Checklist!! 22 ภาพที่บ่าวสาวต้องมีในอัลบั้มภาพงานแต่ง บอกช่างภาพให้จัดโลด

ไม่ว่าคุณจะจ้างช่างภาพมือโปรหรือมือสมัครเล่นมาช่วยเก็บภาพความทรงจำวันสำคัญก็ตาม แต่ 22 ภาพงานแต่ง ต่อไปนี้ แพรว wedding ขอให้รู้ไว้เลยว่าต้องมี

1 การ์ดเชิญ :จะเป็นงานเช้าหรืองานเย็นอะไรก็ตาม คุณต้องมารูปการ์ดแบบจัดถ่ายสวยๆ เก็บไว้ให้ลูกหลานได้ดู ยิ่งมาพร้อมของชำร่วยได้ยิ่งแจ่ม เพราะของพวกนี้เป็นเซ็ตเดียวกันดูสวยดี

2 แหวนแต่งงาน : ไม่ต้องใช้กล้องระดับเทพแบบว่าเห็นรายละเอียดเพชรที่ฝังไว้ทุกเม็ดก็ได้ค่ะ แต่ควรมีภาพแหวนแต่งงานของคุณทั้งคู่ ซึ่งอาจวางในกล่อง หรือโพสต์อยู่บนมือ อะไรก็ตามเก็บไว้

3 ทรงผมเจ้าสาว : ตอนที่กำลังทำผมอยู่ก็อีกเรื่องค่ะ แต่ที่เราหมายถึงคือทรงผมเจ้าสาวที่เสร็จแล้วทั้งจากด้านหน้าและด้านหลัง เก็บไว้เป็นตัวอย่างให้คนอื่นก็ได้หรือเก็บไว้ขำว่าครั้งหนึ่งเคยอลังก็ดีนะคะ

4 กำลังแต่งตัว : โมเม้นสนุกๆ ที่ต้องแขม่วท้องสุดฤทธิ์เพื่อให้ซิปสามารถดึงขึ้นได้ เป็นอะไรที่ไม่เก็บไว้ยิ้มคงไม่ได้แล้ว

ภาพงานแต่ง

5 ด้านหลังที่มีผ้าคลุมผม : เดี๋ยวนี้เจ้าสาวใส่ผ้าคลุมผมเยอะขึ้นนะคะ แล้วแบบนี้จะไม่บอกช่างภาพให้เก็บช็อตนี้ไว้ได้ยังไง

6 บ่าวสาวในชุดแต่งงานเต็มตัวหน้าตรง : จัดมาให้เห็นกันเต็มๆ ตากันไปเลยหลังคุณแต่งองค์ทรงเครื่องเสร็จว่าสวยงามหล่อเป๊ะแค่ไหนแต่ให้ถ่ายเก็บแยกไว้ด้วยนะคะแล้วค่อยมาจับคู่ถ่ายด้วยกัน

7 บ่าวสาวในรูปคู่หน้าตรงสไตล์ Portrait: ต่อยอดจากข้อเมื่อกี้ แต่รอบนี้ดึงเจ้าบ่าวมาร่วมเฟรมเก็บแค่ใบหน้าเอาไว้ดูรอยยิ้มแห่งความสุข

8 ทุกสิ่งที่เกี่ยวกับดอกไม้ :ไม่ว่าจะเป็นช่อดอกไม้เจ้าสาว หรือของเพื่อนเจ้าสาว รวมถึงดอกไม้ติดหน้าอกแขกผู้ใหญ่ จับถ่ายไว้ให้หมดค่ะ เพราะนั่นคือส่วนเล็กๆ ในความทรงจำที่ขาดไม่ได้

9 ภาพการพบกันครั้งแรกของพระนาง : หลายคู่เลือกที่จะแยกกันแต่งตัวคนละที่ ฉะนั้นช็อตที่เป็นการพบกันครั้งแรกต้องเก็บไว้ โฟกัสเน้นไปที่ดวงตารับรองมีซึ้ง

10 เปิดตัวเข้างาน : เดินควงกันมาในงานท่ามกลางสายตาแขกนับร้อย เป็นอะไรที่ต้องเก็บเป็นภาพกว้างไว้ดูทั้งหน้าบ่าวสาวและความยินดีของแขกในงาน

11 มุมสูงภายในงาน : บอกให้รู้ว่างานแต่งครั้งเดียวในชีวิตของคุณมีแขกมาร่วมยินดีมากแค่ไหน และกำลังสนุกสนานสุดๆ

12 การสวมแหวน :จังหวะที่ต่างคนต่างสวมแหวนให้กัน จะไม่มีเก็บไว้ไม่ได้แน่นอน

13 กราบ! : อ่านไม่ผิดค่ะ จังหวะที่เจ้าสาวก้มกราบนี่คือฮิตมากมาย เจ้าบ่าวโพสต์ท่าได้เว่อร์วัง ถึงจะดูโหล แต่เชื่อเถอะว่าลูกๆ เห็นต้องมีแซว

