9 ไอเดียธีมงานแต่งสุดสร้างสรรค์สำหรับบ่าวสาวมือใหม่

บ่าวสาวมือใหม่ที่กำลังคิด ธีมงานแต่ง แต่ยังไร้ไอเดีย เราธีมงานเก๋ๆ มาฝากเผื่อจะนำไปประยุกต์ใช้ในวันสุดพิเศษของคุณได้ค่ะ

01_weddingIdeas(500)

1. ธีมเทพนิยายชวนฝัน

ผู้หญิงหลายคนมีความใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าหญิง งานแต่งจึงถือเป็นโอกาสในการสานฝันให้เป็นจริง องค์ประกอบหลักๆที่ต้องมีในงานแต่งธีมนี้ก็คือรถม้าแบบเจ้าหญิงและบรรยากาศในจินตนาการ เช่น สวนดอกไม้ เสาโรมันสีขาว เหล่านางฟ้า ฯลฯ ซึ่งเมื่อผ่านการย้อมสีไฟ ก็จะช่วยเนรมิตให้โลกในเทพนิยายปรากฏขึ้นจริงต่อหน้าคุณ

02_weddingIdeas(500)

2. ธีมสุดล้ำของบ่าวสาวคอไอที

บ่าวสาวที่ชื่นชอบเทคโนโลยีสุดล้ำอาจนำสัญลักษณ์ของแบรนด์สุดรักหรือกราฟฟิกที่สื่อถึงความเป็นดิจิตอลมาใช้ในงาน แล้วเน้นสีเงินที่แสดงถึงความไฮเทค โดยอาจนำดอกไม้หลากสีเข้ามาผสมเพื่อให้งานไม่ดูแข็งจนเกินไป

03_weddingIdeas(500)

3. ธีมของคนรักหนัง

เนรมิตงานแต่งให้กลายเป็นบรรยากาศของงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ด้วยการออกแบบแบ็กดร็อปเป็นตั๋วหนัง การตกแต่งหน้างานเลียนแบบโรงหนัง การตกแต่งส่วนต่างๆด้วยม่านคล้ายโรงหนังและปิดท้ายด้วยจุดถ่ายภาพที่จัดเป็นเก้าอี้ผู้กำกับประมาณ 3 – 4 ตัวเพื่อเพิ่มจุดสนใจ

04_weddingIdeas(500)

4. ธีมโรงนา

คู่รักที่ชอบบรรยากาศของฟาร์มและอยากได้กลิ่นอายแห่งความเป็นชนบท สามารถตกแต่งสถานที่สำหรับจัดงานแต่งได้ ด้วยการทำกองฟางมาจัดไว้ในบริเวณงาน ทำธงสามเหลี่ยมหลากสีมาประดับและใช้งานโครงสร้างไม้ต่างๆ มาเพิ่มบรรยากาศของฟาร์มแสนสุข

05_weddingIdeas(500)

5. ธีมการเดินทาง

บ่าวสาวที่รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจสามารถนำความชอบมาเป็นธีมงานแต่งได้โดยออกแบบ   แบ็กดร็อปให้เป็นสัญลักษณ์ของประเทศต่างๆ ที่มีความหมายกับความรักบางคู่อาจนำกระเป๋าเดินทางใบโตมาวางประดับด้านข้าง และอาจเลือกของชำร่วยเป็นกระเป๋าใบย่อมเพื่อจะได้สื่อถึงการเดินทางมากขึ้น

06_weddingIdeas(500)

6. ธีมประเทศญี่ปุ่น

บ่าวสาวที่หลงใหลกลิ่นอายของประเทศญี่ปุ่นสามารถจำลองบรรยากาศงานแต่งเพื่อให้แขกที่มางานรู้สึกราวกับได้เดินอยู่บนแดนปลาดิบได้ง่ายๆ โดยเน้นองค์ประกอบที่เป็นต้นซากุระออกแบบแกลเลอรีให้เป็นฝาผนังบ้านทำแบ็กดร็อปเป็นภาพวิวภูเขาไฟฟูจิหรือแลนด์มาร์กอื่นๆ เท่าที่จะครีเอทได้(แต่ควรสื่อความหมายในทางดีและเป็นที่รู้จักพอที่แขกจะไม่งง)

07_weddingIdeas(500)

7. ธีมกีฬาสุดโปรด

บ่าวสาวคู่ไหนที่มีกีฬาสุดโปรดในดวงใจร่วมกัน สามารถนำมาเป็นส่วนหนึ่งในวันสำคัญของชีวิต เช่น กีฬามวย คุณสามารถเปลี่ยนเวทีในห้องจัดเลี้ยงที่แสนเรียบง่ายให้กลายเป็นเวทีมวย แน่นอนว่านอกจากไม่เหมือนใครแล้วยังสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แขกผู้มาร่วมงานอีกด้วย

08_weddingIdeas(500)

8. ธีมฤดูใบไม้ร่วง

ใครที่อยากได้บรรยากาศช่วงฤดูใบไม้ร่วง สามารถเนรมิตบรรยากาศได้ด้วยการนำบรรดาต้นเมเปิ้ลจำลองมาจัดเป็นสวนที่คลาคล่ำไปด้วยใบไม้สีส้มสวยงามและโรแมนติกราวกับสวนในยุโรปช่วงเดือนตุลาคม

09_weddingIdeas(500)

9. ธีมวินเทอร์สุดโรแมนติก

บ่าวสาวคู่ที่ชอบกลิ่นอายของความเป็นวินเทอร์ สามารถตกแต่งได้โดยการใช้ดอกไม้โทนสีขาวและใบไม้สีเขียวแต้มจุดขาวราวกับมีหิมะมาจับ แล้วนำสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์เมืองหนาว เช่น กวางเรนเดียร์ มาจัดวางไว้ในอาณาเขตเดียวกันก็จะช่วยให้งานดูมีกลิ่นอายของฤดูหนาวที่มีหิมะโปรยปรายมากยิ่งขึ้น

เราหวังว่าธีมหลากสไตล์ที่ได้แนะนำไปข้างต้นจะเป็นไอเดียให้บ่าวสาวได้ธีมที่ถูกใจนะคะ

ภาพเปิด : http://shaadietyadi.com

Recommended