5 วิธีง่ายๆ ช่วยบ่าวสาวสร้างแฮชแท็กงานแต่งเก๋ๆ ใช้ได้แบบไม่ซ้ำใคร

ทำยังไงถึงจะมี แฮชแท็กงานแต่งเก๋ๆ ไว้ใช้ในงานของเรา??

เดี๋ยวนี้เวลาจะโพสต์อะไรก็ตามในโลกโซเชียล มักจะมีการใส่ # แฮชแท็ก เสมอว่าไหมคะ ยิ่งถ้าเป็นในอีเว้นต์สำคัญๆ ของชีวิตอย่างงานแต่งงาน บ่าวสาวทั้งหลายก็ไม่พลาดที่จะมี แฮชแท็กงานแต่งเก๋ๆ ประจำงานแน่นอน แต่ปัญหาก็คือ บางคู่คิดไม่ออกว่าจะสร้างเจ้าแฮชแท็กนี้ยังไงให้จำง่าย ใช้ได้ และไม่ซ้ำใคร ลองมาดูคำแนะนำจาก แพรว wedding ก่อนจะเริ่มครีเอทคำเจ๋งๆ ของคุณกันค่ะ

 

ขั้นที่ 1 : เริ่มต้นด้วยชื่อของคุณทั้งคู่

หัวใจสำคัญของการสร้างแฮชแท็กก็คือ  การครีเอทคำง่ายๆ จำไม่ยากรวมถึงเดาทางไม่ยาก และต้องไม่ยาวจนเกินจำเป็น  ซึ่งจุดเริ่มต้นธรรมดาๆ ที่ใครๆ ก็ทำกัน นั่นคือการนำเอาชื่อของคุณทั้งคู่มาสร้างเป็นแฮชแท็ก ไม่ว่าจะเป็นชื่อเล่นหรือชื่อจริง (ถ้าเป็นชื่อเล่นก็ขอให้เป็นชื่อเล่นจริงๆ นะคะ ไม่ใช่ชื่อในวงการหรือสมญานามที่เพื่อนๆ เรียกกัน) เพราะอย่างน้อยๆ แขกที่มาร่วมงานจะต้องรู้อยู่แล้วว่า บ่าวสาวชื่ออะไร การติดแฮชแท็กของงานนี้จึงไม่ควรพลาดนำชื่อที่ว่าเป็นจุดตั้งต้น เช่น #modandfern เป็นต้น

ขั้นที่ 2 : ใช้ตัวเลขมาทำให้ต่าง

ขั้นต่อมาคือ นำเอาตัวเลขมาประกอบการตั้งชื่อแฮชแท็ก ซึ่งแน่นอนว่า ตัวเลขที่มาวินสุดๆ ก็คือ ตัวเลขของวันที่จัดงานแต่งงานยังไงละคะ เช่น #modandfern310516

ขั้นที่ 3 : นำคำเรียกพิธีการมาใส่เพิ่ม

นอกจากชื่อบ่าวสาวและวันที่จัดงานแล้ว คุณอาจเพิ่มเติมคำเรียกพิธีการลงไปได้ เพื่อแยก #แฮชแท็ก กันอย่างชัดเจน เช่นคุณจัดพิธีแต่งงานเช้าและงานฉลองมงคลสมรส ก็ใส่คำเฉพะลงไป เช่น #modandfernengagement หรือ #modandfernwedding อะไรแบบนี้

ขั้นที่ 4 : กลัวจะยาวไปก็ใช้แบบย่อ

ในกรณีที่คุณรู้สึกว่าใส่ชื่อจะพิมพ์ยาวเกินไป ก็ลดทอนลงได้ โดยหยิบเอาตัวอักษรแรกของชื่อที่คุณอาจใช้ทำเป็นโลโก้มาสร้างเป็นแฮชแท็กของคุณ เช่น #MFWedding + กับขั้นตอนที่ 2 และ 3 ที่ว่ากันไปแล้ว

