5 พฤติกรรมที่บ่าวสาวไม่ควรทำต้องลดละเลิก 1 สัปดาห์ก่อนวันแต่งงาน

ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคนที่กำลังนับถอยหลังสู่วันสำคัญที่ใกล้เข้ามาทุกทีกรุณาเข้ามามุงด่วนค่ะ เพราะว่ารักและเป็นห่วงสาวๆของเราทุกคน ก็ วันแต่งงาน ที่สาวๆรอคอยน่ะสำคัญกับเราเหมือนกันนี่คะ วันนี้ แพรว wedding จึงลิสต์ 5 พฤติกรรมเสี่ยงทำร่างและอารมณ์พังมาฝากกันไว้ก่อน เอาเป็นว่านับถอยหลังเจ็ดวันสุดท้ายเมื่อไร จงหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ให้ไกลเลยนะคะสาวๆ 😉

 

  • ไม่หลับไม่นอน

การนอนคือสิ่งสำคัญที่เจ้าสาวควรทำก่อนงานแต่งงาน การนอนมีความสำคัญและประโยชน์ในการช่วยลดน้ำหนัก อารมณ์ และความทรงจำ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับงานแต่งงาน อย่าอดหลับอดนอนจนรอยคล้ำใต้ตามาเยือนในวันสำคัญเลยนะคะ

  • ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

เราเข้าใจว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเจ้าสาวหลายคนสำหรับการลดน้ำหนักเพื่อความสวยงามในวันแต่งงาน แต่เป็นเรื่องยากที่จะลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วก่อนงานแต่งงาน เพราะนอกจากเป็นไปไม่ได้แล้วและยังเพิ่มความเครียดอีกด้วย ดังนั้นแทนที่จะมารีบลดน้ำหนักก่อนงานแต่งงาน ควรเริ่มหลังจากการหมั้นหรือเริ่มการเตรียมงานแต่งงานโดยการจัดตารางลดน้ำหนักและควบคุมอาหารที่จะได้ผลสำหรับตัวเองดีกว่านะคะ

  • ลืมบำรุงผิวพรรณ

การบำรุงรักษาหน้าและผิวควรทำก่อนล่วงหน้างานแต่งงานอย่างน้อยสัก 1-2 สัปดาห์เพื่อหลีกเลี่ยงรอยกระดำกระด่างหรือรองแดงของผิวในวันงานแต่งงาน เตรียมไว้แต่เนิ่นๆดีกว่าแน่นอนค่ะ

  • ทำสีผมใหม่

ถ้าต้องการเปลี่ยนสีผมควรทำก่อนงานแต่งงานสักเดือนสองเดือนเป็นอย่างน้อยนะคะ เพราะคุณเองจะได้มีเวลาแก้ไขก่อนงานแต่งงานถ้าเกิดเปลี่ยนใจไม่ชอบหรือดูไม่ใช่ขึ้นมา คุณเองก็จะได้กลับตัวทันสำหรับการเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในวันที่สำคัญที่สุด

  • ดื่มมากเกินไป

การดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่แค่ทำให้ท้องอืด แต่ทำให้ผิวแห้งด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้เจ้าสาวดูซีดและแห้งไม่สดใสสวยงามสำหรับการเป็นเจ้าสาวในงานสำคัญ ดังนั้นถ้าหากอยากดื่มจริงๆ ควรรอดื่มในงานเลี้ยงงานแต่งงานไปเลยจะดีกว่า อดใจไว้หน่อยนะคะสาวๆ

ดูเรื่องราวเกี่ยวกับความสวยความงามและสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

Cr : shefinds.com, studiodizon.com

Recommended