คุยกับ ช่างวิดีโอในงานแต่ง อย่างไรให้งานออกมาเป๊ะ ไม่มีพลาด

ช่างวิดีโอในงานแต่ง เมื่อเราจ้างเขามาแล้ว แน่นอนว่าเราอยากได้วิดีโอที่บันทึกช่วงเวลาสำคัญๆ เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน และสมบูรณ์แบบที่สุด

แต่บ่าวสาวคงสงสัยใช่ไหมว่า แล้วเราต้องคุยกับ ช่างวิดีโอในงานแต่ง อย่างไรดี เพื่อให้งานออกดีและสมบูรณ์แบบ ขอบอกเลยว่าไม่ยากค่ะ เพียงแค่อ่าน 5 ข้อต่อไปนี้

1. ใช้กล้องกี่ตัว

กล้องที่ใช้ในการถ่ายวิดีโอมีส่วนทำให้งานออกมาดีนะคะ การที่มีหลายมุมมอง จะช่วยกันเก็บบันทึกช่วงเวลาสำคัญๆ ได้ดียิ่งขึ้น หรือถ้าหากโดนบัง หรือวุ่นวายก็จะมีอีกกล้องสำรอง แต่ขึ้นอยู่กับราคาที่จ่ายไปด้วยนะจ๊ะ ถ้าจ่ายไปนิดเดียวแต่ขอกล้องสองสามตัว อันนี้น่าจะยากหน่อย

ช่างวีดีโอในงานแต่ง

2. การตั้งค่าเสียง

จำเป็นต้องมีไมค์เสียบบนหัวกล้องไหม หรือใช้ไมค์แยก หรือไมค์โครโฟนไร้สา ที่ติดกับตัวพิธีกร หรือบ่าวสาว เพื่อช่วยเก็บบันทึกเสียงให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น ลองวางแผนแล้วคุยกับช่างวิดีโอดูนะจ๊ะ

ช่างวีดีโอในงานแต่ง

3. โทนสีที่อยากได้

ลองสังเกตวิดีโองานแต่งดีๆ จะมีหลายโทนสี ขึ้นอยู่กับความถนัด และความต้องการของบ่าวสาว ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถมาปรับแก้ไขในคอมพิวเตอร์ได้ เพียงแค่บ่าวสาวต้องคุยกับช่างวิดีโอให้เข้าใจก่อนเท่านั้นเองค่ะ จะได้เห็น mood & tone ภาพที่ตรงกัน

4. ไฟในงาน

ช่างวิดีโอบางคนจะมีไฟที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในงานอยู่แล้ว โดยจะพกมาเองแล้วคิดค่าใช้จ่ายรวมกับราคาวิดีโอไปเลย แต่ถ้าช่างวิดีโอที่บ่าวสาวจ้างมาไม่มีไฟมาด้วยแล้วล่ะก็ อันนี้ก็เป็นหน้าที่ของบ่าวสาวแล้วนะจ๊ะ ที่ต้องสอบถาม และเตรียมเอาไว้ เพื่อไม่ให้เวลาถ่ายวิดีโออกมาแล้วมืดตึ้บ กลายเป็นงานแต่งงานแนวดาร์คๆ ไปซะได้

5. ทำมุมไว้ให้ช่างวิดีโอบันทึกภาพ

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปวดหัวของทั้งช่างภาพและช่างวิดีโอเลยล่ะจ่ะ เพราะพอถึงช่วงโมเม้นต์สำคัญๆ กำลังจะกดชัตเตอร์ หรือกดบันทึกวิดีโอจะมีกลุ่มเพื่อน หรือกลุ่มญาติบ่าวสาว ยกกล้องมือถือมาบดบังกล้องหลักกันให้พรึ่บ หรือไม่ก็ไลฟ์สดลงโซเชียลประหนึ่งว่าตนเองเป็นนักข่าวอยู่ ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ผิดหรอกนะคะ แต่มันดันผิดตรงช่างภาพหลักไม่ได้ภาพเนี่ยล่ะค่ะ ดังนั้นบ่าวสาวควรกันไว้ดีกว่ามานั่งเซ็งทีหลัง ว่าภาพตอนตัดเค้กแต่กลายเป็นมีมือถือมาบังอยู่กลางหน้าของบ่าวสาว เพราะฉะนั้นจึงควรจัดพื้นที่ให้ช่างภาพ หรือช่างวิดีโอยืนไปเลย และกันไม่ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องไปวุ่นวายจะดีที่สุดนะจ๊ะ

