ไปดูกัน! งานแต่งงาน 2017 อะไร IN อะไร OUT

เข้ากลางปีเข้าไปแล้วนะคะ แต่ว่าที่บ่าวสาวบางคู่ยังไม่แน่ใจเลยว่า จะเลือกธีมไหนมาใช้ใน งานแต่งงาน ปลายปีที่จะถึง เพราะช่วงก่ำกึ่งกลางปีแบบนี้ ถ้าเลือกผิดไปบางทีก็อาจมีโดนเม้าท์ได้ว่าเช๊ยยยยยเชยใช่ไหมล่ะ เราจึงไปสืบเสาะหาเทรนด์จากเมืองนอกมาเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้รู้ว่า งานแต่งงานที่ล้ำนำสมัยและน่าตื่นเต้นในปีนี้เป็นอย่างไร และงานแบบไหนที่ต้องเขี่ยออกไปจากสมองโดยด่วน

In : สถานที่จัดงานที่สวยงามประณีต
Out : งานแต่งงานธีมโรงนา

แชนนอน เลฮี โรเซนโบม  มันสมองของ Shannon Leahy Events บอกว่า “งานแต่งงานแบบเอิกเกริกอึกทึกนั้นได้หมดอายุขัยไปแล้วสำหรับปีนี้ และถูกแทนที่ด้วยความเรียบง่ายแต่ดูดี บ่าวสาวมากมายไม่อินกับธีมงานแต่งงานสไตล์โรงนาอีกแล้ว แต่กลับมาสนใจสถานที่จัดงานแต่งงานที่สวยหรูดูงามและดูเป็นอมตะอย่างอาคารโบราณ ห้องบอลรูมที่หรูหรา และสวนที่ตัดแต่งด้วยมืออย่างประณีตแทน”

In : การตกแต่งภายในที่สวยงามน่าอยู่ดูสบาย
Out : เฟอร์นิเจอร์เช่าที่ดูแข็งกระด้าง

เจสซี ทูมบ์ส ผู้บริหารหุ้นส่วนของ Alison Events + Design ประกาศว่ายุคสมัยแห่งเฟอร์นิเจอร์แนวเข้มขรึมได้สิ้นสุดลงแล้ว และถูกแทนที่ด้วยการตกแต่งภายในตามรสนิยมส่วนตัวของลูกค้าเอง “หากคุณเริ่มเบื่อกับเฟอร์นิเจอร์เช่าที่ดูธรรมดาแล้วละก็ ลองปรึกษากับเวดดิ้งแพลนเนอร์ให้ลองติดต่อบริษัทตกแต่งภายในดู เพราะเขาเหล่านี้สามารถออกแบบและทำเวทีเพื่อให้ได้งานตกแต่งภายในตามแบบที่ต้องการ ซึ่งจะให้ความรู้สึกพิเศษและอยู่เหนือกาลเวลา ไม่เหมือนงานแต่งงานอื่นๆ ที่คุณพบได้ทั่วไปอย่างแน่นอน”

In : การตัดต่อวิดีโอแบบหลายชั้นและการจัดแสง
Out : ภาพนิ่ง

แมรี ครูเกอร์  ผู้ก่อตั้ง Carmona Design + Events บริษัทออกแบบและจัดการเวทีในอีเว้นท์ที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางได้แนะนำลูกค้าให้ลองพิจารณาการทำวิดีโอและจัดแสงให้ดูทันสมัยแต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวไว้ “การผลิตและติดตั้งภาพขนาดยักษ์ หรือการฉายภาพ ด้วยเทคโนโลยีการจัดแสงในปัจจุบันที่ทั้งทันสมัยและมีราคาไม่สูงเกินไป ทำให้สามารถดึงเอางานจัดแสงมาเล่นได้มากขึ้น ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนจะทำในงานแต่งงานที่หรูหราอลังการมากๆ เท่านั้น แต่สำหรับในปีนี้ มีการออกแบบการฉายภาพวิดีโอที่ยิงภาพซ้อนทับกัน ควบคู่ไปกับการใช้แสงแบบเลเซอร์เพื่อกั้นพื้นที่จัดงานให้ดูมีหลายส่วนโดยใช้เลเซอร์สร้างการเคลื่อนไหวให้ดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ที่ตื่นตาตื่นใจแก่ผู้พบเห็น”

