คิ้วท์มากกับ 7 ไอเดียสุดน่ารัก แต่งตัวน้องหมา มางานแต่งงาน

น่ารักดีต่อใจกับหลากไอเดีย แต่งตัวน้องหมา มางานแต่ง

ความดีงามอย่างหนึ่งของการจัดงานแต่งงานเอาท์ดอร์คือคุณสามารถนำน้องหมาตัวโปรดเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งเมื่อพาเข้าไปได้แล้วจะให้น้องหมาตัวเปลือยล่อนจ้อนเข้างานก็คงกระไรอยู่ มา แต่งตัวน้องหมา ให้น่ารักและเข้าธีมกันดีกว่า

ไอเดียแรกขอเริ่มจากง่ายสุดๆ อย่างการนำโบไทด์มาผูกที่ขอทำแบบนี้น้องหมาไม่รำคาญ เพราะคุ้นเคยกับปลอกคอกันอยู่แล้ว เคล็ดลับคือ เลือกธีมสีโบไทด์ให้เข้ากับธีมงาน ถ้ามีหมาคู่ชายหญิงก็จับคู่สีซะเลย ลงตัวมากๆ เชื่อสิ

ไอเดียต่อมาเราอยากให้คุณลองเปลี่ยนสายจูงทั่วไปมาเป็นสายจูงที่ทำจากดอกไม้ใบไม้แบบเดียวกับที่ใช้ตกแต่งในงานสิคะ แม้จะไม่ได้เป็นการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าอะไรมากมาย แต่ก็กรุยกรายสวยงามไม่ใช่เล่น

แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่อยากประดิษฐ์มากก็เปลี่ยนจากปลอกคอธรรมดาๆ มาใส่เป็นปลอกคอที่ทำขึ้นเป็นพิเศษให้มีความฟรุ้งฟริ้งและหรูหรา สมศักดิ์ศรีหมาตัวโปรดของเจ้าสาว กระซิบบอกสักหน่อยว่าไอเดียนี้ใส่กับน้องหมาพันธุ์เล็กจะยิ่งน่ารัก

ไอเดียต่อมาคงต้องบอกว่าจริงๆ ไม่ยากอะไร เพราะถ้าเจ้าบ่าวเองยังมีช่อดอกไม้ติดหน้าอกได้หรือเนคไทสวยๆ น้องหมาแมนๆ ในงานก็สามารถมีได้เหมือนกัน

ไอเดียต่อมาขอให้เพิ่มรายละเอียดอีกนิด โดยทำปลอกคอเป็นรูปปกเสื้อและหาเนคไทตามธีมสีแบบเดียวกับที่เจ้าบ่าวใช้ (หรือใกล้เคียงก็ได้ไม่ว่ากัน) ผูกเข้าไปกับปก แค่นี้เจ้าสี่ขาตัวโปรดก็กลายอยู่ในแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวได้อย่างเนียนๆ

มงกุฎดอกไม้ไม่ได้มีไว้ประดับบนศรีษะเจ้าสาวเท่านั้นนะคะ คุณอาจนำมาคล้องไว้ที่คอน้องหมาก็ได้ เห็นไหมละว่าน่ารักมากขึ้นเป็นกอง

ไอเดียสุดท้ายต้องทุ่มกันสักหน่อย กับการสั่งตัดชุดสูทชุดเจ้าสาวแบบเดียวกับที่พระเอกนางเอกของงานใส่ แล้วให้น้องหมาจัดเต็มกันไปเลย แบบนี้แหละค่ะที่เรียกว่าแต่งตัวน้องหมาของจริง

ลองนำไอเดียทั้งหมดนี้ไปแต่งตัวน้องหมาที่ได้รับเกียรติให้มาร่วมในงานดูนะคะ เชื่อว่าจะสร้างสีสันให้งานไม่มากก็น้อย และแน่นอนว่า เมื่อนำภาพวันนั้นกลับมาดู คุณจะมีแต่รอยยิ้มอย่างแน่นอนค่ะ

ดูแลเพื่อนรักอย่างน้องหมาไปแล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจเพื่อนรักที่เป็นแก๊งเพื่อนเจ้าสาวด้วยนะ กับไอเดียน่ารักๆ >>> เพิ่มความน่ารัก ด้วยดอกไม้ผูกข้อมือสำหรับเพื่อนเจ้าสาว

Recommended

“จุดสุดยอด” เรื่องไม่ลับจากมุมลับๆ ของหนุ่มๆ ที่คุณต้องรู้

ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับการถึงจุดสุดยอดและผลพวงจากการถึงจุดสุดยอดของหนุ่มๆ ที่สาวๆ ยังไม่เคยรู้ และบางที่แม้แต่ผู้ชายเองก็ยังไม่รู้ ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง...