ช่างวีดีโอในงานแต่ง

รับรองว่าถ้าทำตามนี้ยังไงบ่าวสาวก็จะได้วิดีโอแบบเป๊ะปังแน่นอน … นอกจากนี้ ลองมาดูกันว่าต้องคุยอะไรกับช่างภาพบ้างน้า เตรียมไว้เลยเช็กลิสต์หัวข้อไว้ คุยกับช่างภาพก่อนงานแต่งงานจะมาถึง

Recommended

ปาร์ตี้สละโสด

สิ่งที่ต้องมีในงาน ปาร์ตี้สละโสด สำหรับสาวๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน

ก่อนจะแต่งงานมาดูดีกว่าว่า สิ่งที่ต้องมีในงาน ปาร์ตี้สละโสด สำหรับสาวๆ มีอะไรบ้าง จะได้เตรียมปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยง และปังสุดๆ ส่งท้ายความโสด

เมคอัพเจ้าสาว

แกะลุค เมคอัพเจ้าสาว ปากแดงสุดมั่น สวยสะพรึงได้ด้วยเมคอัพน้อยชิ้น

เมคอัพเจ้าสาว มีหลากหลายลุคให้เลือก อยู่ที่ใครจะชื่นชอบแบบไหน ถ้าใครชอบแบบมั่นๆ ด้วยลิปสติกสีแดงแล้วล่ะก็ เรามีผลิตภัณฑ์มาแนะนำค่ะ Yves Rocher Pure Light Moisturizing Nude Foundation (699.-) รองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบาอำพรางผิวให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมสารสกัดจาก Edulis Cellular Water ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่น มีให้เลือก 4 เฉดสี สำหรับเจ้าสาวสีผิวที่แตกต่างกัน   NARS Soft Velvet Pressed Powder แป้งอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้นแต่ปกปิดได้สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนดุจกำมะหยี่ ช่วยตรึงเมคอัพให้แนบสนิทติดทนนาน เกลี่ยโทนผิวให้ดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ อีกทั้งยังให้การดูดซับน้ำมันส่วนเกิน รองรับความต้องการของผิวทุกประเภท มีให้เลือกถึง 8 เฉดสี   SHISEIDO BrowInkTrio (800.-) ดินสอประสิทธิภาพ 3-in-1 รวมไว้แล้วทุกอย่างที่คุณต้องการสำหรับเขียนคิ้วให้สวยลงตัว ด้านหนึ่งเป็นดินสอเนื้อแมทหัวเรียวเล็ก เขียนได้เส้นบางแบบขนคิ้ว ติดทนนาน 8 ชั่วโมง ใช้เขียนแก้ สร้างทรง ต่อความยาว หรือเขียนคิ้วโค้งมนได้รูปง่ายๆ พร้อมสูตรผสมที่มีคุณสมบัติ waterproof ส่วนอีกด้านเป็นที่เกลี่ยหัวฟองน้ำซึ่งมีผงแป้งเบาสบายบรรจุอยู่ภายใน […]

งานแต่งงาน

จัดอย่างไรให้เป็นสุดยอดงานแต่งงานที่ประทับใจไม่รู้ลืม

จัด งานแต่งงาน ทั้งทีก็ต้องทำให้ดีใช่ไหม และแน่นอนว่างานที่ดีไม่ใช่งานที่ใหญ่โต แต่ต้องเป็นงานที่มีความสุข และนี่คือเคล็ดลับนั้นที่เรานำมาฝาก

ดีต่อใจกับ 15 ไอเดียเติมกลิ่นงานแต่งริมทะเลให้การ์ดแต่งงาน

หากบ่าวสาวจัดงานแต่งริมทะเลต้องไม่พลาดไอเดีย การ์ดแต่งงาน ทะเล๊ทะเล ที่ช่วยสร้างสีสันและบิ้วด์อารมณ์ให้กับแขกก่อนที่จะมางานแต่งจริงได้เป็นอย่างดี