In : สีชัดจัดจ้าน
Out : ธีมชนบทและงานไม้

เคท ไรอัน และเชลซี ดิลลอน ผู้อยู่เบื้องหลัง Gold Leaf Event Design & Production ได้ประกาศว่าปีนี้ไม่ใช่ปีของเฟอร์นิเจอร์เช่าธีมชนบทอีกต่อไปแล้ว และจงอ้าแขนรับความคลาสสิกที่สะอาดสะอ้านเรียบร้อยแต่หักมุมจบ “เฟอร์นิเจอร์เก่าที่โชว์ไม้มากมาย และการใช้คำว่า ‘Rustic’ ที่ผ่านมานั้นเยอะจนเฝือ ตอนนี้ทีมดีไซเนอร์ของเรากำลังตื่นเต้นกับการสร้างและพัฒนาลุคใหม่ๆ สำหรับลูกค้าของเรา” ไรอันและดิลลอนยังบอกอีกด้วยว่า “ในปีนี้ ผ้าปูโต๊ะที่มีเนื้อผ้าที่สวยงาม เก้าอี้สั่งทำ และสีจัดจ้านจะเข้ามามีส่วนในผ้าคลุมเต๊นท์จัดงาน การตกแต่งห้องบอลรูม และสถานที่จัดงานอีกหลายแห่งทั่วโลก”

In : เซอร์ไพรส์อลังการ
Out : ตู้ถ่ายรูป

อแมนด้า โอ’คัลลาแกน ผู้ก่อตั้งbyAmanda Event Studio ซึ่งเป็นอีเว้นท์สตูดิโอที่ตั้งตามชื่อของเธอนั้นมองว่า ปี 2560 นี้จะเป็นปีที่คนจะหันมานิยมทำเซอร์ไพรส์เพื่อเพิ่มสีสันให้งานแต่งงานแบบเดิมๆ มากขึ้น โดยจะเป็นเซอร์ไพรส์ที่เน้นเอาใจแขกที่มาร่วมงาน “คู่แต่งงานหลายคู่พยายามหาเซอร์ไพรส์แบบ คิดนอกกรอบ’ เพื่อสร้างความประทับใจให้แขกที่มาร่วมงานเลี้ยงตอนค่ำมากขึ้น ลืมตู้ถ่ายรูปที่เคยฮิตในช่วงปีที่ผ่านมาได้เลย แล้วเพิ่มเซอร์ไพรส์ใหม่ๆ เข้าไปแทน เช่น หาวงอะแคปเปลล่ามาร้องเพลงรักสร้างความบันเทิงให้กับแขก นักมายากล หรือโชว์เขียนตัวอักษรตามโต๊ะแขกพิเศษ เป็นต้น” กูรูอีเว้นท์แนะนำ

In : สีเขียวและธีมรักษ์สิ่งแวดล้อม
Out : ความเรียบง่ายสไตล์มินิมัล

เวอร์จิเนีย เอเดลสัน เจ้าของ Bluebird Productions แนะนำเจ้าสาวให้หันมาใช้สีเขียวและสนใจงานแต่งงานแบบรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้นในปีนี้ Pantone ได้ปล่อยสีประจำปี 2560 มาแล้วซึ่งก็คือ Greenery คุณสามารถเลือกจัดดอกไม้ด้วยธีมสีเขียว ใช้ชุดกระดาษและเครื่องเขียนสีเขียว ใช้ผ้าปูโต๊ะสีเขียว ธีมสีเขียวจะมาแรงในปีนี้” เทรนด์รักษ์สิ่งแวดล้อมได้ขยายวงกว้างไปไกลกว่าการตกแต่งองค์ประกอบต่างๆ ในงานด้วยสีเขียว ในที่นี้ได้รวมไปถึงการใช้ไม้ดอกสวยงามด้วย “ดอกไม้ได้รับความนิยมมาตลอดเวลาที่ผ่านมา แต่ปีนี้จะเป็นปีที่ดอกไม้เป็นนางเอกอย่างแท้จริง เราจะได้เห็นการจัดดอกไม้ที่มีสเกลงานขนาดใหญ่ ผนังและเพดานที่ประดับด้วยดอกไม้ รวมไปถึงการใช้ดอกไม้ตกแต่งเครื่องเขียนและรายละเอียดอื่นๆ ในงาน”

เรื่อง :  ไทเลอร์ แอทวู้ด จาก http://www.brides.com
เรียบเรียง : ชวลิดา

Recommended