อาฟเตอร์ปาร์ตี้ ควรเสิร์ฟอาหารแบบใดให้ปัง อร่อย เข้ากับงานมาดูกัน

อาฟเตอร์ปาร์ตี้ คืองานเลี้ยงสังสรรค์หลังจากจบงานพิธีการในงานแต่ง และเป็นช่วงเวลาที่ให้บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมในงานได้สนุดสุดเหวี่ยง เต้นรำ พร้อมดื่มเครื่องดื่มส่งท้ายงานกัน สิ่งที่สำคัญของ อาฟเตอร์ปาร์ตี้ ก็คือดนตรีดีๆ เครื่องดื่มเด็ดๆ และอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ อาหารที่ควรนำมาเสิร์ฟใน งานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ นั่นเองค่ะ

บางคู่อาจจะมองข้ามไปว่า อาฟเตอร์ปาร์ตี้ ไม่จำเป็นต้องมีอาหารก็ได้ เพราะเลี้ยงกันแบบเต็มที่มาตั้งแต่ในงานเลี้ยงช่วงพิธีการแล้ว แต่บอกเลยว่า คิดผิดจ้า … ควรต้องเสิร์ฟอาหารนะจ๊ะ เพราะแดนซ์กันสุดเหวี่ยง น่าจะมีคนหิวกันบ้างแหล่ะ แพรว wedding เลยจะขอแนะนำเป็นอาหารทานเล่น พอให้อยู่ท้อง แต่จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

1. เฟรนช์ฟรายด์

อาหารทานเล่นยอดฮิต เสิร์ฟยังไงก็หมด เพราะเป็นมันฝรั่งทอด รสเค็มๆ มันๆ ทานได้เพลินๆ เสิร์ฟคู่กับซอสรสชาติต่างๆ แถมยังเข้ากับเครื่องดื่มทุกประเภทอีกด้วยนะเออ ลองดีไซน์การเสิร์ฟแทนที่จะวางในจานแบนๆ เปลี่ยนมาเป็นการเสิร์ฟแบบถ้วยทรงกรวย ใครอยากกินก็หยิบถ้วยไปเลย รับรองว่าเวิร์คจ้า

อาฟเตอร์ปาร์ตี

2. ป๊อปคอร์น

ขนมทานเล่นกรอบๆ มีหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะหวาน เค็ม ชีส ช็อกโกแลต เสิร์ฟเป็นถุงเล็กๆ น่ารักจะดีมากเลย เหมาะสำหรับคนที่อิ่มแล้ว แต่อยากหาอะไรทานเล่นๆ ระหว่างสนุกสนานในงานนั่นเอง

อาฟเตอร์ปาร์ตี

3. มินิเบอร์เกอร์

อาหารรองท้องที่ดีสุดๆ ไปเลยล่ะจ่ะ แถมยังได้สารอาหารครบอีกต่างหาก แล้วสำหรับใครที่แดนซ์มาได้สักพัก จนท้องเริ่มร้องแล้ว มินิเบอร์เกอร์เนี่ยล่ะ ช่วยชีวิตคุณได้แน่นอน

อาฟเตอร์ปาร์ตี

4. พิซซ่า

อีกหนึ่งอาหารที่บอกเลยว่าไม่มีใครปฎิเสธ นอกจากคนที่กำลังรักษาหุ่น เพราะเป็นอาหารที่กินง่าย อร่อย และกลิ่นหอมสุดๆ สามารถเสิร์ฟเป็นชิ้นๆ ได้ แล้วก็มีหลายหน้าให้เลือกอีกด้วยน้า

อาฟเตอร์ปาร์ตี

5. ขนมหวาน

มีหลายประเภทไป ไม่ว่าจะเป็น พาย โดนัท ขนมทาร์ต ขนมเค้กชิ้นเล็กๆ เสิร์ฟได้หมด เพราะขนมหวานนอกจากจะทำให้อารมณ์ดีแล้ว ยังมีรสชาติอร่อย กินเพลินแน่นอน

อาฟเตอร์ปาร์ตี

6. บาร์บีคิว

บาร์บีคิว หมู ไก่ เนื้อ เสียบไม้ปิ้งหอมๆ พร้อมผักย่าง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อย ทานง่าย และเสิร์ฟง่าย ทานกับไวน์ก็เริด เพราะบาร์บีคิวมีรสเผ็ดนิดๆ จากผักและเครื่องปรุงแก้เลี่ยนได้ดีแน่นอน

อาฟเตอร์ปาร์ตี

7. สายไหม

มาแนวหวานๆ นุ่มๆ ละมุนลิ้น ความหวานเอาไปเลย 100% สามารถทานเล่นๆ ได้ ให้พลังงานและความสดชื่นจากน้ำตาลแน่นอน และสามารถเอาผสมลงไปในเครื่องดื่มได้ด้วยนะจ๊ะ

อาฟเตอร์ปาร์ตี

และนี่คือรายการอาหารที่ควรนำมาเสิร์ฟในงาน อาเตอร์ปาร์ตี้ แต่ถ้ายังรู้สึกว่าน้อยไป ลองดูเพิ่มได้ที่ 6 ไอเดียเสกอาหารในงานแต่งงานแสนเก๋ นี่เลยจ่ะ

ภาพจาก : marthastewartweddings.com , Pinterest

Recommended

ทรงผมเจ้าสาว หน้าเหลี่ยม

ทรงผมเจ้าสาว สำหรับ สาวหน้าเหลี่ยม ไม่เซล์ฟกราม ช่วยเชฟรูปหน้าให้สวยละมุน

สาวรูปหน้าเหลี่ยมคลิกด่วนเลยค่ะ เรามาบอกทรงผมเจ้าสาวที่จะช่วยเชฟให้รูปหน้าสาวหน้าเหลี่ยมดูมนขึ้น ไม่ต้องกังวลกับโหนกแก้มหรือกรามอีกต่อไป!

