รวมเทรนด์ เค้กแต่งงาน ในปี 2019 ทั้งสวยงามแถมอร่อยด้วยนะ

เค้กแต่งงาน สุดอินเทรนด์ สวยด้วยอร่อยด้วยในก้อนเดียว

เค้กแต่งงาน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานแต่ง บ่าวสาวหลายคู่อาจจะยังไม่มีไอเดียในการเลือกเค้กแต่งงานก็ไม่แปลกค่ะ เพราะเค้กแต่งงานไม่ใช่สิ่งที่จะสั่งกันบ่อยๆ ในทุกๆ เทศกาลนี่หน่า เพราะฉะนั้นแพรว wedding เลยได้รวบรวมเทรนด์เค้กแต่งงานที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้มาฝาก ที่ไม่ว่าจะด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม บวกกับรสชาติที่อร่อย จึงเป็นไอเดียที่เก๋กู๊ดที่บ่าวสาวจะปฎิเสธไม่ลงเลยล่ะจ่ะ

1. เค้กเมทัลลิค

กระแสเมทัลลิคกำลังมาแรงแซงโค้งไม่ว่าจะอะไรที่ใช้สีเมทัลลิคก็จะดูดีไปเสียหมด ไม่ว่าจะเสื้อผ้า หน้าผม รวมไปถึงเค้กแต่งงาน!!!  ไม่ว่าจะสีเงิน สีทอง สีนาค เมื่อจับคู่กับรูปทรงเรขาคณิตของตัวเนื้อเค้กแล้ว ยิ่งเพิ่มความแพงให้กับตัวเค้ก และขอบอกเลยว่าไม่ว่าจะตกแต่งคู่กับดอกไม้หรือจับคู่กับอะไรก็สวยและปังแน่นอนค่ะ

เค้กแต่งงาน เค้กแต่งงาน

2. Naked Cake (หรือเค้กเปลือยเปล่า)

คุ้นตากันหรือไม่จ๊ะ กับเค้กที่เห็นเนื้อเค้กอย่างชัดเจน ปาดด้วยครีมบางๆ และตกแต่งด้วยดอกไม้หรือผลไม้สด เค้กแบบเปลือยเปล่ากำลังมาแรงเลยล่ะขอบอก แถมยังตอบโจทย์เจ้าสาวสายเฮลตี้ที่ต้องการให้เค้กมีครีมน้อยที่สุด เก๋ไก๋ด้วยการดีไซน์ที่เหมือนจะยังปาดครีมไม่เสร็จดี ก็ยิ่งเพิ่มความสวยแปลกแตกต่างให้กับตัวเค้กด้วย นอกจากนี้ยังสามารถหาผลไม้รสชาติเปรี้ยวๆ มาตกแต่งเพื่อเพิ่มรสชาติที่อร่อยให้กับตัวเค้กได้ด้วยนะจ๊ะ

เค้กแต่งงาน เค้กแต่งงาน

3. เค้กเพ้นท์ลาย

เบื่อกับการนำพร๊อพส์มาตกแต่งเค้กหรือยังเอ่ย ถ้าเบื่อ งั้นมาลองดูเป็นเค้กเพ้นท์ลายกัน บ่าวสาวสามารถบอกร้านเค้กได้ว่าอยากจะให้เพ้นท์เค้กเป็นลวดลายอะไร มีตั้งแต่ลายดอกไม้ ลายแพทเทิร์น ลายหินอ่อน หรือจะเป็นรูปอื่นๆ ก็ได้ตามแต่ความสะดวก บอกเลยว่าไม่ซ้ำใครแน่นอน แต่อาจจะต้องหาร้านเค้กที่มีช่างทำเค้กฝีมือดีๆ นะจ๊ะ

เค้กแต่งงาน เค้กแต่งงาน

4. เค้กสีขาวล้วน

เค้กแต่งงานสีขาวล้วนยังไงก็ฆ่าไม่ตาย ด้วยสีที่ดูเรียบหรู เข้ากับทุกธีมงาน ไม่ว่าจะตกแต่งคู่กับดอกไม้สีขาวหรือตัดกับสีอื่นๆ ยังไงก็รอด แต่ถ้าอยากได้แบบเรียบๆ แต่สวยงาม สามารถบอกทางร้านให้ปั้นน้ำตาลเป็นรูปทรงดอกไม้ ใบไม้ หรืออื่นๆ ให้เป็นเท็กซ์เจอร์ขึ้นมา เพื่อที่เค้กจะได้ไม่ดูแบนราบไปนั่นเองค่ะ

เค้กแต่งงาน เค้กแต่งงาน

5. เค้กลายลูกไม้

ชุดที่เจ้าสาวนิยมใส่ในวันแต่งงานร้อยทั้งร้อยจะต้องมีลูกไม้ประดับ ซึ่งก็คงไม่แปลกที่จะมีเค้กลายลูกไม้ถูกไหมจ๊ะ … เค้กลายลูกไม้ ก็คือการตกแต่งหน้าเค้กให้เป็นลายๆ คล้ายกับลายผ้าลูกไม้ของเจ้าสาวนั่นแหล่ะ ด้วยตัวเค้กจะมีสีที่แตกต่างกับตัวลูกไม้ เพื่อให้มีความโดดเด่นแยกออกจากกัน แต่ทางที่ดีก็ควรคุมโทนไม่ให้สีตัดกันฉึบฉับมากจนเกินไปนะจ๊ะ หรือจะเลือกเป็นเนื้อเค้กสีชมพูอ่อนที่ตัดกับสีลูกไม้สีขาวก็สวยปังพาสเทลไปอีก

