คำแนะนำการเลือก วงดนตรีในงานแต่ง จากกูรู…เลือกอย่างไรให้ปัง

วงดนตรีในงานแต่ง เป็นอีกสิ่งที่จะช่วยทำให้งานแต่งงานออกมาสนุกสนาน มีชีวิตชีวา และเพิ่มบรรยากาศให้งานแต่งยิ่งโรแมนติกมากขึ้น แต่บ่าวสาวหลายคู่ที่กำลังจะแต่งงาน ต้องมีคำถามเกิดขึ้นแน่ๆ ว่า แล้วเราควรจะเลือกวงดนตรีแบบไหน อย่างไรดีน้า ให้ภาพรวมของงานออกมาดี และเข้ากับงานของเราด้วย

ไม่ต้องเครียดไปค่ะ เพราะแพรว wedding ได้ไปพูดคุยกับกูรูด้าน วงดนตรีในงานแต่ง ถึง 2 วง นั่นคือวง Soulsweet และ วงก๋ำปุ๊ง ให้มาไขความกระจ่างและช่วยเหลือบ่าวสาวในเรื่องนี้ รับรองว่าบ่าวสาวจะได้คำแนะนำดีๆ จากทั้งสองวงดนตรีนี้แน่นอน

ปัจจุบัน วงดนตรีในงานแต่งงานมีกี่แบบให้บ่าวสาวเลือกใช้บริการ

วง Soulsweet : ต้องขอบอกก่อนเลยว่า วงดนตรีงานแต่งสมัยนี้มีหลากหลายประเภทมาก แยกย่อยเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น วงบรรเลง วงวาไรตี้ และอีกหลายๆ แบบค่ะ แต่หลักๆ สามารถแบ่งตามการจัดงานได้ค่ะ คือ สำหรับช่วงพิธีการ และสำหรับช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้

วงก๋ำปุ๊ง : นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งแบบมีนักร้อง และเป็นดนตรีบรรเลงอย่างเดียวด้วย โดยบ่าวสาวสามารถปรึกษากับวงดนตรีได้ ว่าอยากให้ใช้เครื่องดนตรีแบบใด ทางวงก็จะให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำในการเลือกจับคู่เครื่องดนตรีให้เข้ากันกับงานได้เช่นเดียวกัน

วงดนตรีในงานแต่ง

วิธีเลือกวงดนตรีให้เหมาะสมกับธีมงาน มีวิธีการเลือกแบบใดบ้าง

วง Soulsweet : ถ้าจัดงานในสวน ริมทะเล หรือแบบเอาท์ดอร์ ควรเลือกวงอะคูสติก แต่ถ้าจัดแบบอบอุ่นเป็นกันเอง แขกไม่เยอะมาก วงดนตรีแบบอะคูสติกก็สามารถตอบโจทย์ได้เช่นกัน เพราะด้วยเรื่องเสียงที่ควบคุมง่าย และเล่นเพลงแบบ chilling song บรรเลงคลอเบาๆ ให้งานดูอบอุ่นยิ่งขึ้น แต่ถ้างานที่จัดในโรงแรมหรือสถานที่ที่เป็นห้องจัดเลี้ยง ก็สามารถเลือกได้หลากหลายเลย หรือเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่เป็นสายปาร์ตี้อยากให้มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ก็อาจจะเลือกเป็น Fullband หรือเรียกว่าจัดเต็มกับเครื่องดนตรีไปเลย

วงก๋ำปุ๊ง : แต่ถ้าบ่าวสาวชื่นชอบวงดนตรีแบบไหน ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบของทั้งคู่เช่นกัน แต่ก็ต้องดูด้วยว่าวงดนตรีที่เราเลือกมานั้นเข้ากับบรรยากาศงานของเราไหม ซึ่งไม่ควรเลือกวงดนตรีกับลักษณะงานให้ขัดแย้งกันมากจนเกินไป ไม่อย่างนั้นภาพรวมของงานจะออกมาดูไม่ดี

