6 นิสัยไม่น่ารักที่แขกในงานแต่งไม่ควรทำ

มันก็จริงอะนะที่การมาร่วมงานของคุณคือการให้เกียรติ ให้ความสำคัญกับบ่าวสาว แต่ก็ใช่ว่าเป็นแขกแล้วจะทำอะไรก็ได้นะคะ เพราะมีนิสัยบางอย่างที่แพรว wedding แอบสังเกตการณ์ แขกในงานแต่ง และสอบถามจากบ่าวสาวหลายคู่ที่เกิดอาการไม่ปลื้มเอาซะเลย ถ้าคนเป็นแขกทำอะไรแบบนี้

  • ขอเพลงในงานแต่ง

เข้าใจอะไรกันผิดหรือเปล่าคะเนี่ย นี่งานแต่งงานนะคะ ไม่ใช่ปาร์ตี้ปีใหม่หรือสังสรรค์เลี้ยงรุ่นในร้านอาหาร อย่าได้เขียนชื่อเพลงใส่กระดาษแล้วไปยื่นให้กับดีเจหรือนักดนตรีเชียวล่ะ เพราะแต่ละเพลงที่เปิดในงานทางเจ้าภาพได้ตกลงกับนักดนตรีไว้แล้วค่ะ และที่สำคัญคุณเองไม่รู้เงื่อนไขในการจ้างงานของเจ้าภาพกับวงนั้นว่า เล่นได้กี่เพลง เพลงสากลหรือเพลงไทย ราคาต้องบวกไหมถ้าเกินกว่าที่ตกลง ฉะนั้นปล่อยให้เพลงที่กำหนดได้ถูกปล่อยออกมาตามความตั้งใจของเจ้าภาพเถอะค่ะ ส่วนคุณน่ะนะ ฟังและบันเทิงไปค่ะ

  • ชุดขาวต้องเลี่ยง

เช่นเดียวกับข้อเมื่อกี้ค่ะ แต่เปลี่ยนเป็นชุดสีขาวสะอาดตาที่ขอบอกว่า สาวๆ อย่าริหยิบขึ้นมาทาบตัวเด็ดขาด เพราะถ้าทาบแล้วใส่มา เจ้าสาวกรี๊ดใส่แน่นอน เพราะคนไทยเนี่ย สีขาวในงานแต่งยังไงก็คือสีของตำแหน่งเจ้าสาว ซึ่งถ้าบ่าวสาวไม่ได้บอกว่าใส่มาได้ละก็ อย่าทะเล้นหยิบมาใส่แข่งกับนางเอกของงานให้เคืองใจเป็นเด็ดขาด

  • แบ่งพรรคแบ่งพวกและแบ่งพื้นที่

นี่คืองานแต่งงานที่จะหลอมรวมเอาครอบครัว 2 ครอบครัวให้เป็นหนึ่งเดียว ดังนั้นการที่คุณซึ่งเป็นแขกจะมาบอกว่าไม่นั่งติดคนนี้เพราะไม่ใช่ครอบครัวฉัน ไม่ยืนฝั่งนี้เพราะไม่รู้จักกัน รวมถึงคำว่าต้องถ่ายรูปกับใครไม่รู้ไม่เอาอ่ะ เป็นนิสัยที่ไม่ควรทำ เพราะถ้าทำเมื่อไหร่ แล้วบ่าวสาวรู้เข้าจะสร้างความเจ็บปวดและน่าปวดหัวให้มากมาย ลองคิดแทนใจบ่าวสาวนะคะว่าแขกตั้งเยอะแยะ จะต้องรีบต่อคิวต่อแถวถ่ายรูป คุณจะมาเกี่ยงงอนเพื่ออะไร เอาเป็นว่าต่อให้คุณไม่ชอบคนๆ นั้นแต่ขอให้จำไว้ว่า รักกันไว้เถิด (แค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ได้) เพื่อบ่าวสาวที่คุณฝ่ารถติดมาร่วมยินดีไงคะ

