เนรมิตพื้นที่หลังบ้านให้เป็นปาร์ตี้สละโสดสวยแบ๊วธีมสีเขียว-เอิร์ธโทน

ปาร์ตี้สละโสดสายชิลสุดอบอุ่นใน ธีมสีเขียว-เอิร์ธโทน

สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่อยากจัดปาร์ตี้สละโสดแบบเบาๆ ที่เน้นปาร์ตี้ใสๆ แบบเป็นกันเองและอบอุ่น แต่คิดไม่ออกว่าจะจัดยังไงให้สวยเก๋แบบที่เชิญเพื่อนมาแล้วไม่อาย แพรว wedding มีไอเดียเนรมิตสวนหลังบ้านให้เป็นปาร์ตี้แสนเก๋มาฝากใน ธีมสีเขียว-เอิร์ธโทน หรือถ้าบ้านไหนไม่มีพื้นที่สวน แค่มีโต๊ะและพื้นที่อีกนิดหน่อยก็จัดได้เหมือนกัน

ธีมสีเขียว-เอิร์ธโทน

กำจัดความยุ่งยากในการตกแต่งโต๊ะอาหาร โดยการนำขวดแก้วดีไซน์เก๋แบบต่างๆ มาใช้แทนแจกันดอกไม้ แล้วตกแต่งเพิ่มเติมด้วยใบไม้หลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันไป เช่น ใบยูคาลิปตัส สนแผง เฟิร์นสายพันธุ์ต่างๆ ดอกไฮเดรนเยีย หรือดอกไม้ตามฤดูกาล (เพื่อประหยัดงบ) และพืชอวบน้ำที่รูปลักษณ์คล้ายดอกไม้ แล้วนำทั้งหมดมาวางสลับกันไว้เป็นแนวยาวขนานไปกับโต๊ะ เท่านี้ก็ได้เซ็นเตอร์พีชเก๋ๆ ที่บ่าวสาวช่วยกันทำด้วยมือตัวเองได้แล้ว

เนื่องจากโทนสีหลักของงานเป็นสีเขียว-เอิร์ธโทน จึงอาจเน้นการตกแต่งโดยเน้นไปที่ใบไม้ที่ทำมาจากกระดาษเพื่อสร้างความโดดเด่นให้เข้ากับโต๊ะไม้ที่เป็นสีธรรมชาติ เช่น การตกแต่งด้วยการ์แลนด์ใบไม้กระดาษที่แทรกด้วยดอกไม้กระดาษสีขาวแลดูเข้ากัน เพิ่มความเป็นปาร์ตี้ด้วยธงราวที่ทำจากผ้าแคนวาสเพื่อให้เข้ากับสีของธีมงาน แต่ถ้าบ่าวสาวไม่มีโต๊ะไม้แล้วล่ะก็ ก็สามารถนำผ้าลินินสีเบจมาทำเป็นผ้าปูโต๊ะก็ได้ แล้วอย่าลืมสร้างบรรยากาศยามค่ำคืนด้วยการตกแต่งไฟราวให้ระยิบระยับเพื่อสร้างบรรยากาศ

ว่าที่บ่าวสาวที่เป็นพระเอกนางเอกของงานอาจจะหาพร็อพเสริมให้ดูโดดเด่นเวลาถ่ายรูปหมู่กันหน่อยนะคะ เช่น ว่าที่เจ้าบ่าวอาจจะติดบูโทเนียร์ที่เน้นสีเขียวของใบไม้แซมด้วยดอกไม้สีขาวนิดหน่อยไว้ที่ปกสูทหรือแจ็คเกต ส่วนว่าที่เจ้าสาวก็ต้องไม่พลาดมงกุฏดอกไม้สิคะ

อาจจะสร้างจุดเด่นให้กับปาร์ตี้และเป็นอีกหนึ่งมุมเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูป ด้วยบันไดไม้ตัว A ที่จัดวางพร็อพเอาไว้อย่างสวยงาม

