เติมดีกรีหรูให้งานแต่งด้วย 8 ไอเดียผ้ากันเปื้อนสุดชิคบนโต๊ะดินเนอร์

ศิลปะการพับ ผ้ากันเปื้อน ไม่ได้มีแค่รูปนก ม้วนเป็นโรล หรือคลี่เป็นกลีบบัวเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีรูปแบบการพับผ้ากันเปื้อนสำหรับวางบนจานในเซตโต๊ะซิตดาวน์ดินเนอร์อีกเพียบ อย่างการพับผ้ากันเปื้อน 8 แบบต่อไปนี้ ที่ขอบอกตรงนี้เลยว่าง่ายแสนง่าย และคุณไม่ต้องมีความสามารถทางศิลปะก็ทำได้

 

ผ้ากันเปื้อน

Knotted Napkins จับชายสองด้านเข้าหากันแล้วผูกผ้ากันเปื้อนทำเป็นปมตรงกลาง จัดวางไว้บนจานก็ง่ายดายใครๆ ก็ทำได้

ผ้ากันเปื้อน

Loosely Rolled Napkins  ไม่ต้องพับให้ยุ่งยาก แค่รีดให้เรียบ พับครึ่งแล้วม้วนตรงๆ เหมือนขนมแยมโรล นำมาจัดวางคู่ไว้กับเมนูบนจาน ก็เรียบหรูดูดีและเป็นระเบียบ

ผ้ากันเปื้อน

Draped Napkins ไม่ต้องพับหลายชั้นและไม่ต้องครีเอทให้วุ่นวาย คลี่ผ้ากันเปื้อนออกมาแล้วแบ่งสามส่วนแบบพับสองทบ จากนั้นนำมาพาดไว้ระหว่างชุดมีด ช้อน ส้อม ทิ้งชายนิ่งๆ ที่ขอบโต๊ะ ทริคสำคัญคือจัดชายทุกผืนให้ตรงกัน

ผ้ากันเปื้อน

Loosely Gathered Napkins ดูภาพแล้วอย่าคิดว่ายาก เพราะเทคนิคง่ายๆ แค่จีบมือจับตรงกลางผ้ากันเปื้อนขึ้นมาตรงๆ ให้ชายผ้าซ้อนกันสวยๆ แล้วหาโบว์เส้นเล็กมาผูกตรงกลาง เพิ่มรายละเอียดด้วยแท็กชื่อแขกประจำที่นั่ง

ผ้ากันเปื้อน

Napkin Square พับผ้ากันเปื้อนเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้วหาโบว์กำมะยี่มาผูกไว้ เทคนิคความเป๊ะคือทิ้งชายสวยๆ ยาวๆ สักหน่อย จากนั้นเพิ่มความน่ารักด้วยกิ่งไม้หรือดอกไม้สดสักดอกที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติ แบบนี้เหมาะสุดๆ กับงานแต่งแนวรัสติกและอีโค่เวดดิ้ง

ผ้ากันเปื้อน

Draped Napkin Under Plate  เพิ่มดีเทลของจานจากหนึ่งเป็นสองใบ จากนั้นจัดการพับผ้ากันเปื้อนสักสามทบแนวยาวพับครึ่งมาสอดไว้ใต้จาน ความสวยงามอยู่ที่จงใจไม่จัดชายให้เสมอ แต่ออกแนวเฉียงๆ แต่ดูสมดุล

ผ้ากันเปื้อน

Angled Napkin Under Salad Plate พับชายผ้ากันเปื้อนสองด้านเข้ามาเกยกันแล้ววางทั้งผืนสอดไว้ใต้จานสลัด ก่อนจะปิดท้ายด้วยดอกหญ้าและกิ่งไม้ที่ผูกรวมช่อด้วยโบว์อย่างจงใจ

ผ้ากันเปื้อน

Napkin & Menu Bundle นำผ้ากันเปื้อนมาพับตามแนวยาวสองทบ ก่อนจะพับลงให้กลายเป็นทรงสี่เหลี่ยมเล็กๆ ขนาดเท่ากับกับเมนู แล้วจัดแจงผูกให้คู่กันด้วยเชือกบางๆ และตกแต่งด้วยช่อดอกไม้เล็กๆ

 

เรื่อง : Hoyamemoria

ภาพ : Brides

Recommended