เติมความสดชื่นเสริมความชอุ่มด้วยไอเดียต้นไม้ไซส์มินิในงานแต่งงาน

ใครว่าสิ่งที่จะใช้ตกแต่งใน งานแต่งงาน จะต้องเป็นดอกไม้เพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นจ๊ะ เพราะต้นไม้ก็สามารถนำมาใช้ตกแต่งงานได้เช่น เดี๋ยวก่อนๆ ต้นไม้ที่เราหมายถึงไม่ใช่ต้นไม้ใหญ่ที่ขุดมาทั้งรากทั้งโคนนะคะ แต่เราหมายถึง ต้นไม้ไซส์มินิที่ตัดแต่งกิ่งก้านไว้อย่างสวยงามต่างหาก เอาล่ะ ถ้าบ่าวสาวยังคิดไม่ออกนึกภาพไม่ถูกว่า แล้วต้นไม้จะนำมาตกแต่งในงานแต่งงานได้ยังไง แพรว wedding มีตัวอย่างมาให้ดูกันค่ะ

งานแต่งงาน

เสริมต้นไม้ต้นเล็กๆ ที่มีกิ่งก้านที่สวยงามบรรจุไว้ในกระถางสีน้ำตาลขนาดไม่ใหญ่มากเอาให้พอดีเมื่อวางบนโต๊ะ เสริมด้วยโหลแก้วใสที่แขวนไว้ตามกิ่งก้าน หากจัดงานตอนกลางคืนอาจจะหยอดเทียนลงไปในโหลแก้วเพื่อช่วยเพิ่มความโรแมนติก แล้วถมด้วยใบไม้อีกนิดเผื่อปกปิดดินในกระถาง และเพื่อไม่ให้บนโต๊ะอาหารดูแห้งแล้งจนเกินไป บ่าวสาวอาจจะเสริมกระถางกระจุ๋มจิ๋มที่มีใบไม้เขียวชอุ่มแซมด้วยดอกไม้สีขาว เท่านี้ก็ได้โต๊ะอาหารอันสวยงามแล้ว

หากบ่าวสาวจัดงานแบบเอ้าท์ดอร์ที่มีเต๊นท์สีขาวไว้ให้แขกได้พักร้อนหรือสำหรับใช้เป็นที่รับประทานอาหาร อาจจะเพิ่มทางเข้าเต๊นท์ให้สวยงามแลดูน่าเข้าด้วยการสร้างซุ้มต้นไม้อันเขียวขจีไว้ที่ด้านหน้า รับรองว่างานนี้นอกจากที่จะเป็นทางเข้างานแล้ว อาจจะกลายเป็นแบ็กดร็อปให้แขกได้ยืนถ่ายภาพอีกด้วย

สำหรับบ่าวสาวที่อยากให้บรรยากาศภายในงานหรือบนโต๊ะอาหารดูเรียบง่ายมากที่สุด แนะนำให้หาต้นไม้ขนาดเล็กที่มีพุ่มตัดแต่งไว้เป็นทรงกลมอย่างสวยงามพร้อมกระถางไม้สีน้ำตาลเข้ม แล้วเสริมด้วยแจกันดอกไม้ในสีสันสวยหวานหรือเฉดสีเดียวกับธีมงานก็ได้

ใครว่าทางเดินเข้างานต้องเป็นกระถางดอกไม้เสมอไป เพราะต้นไม้ก็สามารถวางเรียงรายเป็นทางเดินเข้างานให้บ่าวสาวได้เช่นกัน โดยอาจจะเลือกต้นที่มีใบไม่ใหญ่มากตัดแต่งกิ่งก้านแบบทรงกลมไว้อย่างสวยงาม หรืออาจจะใช้ไม้ขนาดพอดีที่มีความยาวพอประมาณมาแทนลำต้นแล้วนำใบไม้ต่างๆ มาจัดตกแต่งให้เกิดเป็นพุ่มใบไม้ใหม่ก็อาจจะได้ต้นไม้สายพันธุ์ใหม่ที่เก๋ไก๋ไปอีกแบบเช่นกัน

โต๊ะลงทะเบียน ทางเข้างาน หรือแม้แต่แกลเลอรีภาพถ่ายของบ่าวสาว ก็สามารถนำต้นไม้ขนาดเล็กมาเสริมให้บรรยากาศภายในงานสดชื่นขึ้นได้ โดยอาจจะจัดไว้ในโหลแก้วใสเพื่อช่วยให้ดูหรูหรา แล้วอาจจะเสริมด้วยโหลแก้วที่มีดอกไม้อีกนานาพันธุ์ เท่านี้ก็ได้บรรยากาศงานที่จัดได้ง่ายแต่กลับให้ลุคที่สวยงามเกินคำบรรยายไปอีก