เสริมบรรยากาศปาร์ตี้ให้สวยหรูด้วยแชนเดอเลียจากใบไม้ให้เข้ากับธีม

หากงานนี้จะมีช่อดอกไม้มาเซอร์ไพรซ์ว่าที่เจ้าสาวแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกเป็นช่อบูเกต์ที่งานใบไม้และดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกนุ่มละมุน อย่างเช่น ดอกไฮเดรนเยียโทนสีฟ้า-เขียว ที่สวยงามหรูหราแตกต่างจากช่อบูเกต์ทั่วไป

ส่วนของหวานในงานที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดและคอนเฟิร์มว่าถูกใจแก๊งเพื่อนสาวแน่นอนก็คือ ขนมหวานต่างๆ โดยอาจเน้นเป็นคัพเค้ก และคุ้กกี้ดีไซน์น่ารักๆ ที่ถ่ายรูปก็สวย แถมเข้าปากก็อร่อย

นอกจากธีมงานแล้ว สิ่งไหนที่ต้องมีในปาร์ตี้สละโสดสำหรับสาวๆ อีกบ้างไปดูกัน

ภาพ Pinterest

Recommended

ว่าที่เจ้าสาว

จะ เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว หรือเจ้าบ่าวต้องอ่าน! กับวิธีทำให้คิ้วขึ้นง่ายๆ ไร้กังวล

ทำอย่างไรดี จะแต่งงานทั้งทีแต่คิ้วหาย!!! ไม่ต้องกังวลไป ... จะ เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ต้องอ่าน! กับวิธีทำให้คิ้วขึ้นง่ายๆ จะชวนว่าที่เจ้าบ่าวมาทำด้วยก็ได้นะ

ดอกไม้งานแต่ง

เลือกดอกไม้งานแต่งตามฤดูกาล เคล็ดลับช่วยบ่าวสาวประหยัดงบได้

เพราะดอกไม้กับงานแต่งงานนั้นเป็นเรื่องที่แทบแยกออกจากกันไม่ได้ ยิ่งเป็นงานแต่งงานขนาดใหญ่ ปริมาณในการใช้ดอกไม้ก็ยิ่งมากขึ้นตามไปอีก แล้วถ้าเป็นดอกไม้หายากหรือต้องสั่งจากต่างประเทศด้วยล่ะก็ เรื่องราคาคงไม่ต้องพูดถึง อย่างที่เห็นกันอยู่บ่อยๆว่างานแต่งงานบางงานนั้นงบประมาณในการจัดดอกไม้สูงมาก หรืออาจจะเกินงบประมาณที่ตั้งไว้ในตอนแรกอีกด้วย การเลือกใช้ดอกไม้จึงมีผลต่อสุขภาพของกระป๋าสตางค์คุณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ถ้าอย่างนั้นลองเลือกดอกไม้ที่หาได้ง่ายในช่วงเวลาที่คุณจัดงานแต่งกันดีมั้ยคะ ง่ายๆคือ เมื่อกำหนดวันแต่งงานได้เรียบร้อยแล้ว ก็ลองดูว่าในช่วงเวลานั้นจะมีดอกไม้อะไรออกมาบ้าง วิธีการนี้จะทำให้คุณมีดอกไม้ในปริมาณที่เพียงพอเพราะหาได้ง่ายตามท้องตลาด และที่สำคัญคือได้ ดอกไม้งานแต่ง ราคาที่สบายกระเป๋าขึ้นอีกเป็นกอง ลองดูค่ะ   ดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้ที่สามารถเลือกใช้ได้ตลอดทั้งปี แต่หากคุณแต่งงานในช่วงวันวาเลนไทน์ล่ะก็ ราคาของดอกกุหลาบจะแพงโหดมาก หากแต่งงานในช่วงนี้อาจจะหลีกเลี่ยงการใช้ดอกกุหลาบไปก่อน แล้วลองดูพวกดอกเยอบีร่า คาร์เนชั่น ดอกยิปโซ ดอกบัว หรือหน้าวัวที่มีราคาน่าคบหาแถมยังหาได้ตลอดทั้งปีด้วยนะคะ ดอกไฮเดรนเยียร์ ที่มีแพร่หลายในประเทศไทยนั้นออกดอกทั้งปี แต่จะสวยงามและออกดอกมากที่สุดในช่วงหน้าร้อนถึงช่วงต้น ฤดูฝน เพราะเมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวดอกจะเริ่มแคระแกรนไม่เหมาะแก่การใช้งานแล้วค่า กล้วยไม้ เป็นดอกไม้ที่หาง่ายในบ้านเราและมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือก ความสวยงามก็จะแตกต่างกันไป ทั้งนี้กล้วยไม้อาจจะสามารถหาได้ง่ายก็จริง แต่ดอกจะสวยและออกสู่ตลาดในปริมาณมากๆ พร้อมกับราคาถูกสุดๆ ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้นนะคะ ดอกลิลลี่ ปัจจุบันเมืองไทยเราปลูกดอกลิลลี่กันแพร่หลายมากที่ภาคเหนือ และจะออกดอกมากตั้งแต่เดือนสิงหาคมไปจนถึงช่วงฤดูหนาวของทุกปี ใครหลงรักลิลลี่ห้ามพลาดเชียว >> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเทคนิคการจัดงานแต่งงานและดูไอเดียงานแต่งได้อีกเพียบที่นี่ คลิกเลย <<

