ว่าที่เจ้าบ่าวช่วยได้! กับ 6 เรื่องการเตรียมงานแต่งที่คุณผู้ชายควรออกหน้า

มีเรื่องร้อยแปดพันเก้าที่ต้องทำเมื่อวางแผนจัดงานแต่งงาน เจ้าสาวเองมักจะกลายเป็นตัวหลักรับภาระในการตัดสินใจอยู่แทบทุกเรื่อง ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่มีกฎเสียหน่อยว่าเจ้าสาวต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเองคนเดียว แพรว wedding บอกเลยว่าเจ้าบ่าวเองก็สามารถเป็นผู้ช่วยที่ดีสำหรับหน้าที่การ เตรียมงานแต่ง บางอย่างได้ ไม่เชื่อลองเริ่มต้นจากลิสต์นี้เลยค่ะ 😉

 

1. เจรจาต่อรอง

เตรียมงานแต่ง

ผู้หญิงอาจเป็นผู้เจรจาต่อรองที่ดี แต่ก็ไม่ใช่ต้องเป็นผู้ที่ต้องเจรจาต่อรองกับผู้ให้บริการในงานแต่งงานทุกคน อาจมอบหมายหน้าที่นี้ให้เจ้าบ่าวช่วยด้วยได้เพื่อลดความเครียด และหวังว่าเจ้าบ่าวจะช่วยเจ้าสาวเจรจาต่อรองเพื่อช่วยประหยัดเงินได้

2. ค้นหาวงดนตรีและDJs

เตรียมงานแต่ง

ขณะที่ต้องตัดสินใจครั้งสุดท้ายสำหรับเพลงที่จะต้องใช้เล่นในงานแต่งงาน การเลือกวงดนตรีหรือDJs เจ้าบ่าวอาจเป็นคนทำหน้าที่นี้ได้ดีอย่างการเลือกเพลง วงดนตรีหรือDJs จากรายชื่อยาวๆ ให้สั้นลงและเลือกสิ่งที่ใช่ที่สุดจากรายชื่อเหล่านั้น

3. รายการเครื่องดื่มบาร์

เตรียมงานแต่ง

การเลือกแอลกอฮอล์ที่จะต้องเอาไว้เสิร์ฟในงานแต่งงานอาจเป็นหน้าที่ที่น่าสนใจสำหรับเจ้าบ่าว โดยเฉพาะถ้าเจ้าบ่าวพิจารณาตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญสำหรับเบียร์และไวน์

4. เลือกพาหนะการเดินทาง

เตรียมงานแต่ง

เจ้าบ่าวน่าจะชอบการที่จะมองหาและเลือกพาหนะการเดินทางที่ถูกใจ มีผู้ชายคนไหนบ้างที่จะไม่ชอบการได้เดินทางหรือขับรถเท่ห์ๆ สักคันที่ถูกใจ นอกจากเจ้าสาวอาจจะกังวลไปเองว่าเจ้าบ่าวของตัวเองจะเลือกให้เจ้าสาวซ้อนฮาเล่ย์หลังพิธีแต่งงาน ดังนั้นจึงควรเชื่อเจ้าบ่าวเกี่ยวกับการตัดสินใจในเรื่องนี้

5. ซื้อของขวัญสำหรับเพื่อนเจ้าบ่าว

เตรียมงานแต่ง

ยกหน้าที่ซื้อของขวัญสำหรับเพื่อนและครอบครัวที่ใกล้ชิดและรักที่สุดของเจ้าบ่าวให้เจ้าบ่าว เพราะเจ้าบ่าวจะรู้ดีว่าพวกเขาชอบอะไรและสามารถเลือกซื้อสิ่งที่ถูกใจให้พวกเขาเหล่านั้นได้อย่างถูกต้อง

6. จัดแผนผังที่นั่ง

เตรียมงานแต่ง

เจ้าบ่าวอาจรู้ดีถึงใครที่ไปได้ดีกับใครหรือใครไม่ควรนั่งใกล้กันในครอบครัวหรือในวงล้อมของเพื่อน และเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเจ้าบ่าวในการเลือกที่นั่งสำหรับแขกที่มาร่วมงานแต่ละคนด้วยตัวเอง เพราะถ้ามีใครบ่นสำหรับการจัดโต๊ะที่นั่ง ความรับผิดชอบคือเจ้าบ่าวที่ต้องจัดการเองไม่ใช่เจ้าสาว

 

Cr.: shefinds.com, calligraphy-for-weddings.com, weddingsonline.ie, theyesgirls.com, fresnoweddingblog.files.wordpress.com,  giltyascharged.com,  calicomoon.co.uk

Recommended