ขอบคุณแขก

7 เคล็ดลับเขียนและอ่านคำขอบคุณแขกให้กระชับ ซึ้งใจ แต่ไม่ดราม่า!

อย่าคิดเด็ดขาดว่าการกล่าวคำ ขอบคุณแขก บนเวทีจะเป็นเรื่องจิ๊บๆ ที่แค่ถือไมค์แล้วเซย์ Thanks!! เพราะคุณคงไม่อยากให้แขกที่มาร่วมยินดีนับร้อยนับพันส่ายหน้าแล้วคิดในใจว่าเมื่อไหร่จะพูดจบ (วะเนี่ย!) ดังนั้นเพื่อเลี่ยงความดราม่า ความหน่ายและความพลาด แพรว wedding มี 7 เคล็ดลับมาชี้แนะค่ะ ร่างหัวข้อออกมาก่อนตามสไตล์นักเขียน แม้คุณจะไม่ได้เป็นนักเขียนมืออาชีพ แต่ด้วยวิธีของนักเขียนที่ใช้มาแล้วได้ผลกับสารพัดงานเขียนที่ผ่านมา การร่างหัวข้อที่ต้องการให้มีในสคริปต์ช่วยได้มากค่ะ เพราะจะช่วยจับประเด็นในเบื้องต้นให้เห็นภาพรวมว่า เมื่อถึงเวลาต้องพูดบนเวทีจะมีเรื่องไหนบ้างที่แขกจะได้ยินจากคุณ เมื่อร่างออกมาก่อนคุณจะได้ทบทวนว่าอะไรที่มากไปและควรตัดทิ้ง อะไรที่ยังขาดก็ได้เติม แล้วรับรองว่าคำขอบคุณของคุณจะไม่มีอะไรตกหล่นให้เสียดายทีหลังไงคะ อินเนอร์ไม่ต้องมาเต็ม อย่าลืมว่าสิ่งที่คุณกำลังจะร่างออกมาและพูดออกไปนั้นคนฟังคือใคร ซึ่งไม่ใช่ทุกคนจะมาอินกับความรักความรู้สึกของคุณที่อยากจะสื่อสารออกไปจากก้นบึ้งของหัวใจทั้งหมด ฉะนั้นความรู้สึกบางอย่างก็เก็บไว้พูดกันแค่สองคนในห้องหอพอ แล้วคัดเอาเฉพาะอินเนอร์บางส่วนมาเท่านั้นจะเรียกว่ากำลังดี คำสัญญาบางทีไม่ต้องมีก็ได้ บ่าวสาวหลายคู่ชอบที่จะใช้จำนวนแขกมาเป็นสักขีพยานสัญญาจะทำนั่นนี่ให้กัน ซึ่งก็ไม่ผิดถ้าอยากจะพูดเพราะตั้งใจจริง แต่ระวังไว้นิดนึงว่า ถ้าบังเอิญคุณเอ่ยคำสัญญาออกไปแล้ววันหนึ่งทำไม่ได้ ทีนี้ละ พยานปากเอกทั้งหลายก็คงเม้าคุณน่าดู ในจุดนี้ แพรว wedding ก็เลยแค่อยากเตือนไว้ก่อนร่างคำสัญญาแทรกในบทขอบคุณแขกว่า ขอให้มั่นใจจริงๆ ค่อยสัญญาก็ไม่สาย เพราะถ้าพูดออกไปเอไหร่ นอกจากคนข้างๆ จะตั้งความหวังแล้ว แขกนับร้อยยังจับตาดูอยู่ด้วยนะ ให้เพื่อนสนิทช่วยวิจารณ์ ผู้ช่วยคนสำคัญที่จะกันไม่ได้เกิดความดราม่ามากเกินไป ก็คือเพื่อนซี้ของคุณค่ะ เมื่อร่างเสร็จ ลองเอามาให้เพื่อนอ่านแล้วให้ช่วยวิจารณ์กันก็ดี เพราะเพื่อนจะให้ทั้งมุมมองตรงไปตรงมาได้ในฐานะเพื่อนพร้อมๆ กับมุมมองในฐานะแขก ลองดูสิว่าฟังแล้วเพื่อนรู้สึกยังไงค่อยปรับ ซ้อมอ่านออกเสียงเพียงลำพัง เมื่อแก้ไขได้อย่างใจคิดแล้ว […]

20 ชุดแต่งงานริมทะเล ทั้งพลิ้วไหวและสวยงาม ชวนฝันสุดๆ

ไม่ต้องหรูหราอลังการก็สวยได้ กับ 20 ชุดแต่งงานริมทะเล ที่เต็มไปด้วยดีเทลอันชวนฝัน จะใส่ในวันแต่งงานก็ดี หรือจะใส่ถ่ายพรีเวดดิ้งก็ได้ด้วย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.