ช่างภาพงานแต่งงานส่งงานช้า มารู้วิธีรับมือและแก้ไขกันดีกว่า

ช่างภาพงานแต่งงาน ส่งงานช้า ทำอย่างไรดี? มารู้วิธีรับมือและแก้ไขกันดีกว่า บ่าวสาวหลายๆ คู่ อาจจะกังวลเรื่องการส่งงานของเหล่า ช่างภาพงานแต่ง ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายพรีเวดดิ้งหรือแม้กระทั่งภาพถ่ายในวันแต่งงานจริงๆ ว่าจะส่งงานล่าช้าไหมนะ ซึ่งหลายคู่มักจะเกิดอาการกังวลใจไว้ก่อน ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ เพราะในปัจจุบันมีกระทู้ร้องเรียนช่างภาพที่ส่งงานช้าอยู่มากมาย เลยทำให้ว่าที่หลายคู่เกิดอาการเครียดไปตามๆ กันว่าคู่เราจะโดนอย่างนี้ไหมนะ ดังนั้นมารู้วิธีรับมือและแก้ไขกันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

1. หาช่างภาพมืออาชีพ

ช่างภาพมืออาชีพในที่นี้ ไม่ใช่แค่มีผลงานภาพถ่ายที่ดีนะคะ แต่หมายถึงความเป็นมืออาชีพในการทำงานค่ะ คือการถ่ายภาพสวย จัดการเวลาได้ และพร้อมรับผิดชอบในการทำงานค่ะ ซึ่งเราจะหาได้อย่างไรนั้น ไม่ยากเลย ก็อาจจะต้องอาศัยการอ่านรีวิวตามเว็บไซต์ ตามแฟนเพจ หรือคนที่แนะนำต่อๆ กันมาค่ะ ซึ่งก่อนที่บ่าวสาวจะจ้างช่างภาพนั้น อาจจะลองเช็คดูก่อนว่า ช่างภาพคนนี้มีความเป็นมืออาชีพหรือไม่ เพื่อเป็นการป้องกันที่ต้นเหตุ ก่อนที่จะมีปัญหาการส่งงานล่าช้าตามมานะคะ

2. ทดลองจากประสบการณ์จริง

ถ้าเราจ้างช่างภาพคนนี้ทั้งวันถ่ายพรีเวดดิ้ง และวันแต่งงานจริงแล้วล่ะก็ ลองสังเกตก่อนว่า เขารับผิดชอบงานของเราไหม ส่งงานภาพถ่ายพรีเวดดิ้งตรงตามกำหนดเวลาหรือเปล่า ถ้าไม่ ก็ลองพิจารณาใหม่นะจ๊ะ ว่าวันแต่งจริงยังจะใช้บริการอยู่หรือเปล่า

 

3. ภาพสวย ไม่ใช่ทุกคำตอบ

อย่าเพิ่งตัดสินใจจากการดูภาพผลงานอย่างเดียวนะคะ เพราะภาพสวย หรือมีงานเยอะ แต่ถ้าช่างภาพบริหารจัดการเวลาการในการส่งงานไม่ดี แน่นอนว่าบ่าวสาวก็จะได้ภาพล่าช้าแน่นอน ยิ่งถ้าหากช่างภาพคนนั้นมีงานเยอะมาก แทนที่เขาจะได้ใช้เวลาในการทำภาพให้บ่าวสาวได้อย่างเต็มที่ ก็อาจจะต้องแบ่งเวลาไปรับงานถ่ายภาพให้คู่อื่นด้วย เพราะฉะนั้นทางแก้ไขปัญหาของข้อนี้ก็จะคล้ายกับข้อที่ 1 คืออ่านรีวิวเยอะๆ นะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากบ่าวสาวเลือกดีๆ ก็จะได้ช่างภาพที่ทั้งถ่ายภาพสวย แถมงานเยอะการันตีความป๊อปปูลาร์ และส่งงานตรงเวลาฉับไวแน่นอน