ถ้าพูดถึงวงดนตรีในงานแต่งงาน แต่ละวงจะมีราคาที่แตกต่างกัน เนื่องมาจากสาเหตุอะไร

วง Soulsweet : เป็นเรื่องของคุณภาพของนักดนตรีค่ะ บางคนมีประสบการณ์ในวงการดนตรีมาเป็น 10 ปี เพราะฉะนั้นราคาที่ต่างกันก็จะมาจากความเป็นมืออาชีพ เพราะฉะนั้นหากบ่าวสาวจะเลือกวงดนตรีไปเล่นในงาน ก็อาจจะต้องเลือกจากคุณภาพของวงด้วย โดยสามารถตัดสินใจได้จากการดูวิดีโอพรีเซ้นท์ หรือจากการบอกต่อของเพื่อนๆ ที่ให้วงดนตรีนั้นๆ ไปเล่นแล้วประทับใจ นั่นจึงทำให้ราคาแตกต่างกันไปตามประสบการณ์ของนักดนตรี ก็เหมือนกับศิลปินต่างๆ ถ้าเขามีผลงานจนเป็นตำนานก็แสดงว่าศิลปินท่านนั้นต้องเก่งและมีคุณภาพ

วงก๋ำปุ๊ง : อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ราคาต่างกันก็คือ ระยะทางของการเดินทางไปแสดงด้วย ถ้าวงนั้นอยู่ใกล้ๆ กับสถานที่จัดงานของบ่าวสาว ก็อาจจะเสียค่าเดินทางน้อยหน่อย แต่ถ้าระยะทางค่อนข้างไกล ก็อาจจะต้องเพิ่มค่าน้ำมัน หรือค่าที่พักสำหรับวงดนตรีด้วยเช่นกัน

วงดนตรีในงานแต่ง

สิ่งที่บ่าวสาวควรจะต้องพูดคุยกับวงดนตรีก่อนจ้างมีสิ่งใดบ้าง

วง Soulsweet : บ่าวสาวต้องแจ้งรายละเอียดกับทางวงดนตรีว่า งานแต่งเป็นแบบไหน ธีมงานเป็นอย่างไร อยากได้วงสไตล์ไหน หรือแนวเพลงที่อยากให้เล่นในงาน รวมไปถึงเรื่องสถานที่จัดงานด้วยว่าเป็นแบบไหน ทางสถานที่สามารถรองรับวงดนตรีที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอยากใช้ในงานได้หรือเปล่า และมีแขกประมาณกี่คน ซึ่งสำหรับบ่าวสาวที่ไม่ทราบเรื่องเกี่ยวกับวงดนตรีเลย ก็ควรปรึกษาและสอบถามเรื่องต่างๆ ที่สงสัยกับวงดนตรีไปตรงๆ เพื่อที่ทางวงจะได้ให้คำแนะนำลักษณะวงที่เข้ากับงานแต่งของบ่าวสาวได้มากที่สุด

วงก๋ำปุ๊ง : อย่างแรกเลยคือบ่าวสาวอาจจะต้องเช็กว่าทางสถานที่จัดงานมีเครื่องเสียงให้หรือไม่ ซึ่งสิ่งนี้สำคัญมาก รวมไปถึงพวกลำโพง มิกซ์เซอร์ หรือมอนิเตอร์ด้วย เพราะบางสถานที่อาจจะสามารถให้ใช้เครื่องเสียงของทางสถานที่ได้ แต่ถ้าสถานที่จัดงานไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ ทางเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็อาจจะต้องจ้างเครื่องเสียงจากข้างนอกมาเพิ่ม