สำหรับบ่าวสาวที่อาจจะจัดงานกลางแจ้งที่ไม่ใช่พื้นสนามหญ้า ครั้นจะหาหญ้ามาถมก็ดูจะหนักหนาเอาการแถมงบประมาณอาจจะบานปลาย นี่เลยค่ะ ต้นไม้สีเขียวไซส์มินิสามารถกอบกู้บรรยากาศงานแต่งงานของบ่าวสาวให้สดชื่นขึ้นได้ ไม่ว่าจะ สองต้น สี่ต้น หรือเรียงรายกันเป็นแถวก็ช่วยทำให้ทางเดินเข้างานของบ่าวสาวดูสดใสขึ้นได้แน่นอน

และถ้าหากบ่าวสาวอยากเพิ่มความสดใสให้กับงานแต่งงานอีกนิดต้องไม่พลาดไอเดียนี้เลย เติมความสดชื่นให้ความรักด้วย ไอเดียดอกไม้ในงานแต่ง

ภาพ brides.com, pinterest

Recommended

เดท

เติมความสดใสให้ชีวิตคู่ ด้วย 6 ไอเดียเดทสุดสดชื่น!

คู่รักที่คบกันมานานๆ ผ่านมาหลายปีเข้า อย่าปล่อยให้ความรักจืดจางนะคะ วันนี้ แพรว wedding เรามีกิจกรรม เดท เจ๋งๆมาแนะนำให้ทุกคนได้กระชับความสัมพันธ์กันอีกครั้งค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรที่พอจะโดนใจคุณๆกันบ้าง ลองไปดูกันเลย 😉   1.ไปสถานที่ที่เดทกันครั้งแรก ย้อนวันไปในเดทแรก ให้ได้หวนรำลึกถึงความรู้สึกวันนั้นอีกครั้ง ความเขินอายและประหม่าของทั้งคู่ พูดถึงความหลังกันและขำไปพร้อมกัน น่ารักจะตายไป 2.ไปดูการแข่งกีฬา เข้าทางคุณผู้ชายเลยทีเดียว จองตั๋วไปชมกีฬากันแบบติดขอบสนาม ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และกระชับความสัมพันธ์อีกต่างหาก 3.ทำอาหารร่วมกัน หาสูตรเมนูที่ต้องการ เดินเลือกซื้อวัตถุดิบ ผูกผ้ากันเปื้อนให้กัน ช่วยกันหั่น ช่วยกันทำ ผลัดกันชิม ก็เป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดี และทำให้เห็นว่าทั้งคู่สามารถทำงานเป็นทีมได้อย่างดี 4.ดูหนังมาราธอน วันหยุดยาวๆ ใช้เวลาดูหนัง ดูซีรีย์แบบมาราธอนด้วยกัน หาป๊อบคอร์นมาทานด้วยกัน อบอุ่นอย่าบอกใคร ใครเผลอหลับก็ไม่ต้องเคืองกันล่ะ 5.ตระเวนชิมไวน์และเบียร์ที่ร้านดัง ใช้เวลาคืนวันศุกร์และวันเสาร์ ไปกับการชิมไวน์จากร้านดังๆ หรือจะไปนั่งดื่มเบียร์ให้อิ่มบรรยากาศ พร้อมเสียงดนตรีเบาๆ พูดคุยกัน อย่ามัวแต่จับมือถือจนลืมจับมือคนข้างๆ ล่ะ 6.ไปดูคอนเสิร์ต จูงมือกันไปฟังดนตรีสด หรือจัดชุดใหญ่กับคอนเสิร์ตศิลปินคนโปรดของคุณทั้งคู่ จะชวนคู่เพื่อนๆ ไปด้วยกันเป็นเดทคู่ก็ได้ ได้เต้นด้วยกัน เหมือนได้กลับไปเป็นวัยรุ่นสมัยจีบกันใหม่ๆอีกครั้งไงคะ […]

วิธีทำความสะอาดเครื่องประดับทอง เตรียมพร้อมก่อนงานแต่ง

วิธีทำความสะอาด เครื่องประดับทอง เตรียมพร้อมก่อนงานแต่ง จะได้มีทองสวยๆ งามอร่ามในวันแต่ง ไม่ว่าจะซื้อเก็บไว้นานแค่ไหนก็ใสปิ๊งเหมือนใหม่แถมทำเองได้ง่ายๆ ด้วย

ยืดอายุดอกไม้

เทคนิค ยืดอายุดอกไม้ ขั้นเทพ ช่วยเซฟความสดใสให้อยู่ได้นานในงานแต่ง

หมดปัญหาดอกไม้เหี่ยวเฉาก่อนงานเริ่ม เพราะเรามีเทคนิคการ ยืดอายุดอกไม้ มาฝาก รับรองว่าดอกไม้จะอยู่ทน เหมือนรักของคุณที่ยืนยาวแน่นอน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.