4. ตกลงเวลาในการส่งงานที่แน่นอน

ก่อนจะทำสัญญาจ้าง ให้บ่าวสาวถามช่างภาพไปตรงๆ เลยค่ะ ว่าจะได้ภาพเมื่อไหร่ หรือไม่ก็บอกไปเลยว่า อยากได้ภาพในช่วงเวลานี้จะทันไหม แต่ก็ไม่ใช่ว่าถ่ายเสร็จแล้วขอภาพที่โพรเซสเสร็จทุกรูปภายใน 1 วันนะคะ เพราะอันนี้ช่างภาพน่าจะเสกให้ไม่ทันแน่นอน เพราะฉะนั้นลองเผื่อเวลาให้ช่างภาพได้จัดการแต่งรูปภาพของคุณให้สวยงามสักหน่อย โดยอาจจะเป็น 2 อาทิตย์หรือ 1 เดือน ก็ลองคุยกันตรงๆ ตกลงให้เข้าใจไปเลยค่ะ เพราะถ้าเราไม่บอกเขาไปว่าอยากได้ภาพช่วงไหน ก็เท่ากับไม่มีเดทไลน์ที่ตายตัวให้กับช่างภาพนั่นเอง หรือทางที่ดีก็ระบุไปในสัญญาเลยก็ได้นะคะ ว่าช่างภาพจะต้องส่งงานภายในระยะเวลาเท่าไหร่ เพื่อเป็นการการันตีว่าบ่าวสาวจะได้ภาพตามวันที่ต้องการแน่นอน

 

5. คุยเรื่องแบ่งจ่ายเป็นงวด

อันนี้ต้องคุยกันให้เข้าใจนะคะ เพราะขึ้นอยู่กับการตกลงของช่างภาพแต่ละคน ซึ่งถ้าเป็นมืออาชีพจริงๆ อาจจะไม่สามารถขอแบ่งจ่ายเป็นงวดได้ค่ะ เนื่องจากงานเขาการันตีความมีคุณภาพและระยะเวลาในการส่งงานอยู่แล้ว แต่ถ้ายังไม่แน่ใจลองคุยกับช่างภาพดูก็ได้ว่า จะสามารถขอแบ่งจ่ายเป็นงวดได้ไหม ซึ่งงวดแรกอาจจะจ่ายในวันที่ถ่าย ส่วนอีกงวดอาจจะจ่ายหลังจากช่างภาพส่งภาพมาให้แล้ว ซึ่งถ้ากลัวว่าจะมีปัญหาบ่าวสาวก็สามารถทำเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรได้นะคะ แถมน่าจะเป็นวิธีที่แฟร์ด้วยกันทั้งคู่อีกด้วย

ช่างภาพงานแต่งงาน

เพราะฉะนั้นบ่าวสาวลองศึกษากันให้ดีนะคะ ซึ่งสิ่งที่เราอยากเน้นย้ำก็คือ บ่าวสาวจะต้องทำการบ้านและอ่านรีวิวเยอะๆ แต่โดยส่วนมากแล้วช่างภาพที่เป็นมืออาชีพจริงๆ จะส่งงานไวและตรงตามกำหนดเวลา แต่ก็นั่นแหละค่ะ คุณภาพก็อาจจะตามมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง แต่บ่าวสาวก็อาจจะเบาใจในเรื่องของความเสี่ยงที่จะได้ภาพล่าช้าไปได้ เพราะฉะนั้นก่อนตกลงจ้างใครมาเป็นช่างภาพก็ควรคุยกันให้เข้าใจ และกำหนดเวลาให้ชัดเจนไปเลยเนอะ จะได้ไม่เกิดปัญหามาตั้งกระทู้ร้องเรียนช่างภาพกัน เพราะงานสำคัญทั้งทีบ่าวสาวก็อยากได้ภาพมาอวดพ่อแม่ อวดเพื่อนๆ ได้ไวๆ เพราะยิ่งนานไปความตื่นเต้นยิ่งลดน้อยลงใช่ไหมล่ะจ๊ะ

ส่วนบ่าวสาวที่อยากได้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่างภาพงานแต่งงาน ก็สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มได้เลยกับ 3 ข้อแนะนำ จาก 3 ช่างภาพเวดดิ้งมือโปร รวมสิ่งที่ควรรู้ก่อนจ้างช่างภาพงานแต่ง เพราะงานนี้ได้ช่างภาพมือโปรเขามาแนะนำเองเลยนะ

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

ดอกไม้ผูกข้อมือ

เพิ่มความน่ารักกับหลากแบบดอกไม้ผูกข้อมือสำหรับเพื่อนเจ้าสาว

การถือช่อดอกไม้ของเพื่อนเจ้าสาวอาจจะทำให้ตัวเพื่อนเจ้าสาวนั้นทำอะไรได้ไม่ค่อยสะดวกเท่าที่ควร จึงเปลี่ยนวิธีจากการถือช่อดอกไม้มาเป็น ดอกไม้ผูกข้อมือ สาวๆ แทน

พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม

พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม ที่ควรหยุด ก่อนจะสายเกินแก้สำหรับสาวๆทั้งหลาย

