เช็คลิสต์ 10 คำถามถึงตัวเองก่อนเลือก ธีมงานแต่ง

ทันทีที่มั่นใจว่าจะจัดงานแต่งงาน บ่าวสาวยุคนี้รีบคิดถึง ธีมงานแต่ง ทันที แต่สุดท้ายแล้วกลายเป็นว่าธีมงานนั้นไหลไปเลื่อนมาไม่คงที่เข้าทางสักที จนบางครั้งงบประมาณที่ตั้งไว้บานเบอะ นั่นเพราะคุณอาจยังไม่แน่ใจในสิ่งที่เลือกแต่ดันลงมือเตรียมงานไปซะแล้ว เอาล่ะๆ ถ้าไม่อยากให้ธีมทั้งหลายที่ฝันไว้ต้องพลิกไปมา แพรว wedding ขอให้คุณลองตอบคำถาม 10 ข้อนี้อย่างมีสติ แล้วค่อยตัดสินใจเลือกธีมงาน

 

คำถามที่ 1 : สถานที่จัดงานแต่งงานของคุณคือที่ไหน?

จะง่ายขึ้นมากถ้าคุณมีสถานที่จัดงานแต่งงานเรียบร้อยแล้ว เพราะตัวสถานที่จะกลายเป็นข้อกำหนดกลายๆ ให้คุณได้เลือกธีมงาน และจะเป็นเหตุผลดีๆ ให้คุณตัดสินใจตัดธีมงานเหลือเชื่อในชีวิตออกไปได้ง่ายขึ้น

คำถามที่ 2 : อยากได้บรรยากาศงานแบบไหน…ทางการหรือกันเอง?

ถามใจคุณทั้งคู่ดูกันก่อนว่าเห็นตรงกันไหมในเรื่องบรรยากาศของงานแต่งงานที่อยากให้เกิดขึ้น เพราะถ้าคนหนึ่งบอกว่าอยากได้งานแนวทางการผู้ใหญ่เพียบพิธีการเต็ม แต่อีกคนบอกว่าอยากสนุกสุดแสนละก็ คงต้องตกลงกันให้ดีว่าธีมงานที่จะกำหนดขึ้นมานั้นสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งสองทางไหม หรือใครคนหนึ่งจะเสียสละความต้องการของตัวเองได้

คำถามที่ 3 : อยากย้อนความทรงจำหรือว่าอยากเอาฝันมาสร้างภาพ?

ธีมงานแต่งงานส่วนใหญ๋เกิดขึ้นจาก 2 สิ่งที่ว่าค่ะ นั่นคือ บางคนนำเรื่องราวความรักมาปั้นเป็นธีมงานแต่งเพื่อให้แขกได้สัมผัสกับความหลังหรือประวัติรักที่สุดหวาน แต่บางคู่ก็เลือกที่จะนำภาพงานแต่งในฝันมาสร้างเป็นธีมงาน ถ้าตกลงตรงนี้ได้ ธีมงานจะตามมาเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

ธีมงานแต่ง

คำถามที่ 4 : ถามตัวเองให้แน่อะไรคือตัวตนของคุณทั้งคู่?

ไม่ถึงกับต้องส่องกระจกแล้วคุยกับตัวเองว่า อะไรนะคือสไตล์ของตัวฉัน เพราะแค่คุณนั่งนิ่งๆ กันสองคน แล้วผลัดกันออกความเห็นว่า สไตล์ของคู่เราเป็นแบบไหน จากนั้นหาข้อสรุปซะ ภาพของธีมงานแต่งงานจะเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เชื่อสิ

คำถามที่ 5 : อะไรคือสิ่งแรกที่คุณอยากให้แขกได้สัมผัสถึงทันทีที่เดินเข้ามาในงาน?

