เตือนไว้ให้บ่าวสาวได้รู้กับของชำร่วยที่แขกได้ไปมีแอบบ่นแน่ๆ

เรื่อง ของชำร่วย เป็นอะไรที่น่าปวดหัวไม่แพ้เรื่องไหน เพราะบ่าวสาวเจ้าของงานก็อยากให้ไปแล้วแขกยิ้มแย้มแฮปปี้ แต่ของชำร่วยในโลกก็มีมากมายซะเหลือเกิน เอาเป็นว่าไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน ขอให้ยั่งใจกับ 4 ของชำร่วยต่อไปนี้สักหน่อย เพราะเลือกไปแล้วแขกส่วนใหญ่แอบบ่น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย เผื่อจะได้เป็นเหตุผลเอามาคิดก่อนตัดสินใจค่ะ

1. คุ้กกี้ : ต่อให้คุ้กกี้ของคุณจะสั่งมาจากเจ้าดังแสนอร่อย แต่ถ้าคุณสั่งมาแล้วบรรจุในถุงที่ออกแบบมาเฉพาะงาน แต่ลืมคิดเรื่องเวลาขนส่งที่อาจวางทับๆ กันจนหน้าตาเละเทะ ยิ่งทำให้แขกไม่กล้าเปิดกิน ส่วนคุ้กกี้ที่ทำเองยิ่งแล้วใหญ่ เพราะมีมาแล้วที่รสชาติไม่เสถียร หน้าตาก็ไม่โปร แขกได้ไปไม่บ่นก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะ

2. ช็อกโกแลต : ‘เละค่ะ’ นี่คือเรื่องที่แขกบ่นมากที่สุด ไม่ว่าจะเละด้วยอากาศที่ร้อนจนช้อกโกแลตละลาย หรือเวลาที่ต้องเอาใส่กระเป๋าเดินไปมาในงานก็มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้กระเป๋าเลอะเทอะได้ ยิ่งหนุ่มๆ ที่ใส่สูทมาด้วยยิ่งแย่หนัก เดินชนใครต่อใครในงานคือมีแต่คำว่า ‘เละ’

3. พวงกุญแจ : ที่แขกบ่นเพราะไม่รู้จะเอาไปทำอะไรแล้ว เพราะมันคือพวงกุญแจที่สุดแสนจะโหลที่ใครต่อใครก็ให้กันทั้งนั้น บางทีไปมา 5 งานได้มา 2 งานก็แบบว่าไม่รู้จะเอาไปใส่กุญแจอะไรแล้วล่ะค่ะ ซึ่งแม้ว่าจะมีการเพิ่มประโยชน์การใช้งานที่มากกว่าเป็นพวงกุญแจแล้ว อย่างการห้อยเป็นเครื่องคิดเลขจิ๋วแต่แขกได้ไปก็ยังบ่น เพราะเล็กจนจิ๋มตัวเลขไม่ได้ นั่นก็เหมือนได้มาแต่ใช้งานได้อย่างเดียว แถมถ่านหมดคือจบกัน

4. แก้ว : ปัญหาของแก้วคือความหนัก ความใหญ่และบางทีได้ไปในช่วงงานเริ่มทำให้แขกต้องเดินถือทั่วงาน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ค่อยเหมาะกับเครื่องแต่งกาย แถมยังใช้ชีวิตในงานแสนลำบาก นอกจากนี้แขกบางคนยังบ่นกันเรื่องชื่อบ่าวสาวที่สกรีนข้างแก้วพร้อมวันแต่งงาน แม้จะเข้าใจความต้องการแต่จะเอาไปใส่น้ำรับแขกก็ต้องคิดหนัก จะวางในตู้โชว์ก็คงไม่ได้ เรื่องนี้ก็นานาจิตตัง แต่ถ้าเลือกได้ แขกทั้งหลายก็อยากบอกว่าขอเป็นอย่างอื่นได้ไหม

ติดตามไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการงานแต่งงานอีกเพียบที่นี่ คลิกเลย!

เรื่อง : ดอกปีบ
ภาพ : southernliving.com, imageonfood.co.uk, hitched.co.uk,
rubyblanc.com, personalisedfavours.com.au, thoughtco.coma a a 

Recommended