ช็อตเด็ด!! ภาพถ่ายงานแต่งของเจ้าสาวที่ห้ามลืมบอกช่างภาพให้สแนปไว้

ภาพถ่ายงานแต่ง คือสิ่งที่จะช่วยบันทึกความทรงจำดีๆ ในวันสำคัญของเจ้าสาวไม่ให้สูญหาย และนี่คือช็อตเด็ดที่เราไม่อยากให้เจ้าสาวพลาดการเก็บภาพความประทับใจ

จัดงานแต่งงานให้ปังด้วย 4 เฉดสีสุดชิคช่วยเสกงานแต่งให้ว้าว

การเลือกธีมสีในการ จัดงานแต่งงาน ให้ออกมาลงตัวและโดดเด่นอย่างมีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสถานที่ สีชุดเพื่อนเจ้าสาว การ์ด ดอกไม้ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้และการตกแต่งบนโต๊ะอาหาร อาจสร้างปัญหาให้กับหลายคู่ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณเข้าใจหลักการใช้สี อย่างที่เรารู้กันว่า สีแบ่งเป็นโทนร้อน ที่ให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดใสมีชีวิตชีวา กับโทนเย็น ที่ให้ความรู้สึกไป ทางสงบ ผ่อนคลาย คุณๆ ควรเริ่มด้วยการเลือกสีหลักยืนพื้นไว้ก่อนไม่ว่าจะโทนร้อนหรือโทนเย็น แล้วค่อยตามมาด้วยการจับคู่สีให้ลงตัว อาจใช้วิธีไล่โทนสีจากสีหลักให้อ่อนลงหรือเข้มขึ้นตามความชอบ โดยอย่าลืมที่จะใช้สีโทนตรงข้ามเข้ามาตัดไม่ให้เกิดความเลี่ยน สิ่งสำคัญที่ควรระวังคือ อย่าใช้สีเยอะจนเกินไป ถ้าไม่ตั้งใจอยากได้สีรุ้งในงาน ฉบับนี้ แพรว wedding มีตัวอย่างสียอดนิยมมานำเสนอเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คู่บ่าว – สาวนำไปปรับใช้ตามความชอบ – เรื่อง up_kamphoo GOLD สีทองหรือสีเหลืองทอง มักได้รับความสนใจเป็นอันดับต้นๆ สำหรับงานแต่งงาน จะเห็นได้จากชุดเพื่อนเจ้าสาว การ์ด หรือเครื่องประดับบนตัวเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าว เช่น โบไท ผ้าเช็ดหน้า ดอกไม้ติดสูท เป็นต้น ในการตกแต่งสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในร่มหรือกลางแจ้ง สีทองเข้าได้กับทุกที่ โดยเราสามารถผสมโทนสีให้อ่อนลงหรือเข้มขึ้นเพื่อความสวยงามลงตัวอย่างมีสไตล์ ยกตัวอย่าง เช่น การตกแต่งโต๊ะอาหาร อย่างการใช้เชิงเทียนสีทองคู่กับเทียนสีขาว หรือนำริบบิ้นสีเหลืองมัสตาร์ดมาผูกการ์ดเมนูบนโต๊ะอาหาร […]