3 แบบบูเก้ต์เจ้าสาว ของขวัญนำโชคสู่สาวโสดคนต่อไป

บูเก้ต์แสนสวย เอเลเม้นท์ที่เจ้าสาวขาดไม่ได้ ทั้งยังเป็นของขวัญนำโชคแห่งความรักที่จะได้ส่งต่อให้กับเพื่อนเจ้าสาวด้วย

เพื่อนเจ้าสาว

เพื่อนเจ้าสาว 101 เปิดคัมภีร์ที่เพื่อนเจ้าสาวต้องทำ

เพื่อนเจ้าสาวใช่ว่าจะแค่แต่งตัวสวยๆ เป็นหมู่คณะ ยืนเป็นขบวนคอยโปรยดอกไม้ในงานแต่งเท่านั้น แต่เพื่อนเจ้าสาวยังมีหน้าที่ที่ต้องทำตั้งแต่ช่วงที่เจ้าสาวเตรียมตัวไปจนถึงวันแต่งงานเลยทีเดียว แต่จะมีอะไรบ้างมาดูกัน ขั้นเตรียมงาน ช่วยออกความเห็นเรื่องชุด นอกจากเจ้าบ่าว ก็เพื่อนเจ้าสาวเนี่ยละ ที่เจ้าสาวอยากขอคำปรึกษาเรื่องชุด ว่าเธอใส่ออกมาแล้วเป็นอย่างไร หรือบางครั้งเธอก็อยากได้คำแนะนำตามประสาผู้หญิงๆ ว่าใส่แบบไหนดี และเจ้าสาวบางคนก็อาจหนีบเพื่อนรักไปตระเวนตามร้านชุดเพื่อหาชุดแต่งงานในฝัน เพราะฉะนั้น เพื่อนเจ้าสาวก็เตรียมเคลียร์คิวไว้ได้เลย จัดงานสละโสด เพื่อนเจ้าสาวควรต้องเป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดปาร์ตี้สละโสดให้กับว่าที่เจ้าสาว ด้วยการรวมกลุ่มเพื่อนสาวคนสนิท จัดเซอร์ไพรส์ และแน่นอนรวมไปถึงเรื่องเงิน ซึ่งเรื่องนี้กลุ่มเพื่อนควรช่วยๆ กันเฉลี่ยจ่ายนะจ๊ะ ประสานงานต่างๆ หลังจากที่เจ้าสาวเขาจัดการติดต่อฝ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแพลนเนอร์  แคทเธอริ่ง สถานที่แล้ว คนที่จะมารับช่วงต่อในการประสานงานก็ไม่ใช่ใคร ก็คือเพื่อนเจ้าสาวนั่นเอง ที่จะต้องตามงานต่างๆ ให้เป็นไปตามเวลาที่กำหนด ซึ่งถ้ามีเพื่อนเจ้าสาวหลายคนก็โชคดีไป แบ่งงานกันทำได้ แต่ถ้าเพื่อนเจ้าสาวมีจำน้อยคนก็อาจจะยุ่งหน่อย คนหนึ่งอาจต้องดูแลรับผิดชอบหลายเรื่อง ดูแลชุดแต่งงาน หลังจากที่คุณเจ้าสาวได้ชุดแต่งงานในฝันแล้ว ก็ยังต้องตามติดมีฟิตติ้งชุดเพื่อทำให้เข้ารูปกระชับใส่แล้วสวย ซึ่งคนที่จะกับเจ้าสาวในกรณีที่เจ้าบ่าวไม่สะดวก ก็เพื่อนเจ้าสาวอย่างไรละที่จะต้องไปเป็นเพื่อน คอยเช็ครายละเอียดของชุดว่ามีอะไรขาดตกบกพร่องไปหรือเปล่า และก็อาจจะเป็นเหล่าคุณเพื่อนที่ต้องเป็นคนไปรับชุดวันแต่งงานในกรณีที่เจ้าสาวไม่อาจปลีกเวลาไปได้จริงๆ วันแต่งงาน ดูแลหน้าห้องน้ำ เห็นหน้าที่แล้วอย่าเพิ่งขำไป นี่เป็นหน้าที่อันใหญ่หลวงที่ถ้าไม่ใช่เพื่อนเจ้าสาวก็ไม่รู้แล้วว่าจะให้ใครทำ เพราะชุดแต่งงานของหลายคน โดยเฉพาะชุดใหญ่ๆ หางยาวๆ บอลกราวตีโป่ง การเข้าห้องน้ำโรงแรมเป็นเรื่องยากมาก อีกทั้งด้วยตัวของชุดอาจทำให้ไม่สามารถปิดประตูห้องน้ำได้เลยทีเดียว ก็ต้องอาศัยเพื่อนเจ้าสาวเป็นการ์ดหน้าห้องน้ำในการห้ามคนเข้าออก หรือบางทีอาจต้องเข้าไปช่วยกันจัดเก็บชุดให้เรียบร้อย […]

พรีเวดดิ้งแนวสตรีท

ปักหมุด 6 จุดสถานที่ถ่ายภาพ พรีเวดดิ้งแนวสตรีท สุดชิคในกทม.

การถ่ายภาพ พรีเวดดิ้งแนวสตรีท อาศัยความเป็นธรรมชาติของสถานที่ จึงทำให้หาโลเคชั่นได้ง่ายโดยเฉาะในกรุงเทพฯ ที่บรรยากาศมีความเป็นสตรีทสูงมากกก แต่จะมีที่ไหนชิคๆ โดนใจคู่รักชาววัยรุ่นนั้นต้องตามมาดูกันค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.