3 สเต็ปพิชิตงานแต่งงานในฝันก่อนไปหาเวดดิ้งแพลนเนอร์

ไม่ว่าบ่าวสาวคู่ไหนก็คงอยากได้ งานแต่งงาน ที่ออกมาเป็นตัวเองทั้งนั้น แต่กว่าจะได้ผลลัพธ์เป็น ธีมงานแต่ง ที่ตรงใจนี่สิ ทำเอาบ่าวสาวลมแทบจับสมองแทบระเบิด แพรว wedding เลยจะมาเรียกสติด้วย 3 สเต็ปต่อไปนี้ ที่จะช่วยให้บ่าวสาวเจอทางสว่างจนได้ภาพงานแต่งงานในฝันที่จะนำไปให้เวดดิ้งแพลนเนอร์เนรมิตให้เป็นจริง หรือหากคุณเป็นบ่าวสาวขาลุยด้านการจัดการจะจัดเองก็ได้นะคะ

แรงบันดาลใจคือจุดเริ่มต้น

อยากเพิ่งงงหรือตกใจว่าแล้วไอ้แรงบันดาลใจจะไปหาได้จากที่ไหนล่ะเนี่ย เพราะโลกออนไลน์ อย่าง Google หรือ Pinterest ช่วยคุณได้ เพราะในนั้นจะเป็นอีกโลกหนึ่งที่เต็มไปด้วยไอเดียและแรงบันดาลใจที่ว่าที่บ่าวสาวกำลังตามหาแน่นอน

อย่างใน Pinterest นั้นมีทั้งพาเลตต์หลายสีสัน ชุดแต่งงานหลากสไตล์ รวมไปถึงแบบหน้าผม และรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ในงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบฟ้อนต์แปลกใหม่ที่บ่าวสาวอยากจะนำมาใช้ในการ์ดแต่งงาน หรือสูทแบบแฟชั่นรันเวย์ของคุณเจ้าบ่าวสุดเท่ก็ยังได้ หรือจะเลือกดูเป็นภาพแฟชั่นเพื่อนำมาครีเอทการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้เก๋ล้ำก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว หรือจะเข้ามาดูใน praewwedding.com ก็มีทุกอย่างที่แทบจะครบจบในที่เดียว

จากนั้นเมื่อบ่าวสาวได้ภาพพอประมาณก็อาจจะต้องมาคัดและตัดสินใจร่วมกันอีกทีว่า รายละเอียดแบบไหน หรือสิ่งของอะไรที่ดูเป็นตัวตนของบ่าวสาวและถูกใจคุณทั้งคู่มากที่สุด โดยต้องคำนึงว่าสิ่งที่เลือกนั้นจะสามารถนำเสนอตัวตนของบ่าวสาวออกมาได้มากและดีที่สุดด้วย เพราะนี่เป็นงานของคุณสองคนแถมยังเป็นวันสำคัญที่จะมีภาพถ่ายบันทึกเอาไว้อีก

กำหนดธีมงานและรายละเอียด

เมื่อได้ภาพต่างๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจจากขั้นตอนแรกแล้ว สิ่งต่อไปที่บ่าวสาวจะต้องหาให้ได้คือ ธีมงานแต่ง (คร่าวๆ ก็ยังดี) ซึ่งบ่าวสาวอาจจะต้องระดมความคิดในการแยกหมวดหมู่และจัดประเภทของภาพเรฟเฟอร์เรนซ์ที่หามา เพื่อที่คุณจะได้เริ่มมองเห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น อย่างเช่น อาจจะแยกตามสถานที่ หรือตามสไตล์การจัดงาน เช่น โต๊ะจีน, ปาร์ตี้ค็อกเทล หรือซิตดาวน์ดินเนอร์ ซึ่งการแยกแบบนี้จะช่วยจำกัดขอบเขตความคิดของบ่าวสาวให้แคบลง และจะทำให้บ่าวสาวเริ่มเห็นภาพงานแต่งงานของตัวเองชัดขึ้น เช่น บ่าวสาวอาจจะเลือกจัดงานแต่งในปาร์ตี้ค็อกเทล เพราะสามารถเดินไปทักทายพูดคุยกับแขกได้อย่างทั่วถึง หรือเมื่อแยกตามสถานที่แล้วบ่าวสาวอาจจะพบว่าภาพงานแต่งงานที่อยากได้ไม่ใช่วิวในโรงแรม แต่เป็นงานแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศของสวนสวยที่เขียวขจีมากกว่า เป็นต้น

แยกรายละเอียดปลีกย่อย

เมื่อบ่าวสาวเลือกภาพธีมงานได้คร่าวๆ แล้ว คราวนี้ก็จะต้องขุดให้ลึกลงไปอีก โดยการมองหารายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ อย่างเช่น สี หรือวัสดุตกแต่งต่างๆ เช่น งานไม้, งานดอกไม้, กลิตเตอร์ หรืองานผ้า จากนั้นจึงรวมทุกอย่างเข้าด้วยกันเพื่อที่จะได้ออกแบบงานที่เป็นวันสำคัญของคุณ เช่น หากบ่าวสาวรู้สึกหลงใหลในความระยิบระยับของกลิตเตอร์เป็นพิเศษ เพราะเหมาะกับบุคลิกที่สนุกสนาน แถมยังช่วยให้งานแต่งออกมาดูหรูหราก็อาจจะเลือกเป็นธีมนี้ไปเลยก็ได้