ขั้นที่ 5 : ใส่คำเฉพาะคู่ของคุณลงไปต่อท้าย

คำเฉพาะที่ว่านี้ อาจเป็นคีย์เวิร์คที่บ่งบอกสถานะที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณทั้งคู่ เช่น #modfernthenewbeginning หรือคำแสดงเอกลักษณ์หรือสไตล์ของคนทั้งคู่ เช่น #modfernthehipster อะไรแบบนั้น

https://juliannaarendashphotography.wordpress.com

เมื่อได้แฮชแท็กแบบที่คุณคิดว่าชอบใจแล้ว อย่าเพิ่งผลีผลามใช้ทันทีนะคะ แพรว wedding อยากให้คุณเช็คกันอีกสักนิด ไม่ว่าจะเป็น…

1. ยังไม่มีคนใช้แฮชแท็กนี้แน่นอนนะ เพราะอย่าลืมว่า คู่รักหลายคู่ก็ชื่อซ้ำๆ กันถมเถไป การจะดึงตัวอักษรแรกมาใช้ก็ยิ่งเพิ่มความซ้ำเข้าไปอีก ฉะนั้นถ้าตั้งเสร็จแล้วต้องไม่ลืมกดเช็คก่อนเสมอว่า คำที่ว่าตรงกับคู่อื่นๆ ไหม ภาพที่โพสต์จะได้ไม่ปนกันเละเทะ ซึ่งถ้าเกิดว่ามีคนชื่อซ้ำขึ้นมาก็เพิ่มลูกเล่นหรือเปลี่ยนคำซะ ก็เท่านั้นเอง

2. เช็คกันให้มั่นใจว่าคำที่เลือกมีความเสี่ยงจะสะกดผิดง่ายหรือเปล่า โดยเฉพาะพวกคำห้อยต่อท้ายในขั้นตอนที่ 5 ซึ่งถ้าแขกไม่คุ้นเคยกับคำนั้นๆ แล้วแค่ฟังต่อๆ กันมาว่าใช้คำๆ นี้ต่อท้ายแฮชแท็กก็อาจพิมพ์ผิดกันได้เหมือนกันนะคะ

ส่วนถ้าใครยังกังวลหรือไม่มั่นใจว่า การใช้ตัวเล็กตัวใหญ่จะมีผลกับแฮชแท็กไหม แพรว wedding ขอยืนยันให้ชื่นใจว่า ไม่มีผลนะคะ วันนี้คุณจะพิมพ์ตัวเล็กทั้งหมด พรุ่งนี้จะพิมพ์ตัวใหญ่ทั้งหมดก็พุ่งไปที่จุดเดียวกันได้แบบสบายๆ ขอแค่การติดแฮชแท็กที่ว่า เช็คให้ดี และสร้างสรรค์ให้เฉพาะตัวแบบที่เราแนะนำก็พอ เสร็จแล้วก้ลงมือ ชวนแขกที่เชิญมาติดแฮชแท็กได้เลยค่ะ

คิดแฮชแท็กเก๋ๆ กันได้แล้ว ก็อย่าลืมคิดภาพถ่ายกัน โดยเฉพาะ รวมช็อตเด็ดที่ต้องมีใน ภาพถ่ายงานแต่ง ลิสต์เตรียมไว้กันพลาด

ภาพเปิด : insideweddings.com

Recommended

สารพัดไอเดียใส่ความโรแมนติดให้งานแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตในแบบของคุณ

ความโรแมนติกทำให้วันแห่งความรักของคุณออกมาเพอร์เฟ็กต์แบบหาที่ติไม่ได้ แต่จะทำอย่างไรให้ งานแต่งงาน โรแมนติกได้อย่างที่ใจปรารถนาขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด

จดทะเบียนสมรสนอกสถานที่

จดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ บริการดีๆ ที่รัฐเขามีไว้ให้

ต้องการจดทะเบียนสมรสให้ตรงกับฤกษ์แต่งงาน ซึ่งอาจจะตรงกับวันเสาร์อาทิตย์หรืออยากได้ภาพบรรยากาศการจดทะเบียนสมรสสวยๆ จดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ คือคำตอบ

