เช็คลิสต์ 10 คำถามถึงตัวเองก่อนเลือก ธีมงานแต่ง

ทันทีที่มั่นใจว่าจะจัดงานแต่งงาน บ่าวสาวยุคนี้รีบคิดถึง ธีมงานแต่ง ทันที แต่สุดท้ายแล้วกลายเป็นว่าธีมงานนั้นไหลไปเลื่อนมาไม่คงที่เข้าทางสักที จนบางครั้งงบประมาณที่ตั้งไว้บานเบอะ นั่นเพราะคุณอาจยังไม่แน่ใจในสิ่งที่เลือกแต่ดันลงมือเตรียมงานไปซะแล้ว เอาล่ะๆ ถ้าไม่อยากให้ธีมทั้งหลายที่ฝันไว้ต้องพลิกไปมา แพรว wedding ขอให้คุณลองตอบคำถาม 10 ข้อนี้อย่างมีสติ แล้วค่อยตัดสินใจเลือกธีมงาน

 

คำถามที่ 1 : สถานที่จัดงานแต่งงานของคุณคือที่ไหน?

จะง่ายขึ้นมากถ้าคุณมีสถานที่จัดงานแต่งงานเรียบร้อยแล้ว เพราะตัวสถานที่จะกลายเป็นข้อกำหนดกลายๆ ให้คุณได้เลือกธีมงาน และจะเป็นเหตุผลดีๆ ให้คุณตัดสินใจตัดธีมงานเหลือเชื่อในชีวิตออกไปได้ง่ายขึ้น

คำถามที่ 2 : อยากได้บรรยากาศงานแบบไหน…ทางการหรือกันเอง?

ถามใจคุณทั้งคู่ดูกันก่อนว่าเห็นตรงกันไหมในเรื่องบรรยากาศของงานแต่งงานที่อยากให้เกิดขึ้น เพราะถ้าคนหนึ่งบอกว่าอยากได้งานแนวทางการผู้ใหญ่เพียบพิธีการเต็ม แต่อีกคนบอกว่าอยากสนุกสุดแสนละก็ คงต้องตกลงกันให้ดีว่าธีมงานที่จะกำหนดขึ้นมานั้นสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งสองทางไหม หรือใครคนหนึ่งจะเสียสละความต้องการของตัวเองได้

คำถามที่ 3 : อยากย้อนความทรงจำหรือว่าอยากเอาฝันมาสร้างภาพ?

ธีมงานแต่งงานส่วนใหญ๋เกิดขึ้นจาก 2 สิ่งที่ว่าค่ะ นั่นคือ บางคนนำเรื่องราวความรักมาปั้นเป็นธีมงานแต่งเพื่อให้แขกได้สัมผัสกับความหลังหรือประวัติรักที่สุดหวาน แต่บางคู่ก็เลือกที่จะนำภาพงานแต่งในฝันมาสร้างเป็นธีมงาน ถ้าตกลงตรงนี้ได้ ธีมงานจะตามมาเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

ธีมงานแต่ง

คำถามที่ 4 : ถามตัวเองให้แน่อะไรคือตัวตนของคุณทั้งคู่?

ไม่ถึงกับต้องส่องกระจกแล้วคุยกับตัวเองว่า อะไรนะคือสไตล์ของตัวฉัน เพราะแค่คุณนั่งนิ่งๆ กันสองคน แล้วผลัดกันออกความเห็นว่า สไตล์ของคู่เราเป็นแบบไหน จากนั้นหาข้อสรุปซะ ภาพของธีมงานแต่งงานจะเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เชื่อสิ

คำถามที่ 5 : อะไรคือสิ่งแรกที่คุณอยากให้แขกได้สัมผัสถึงทันทีที่เดินเข้ามาในงาน?

เสียงเพลง? อาหารหน้าตาดี? ดอกไม้สุดอลัง? ฯลฯ ตอบให้ได้ค่ะว่า ทันทีที่แขกเดินเข้ามาในงานแต่งงานของคุณ แขกผู้มีเกียรติเหล่านั้นควรสัมผัสหรือรู้สึกถึงอะไรเป็นอย่างแรกแล้วจงเน้นไปในทางนั้น แบบนี้ช่วยให้โจทย์การค้นหาธีมงานแต่งของคุณแคบลงมาอีกนิด

คำถามที่ 6 : สีหลักของงานในฝันคือสีอะไร?

แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วเจ้าสาวจะสวมชุดสีขาว แต่คุณจะเป็นเจ้าสาวชุดขาวที่โดดเด่นทางงานงานแต่งงานสีงานอะไรล่ะ ถามใจคุณดูว่าสีไหนที่คุณรัก สีไหนที่คุณชอบ คุยกันเองโดยไม่ต้องสนหรอกค่ะว่าแขกจะแต่งตัวยากไหม เพราะหนึ่งสีจับคู่กับอีกสี และแต่ละสีมีเฉดหลากหลายให้เลือก ถ้าคุณได้สี เรื่องอื่นๆ ตามมามากมายแน่นอน

ธีมงานแต่ง

คำถามที่ 7 : คุณจะเชิญใครบ้าง?