สาวๆทุกคนย่อมอยากมีผมสวยๆด้วยกันทั้งนั้น แต่บางทีก็ไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่ทำอยู่ ส่งผลร้ายกับเส้นผมขนาดไหน เรามาหยุด พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม ของเรากันเถอะ พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม มีอะไรบ้าง 1.สระผมเป็นประจำทุกวัน การรักษาความสะอาดด้วยการสระผมเป็นประจำทุกวัน ฟังดูแล้วน่าจะเป็นเรื่องดี แต่ว่าจริงๆแล้ว ถ้าสระผมทุกวัน หนังศรีษะของคุณจะแห้ง สูญเสียความชุ่มชื้น เส้นผมจะเริ่มหยาบและเปราะขาด แตกปลายง่าย ควรสระผมสองถึงสามวันต่อหนึ่งครั้ง ขึ้นอยู่กับสภาพหนังศรีษะและกิจกรรมของคุณในแต่ละวัน 2.สระผมด้วยน้ำร้อนจัด หรือเย็นจัด อุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสมสำหรับใช้สระผมคือน้ำอุณหภูมิห้อง น้ำร้อนจัดหรือเย็นจัด จะทำให้เส้นผมแห้ง 3.หวีหรือแปรงผมบ่อยเกินไป การหวีผมหรือแปรงผมบ่อยๆไม่ได้ทำให้ผมสวยขึ้นแต่จะเป็นการทำร้ายเส้นผมมากกว่า เพราะยิ่งหวีผมมาก จะยิ่งดึงรั้งรากผมยิ่งขึ้น หวีจะเสียดสีเส้นผมจนเกร็ดผมเปิดออก และเสียความชุ่มชื้น อาจเกิดปัญหาผมบางผมร่วงตามมา ควรหวีแค่วันละสิบกว่าครั้งก็ถือว่าเพียงพอแล้ว 4.หวีผมตอนผมเปียก ตอนผมเปียกจะเป็นช่วงที่ผมและรากผมอ่อนแอ ขาดร่วงง่าย ถึงแม้จะใช้หวีซี่ห่างแล้วก็ยังเสี่ยงอยู่ดี ควรหวีตอนผมใกล้แห้งจะดีที่สุด 5.ผมโดนความร้อนมากเกินไป เมื่อออกแดดควรกางร่มหรือสวมหมวก เพื่อปกป้องเส้นผมจากรังสียูวี แต่ไม่ใช่แค่นั้น ความร้อนที่ควรหลีกเลี่ยงรวมถึงความร้อนจากอุปกรณ์เสริมสวยต่างๆด้วย ทั้งไดร์เป่าผม เครื่องรีดผมไฟฟ้า และแกนม้วนผมไฟฟ้า จะทำให้เส้นผมกรอบ บางลง และสีผมซีดลง ก่อนใช้อุปกรณ์ดังกล่าวจึงควรฉีดสเปรย์ป้องกันผมจากความร้อนทุกครั้ง 6.เปลี่ยนสีผมบ่อยเกินไป ลองสังเกตว่าเส้นผมของคุณแห้งและหยาบขึ้นทุกครั้งที่เปลี่ยนสีผมใหม่หรือเปล่า ถ้าใช่ แสดงว่าคุณประสบปัญหาผมเสียจากสารเคมีสะสมจากน้ำยาเปลี่ยนสีผมแน่ๆ ซึ่งถ้ายังคงทำแบบเดิมต่อไป ปัญหาอาจเกิดถึงขั้นผมขาดหลุดร่วงเลยก็ได้ […]

สถานที่แต่งงาน

8 เรื่องที่บ่าวสาวต้องเช็คให้ดีก่อนเซ็นจองสถานที่แต่งงาน

สถานที่จัดงานแต่งไม่ใช่แค่มีเงินก็จบนะจ๊ะ วันนี้เราเลยสรุปหลักการง่ายๆ ให้คุณได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนจะจรดปากกาเซ็นจอง สถานที่แต่งงาน

10 ไอเดียดอกไม้ติดหน้าอก…เสริมหล่อให้เจ้าบ่าว

คุณกำลังมองหาบูโทเนียร์สำหรับติดสูทเจ้าบ่าวอยู่หรือเปล่าคะ ถ้าใช่ เรามีไอเดียการประดิษฐ์บูโทเนียร์สวยๆ มาฝากกันค่ะ รับรองว่าเก๋ไก๋ถูกใจเจ้าบ่าว อีกทั้งยังทำเองได้ง่าย และไม่สิ้นเปลืองอีกด้วย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.