เค้กแต่งงาน เค้กแต่งงาน

 

แต่ล่ะแบบสวยๆ ทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ เราหวังว่าบ่าวสาวน่าจะพอมีแบบอยู่ในใจกันแล้วแน่ๆ ถ้าได้แบบที่ต้องการแล้ว อย่ารอช้าค่ะไปลองติดต่อร้านเค้กกันไว้ได้เลย เพื่อที่จะทำได้ทันในวันสำคัญนั่นเองกับ ร้านเค้กแต่งงาน ที่อยากบอกต่อ คัดมาให้แล้วรับประกันความอร่อย

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

กระ

รวมไอเดียแต่งหน้าสำหรับเจ้าสาวมี กระ สวยปังได้ ไม่แพ้ใคร

กระ คือปัญหาผิวที่สาวๆ หลายคนเจอและค่อนข้างที่จะเป็นกังวล ยิ่งในวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน แต่เราอยากจะบอกว่า ถึงจะมีกระ เราก็เมคอัพให้สวยได้

ขอพรเรื่องลูก

รวมลิสต์สถานที่ขอพรเรื่องลูก ในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง

การมีลูกสำหรับบางคู่อาจไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งพึ่งวิธีทางการแพทย์ก็แล้ว เบบี๋ตัวน้อยก็ยังไม่มาสักที คุณอาจจำเป็นต้องใช้วิธีเสริมอย่างการ ขอพรเรื่องลูก ตามสถานที่เด็ด สถานที่ดัง มาช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจกันหน่อย

ไอเดียงานแต่งปี 2020 จัดตามแพนโทนสี Classic Blue สวยจัดเต็มคลาสสิคสมชื่อ

ธีมสีในงานแต่งเป็นเรื่องที่บ่าวสาวยังคงให้ความสำคัญอยู่ บางคนก็เลือกจัดธีมสีที่ทั้งคู่ชื่นชอบ หรือบางคู่อาจจะเลือกจัดตามธีมสีมงคล แต่สำหรับบ่าวสาวคู่ไหนที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะจัดงานแต่งงานธีมสีอะไรดี แพรวเวดดิ้งขอแนะนำให้จัดตามสีแพนโทนของปี 2020 ไปเลยจ้า ซึ่งปีนี้เป็นสีสุดคลาสสิคอย่างสี Classic Blue ที่ให้ความรู้สึกสงบ ให้ความรู้สึกสันติ  มีความมั่นคง และเข้าถึงง่าย ที่สำคัญสีคลาสสิค บลูสีนี้ยังเป็นสีที่เวิร์กสำหรับงานแต่งงานสุดๆ และยังเป็นสีที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอในงานแต่งงาน เพราะเป็นสีที่มีความสวยงาม หรูหรา และเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน และนี่คือ ไอเดียงานแต่ง ปี 2020 ที่มีดีเทลของสี Classic Blue สีแพนโทนที่ให้ความสวยงามแบบคลาสสิคสมชื่อสุดๆ ไปเลย   แหวนหมั้น แหวนแต่งงาน หากคุณเป็นเจ้าสาวที่ไม่นิยมใส่เพชรอยู่แล้วก็เข้าทาง เพราะแหวนแต่งงานประอัญมณีสีน้ำเงินเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เก๋ไม่หยอก สำหรับไอเดียแหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงาน อย่างเช่น แหวนประดับไพลิน ซึ่งเป็นแร่สีน้ำเงินเข้ม และเป็นอัญมณีที่สามารถนำมาทำแหวนแต่งงานได้หลากหลายทรง ซึ่งหากเจ้าสาวคนไหนอยากได้อัญมณีสีนี้มาทำเป็นแหวนแล้วล่ะก็ แพรวเวดดิ้งขอแนะนำให้ประดับเข้ากับตัวเรือนทองคำขาว เพราะจะช่วยดึงสีน้ำเงินออกมาให้ดูแจ่มว้าวยิ่งขึ้น และสำหรับเจ้าสาวสายมูบอกเลยว่าต้องโดนเพราะไพลินเป็นอัญมณีประจำราศีกันต์ และยังเป็นอัญมณีประจำตัวผู้ที่เกิดวันศุกร์ด้วย นอกจากนี้ไพลินยังเป็นอัญมณีที่สื่อถึงความเมตตากรุณา และความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ด้วยนะจ๊ะ ซึ่งคนดังที่ใส่แหวนประดับไพลินก็อย่างเช่น เคต มิดเดิลตัน ที่สวมแหวนประดับไพลินทรงไข่ น้ำหนัก 18 กะรัต ล้อมรอบด้วยเพชรอีก 14 […]

เซรั่ม

เซรั่ม VS เอสเซนส์ ของดีที่ต้องเลือกให้เหมาะกับผิวหน้า

เจ้าสาวทั้งหลายอาจกำลังงงกับขั้นตอนการบำรุงผิว แล้วไหนยังมีทั้ง เซรั่ม และเอสเซนส์ ที่ไม่รู้ว่าต้องจัดการอย่างไรดี วันนี้ แพรว wedding จะมาเล่าให้ฟัง