ใช่ว่าทุกธีมจะเหมาะกับทุกคน และแม้งานแต่งงานจะเป็นงานของคุณสองคน แต่แขกที่มาร่วมงานก็มีเอี่ยว เพราะถ้าธีมคุณแรงจัด แต่จัดงานแบบทางการ แขกที่มามีแต่ผู้ใหญ่ คิดดูสิว่าแขกจะสนุกได้แค่ไหน ตรงกันข้าม…ถ้างานเรียบร้อยมากเพราะอยากเอาใจพ่อแม่ แต่เพื่อนเตรียมมาสนุกเป็นโขยง แบบนี้งานจะออกมากร่อยๆ ไหมละ

คำถามที่ 8 : อีก 10 ปี 20 ปี ภาพงานแต่งครั้งนี้จะดูเป็นยังไง?

แน่นอนว่าเวลาเปลี่ยนความนิยมในธีมงานแต่งงานก็จะเปลี่ยนไป แต่ลองคิดให้ดีว่าคุณอยากได้ยินคำว่า “เชยจัง” เมื่อผ่านไปเป็นสิบๆ ปี หรืออยากได้คำว่า “เห้ย…ดูดี นี่ขนาดผ่านมานานแล้วนะ”

คำถามที่ 9 : ธีมที่อยากได้เกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง…แน่ๆ ใช่ไหม?

หลายคู่ถามใจตัวเองผ่านมาถึงข้อนี้ ทุกคำตอบสนับสนุนว่าผ่านฉลุย แต่เราอยากให้คุณตรองให้ดีแบบมีสติและใช้ชีวิตในความเป็นจริงอีกนิดว่า ภาพงานทั้งหมด สามารถสร้างขึ้นมาให้เห็นเป็นรูปธรรมจริงๆ ใช่ไหม แล้วใช้เวลาสร้างสรรค์เท่าไหร่ เพราะถ้าเวอร์เกินไป ยากเหลือเกินประมาณว่าเทียนลอยได้แบบไม่พึ่ง CG อะไรแบบนั้นก็คิดใหม่ไหมล่ะ

คำถามที่ 10 : งบประมาณมีเท่าไหร่?

คุณจะฝันถึงธีมงานล้ำเลิศสุดอลังหรือสุดสร้างสรรค์ยังไงก็ได้ แต่สิ่งที่คุณต้องถามใจตัวเองยังมีอีกข้อคือ เงินจัดงานแต่งมีเพียงพอซัพพอร์ตฝันของคุณหรือเปล่า เพราะต่อให้คุณฝันไปไกล แต่ถ้าเงินไปไม่ถึงละก็ ฝันสลายทันที…เข้าใจตรงกันนะคะ 🙂

ติดตามไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

สถานที่แต่งงาน

หอมกลิ่นวันวาน กับสถานที่แต่งงานรีโนเวทจากบ้านโบราณรอบกรุง

หากคุณกำลังมองหา สถานที่แต่งงาน ที่มีบรรยากาศสุดคลาสสิคอยู่ คุณมาถูกที่แล้วค่ะ แพรว wedding บทความนี้จมาแนะนำอาคารสถาปัตกรรมสไตล์โคโลเนียลอายุกว่า 100 ปี 4 หลังจากทั่วกรุง ที่ทรงคุณค่าทั้งทางด้านสถาปัตยกรรมและประวัติศาสต์ร และปัจจุบันได้รับการปรับปรุงใหม่ และเปิดให้เข้าชมและจัดงานอีเว้นต์ต่างๆ รวมถึงงานแต่งงานอีกด้วย ว่าแต่มีที่ไหนกันบ้างนั้น ไปชมกันค่ะ   Baannai the Reminisence บ้านใน บูทีคโฮเทลสไตล์โคโลเนียลในย่านสามเสน ซึ่งนอกจากจะมีโรงแรมที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์แล้ว มีร้านอาหารไทยสวย ๆ ให้ได้ไปนั่งทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศแบบเก่า ๆ กันอีกด้วย ใครที่ก้าวเข้ามาในโรงแรมแห่งนี้คงรู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคไปในสมัยรัชกาลที่ 6 เพราะองค์ประกอบต่าง ๆ ของบ้านนั้นดูสวยงามและมีเสน่ห์ ที่นี่ยังคงเก็บรักษาและใช้ไม้เดิมบางส่วน และมีการแกะไม้เป็นลายดอกไม้ตามที่ต่าง ๆ ส่วนพวกเฟอร์นิเจอร์ในล็อบบี้และร้านอาหารก็มีความสวยงามเข้ากับสไตล์ย้อนยุค ทั้งเก้าอี้หวาย โซฟาผ้าไทยจาก Jim Thompson นอกจากนี้ที่นี่ยังสามารถจัดงานเลี้ยงรับรอง และะงานแต่งงานขนาดอบอุ่นได้อีกด้วย เหมาะมากสำหรับใครที่มองหาสถานที่ฟีลแบบนี้ สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2619-8783 The House on Sathorn หลายคนน่าจะคุ้นตากับอาคารสไตล์โคโลเนียลสีเหลืองสุดคลาสสิคบนถนนสาทรเหนือในบริเวณโรงแรม W Bangkok ในอดีตคฤหาสน์หลังนี้คือบ้านของหลวงสาทรราชายุกต์ คหบดีในสมัยรัชกาลที่่ 4 ในขณะที่ปัจจุบันที่ได้รับการบูรณะภายใต้การดูแลของกรมศิลปากร และเปิดให้บริการเป็นร้านอาหารและบาร์สุดหรูในชื่อว่า The […]