เสียงเพลง? อาหารหน้าตาดี? ดอกไม้สุดอลัง? ฯลฯ ตอบให้ได้ค่ะว่า ทันทีที่แขกเดินเข้ามาในงานแต่งงานของคุณ แขกผู้มีเกียรติเหล่านั้นควรสัมผัสหรือรู้สึกถึงอะไรเป็นอย่างแรกแล้วจงเน้นไปในทางนั้น แบบนี้ช่วยให้โจทย์การค้นหาธีมงานแต่งของคุณแคบลงมาอีกนิด

คำถามที่ 6 : สีหลักของงานในฝันคือสีอะไร?

แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วเจ้าสาวจะสวมชุดสีขาว แต่คุณจะเป็นเจ้าสาวชุดขาวที่โดดเด่นทางงานงานแต่งงานสีงานอะไรล่ะ ถามใจคุณดูว่าสีไหนที่คุณรัก สีไหนที่คุณชอบ คุยกันเองโดยไม่ต้องสนหรอกค่ะว่าแขกจะแต่งตัวยากไหม เพราะหนึ่งสีจับคู่กับอีกสี และแต่ละสีมีเฉดหลากหลายให้เลือก ถ้าคุณได้สี เรื่องอื่นๆ ตามมามากมายแน่นอน

ธีมงานแต่ง

คำถามที่ 7 : คุณจะเชิญใครบ้าง?

ใช่ว่าทุกธีมจะเหมาะกับทุกคน และแม้งานแต่งงานจะเป็นงานของคุณสองคน แต่แขกที่มาร่วมงานก็มีเอี่ยว เพราะถ้าธีมคุณแรงจัด แต่จัดงานแบบทางการ แขกที่มามีแต่ผู้ใหญ่ คิดดูสิว่าแขกจะสนุกได้แค่ไหน ตรงกันข้าม…ถ้างานเรียบร้อยมากเพราะอยากเอาใจพ่อแม่ แต่เพื่อนเตรียมมาสนุกเป็นโขยง แบบนี้งานจะออกมากร่อยๆ ไหมละ

คำถามที่ 8 : อีก 10 ปี 20 ปี ภาพงานแต่งครั้งนี้จะดูเป็นยังไง?

แน่นอนว่าเวลาเปลี่ยนความนิยมในธีมงานแต่งงานก็จะเปลี่ยนไป แต่ลองคิดให้ดีว่าคุณอยากได้ยินคำว่า “เชยจัง” เมื่อผ่านไปเป็นสิบๆ ปี หรืออยากได้คำว่า “เห้ย…ดูดี นี่ขนาดผ่านมานานแล้วนะ”

คำถามที่ 9 : ธีมที่อยากได้เกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง…แน่ๆ ใช่ไหม?

หลายคู่ถามใจตัวเองผ่านมาถึงข้อนี้ ทุกคำตอบสนับสนุนว่าผ่านฉลุย แต่เราอยากให้คุณตรองให้ดีแบบมีสติและใช้ชีวิตในความเป็นจริงอีกนิดว่า ภาพงานทั้งหมด สามารถสร้างขึ้นมาให้เห็นเป็นรูปธรรมจริงๆ ใช่ไหม แล้วใช้เวลาสร้างสรรค์เท่าไหร่ เพราะถ้าเวอร์เกินไป ยากเหลือเกินประมาณว่าเทียนลอยได้แบบไม่พึ่ง CG อะไรแบบนั้นก็คิดใหม่ไหมล่ะ

คำถามที่ 10 : งบประมาณมีเท่าไหร่?