14 จุมพิต :แน่นนอนว่าโมเม้นคิสกันในงานแต่งต้องเกิดขึ้น จะปากประกบปากหรือจุ๊บเบาๆ ที่แก้มก็โอเคทั้งนั้น

15 จังหวะเดินออกจากบริเวณทำพิธี :ถ้าจัดงานในโบสถ์ก็จะมีพร้อมโปรยปรายทั้งกากเพชร กลีบกุหลาบ แต่งานไทยๆ อาจมีพวกเปเปอร์ชู้ตมาช่วยให้ภาพมีสีสัน

16 ภาพครอบครัว :เมื่อแต่งงานแล้วก็หมายถึงการรวมกันของสองครอบครัวจริงไหมคะ อย่างน้อยๆ ควรมีภาพถ่ายที่มีครอบครัวของคุณทั้งคู่ถ่ายด้วยกันนะคะ

17 ทีมเพื่อนบ่าวสาวขาดได้ไง :เชิญเขามาช่วยเป็นเพื่อนบ่าวสาวแล้วก็ต้องไม่ลืมเก็บภาพรวมกันทุกคนนะคะ

18 เค้กแต่งงาน :แน่นอนว่าของสำคัญระดับนี้ไม่มีถ่ายเก็บไว้ไม่ได้นะคะ บอกช่างภาพให้เก็บไว้สวยๆ สักภาพ จากนั้นก็เป็นภาพตอนที่ร่วมกันตัดไงคะ

19 โยนดอกไม้ :ทุกคนตั้งใจมากกับจังหวะการโยน แต่ช่างภาพที่มาถ่ายถ้าไม่โปรอาจเก็บภาพสวยไม่ได้เลย แต่ช็อตนี้เป็นอะไรที่ต้องมีเก็บ ฉะนั้นก็นัดแนะ นับถอยหลังให้ดีล่ะ

20 ใครกันได้ดอกไม้ :แน่นอนว่าว่าที่เจ้าสาวคนต่อไปคือรายละเอียดในบันทึกความทรงจำวันงานของคุณ ฉะนั้นแล้ว อย่าลืมถ่ายภาพคู่กับเธอเก็บไว้นะคะ

22 อาฟเตอร์ปาร์ตี้ :ปาร์ตี้หลังเลิกงานสุดเหวี่ยงแค่ไหนห้ามลืม!

23 โต๊ะอาหาร :ถึงจะเป็นงานแบบค็อกเทลก็ต้องมีโต๊ะวีไอพี ถ้าคุณออเดอร์ให้จัดจนสวย ก็อย่าลืมเก็บภาพนี้ไว้ด้วย

ปิดท้ายอีกนิดถ้าคุณไม่ว่าอะไร ก็บอกให้ช่างภาพตามไปตอนส่งตัวเข้าหอ รับรองได้ว่า คุณจะมีภาพโมเม้นดีๆ เก็บไว้ดูอีกเพียบ

 ดูไอเดียงานแต่งงานและคำแนะนำดีๆ อีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

เรื่อง :ดอกปีบ

ภาพ :Brides, wikimedia

Recommended

ตกแต่งงานแต่ง

ประหยัดงบตกแต่งงานแต่งง่ายๆ กับเคล็บลับการ re-use ดอกไม้มาใช้ใหม่

ไอเดีย ตกแต่งงานแต่ง แบบประหยัดด้วยการ re-use ดอกไม้ โดยเฉพาะคู่ที่จัดพิธีไทย และฉลองในวันเดียวกัน ใช้สถานที่เดียวกัน จะทำให้มีความเป็นไปได้และง่ายกว่าเดิม

11 เคล็ดลับดูแลผิว ทำแล้วสวยชาตินี้ คอนเฟิร์ม!

เคล็ดลับดูแลผิว ของเจ้าสาวที่ไม่ต้องสะสมแต้มบุญไปสวยถึงชาติหน้า แต่สวยทันเวลาในชาตินี้ แล้วชวนคนรักมาทำไปพร้อมๆ กัน รับรองสวยหล่อแบบแพ็คคู่แน่นอน

DIY ของชำร่วย ง่ายๆ ด้วย “ดอกไม้แห้งหอม” ทำแจกก็ดีประดับในงานแต่งก็เริด

มา DIY ของชำร่วย ง่ายๆ ด้วย “ดอกไม้แห้งหอม” ทำแจกก็ดี ประดับในงานแต่งก็เริดด้วยดอกไม้สวยๆ พร้อมด้วยกลิ่นหอมๆ แค่นำมาวางใส่จานประดับในงานแต่งก็เริดแล้ว

calendar2017

ฤกษ์แต่งงานปี 2560 และสารพัดสิ่งที่บ่าวสาวต้องเตรียม

เปิดปีใหม่ สิ่งที่ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งในปี 2560 ต้องรู้ก็คือเรื่องฤกษ์มงคลที่เหมาะสมกับการจัดงานแต่งงาน WEweddiguide จึงไปเสาะหาฤกษ์ดี๊ย์ ดีมาให้ พร้อมจัดทุกเรื่องที่บ่าวสาวต้องเตรียมเพื่อเข้าสู่ประตูวิวาห์ในปี 2017