  • กินไม่ยั้งไม่เหลือเผื่อใคร

ไม่ได้หวงว่าจะไม่ให้กินหรอกนะคะ แต่ในกรณีนี้เราหมายถึงเมนูพิเศษทั้งหลายที่บ่าวสาวขนมาเสิร์ฟเพื่อเพิ่มความประทับใจให้แขก ไม่ว่าจะเป็น Food Trucks สุดเท่ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าดังหรือไอศกรีมนำเข้า ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่จะสั่งตามจำนวนคน โดยลดทอนไปตามปริมาณอาหารอื่นๆ ในงาน  ซึ่งถ้าคุณได้ลองทานแล้วก็อย่าเพิ่งทานซ้ำมากมายหลายจานอยู่คนเดียวหรือกลุ่มเดียว ปล่อยให้คนอื่นได้ทานบ้าง บ่าวสาวบอกว่าจะกราบขอบพระคุณเชียวล่ะค่ะ

  • กลับก่อนงานจะเริ่ม

เข้าใจค่ะว่าบางทีงานแต่งก็ใช้เวลานานมากกว่าจะเริ่ม ทำให้คนเป็นแขกรู้สึกว่าไม่รอแล้วดีกว่า เดี๋ยวต้องเจอรถติดจะยิ่งถึงบ้านดึกอะไรแบบนั้น แพรว wedding อยากให้คุณเข้าใจถึงสาเหตุของความล่าช้าก่อนตัดสินใจชิ่งนะคะ เพราะส่วนใหญ่ที่งานแต่งในบ้านเราเริ่มต้นช้าก็เพราะประธานยังมาไม่ถึง อาจเพราะรถติดมาก หรือมีภารกิจอื่นๆ ก่อนจนยังมาไม่ถึงตามเวลา ซึ่งทั้งหมดก็ไม่ใช่ความผิดของบ่าวสาวนี่นา ซึ่งแน่นอนว่าถ้าแขกส่วนใหญ่คิดแบบนี้ กว่างานจะเริ่มบรรยากาศคงเหงาพิกล

แขกในงานแต่ง

  • มาร่วมงานเพื่อเมาหัวทิ่ม

หลายคนชอบเหลือเกินเวลาไปงานแต่งงาน เพราะรู้สึกว่าได้กินฟรีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ก็เลยซัดไม่ยั้ง โดยเฉพาะเครื่องดื่มมึนเมาที่พอเมาแล้วพูดไม่รู้เรื่อง โวยวายเอะอะจนเจ้าภาพต้องเข้ามาเคลียร์ ขอบอกตรงนี้เลยว่า เป็นนิสัยแย่มากที่บ่าวสาวกลัวเหลือเกินว่าจะเกิด และหากคุณทำนิสัยแบบนั้น ไม่ใช่แค่บ่าวสาวเท่านั้นจะเมินหน้าหนี แต่แขกทั้งงานจะเม้าคุณไปทั่วคุ้งเชียวล่ะ

บอกเลยว่านิสัยทั้งหมดที่ว่ามานี้เจอกันทีมีปวดหัว แถมเจ้าภาพจะทำรุนแรงมากไปก็ไม่ได้ ก็คุณเป็นแขกที่อุตส่าห์มาร่วมยินดีนี่คะ แต่ครั้นจะไม่ทำอะไรเลย แขกคนอื่นก็เดือดร้อน เห็นไหมละเป็นเจ้าภาพนี่ช่างลำบากเหลือเกิน ลองเอาใจบ่าวสาวมาใส่ใจคุณดู ก่อนจะนำนิสัยไม่น่ารักในงานแต่งครั้งต่อไปนะคะ

>> ดูไอเดียงานแต่งงานและคำแนะนำเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย! <<

เรื่อง : Hoyamemoria
ภาพ : www.thisisinsider.com, Brides

Recommended

แหวนแต่งงาน

จะซ้ายหรือขวา? แหวนแต่งงาน ที่บ่าว-สาวแต่ละสัญชาติต้องสวม

ส่วนใหญ่เราจะคุ้นชินกับการสวม แหวนแต่งงาน ที่นิ้วนางข้างซ้าย และคุณเคยเห็นไหมคะ ชาวต่างชาติบางคนกลับสวมใส่แหวนที่นิ้วนางข้างขวาซะงั้น มาศึกษากันสักนิดดีกว่าว่าทั่วโลกจริงๆ แล้วเขาสวมแหวนกันที่ข้างไหนกันแน่