ไอเดียงานแต่งสุดยูนีค สร้างเอกลักษณ์ให้งานแต่งของบ่าวสาวไม่ซ้ำใคร

แพรว wedding มี ไอเดียงานแต่ง สุดน่ารักที่แค่เติมไปในงานแต่งปุ๊ปแขกในงานก็ร้องว้าวปั๊ป เอาเป็นว่าไม่ต้องทำให้ครบทุกข้อ แค่เลือกมาสองสามข้องานก็ปังแล้วล่ะ

ดอกไม้งานแต่งพุฒ

ดอกไม้งานแต่งพุฒ – จุ๋ย อบอุ่นอ่อนหวานท่ามกลางดอกไม้ไทย

ช่วงปลายปีแบบนี้ เป็นช่วงที่อบอุ่นอวลไปด้วยความรักมีงานแต่งมากมายเกิดขึ้น และปีนี้หนึ่งในคู่รักสุดหวาน เจ้าของ  #ทุกที่คือพรีเวดดิ้ง ดีเจพุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน และนางเอกสาว จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ก็ถึงเวลาลั่นระฆังวิวาห์เสียที แต่คู่รักที่มีธีมแต่งตัวคู่กันทุกครั้งแบบนี้ ดอกไม้งานแต่งพุฒ – จุ๋ย จะไม่มีธีมได้อย่างไรกัน ดอกไม้ในงานแต่งครั้งนี้ได้ คุณเฟี๊ยต เจ้าของ Gettava ผู้มีสไตล์จัดดอกไม้ที่ให้ความสำคัญกับความละเอียด อ่อนช้อย และมอบความสวยงามของดอกไม้ไทยให้สวยไม่แพ้ดอกไม้จากต่างประเทศ มารังสรรค์ความอ่อนหวานให้กับงานแต่งนี้   คุณเฟี๊ยตบอกเล่าการการจัดดอกไม้ในงานแต่งว่า ต้องสะท้อนตัวตนของคู่บ่าวสาวออกมาให้มากที่สุด ซึ่งตัวตนของบ่าวสาวคู่นี้ก็เป็นคู่รักที่เรียบง่าย มีความเป็นไทยสูง และทั้งคู่ต่างก็ชื่นชอบสีขาว ดังนั้นดอกไม้ในงานแต่งจึงใช้ดอกไม้ไทยเกือบทั้งหมด และเน้นดอกไม้สีขาวซึ่งเป็นสีที่ทั้งคู่ชอบแล้วเพิ่มความหวานด้วยสีชมพูพีช ในธีม ไทยโคโลเนียล… ดอกไม้งานแต่งพุฒ – จุ๋ย จะเน้นที่งานร้อยเหล่าเครื่องแขวน ซึ่งเป็นศิลปะตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 โดยความยากไม่ได้อยู่ที่เพียงที่เทคนิคการร้อยดอกไม้เท่านั้น แต่ดอกไม้ทั้งหมดที่ใช้เป็นดอกไม้สดจึงยิ่งทำให้ยากมากขึ้น เนื่องจากดอกไม้ไทยเป็นดอกไม้ขนาดเล็กช้ำง่าย และอายุสั้น ในขั้นตอนการร้อยจึงต้องใช้ความประณีตอย่างสูงกว่าจะออกมาเป็นเครื่องแขวนที่สวยงามได้ ในเมื่อเจ้าบ่าวชื่อ “พุฒ” ดอกไม้ที่ใช้ในงานแน่นอนว่าต้องมี “ดอกพุด” เป็นหัวใจหลัก และที่สำคัญยังเป็นดอกไม้ที่ปลูกขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ  ร่วมด้วยดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบสีขาวซึ่งเป็นดอกไม้ที่ว่าที่เจ้าบ่าวมอบให้ว่าที่เจ้าสาวอยู่บ่อยๆ […]

เลื่อนจัดงานแต่ง ต้องบอกใครก่อนกันนะ!? เรามีคำตอบมาให้แล้ว

แม้จะมีการกำหนดวันแต่งงานแล้ว ก็อาจเกิดเหตุไม่คาดคิดที่จะทำให้จัดงานแบบเดิมไม่ได้ ลองดูคำแนะนำจากเราดูนะคะเผื่อจะช่วยทำให้การ เลื่อนจัดงานแต่ง คลี่คลายไปได้

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.