ไม่ต้องเป็นเชฟก็แอ็คได้! กับ 10 ไอเดียจัดของว่างเลี้ยงแขกเก๋ๆ

งานหมั้นของคนไทยมักจัดกันในช่วงเวลาเช้าๆ แทบทั้งนั้นนะคะ ซึ่งทำให้สิ่งหนึ่งที่บ่าวสาวจะลืมไปไม่ได้คือ อาหารว่างสำหรับแขกที่ให้เกียรติมาร่วมงาน แต่ครั้นจะให้จัดแบบวางใส่จานหรือใส่ถาดก็ดูจะธรรมดาเกินไป วันนี้ แพรว wedding จึงคัดไอเดียการจัด ของว่างงานหมั้น มาฝากคุณค่ะ รับรองได้ว่า แขกทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจกับความสวยงามและเก๋ไก๋ที่คุณตั้งใจทำเพื่อต้อนรับทุกคนแน่นอนค่ะ

 

  1. จัดใส่ในโหลแก้ว เลือกโหลแก้วทรงสวยที่ปากค่อนข้างกว้างมาใส่ขนมทานเล่นอย่างถั่วคั่ว หรือคอร์นเฟลกรวมถึงขนมจำพวกลูกอมสีสันน่ารัก
  2. จัดใส่ช้อน ความสะดวกรวดเร็วในการทานคือหัวใจอย่างหนึ่งในช่วงเวลาพักเบรคสู่ลำดับพิธีต่อไปที่บ่าวสาวห้ามลืม ฉะนั้นคุณอาจจัดเสิร์ฟอาหารว่างแบบใส่ช้อนเบ็ดเสร็จให้แขกแค่หยิบช้อนเข้าปากทานได้ทันทีเลยก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจค่ะ
  3. เสิร์ฟในแก้วช็อต ใครว่าแก้วช็อตจะนำมาประยุกต์เป็นแก้วใส่อาหารไม่ได้ เพราะแก้วพวกนี้มีจุดเด่นที่ความเล็กน่ารัก แต่ใส่อาหารทานแล้วอิ่มท้องไม่มาก ทำให้แขกไปทานอย่างอื่นต่อได้สบายๆ แถมยังน่ารักอีกด้วยนะคะของว่างงานหมั้น
  4. เสิร์ฟเป็นถ้วยพร้อมช้อน ขนมหวานอย่างช็อกโกแลกมูสที่ต้องมีอุปกรณ์ช่วยตัก สามารถจัดไว้คู่กับถ้วยได้เลย แบบนั้นง่ายจะทานไม่ต้องวุ่นวายถามหาว่าช้อนอยู่ไหนอีกด้วยนะคะของว่างงานหมั้น
  5. ใส่เป็นถุง ลองนึกย้อนไปถึงสมัยก่อนที่ซื้อขนมทานแล้วแม่ค้านำใส่ถุงกระดาษส่งให้สิคะ นอกจากจะได้ความสะดวกแล้ว ยังได้ย้อนความรู้สึกถึงอดีตวัยใสอีกด้วยนะ
  6. เป็นแบบกรวย คล้ายๆ กับการใส่ถุงกระดาษ แต่เป็นอะไรที่ทำได้ไม่ยาก แค่เอากระดาษมาม้วนทำกรวยแล้วใส่อาหารหรือผลไม้ลูกเล็กๆ ลงไป เดินถือทานได้ทั้งงานสบายๆ ค่ะ
  7. โหลค็อกเทล การเสิร์ฟเครื่องดื่มในงานครีเอทได้มากกว่าที่คิดนะคะ การเลือกใช้โหลแก้วที่ว่านี้ มีข้อดีตรงที่แขกบริการตัวเอง ไม่ต้องใช้เจ้าหน้าที่มากนัก ที่สำคัญเด็กๆ ในงานชอบสุดๆ เพราะได้เป็นผู้ช่วยคุณพ่อคุณแม่หมุนก๊อกรินเครื่องดื่มใส่แก้วไงคะ
  8. จัดวางบนชั้นวางเค้ก อย่าคิดว่าชั้นวางเค้ก 3 ชั้น 5 ชั้น ที่วางขายมีหน้าที่วางแค่ขนมเค้กนะคะ เพียงแค่คุณลองประยุกต์นำมาวางอาหารว่างที่จัดเป็นค็อกเทลคำต่อคำ ชั้นต่อชั้น ชนิดต่างกันก็เก่ดีออกว่าไหม
  9. จัดบนเขียงไม้ไล่ระดับ เปลี่ยนจากการวางของว่างบนจานแบนๆ มาไว้บนเขียงไม้ แล้วลองวางแบบไล่ระดับดูสิคะ ตื่นตาตื่นใจไม่พอ ยังเก๋ไก๋แบบว่าคิดมาแล้วด้วยนะ
  10. วางแบบแขวนห้อย นำของว่างประเภทของแห้งอย่างถั่วอบหรือขนมปังแท่งมาจัดเรียงห้อยแขวนเป็นแผงๆ ตามแนวยาว ก็เท่เก๋ไม่เหมือนใคร

