คุยกับ ช่างวิดีโอในงานแต่ง อย่างไรให้งานออกมาเป๊ะ ไม่มีพลาด

ช่างวิดีโอในงานแต่ง เมื่อเราจ้างเขามาแล้ว แน่นอนว่าเราอยากได้วิดีโอที่บันทึกช่วงเวลาสำคัญๆ เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน และสมบูรณ์แบบที่สุด

แต่บ่าวสาวคงสงสัยใช่ไหมว่า แล้วเราต้องคุยกับ ช่างวิดีโอในงานแต่ง อย่างไรดี เพื่อให้งานออกดีและสมบูรณ์แบบ ขอบอกเลยว่าไม่ยากค่ะ เพียงแค่อ่าน 5 ข้อต่อไปนี้

1. ใช้กล้องกี่ตัว

กล้องที่ใช้ในการถ่ายวิดีโอมีส่วนทำให้งานออกมาดีนะคะ การที่มีหลายมุมมอง จะช่วยกันเก็บบันทึกช่วงเวลาสำคัญๆ ได้ดียิ่งขึ้น หรือถ้าหากโดนบัง หรือวุ่นวายก็จะมีอีกกล้องสำรอง แต่ขึ้นอยู่กับราคาที่จ่ายไปด้วยนะจ๊ะ ถ้าจ่ายไปนิดเดียวแต่ขอกล้องสองสามตัว อันนี้น่าจะยากหน่อย

ช่างวีดีโอในงานแต่ง

2. การตั้งค่าเสียง

จำเป็นต้องมีไมค์เสียบบนหัวกล้องไหม หรือใช้ไมค์แยก หรือไมค์โครโฟนไร้สา ที่ติดกับตัวพิธีกร หรือบ่าวสาว เพื่อช่วยเก็บบันทึกเสียงให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น ลองวางแผนแล้วคุยกับช่างวิดีโอดูนะจ๊ะ

ช่างวีดีโอในงานแต่ง

3. โทนสีที่อยากได้

ลองสังเกตวิดีโองานแต่งดีๆ จะมีหลายโทนสี ขึ้นอยู่กับความถนัด และความต้องการของบ่าวสาว ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถมาปรับแก้ไขในคอมพิวเตอร์ได้ เพียงแค่บ่าวสาวต้องคุยกับช่างวิดีโอให้เข้าใจก่อนเท่านั้นเองค่ะ จะได้เห็น mood & tone ภาพที่ตรงกัน

4. ไฟในงาน

ช่างวิดีโอบางคนจะมีไฟที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในงานอยู่แล้ว โดยจะพกมาเองแล้วคิดค่าใช้จ่ายรวมกับราคาวิดีโอไปเลย แต่ถ้าช่างวิดีโอที่บ่าวสาวจ้างมาไม่มีไฟมาด้วยแล้วล่ะก็ อันนี้ก็เป็นหน้าที่ของบ่าวสาวแล้วนะจ๊ะ ที่ต้องสอบถาม และเตรียมเอาไว้ เพื่อไม่ให้เวลาถ่ายวิดีโออกมาแล้วมืดตึ้บ กลายเป็นงานแต่งงานแนวดาร์คๆ ไปซะได้

5. ทำมุมไว้ให้ช่างวิดีโอบันทึกภาพ

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปวดหัวของทั้งช่างภาพและช่างวิดีโอเลยล่ะจ่ะ เพราะพอถึงช่วงโมเม้นต์สำคัญๆ กำลังจะกดชัตเตอร์ หรือกดบันทึกวิดีโอจะมีกลุ่มเพื่อน หรือกลุ่มญาติบ่าวสาว ยกกล้องมือถือมาบดบังกล้องหลักกันให้พรึ่บ หรือไม่ก็ไลฟ์สดลงโซเชียลประหนึ่งว่าตนเองเป็นนักข่าวอยู่ ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ผิดหรอกนะคะ แต่มันดันผิดตรงช่างภาพหลักไม่ได้ภาพเนี่ยล่ะค่ะ ดังนั้นบ่าวสาวควรกันไว้ดีกว่ามานั่งเซ็งทีหลัง ว่าภาพตอนตัดเค้กแต่กลายเป็นมีมือถือมาบังอยู่กลางหน้าของบ่าวสาว เพราะฉะนั้นจึงควรจัดพื้นที่ให้ช่างภาพ หรือช่างวิดีโอยืนไปเลย และกันไม่ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องไปวุ่นวายจะดีที่สุดนะจ๊ะ

ช่างวีดีโอในงานแต่ง

รับรองว่าถ้าทำตามนี้ยังไงบ่าวสาวก็จะได้วิดีโอแบบเป๊ะปังแน่นอน … นอกจากนี้ ลองมาดูกันว่าต้องคุยอะไรกับช่างภาพบ้างน้า เตรียมไว้เลยเช็กลิสต์หัวข้อไว้ คุยกับช่างภาพก่อนงานแต่งงานจะมาถึง