เพลงในงานแต่ง

How To เลือก เพลงในงานแต่งยังไงให้บ่าวสาวอินและโดนใจแขก

หากว่าที่บ่าวสาวจะเลือก เพลงในงานแต่ง เพลงนั้นก็ควรมีความเกี่ยวข้องกับคุณด้วยนะ และนี่คือคำแนะนำสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ยังเลือกเพลงเปิดในงานแต่งไม่ได้

ของขวัญบ่าวสาว

เปลี่ยนเงินใส่ซองมามอบ 7 ของขวัญแห่งความโชคดีให้บ่าวสาวกันเถอะ

แพรว wedding นำไอเดียของขวัญที่แฝงไว้ด้วยความหมายแห่งความโชคดีตามความเชื่อของประเทศต่างๆ มาฝากกันค่ะ เผื่อว่าใครไม่อยากเอาเงินใส่ซอง แต่ชอบที่จะหา ของขวัญบ่าวสาว เก๋ๆ มามอบให้แทนจะได้มีไว้เลือกช้อปตามชอบใจ   เกือกม้า มอบเครื่องประดับรูปเกือกม้าให้เจ้าสาวหรือของแต่งบ้านรูปเกือกม้าให้คู่รักข้าวใหม่ปลามันสิคะ เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและช่วยขับไล่วิญญาณชั่วร้ายไปจากเจ้าสาวตามความเชื่อของชาวไอซ์แลนด์ และใช้เพื่ออวยพรแต่สิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในการเริ่มต้นชีวิตคู่ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าเกือกม้าสื่อถึงการคุ้มครองภัยจากคนที่รัก เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถแสดงถึงความรักอันยิ่งใหญ่และความเป็นห่วงต่อคู่บ่าวสาว เพราะความรักที่ทะนุทนอมและอ่อนโยนจะปกป้องและห่อหุ้มคนทั้งคู่ดั่งเช่นเกือกม้าปกป้องรักษาม้า ช้อนคู่ส้อม แรงบันดาลใจในการมอบของขวัญชิ้นนี้มาจากประเพณีของเวลส์ที่ผู้ชายจะแกะสลักช้อนส้มจากไม้เพื่อมอบให้กับคนที่รักด้วยตัวเอง เพราะช้อนส้อมเป็นหนึ่งในภาชนะที่สำคัญที่สุดในห้องครัว ซึ่งการมอบช้อนคู่ส้อมให้ก็ถือเป็นการมอบคำอวยพรให้กับคู่รักที่กำลังจะช่วยกันสร้างครอบครัวใหม่บ้านใหม่นั่นเอง ต้นไผ่ การให้ต้นไม้เป็นของขวัญเป็นที่นิยมอยู่แล้ว แต่ต้องไม่ใช่ต้นไม้ที่มีชื่อเรียกส่อไปในทางลบนะคะ ทีนี้ถ้าอยากเจาะจงหรือคิดไม่ออกจริงๆ ว่าต้นไหนจะดีที่สุด ขอเชียร์ให้ซื้อต้นไผ่ไปมอบให้คู่บ่าวสาว เพราะมีความหมายถึงความสงบสุขและเชื่อว่านำพาพลังงานดีๆ มาสู่ครอบครัวใหม่ Jordan Almonds ในงานแต่งงานของชาวอิตาเลียนและชาวกรีกมันจะมีการแจก Jordan Almonds ให้กับแขก โดยมีความหมายแฝงว่า อัลมอนด์นั้นเปรียบได้กับชีวิตที่อาจมีรสชาติขมๆ หวานๆ ปนเปกันไป ส่วนน้ำตาลที่เคลือบเปรียบเหมือนกับความหวังว่าชีวิตหลังการแต่งงานของคู่บ่าวสาวจะมีความหวานมากขึ้น และ ปกติจะมอบ Jordan Almonds ให้แขกคนละ 5 เม็ด แทนคำอวยพรให้คู่บ่าวสาวในเรื่องของสุขภาพ ความร่ำรวย ความสุข เรื่องลูก และ ให้มีอายุยั่งยืน นัยน์ตาปีศาจ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.