มีสิ่งที่อยากฝาก หรือแนะนำเพิ่มเติมให้บ่าวสาวเกี่ยวกับการจ้างวงดนตรีในงานแต่งไหม

วง Soulsweet : อยากฝากถึงบ่าวสาวในอนาคตว่า วงดนตรีมีหลากหลาย แต่ละวงดนตรีก็จะมีความแตกต่างกัน ทั้งสไตล์การเล่น และรูปแบบของวงดนตรี อยากให้ค่อยๆ เลือก ใช้เวลากับการเลือกวงดนตรีให้ได้มากที่สุด ถึงแม้ในส่วนของวงดนตรีงานแต่งจะเป็นสิ่งที่บ่าวสาวจะนึกถึงเกือบสุดท้าย แต่วงดนตรีในงานแต่งเป็นอีกส่วนประกอบหนึ่งในงานที่สำคัญมากๆ ถ้าบ่าวสาวเลือกออกมาได้ตรงใจ ตรงกับคาแรกเตอร์ของงาน งานของคุณก็จะออกมาประทับใจทุกคนที่อยู่ในงานวันนั้นแน่นอน

วงก๋ำปุ๊ง : อยากฝากให้บ่าวสาวตัดสินใจจากคุณภาพและความพอใจ ซึ่งคุณภาพในที่นี่คือการเล่นของแต่ละวงดนตรี ว่าฟังแล้วชอบไหม ไพเราะถูกใจเราและผู้ใหญ่ในงานหรือไหม ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวพึงพอใจและตัดสินใจเลือกวงดนตรีแล้ว ทุกๆ คนในวงก็จะมีกำลังใจ ตั้งใจ และทุ่มเทแสดงความสามารถออกมาได้อย่างเต็มที่ เพราะวงดนตรีทุกวงตระหนักดีว่างานแต่งงานเป็นงานที่สำคัญมากสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกคู่ ในฐานะนักร้องนักดนตรีจึงถือว่าเป็นเกียรติมากที่ทางบ่าวสาวไว้ใจให้วงนั้นๆ ไปเล่นในวันสำคัญ

วงดนตรีในงานแต่ง

เป็นอย่างไรคะ กับคำแนะนำจากสองวงดนตรีมืออาชีพ พอจะมีไอเดียกันบ้างแล้วใช่ไหมเอ่ย … ถ้าตัดสินใจเลือกวงดนตรีได้แล้ว มาดูคำถามที่ ต้องถาม! 12 คำถามก่อนจ้างวงดนตรี

ขอบคุณข้อมูลจาก : วง Soulsweet (โทร. 09-3013-9999) และวง วงก๋ำปุ๊ง (โทร. 08-8993-5519)
ภาพจาก : tallypress.com , benmallare.com , bespoke-experiences.com , easyweddings.co.uk

Recommended

อาหารเผาผลาญไขมัน

8 อาหารเผาผลาญไขมัน อย่างมีประสิทธิภาพ ที่จะทำให้คุณสวยสุขภาพดี

เพราะ อาหารเผาผลาญไขมัน เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำควบคู่ไปกับการออกกำลัง เพื่อเตรียมให้ว่าที่เจ้าสาวสวยพร้อมก่อนเข้าประตูวิวาห์