Recommended

เวดดิ้งแพลนเนอร์

มาทำความรู้จักกับเวดดิ้งแพลนเนอร์ ก่อนเข้ารับบริการกันสักนิด

เราจะมาช่วยคลายความสงสัยว่าหน้าที่ของ เวดดิ้งแพลนเนอร์ นั้นจะช่วยเหลืออะไรคุณในการจัดงานแต่งงานได้บ้าง แล้วทำไมคุณถึงต้องใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์ด้วยล่ะ มาดูกันดีกว่า

สกินแคร์

ชวนว่าที่เจ้าสาวตามส่อง สกินแคร์ เลิศๆ บำรุงให้ผิวมีออร่าเจิดสุดๆ

เมคอัพช่วยให้เจ้าสาวสวยในวันงานก็จริง แต่การมีผิวที่ดีย่อมส่งให้เจ้าสาวเจิดจรัสยิ่งกว่า แพรวเวดดิ้ง ขอพาว่าที่เจ้าสาว มาส่อง สกินแคร์ เลิศๆของปลายปีนี้กัน สกินแคร์ ตัวไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน ชะลอการก่อตัวของริ้วรอยแห่งวัย IPSA Skin Charge CS Essence สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง คือตัวเร่งให้ผิวไปสู่จุดเปลี่ยนแห่งวัย อิปซ่าคิดค้นเอสเซนส์ถนอมผิว ชะลอการก่อตัวของริ้วรอยแห่งวัย รับมือกับปัญหา “สภาพผิวหย่อนคล้อยปัญหารูขุมขนกว้าง แต่งหน้าไม่ติด” เพื่อผิวรู้สึกยืดหยุ่นแน่นกระชับ ดูกระจ่างใส รูขุมขนดูกระชับเล็กลง พร้อมช่วยเสริมให้การแต่งหน้าเรียบเนียน ติดทน “IPSA Skin Charge CS Essence” เป็นผลิตภัณฑ์ชะลอการก่อตัวริ้วรอยแห่งวัย ซึ่งรับมือกับปัจจัยต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นพร้อมกัน อันเป็นสาเหตุทำให้เนื้อผิวหย่อนคล้อย เร่งให้รูขุมขนขยายตัวกว้างอย่างเห็นได้ชัด นี่คือเอสเซ้นส์สำหรับผิวที่กำลังเผชิญกับปัญหารูขุมขนขยายกว้าง ปรากฏชัดเมื่อโครงสร้างผิวหย่อนตัว ขาดความยืดหยุ่น แน่นกระชับ ฟื้นบำรุงความแข็งแรงผิว ถนอมความแน่นกระชับ ชะลอการหย่อนคล้อยของเนื้อผิว Ginkgo Biloba Extract (ส่วนผสมมอบความชุ่มชื่น) และ Peony Extract ฟื้นบำรุงสภาพผิว คืนความรู้สึกยืดหยุ่นแน่นกระชับ ลดการผลิตซีบัมส่วนเกิน ปกป้องสภาพแวดล้อมผิวเพื่อเปิดโอกาสให้กระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวดำเนินไปตามธรรมชาติ […]

อายแชโดว์

เทคนิคเลือก อายแชโดว์ สีไหนกันที่ใช่ จากสีผิวเจ้าสาวแบบคุณ

การเลือกสี อายแชโดว์ จะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย แต่สำหรับเจ้าสาวบางคนถึงขั้นกลัวที่จะเปลี่ยนแปลงจากเฉดสีเดิมๆ ที่เคยใช้ ไม่กล้าลองใช้เฉดสีใหม่ๆ จึงทำให้ได้ลุคแบบเดิมๆ ทุกครั้งไป จะดีกว่ามั๊ยถ้า อายแชโดว์ จะทำให้คุณเปลี่ยนลุค และดูดีขึ้นได้ แพรว wedding มีเทคนิคดีๆ มาแนะนำให้คุณเจ้าสาวเลือกสีอายแชโดว์ได้ง่ายๆ โดยคำนึงจากสีผิวของตัวเองเป็นหลัก ผิวแดง/ผิวที่มีสิว สำหรับเจ้าสาวที่มีผิวออกแดง ควรเลือกใช้สีเทาเข้ม สีมินต์ สีลาเวนเดอร์ จำพวกสีโทนสดใสหรือสีโทนเย็น ผิวคล้ำ เจ้าสาวที่มีผิวคล้ำนั้น ควรเน้นอายแชโดว์ที่มีความแวววาว ยิ่งพวกสีบรอนด์ทองยิ่งสวย ผิวขาว เจ้าสาวที่มีผิวสีขาว ควรเลือกใช้สีโทนร้อน จะยิ่งทำให้ดวงตามีมิติและมีสีสันยิ่งขึ้น เรียนรู้โทนสี สีโทนเย็น (Cold Tone) สีโทนเย็นมีอยู่ 7 ชนิด ได้แก่สีเหลือง เหลืองเขียว เขียว เขียวน้ำเงิน น้ำเงิน น้ำเงินม่วง ม่วง สีกลุ่มนี้เมื่อใช้ในงานอะไรก็แล้วแต่ จะให้ความรู้สึกสดชื่น เย็นสบาย สีโทนร้อน (Warm Tone) สีโทนร้อนมีอยู่ 7 สี […]