ความรักของสาววัย 30

3 ละครซีรี่ส์เกาหลี กับเรื่องราว ความรักของสาววัย 30 ที่จะชวนทุกคนมาแต่งงานกัน

ละครซีรี่ส์เกาหลีที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจไปกับ ความรักของสาววัย 30 กับการแต่งงานเพื่อใช้ชีวิตคู่ รับรองว่าเป็นกำลังใจดีๆ ให้สาวโสดแน่นอน

เคล็ดลับจัดแต่งทรงผม

เคล็ดลับจัดแต่งทรงผม ไปงานแต่งงานแบบสวยๆได้อย่างมือโปร

จะออกงานทั้งที ก็ต้องดูดีกว่าปกติ และยิ่งเป็นงานแต่งงานด้วยแล้วก็ต้องจริงจังกันหน่อย แพรว wedding มี เคล็ดลับจัดแต่งทรงผม มาแนะนำให้ไปลองทำกันดู เคล็ดลับจัดแต่งทรงผม 1.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพเส้นผม เพราะสภาพเส้นผมและหนังศรีษะของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เส้นผมเล็กและบาง ควรใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดเนื้อบางเบา เช่น มูส หรือเจลมูส เส้นผมธรรมดา ใช้ผลิตภัณฑ์ได้ทั่วไป เช่นมูส เจลมูส ออยล์ และครีมต่างๆ เส้นผมหนา ควรใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อหนัก เช่น มูสแบบแข็ง เจล ครีม หรือแว็กซ์ 2.ถ้าต้องการให้ผมเรียบ ควรฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมลงบนแปรง แล้วค่อยๆแปรงให้ทั่วศรีษะ 3.ถ้าอยากให้เส้นผมเงางามยิ่งขึ้น หลังจากไดร์ผมให้ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมที่โคนผมเบาๆ 4.ทุกครั้งที่จัดแต่งทรงผมโดยใช้ความร้อน ควรใช้สเปรย์ป้องกันความร้อนในปริมาณที่มากพอสมควร เพื่อป้องกันผมแห้งเสีย 5.การใช้สเปรย์ป้องกันความร้อนนอกจากจะช่วยป้องกันเส้นผมถูกทำลายแล้ว ยังช่วยให้ผมเรียบและไม่พันกัน ในระหว่างการจัดแต่งทรงผม 6.มูสเป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมชนิดหนึ่ง ที่ใช้สะดวกมากที่สุด เพราะมูสมีน้ำหนักเบาเมื่ออยู่บนเส้นผม แต่ว่าจะสังเกตเห็นได้ง่ายว่าเราใส่มากหรือน้อย ดังนั้นจึงไม่ควรใส่มากเกินความจำเป็น 7.ไม่ว่าจะใช้มูส เซรั่ม เจล หรือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมชนิดใดก็ตาม ควรเริ่มต้นใช้ในปริมาณน้อยๆก่อน แล้วจึงค่อยๆเพิ่มปริมาณตามความจำเป็น และควรใช้เฉพาะบริเวณปลายผม เพื่อไม่ให้มีสารเคมีตกค้างที่หนังศรีษะ คุณควรมีผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับคุณติดบ้านไว้ เพื่อจะได้จัดแต่งทรงผมเองที่บ้าน […]

5 นิสัยแสนธรรมดาที่ทำให้คู่รักอยู่กันได้ยืนยาว

อยากรู้ไหมคะว่าคู่รักวัยชรามีเคล็ดลับอย่างไรที่ทำให้ความรักยังคงอยู่แม้เวลาจะผ่านไปนานปี เราเลยรวมเอา 5 นิสัยพื้นๆ ที่จะทำให้คู่รักอยู่กันได้ยืนยาวมาฝาก