รองเท้าเจ้าสาว

4 ไอเดียแต่งรองเท้าเจ้าสาวให้เริ่ดสมฐานะนางเอกของงาน

นอกจากชุดแต่งงานจะสวยเป๊ะอย่างฝันแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่แพรว wedding ไม่อยากให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายมองข้ามก็คือความสวยงามของ รองเท้าเจ้าสาว ที่คุณสามารถเติมแต่งรายละเอียดให้มีความพิเศษได้ไม่แพงองค์ประกอบไหนๆ ในงานด้วย 4 ไอเดียต่อไปนี้ค่ะ   ไอเดียที่พื้นรองเท้า เราอยากให้คุณนึกถึงจังหวะที่เท้ายกก้าวหรือนั่งคุกเข่ายกน้ำชาไม่ก็รับไหว้ที่เลี่ยงไม่ได้ในการโชว์พื้นรองเท้า ก็เลยนำไอเดียหากิมมิคน่ารักๆ มาใส่ โดยการนำอุปกรณ์เสริมอย่างแผ่นกันลื่นมาติดที่พื้นรองเท้า โดยเลือกแบบที่เป็นรูปทรงน่ารักๆ อย่างรูปหัวใจ หรือรูปรอยจูบ ก็ช่วยใส่รายละเอียดให้รองเท้าเจ้าสาวน่ารักทุกย่างก้าวแถมยังมีประโยชน์เดินง่ายๆ ไม่ลื่นล้มอีกด้วย ไอเดียใส่สติ๊กเกอร์เพิ่มความทรงจำ ใส่ใจรายละเอียดเพิ่มเติมอีกนิดด้วย วิธีง่ายสุดๆ แค่เดินไปซื้อสติกเกอร์คำต่างๆ ที่ต้องการมาติดไว้ที่พื้นรองเท้าหรือถ้าอยากได้คำพิเศษก็ลงทุนให้ทางร้านสติกเกอร์ตัดคำพูดหรือประโยคที่ชอบมาติดไว้ คุณก็จะได้รองเท้าแสนพิเศษที่มีแค่ 2 คู่ในโลกที่มีความทรงจำและเรื่องราวเฉพาะคู่ของคุณเท่านั้น ไอเดียคลิปติดรองเท้าให้เข้าธีม แน่นอนว่างานแต่งงานทุกงานมีธีมเฉพาะ และแน่นอนยิ่งไปอีกว่ารองเท้าเจ้าสาวส่วนใหญ่คือเป็นสีขาวสะอาดตา ถ้าอย่างนั้นก็แค่ซื้อคลิปติดรองเท้าให้ตรงตามธีมมาติดไว้ แค่นั้นก็ได้รองเท้าเจ้าสาวน่ารัก สวยเป๊ะตามธีมงานแล้วค่ะ อย่างเช่น คลิปรองเท้าจากพลอยเทียม : ใส่ความเชื่อของฝรั่งเรื่องของสีฟ้าในงานแต่งที่รองเท้าด้วยคลิปติดร้องเท้าที่ออกแบบมาจากพลอยเทียมสีฟ้าแบบนี้ คลิปรองเท้าจากขนนกยูง : ไม่จำเป็นว่ารองเท้าเจ้าสาวต้องเป็นสีขาว ถ้าคุณเลือกรองเท้าสีอื่นๆ มาสวมใส่ก็ให้เลือกวัสดุเข้ากันไปแบบนี้รับรองว่าสวยเริ่ด คลิปรองเท้ามีกลิตเตอร์ :ใส่ความวับวาวลงบนรองเท้าเจ้าสาว ให้ทุกย่างก้าวที่เดินในงานมีความวิบวับเมื่อกระทบแสงไฟแสงแฟลช คลิปรองเท้ารูปโบว์ : ใช่ว่าจะต้องติดคลิปรองเท้าที่ด้านหน้าเท้าเท่านั้น อย่างการนำโบว์สีหวานมาติดที่รองเท้าก็ใส่ความน่ารักที่บริเวณส้นรองเท้าแทนไงคะ คลิปรองเท้ารูปดอกไม้ : จะเป็นดอกไม้ทำเองจากกระดาษสวยๆ หรือผ้าโปร่งก็ได้ แต่ประเด็นคือทำให้เป็นรูปดอกไม้หวานๆ […]

เมนูของหวานในงานแต่ง

เมนูของหวานในงานแต่ง เพิ่มความน่ารักให้กับงาน มีอะไรน่าเสิร์ฟบ้าง มาดูกัน

เพิ่มความน่ารักในงานแต่งงานด้วย เมนูของหวานในงานแต่ง กับเมนูหลากหลายที่ดีไซน์ก็สวยแถมน่าทานด้วย จะมีขนมแบบใดบ้าง เตรียมกระดาษไว้ลิสต์ได้เลย

แนะนำ 5 นักวาดภาพประกอบ การ์ดแต่งงานสุดเจ๋ง! สำหรับภาพคู่บ่าวสาว

เป็นภาพพรีเวดดิ้งก็ปัง เป็น การ์ดแต่งงาน ก็เกร๋ หรือเป็นของขวัญให้คนรักก็ชิค เราเลยแนะนำ 5 นักวาดภาพประกอบ 5 สไตล์โดดเด่น ให้ว่าที่บ่าวสาวได้เลือกใช้กันเลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.