7 ไอเท็มเด็ดช่วยเนรมิต งานแต่งสีพาสเทล ให้กิ๊บเก๋ยิ่งขึ้น

งานแต่งสีพาสเทล ไม่ว่าจะปีไหนธีมนี้ก็ไม่เคยตกเทรนด์ แถมยังดูทันสมัยให้อารมณ์อ่อนหวานเข้ากับงานแต่งงานเป็นที่สุด แถมยังทำให้การจัดตกแต่งสถานที่เป็นเรื่องไม่ยากอย่างที่คิดด้วยโทนสีที่อ่อนหวานหาได้ง่าย และช่วยให้บ่าวสาวได้จุดประกายไอเดียด้วยการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ได้อย่างมากมาย แต่จะมีชิ้นไหนเด็ดๆ ให้บ่าวสาวได้เลือกหยิบมาใช้ได้บ้างนั้นต้องตามมาดูกันค่ะ

งานแต่งสีพาสเทล

ลูกโป่ง 

ไม่ว่างานฉลองไหนๆ ลูกโป่งถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยให้งานฉลองดูน่ารักกุ๊กกิ๊กและดูไม่เป็นทางการจนเกินไป อย่างเช่น การนำลูกโป่งอัดก๊าซมามัดรวมกันหลายๆ ลูกแล้วนำไปวางตามจุดต่างๆ หรือถ้าสถานที่เป็นห้องที่มีเพดานไม่สูงมากการปล่อยลูกโป่งให้ลอยติดเพดานก็เก๋ไปอีกแบบ

ผ้า

ไม่ว่าจะเป็นผ้าปูโต๊ะ ผ้าคลุมเก้าอีก ผ้าม่าน ผ้ารองจาน หากนำมาใช้ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีขาวภายในงานก็ทำให้ดูมีลูกเล่นขึ้นมาในทันที

งานแต่งสีพาสเทล

เค้ก

ฉีกกฎเค้กแต่งงานแบบเดิมๆ แล้วมาเพิ่มสีสันของงานแต่งงานของบ่าวสาวให้ดูโดดเด่นด้วยเค้กสีพาสเทลที่ยิ่งดูยิ่งหวานแถมน่ารักซะจนไม่กล้ากิน จะเค้กก้อนโต เค้กกอนเล็ก หรือจะเป็นคัพเค้กน่ารักๆ ก็ช่วยสร้างสีสันให้กับงานแต่งได้เหมือนกัน

งานแต่งสีพาสเทล

โคมไฟ  

หรือที่ครอบหลอดไฟรูปทรงกลมหลายขนาดทั้งเล็กใหญ่รวมกัน แล้วนำมาประดับแทนหลอดไฟธรรมดาเท่านี้ก็ทำให้งานดูมีสีสันมากขึ้นแล้ว

งานแต่งสีพาสเทล

ริบบิ้น

เป็นได้มากกว่าเครื่องประดับที่ผูกข้อมือแก๊งเพื่อนเจ้าสาว เพราะสามารถนำมาทำซุ้มทางเข้างานให้ออกมาในสไตล์วินเทจ หรือจะจับคู่ใช้เป็นพร็อพผูกตกแต่งเก้าอี้ในงานก็ยังได้

งานแต่งสีพาสเทล

เทียนหอม

กลิ่นของเทียนหอมเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อ ควรเลือกกลิ่นอ่อนๆ ที่เข้ากับบรรยากาศและควรมีเพียงกลิ่นเดียว โดยสามารถเลือกนำมาวางตกแต่งไว้ในแก้วรูปทรงต่างๆ ตะเกียง หรือขวดโหลประดับกับดอกไม้ก็ช่วยให้งานสดชื่นไม่น้อย

งานแต่งสีพาสเทล

ดอกไม้

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานแต่งงานเห็นทีคงจะเป็นดอกไม้นี่แหละค่ะ และสีเบสิคที่นิยมใช้กันคือสีขาวและสีชมพู แต่ปัจจุบันนั้นดอกไม้สีพาสเทลก็เป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะมีสีสันเข้ากับบรรยากาศของงานแต่งงานถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงก็ตาม เพราะฉะนั้นหากบ่าวสาวอยากให้งานแต่งงานสวยหวานก็อย่าลืมเผื่องบประมาณส่วนนี้เอาไว้ด้วยนะคะ

ดูไอเดียงานแต่งงานและคำแนะนำดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย!

ภาพ : winecountryfloral.com, thepartyballooncompany.com, bridalmusings.com,
prettywittycakes.co.uk, southboundbride.com, brit.co, pinterest.com, arabiaweddings.com

Recommended

โทนเนอร์

โทนเนอร์ อาวุธลับของเจ้าสาวผิวมันและเป็นสิว เพื่อผลลัพธ์หน้าดีขั้นสุด

เจ้าสาวผิวมันมีปัญหาสิวฟังทางนี้ เพราะเรามีอาวุธเด็ดช่วยพิชิตศึกนี้มาฝาก กับ 6 ข้อดีที่ควรรู้ของการใช้ โทนเนอร์ รับรองว่าหน้าดีขั้นสุดแบบฉุดไม่อยู่แน่นอน

แหวนหมั้น

แบบเล็บที่ช่วยส่งให้ แหวนหมั้น ของว่าที่เจ้าสาวดูโดดเด้งจนเพื่อนต้องทัก!