เป็นไงกันบ้างคะ 10 ไอเดียง่ายๆ แบบนี้จพอจะเป็นไอเดียให้ทุกคนนำไปใช้กันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

ดูไอเดียงานแต่งงานเพิ่มเติมอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ : Pinterest

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

wedding-trend-2017

6 เทรนด์งานแต่งงานที่ไม่ควรพลาดในปี 2017

ต้อนรับปีใหม่ด้วยเทรนด์งานแต่งงานที่ไม่ซ้ำใคร แถมยังทำให้งานดูสนุก มีกิมมิคอีกด้วย เราเลยหยิบ 6 เทรนด์งานแต่งงานมาให้เหล่าบรรดาว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้นำไปเป็นแบบไว้จัดงานแต่งงาน รับรองว่างานของคุณต้องเป็นที่ประทับใจแน่นอน

ฮันนีมูน

Check in 5 พิกัดสุดโรแมนติกท่ามกลางแสงเหนือ!

แสงเหนือ หรืแสงออโรร่านี่ถ้าจะนับเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเลยก็คงไม่เกินไปนัก การเดินทางตามแสงออโรร่ากลายเป็นสุดยอดทริปในฝันของใครหลายคน คู่รักมากมายจากทั่วโลกก็เลือกที่จะเดินทางไป ฮันนีมูน และเก็บภาพประทับใจร่วมกัน การถ่ายพรีเวดดิ้งท่ามกลางแสงเหนือนั้นก็โรแมนติกสุดๆ และเริ่มเป็นที่นิยมกันมากในช่วง 5-6 ปีมานี้ ก็แหม..มันสวยชนิดที่ว่าแค่เห็นในรูปยังรู้สึกฟินในใจ จนใครๆก็อยากจะบินไปสัมผัสตัวจริงกันทั้งนั้น   วันนี้สำหรับคู่รักที่อยากจะวิ่งตามความฝัน บินไปสัมผัสประสบการณ์ล่าแสงออโรร่ากันแบบเต็มๆตา แพรว wedding เรามี 5 พิกัดสุดฟิน ที่มองเห็นแสงออโรร่าชัดเจนไม่มีนก(ถ้าอึดพอ)มาให้คุณได้เลือกกัน ถูกใจที่ไหนก็ปักหมุด เก็บกระเป๋า แล้วก็บินกันเล้ยยยย Jokulsarlon ไอซ์แลนด์ จุดที่เยี่ยมที่สุดคือ Jokulsarlon Glacier Lagoon สวนสวรรค์ขวัญใจตากล้องเค้าแหละ เพราะที่นี่มีลำธารน้ำใสเหมือนกระจก สะท้อนแสงออโรร่าให้เห็นทั้งบนและล่าง ที่ไอซ์แลนด์แห่งนี้เราสามารถเห็นแสงออโรร่าได้ทุกที่เลยล่ะค่า Cairngorms สก็อตแลนด์ ที่สก็อตแลนด์นี่ฟ้ามืดชนิดที่ว่าเห็นแสงเหนือได้เต็ม ๆ ตา ไหน ๆ ไปเยือนสก็อตแลนด์ทั้งทีถ้าจะให้ดีต้องทำกิจกรรมอย่างอื่นด้วย เช่นเล่นกีฬาหิมะ ปีนเขา หรือตีกอล์ฟ ใครที่ชื่นชอบความท้าทายก็มีบันจี้จั้มพ์ไว้ทดสอบความกล้ากันด้วยนะ Tromsø นอร์เวย์ บางคนถึงขั้นเรียกที่นี่ว่า “ปารีสแห่งเมืองเหนือ” เลยนะ เพราะเป็นสถานที่ที่สวยงาม และสามารถพบเจอแสงเหนือได้ในบรรยากาศที่คุ้นเคย ถ้าจะให้ดีต้องไปที่หมู่บ้าน Astronomy ช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคม […]

