10 ไอเดียเนรมิตทางเข้างานแต่งสุดชิค

ทางเข้างานถือเป็นจุดสำคัญสำหรับงานแต่ง เพราะเป็นจุดแรกที่แขกได้พบเจอก่อนจะเข้าสู่ตัวงาน…จะประทับใจหรือไม่เริ่มจากจุดนี้ก่อนเลยก็ว่าได้ เราจึงไม่รีรอที่จะนำไอเดียการตกแต่งทางเข้างานหลากสไตล์มาฝากคุณผู้อ่านค่ะ

1.ทางเข้างานเล่นไฟระยิบระยับ  ทางเดินทอดยาวสีแดงดูมีลูกเล่นมากขึ้นเมื่อมีไฟระยิบระยับจับตาประดับภายใต้หลังคาทรงโค้ง เมื่อแขกเดินผ่านจะให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปตลอดทาง

1WD-1

2.ทางเข้างานประดับมวลดอกไม้สะพรั่ง สองข้างทางเต็มไปด้วยดอกไม้น้อยใหญ่ปกคลุมตลอดทางเดิน ให้ความรู้สึกสดชื่นและอ่อนหวานในคราวเดียวกัน

2WD-13.ทางเข้างานแบบย้อมไฟ การย้อมไฟตั้งแต่ทางเข้างานเป็นการใส่อารมณ์ความรู้สึกเพิ่มเข้าไปในบรรยากาศ เช่น ย้อมไฟสีชมพูให้ความรู้สึกหวานละมุน ย้อมไฟสีม่วงให้ความรู้สึกแฟนตาซีชวนฝัน เป็นต้น

3WD-14.ทางเข้างานพรมแดงหลากบรรยากาศ พรมแดงมักเป็นสัญลักษณ์แห่งความหรูหรา การปูพรมแดงจึงช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราให้กับงานเอ้าท์ดอร์ที่มักจะดูสบายๆไม่เป็นทางการได้ดี

4WD-35.ทางเข้างานกลิ่นอายแดนซากุระ บ่าวสาวผู้หลงใหลในดินแดนอาทิตย์อุทัย สามารถเนรมิตทางเข้างานให้มีบรรยากาศโรแมนติกโดยนำต้นซากุระจำลองมาวางเรียงรายตลอดสองข้างทางเดิน หรือนำอุปกรณ์อื่นๆที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่นมาวางประกอบจะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับแขกที่มางานได้อินกับบรรยากาศมากยิ่งขึ้น

5WD-16.ทางเข้างานในรูปแบบของฟาร์ม  การจัดงานธีมฟาร์มนั้น นอกจากซุ้มประตูไม้แล้วการนำกองฟางวางเรียงรายบริเวณทางเข้างานจะช่วยให้แขกรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายของฟาร์มอย่างแท้จริง

6WD-17.ทางเข้างาน = ทางเข้าบ้าน การแปลงโฉมทางเข้างานให้กลายเป็นทางเดินสู่บ้านของบ่าวสาวช่วยสร้างบรรยากาศความเป็นกันเองได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสื่อถึงครอบครัวแสนสุขในอนาคตด้วย

7WD-18.ทางเข้างานที่มาจากความประทับใจในเรื่องราวของความรัก หากบ่าวสาวมีความประทับใจในการเจอกันครั้งแรก หรือมีความชอบร่วมกันในบางสิ่งบางอย่าง เช่น ชอบเพลงรักเพลงเดียวกัน ก็สามารถนำเนื้อเพลงมาสกรีนบนทางเข้าเพื่อเพิ่มความโรแมนติกให้กับงาน

8WD-19.ทางเข้างานแบบป่าเขาลำเนาไพร เอาใจบ่าวสาวที่รักธรรมชาติด้วยบรรยากาศทางเข้างานแบบป่าเขาลำเนาไพรเพิ่มความสดชื่นให้กับแขกผู้ร่วมงาน

9WD-110.ทางเข้างานที่ได้แรงบันดาลใจจากสถานที่สุดประทับใจ คู่รักที่มีสถานที่สุดประทับใจร่วมกันสามารถเนรมิตโถงทางเข้างานแบบเรียบๆ ให้กลายเป็นสะพานสถานที่สวยงามได้ดังใจฝัน เช่น สะพานพระราม 8 ประดับไฟ  ทอดยาวไปสู่บริเวณงาน

10WD-1

เราหวังว่าบ่าวสาวจะได้ไอเดียทางเข้างานสวยๆ ไปประยุกต์ใช้ได้อย่างสวยงามนะคะ

ภาพเปิด : SmallmoonPhoto ตกแต่งโดย Marisa The Planner and Organizer

Recommended