คุณจะฝันถึงธีมงานล้ำเลิศสุดอลังหรือสุดสร้างสรรค์ยังไงก็ได้ แต่สิ่งที่คุณต้องถามใจตัวเองยังมีอีกข้อคือ เงินจัดงานแต่งมีเพียงพอซัพพอร์ตฝันของคุณหรือเปล่า เพราะต่อให้คุณฝันไปไกล แต่ถ้าเงินไปไม่ถึงละก็ ฝันสลายทันที…เข้าใจตรงกันนะคะ 🙂

ติดตามไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

Make Your DREAM งานแต่งสุดโรแมนติกริมชายหาดของคุณเป็นจริงได้ที่ พุทธรักษา

หนึ่งในสถานที่แต่งงานในฝันของบ่าวสาวหลายๆคู่ ก็คงไม่พ้นงานแต่งงานในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกริมชายหาด ที่ช่วยให้เราเคลิบเคลิ้มไปกับลมทะเลที่พัดเข้ามาปะทะร่างกาย เสียงเกลียวคลื่นกระทบฝั่งดุจดั่งทำนองเพลงรักอันหวานซึ้ง

สกินแคร์

ชวนว่าที่เจ้าสาวตามส่อง สกินแคร์ เลิศๆ บำรุงให้ผิวมีออร่าเจิดสุดๆ

เมคอัพช่วยให้เจ้าสาวสวยในวันงานก็จริง แต่การมีผิวที่ดีย่อมส่งให้เจ้าสาวเจิดจรัสยิ่งกว่า แพรวเวดดิ้ง ขอพาว่าที่เจ้าสาว มาส่อง สกินแคร์ เลิศๆของปลายปีนี้กัน สกินแคร์ ตัวไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน ชะลอการก่อตัวของริ้วรอยแห่งวัย IPSA Skin Charge CS Essence สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง คือตัวเร่งให้ผิวไปสู่จุดเปลี่ยนแห่งวัย อิปซ่าคิดค้นเอสเซนส์ถนอมผิว ชะลอการก่อตัวของริ้วรอยแห่งวัย รับมือกับปัญหา “สภาพผิวหย่อนคล้อยปัญหารูขุมขนกว้าง แต่งหน้าไม่ติด” เพื่อผิวรู้สึกยืดหยุ่นแน่นกระชับ ดูกระจ่างใส รูขุมขนดูกระชับเล็กลง พร้อมช่วยเสริมให้การแต่งหน้าเรียบเนียน ติดทน “IPSA Skin Charge CS Essence” เป็นผลิตภัณฑ์ชะลอการก่อตัวริ้วรอยแห่งวัย ซึ่งรับมือกับปัจจัยต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นพร้อมกัน อันเป็นสาเหตุทำให้เนื้อผิวหย่อนคล้อย เร่งให้รูขุมขนขยายตัวกว้างอย่างเห็นได้ชัด นี่คือเอสเซ้นส์สำหรับผิวที่กำลังเผชิญกับปัญหารูขุมขนขยายกว้าง ปรากฏชัดเมื่อโครงสร้างผิวหย่อนตัว ขาดความยืดหยุ่น แน่นกระชับ ฟื้นบำรุงความแข็งแรงผิว ถนอมความแน่นกระชับ ชะลอการหย่อนคล้อยของเนื้อผิว Ginkgo Biloba Extract (ส่วนผสมมอบความชุ่มชื่น) และ Peony Extract ฟื้นบำรุงสภาพผิว คืนความรู้สึกยืดหยุ่นแน่นกระชับ ลดการผลิตซีบัมส่วนเกิน ปกป้องสภาพแวดล้อมผิวเพื่อเปิดโอกาสให้กระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวดำเนินไปตามธรรมชาติ […]

สินสอด

ไขข้อข้องใจเรื่อง “ค่าน้ำนม” ส่วนต่างใน สินสอด ที่ใครหลายคนสงสัยทำไมต้องจ่าย

หนึ่งในสินสอดที่เรามักจะได้ยินก็คือ เงินค่าน้ำนม แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าเงินส่วนนี้คือเงินอะไร แล้วเงินค่าน้ำนมที่ว่านี้มีทั้งในประเพณีแต่งงานไทยและจีนหรือเปล่า หากว่าที่บ่าว-สาวคู่ไหนสนใจใคร่รู้เหมือนกันละก็ เราเสิร์ชและสรุปมาให้กระจ่างแล้ว

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.