งานแต่งงาน

และสุดท้ายถ้าหากบ่าวสาวไม่แน่ใจว่าที่ทำมาทั้งหมดนั้นถูกต้องหรือเข้ากันไหม หากออกมาเป็นงานแต่งงานจริงๆ แล้วจะโอหรือเปล่า หากบ่าวสาวตั้งใจจะเลือกใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์อยู่แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้บ่าวสาวนำไอเดียที่หามาได้ทั้งหมดไปปรึกษากับเวดดิ้งแพลนเนอร์ เพื่อให้มืออาชีพช่วยคิด ช่วยปรับ หรืออาจจะต่อยอดจากไอเดียของบ่าวสาว เท่านี้บ่าวสาวก็ได้งานแต่งในฝันที่ออกมาดีแถมยังตรงใจตรงสไตล์ของคุณอีกด้วย

ถ้าทำครบทั้ง 3 สเต็ปแล้วก็ไปต่อกันที่ 8 ขั้นตอนต้องรู้! ก่อนจ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์

CR. pexels.com, theknot.com, diwas.in

Recommended

เสิร์ฟ 5 ทริคเด็ดเพิ่มความชิคให้ภารกิจขอแต่งงานของคุณ!

หนุ่มคนไหนที่ยังอึนๆ มึนๆ อยู่ คิดไม่ออกว่าจะขอแต่งงานแฟนสาวอย่งไรดี ลองเอาไอเดียจาก “5 ทริคเพิ่มความชิคให้ภารกิจขอแต่งงาน” ไปใช้กันดูสิคะ ...

เทคนิคลดอาการหน้าบวม

เทคนิคลดอาการหน้าบวมยามเช้า 5 ข้อ ที่เจ้าสาวต้องรู้

อยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะในวันงาน เราต้องหาวิธีดูแลตัวเองเพื่อช่วยช่างแต่งหน้าเขาด้วยส่วนนึง  แพรว wedding มี เทคนิคลดอาการหน้าบวมยามเช้า มาฝาก

6 วิธี ลด ค่าใช้จ่ายงานแต่ง ให้สบายกระเป๋า  

จะจัดงานแต่งงานทั้งทีใครๆ ก็รู้ว่าค่าใช้จ่ายมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะรายจ่ายใหญ่ๆ หรือรายจ่ายยิบย่อย เราจึงมี 6 วิธี ลด ค่าใช้จ่ายงานแต่ง มานำเสนอ ซึ่งเป็นวิธีที่ทำได้จริง แถมไม่ทำให้งานออกมาดูน่าเกลียดอีกต่างหาก ลดจำนวนแขกลง แม้คุณจะรู้จักคนมากมายกี่สิบ กี่ร้อยคนก็ตาม แต่ในงานแต่งงานของคุณขอมีเพียงแค่คนที่คุณรัก และรักคุณเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ส่วนเพื่อนของเพื่อน คนข้างบ้าน คนที่รู้จักกันได้ 3 วัน ไม่จำเป็นต้องเชิญเขาเหล่านั้นมาก็ได้ เพราะไม่ใช่เพียงแค่จะลดค่าใช้จ่ายลงไปได้เท่านั้นนะ แต่บางทีคนที่ได้การ์ดเชิญก็งงด้วยว่า เอ๊ะ เขาก็ได้รับเชิญด้วยหรือ แล้วจะไปงานดีไหมนะ เทคนิคที่ทำให้เชิญแขกได้น้อยแบบไม่มีข้อกังขาก็คือ หาสถานที่แต่งงานเล็กๆ ที่รองรับคนไม่ได้มาก หลังงานแต่งเมื่อมีคนถามก็โทษให้เป็นความผิดของสถานที่ไปละกันเนอะ แต่งช่วง Low Season การท่องเที่ยวยังมีฤดูกาล งานแต่งงานก็เช่นกัน หากว่าไม่สนใจเรื่องฤกษ์ยามอะไรมากมายนัก การจัดงานแต่งงานช่วงโลว์ซีซั่นก็ทำให้ได้สถานที่จัดงานในราคาที่ถูกลง บางครั้งอาจถูกลงไป 50% เชียวนะ ซึ่งโลว์ซีซั่นของงานแต่งงานก็จะอยู่ในช่วงกลางปี แต่พอถึงสักเดือน 10 – เดือน 2 นั่นละ งานแต่งจะพีคมาก ราคาค่าสถานที่ไม่เพียงพุ่งแบบพรวดๆ แต่ยังหายากอีกด้วย งานเช้า งานเย็น ที่เดียวจบ […]

ไอเดียจับคู่เค้กแต่งงาน ให้เหมาะกับทุกธีมงานและสถานที่งานแต่ง

แพรว wedding รวม เค้กแต่งงาน หลากดีไซน์ที่เหมาะกับหลายธีมงานและสถานที่แต่งงานมาฝาก จะทำเป็นเค้กแต่งงานจริงก็ได้ หรือเค้กแต่งงานปลอมก็ดีมากบอกเลย!