สวม แหวนหมั้น วงสวยมาอวดเพื่อน แต่เพื่อนไม่มีใครทัก! อย่าเสียเซล์ฟ เลือกลวดลายเล็บเหล่านี้ที่จะช่วยส่งแหวนหมั้นบนเรียวนิ้วให้ดูโดดเด่นจนเพื่อนต้องทัก

ประกาศหมั้น

5 ไอเดียประกาศหมั้นสุดครีเอทแถมได้ผลเกินคาด

กำลังมองหาไอเดียในการป่าวประกาศให้โลกรู้ว่าคุณหมั้นแล้วอยู่หรือเปล่าคะ แล้วกำลังคิดไม่ตกด้วยไหมว่า จะประกาศแบบไหนดีที่จะเรียกว่าครีเอทและยังทำให้คนที่รู้ข่าวได้ยิ้มกับวิธีการแจ้งข่าว ประกาศหมั้น ในสไตล์ของคุณ แพรว wedding จัดมาให้เรียบร้อย 5 ไอเดียง่ายๆ ลองดูนะคะว่าแบบไหนที่คุณชอบและทำได้แบบไม่ลำบากชีวิต   ป่าวประกาศแบบย้อนยุคด้วยจดหมายติดแสตมป์ กลับสู่การใช้บริการไปรษณีย์ไทยด้วยการพิมพ์ข่าวดีของคุณลงกระดาษแบบง่ายๆ แล้วจัดการปริ้นออกมาเท่ากับจำนวนเพื่อนที่อยากให้รู้ จากนั้นใส่ซองติดแสตมป์แล้วหย่อนตู้ซะ รับรองว่าไม่เกินสามวัน ทั้งสายโทรเข้า ไลน์ และโพสต์ต่างๆ บนโลกออนไลน์จากผู้รับสารจะกระหน่ำเข้ามาจนคุณรับมือแทบไม่ทัน ใช้โปสการ์ดสถานที่เกิดเหตุเป็นสื่อ หลายคู่นิยมเดินทางไปทำการเซอร์ไพร้ส์ขอแฟนแต่งงานยังต่างแดน ก็แค่มองหาโปสการ์ดสวยๆ เขียนบอกข่าวดีนั้นให้กับคนที่คุณรักได้รู้ รับรองว่านอกจากจะรู้ข่าวดีแล้วยังมีอิจฉาแน่ เพราะต้นตอข่าวนี้ come from ต่างแดนนะยะ ฉะนั้นก็ไม่ต้องสืบว่าในโม้เม้นที่แสนสุขคุณอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบไหน ซึ่งถ้ารู้สึกว่าโปสการ์ดสวยๆ ของต่างแดนอาจแพงเกินไปที่จะขนซื้อและส่งตรงมาเมืองไทย ก็อดใจสักนิดแล้วเลือกวิธีกลับมาเมืองไทยก่อนค่อยเอารูปในโมเม้นสำคัญนั้นมาพิมพ์เลียนแบบโปสการ์ดแล้วค่อยส่งให้เพื่อนๆ ได้รู้ข่าวก็ได้ค่ะ แบบนี้ก็ประหยัดดี ป่าวประกาศให้ตื่นเต้นสไตล์ข่าวด่วน มุกนี้เก๋ไก๋และหลายคนชอบใช้มากจนเรียกได้ว่าเป็นมุกอมตะที่ไม่ตกเทรนด์เลยก็ว่าได้ กับการลงทุนทำอาร์ทเวิร์คข่าวงานหมั้นให้เป็นไปในสไตล์หนังสือพิมพ์หรือโพสต์ข้อความสไตล์ข่าวด่วนที่ทุกคนในโลกห้ามพลาด เนียนๆ กันไปด้วยกิจวัตรประจำวันแฝงการประกาศข่าว หากนิสัยของคุณคือการโพสต์ทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันให้โลกรู้ ก็ไม่ยากอะไร แค่เลือกสักกิจกรรมที่เคยๆ มาเป็นเครื่องมือในการป่าวประกาศ เช่น ชอบทำเค้ก ก็แค่เขียนหน้าเค้กเก๋ๆ ด้วยคำพูดตรงๆ ว่าหมั้นแล้ว หรือจะโพสต์รูปมือใส่แหวนกำลังทำอาหาร โดยเน้นให้เห็นประกาศเพชรเต็มๆ เฟรมแบบนั้นก็ไม่เลวนะคะ ให้ภาพถ่ายแทนทุกคำ ไม่ต้องพูดอะไรมาก […]

แต่งตัวไปงานแต่ง

แต่งตัวไปงานแต่ง กับ 4 ธีมเดรสโค้ดยอดฮิตไม่เหวอหน้างาน

เมื่อการ์ดเชิญร่อนมาถึงมือ สิ่งแรกที่แขกจะคิดคือจะ แต่งตัวไปงานแต่ง ยังไงดีนะ มาค่ะ...มาซ้อมแต่งตัวไปพร้อมกันกับ 4 ธีมลุคที่เรานำมาฝาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.