6 เทคนิคเลือกประดับเจ้าสาว ให้สวยปัง ไม่ลิเก

อีกหนึ่งความกังวลของคุณเจ้าสาวก็คือเรื่อง เลือกเครื่องประดับเจ้าสาว เนี่ยละ ว่าจะเลือกยังไงไม่ให้ดูเป็นลิเก แล้วเลือกอย่างไรให้ดูเข้ากันได้ดีกับชุดที่เลือกไว้ วันนี้เราจึงจัด 6 เทคนิคมิกซ์แอนด์แมตช์เครื่องประดับให้เข้ากับชุด แล้วยังสวยหวานเป็นเจ้าหญิง ไม่เล่นใหญ่เป็นลิเก 1.เลือกเครื่องประดับจากทรง Neckline ของชุด การ เลือกเครื่องประดับเจ้าสาว ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ ต่างหู ตลอดจนสร้อยข้อมือ มักอิงกับเนคไลน์ของชุด ฉะนั้นสาวๆ จึงต้องมีชุดแต่งงานที่จะใส่เสียก่อนเลือกเครื่องประดับนะจ๊ะ – ไร้สาย เป็นทรงเนคไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งเป็นแบบที่ค่อนข้างจะอวดความผ่องของผิวเจ้าสาว ดังนั้นสร้อยคอที่เลือกก็ควรช่วยเพิ่มประกายของผิวด้วยเพชรตัวเส้นหนาประมาณหนึ่ง แต่ต้องไม่ยาวเกินขอบชุด และเลือกต่างหูชิ้นเรียบๆ เพื่อป้องกันการแย่งสายตา – รูปหัวใจ อีกทรงเนคไลน์ที่อวดความเซ็กซี่ของผู้หญิง เหมาะกับทั้งสาวๆ อกเล็กและอกใหญ่ สร้อยคอที่เลือกควรเป็นจี้รูปหยดน้ำ เพื่อขับเน้นหน้าอกหน้าใจให้ดูมีเสน่ห์ ในขณะที่ต่างหูก็ควรเป็นทรงเดียวกับจี้ เพื่อความสวยงาม Total Look ให้ดูเป็นไปในทิศทางเดียวกัน – คล้องคอ ชุดแต่งงานทรงคล้องคอที่เพิ่งกลับมาได้รับความนิยม เป็นทรงที่ไม่เหมาะกับการใส่สร้อยคอ แต่เพิ่มโอกาสให้เล่นกับต่างหูระย้า และสร้อยคอมือเพชร แต่ถ้าอยากได้ความเก๋ สร้อยคอมือมุกก็สวยไม่เบาเลยทีเดียว – คอวี ชุดแต่งงานคอวี หรือทรงผ่าอกก็ต้องเหมาะกับสายสร้อยยาวๆ ที่ไม่โดดเด่นมากนัก […]

แขกงานแต่งเยอะ

วิธีรับมือง่ายๆ หากแขกงานแต่งเยอะ ทำตามนี้มีระเบียบเป๊ะไม่วุ่นวาย

แขกงานแต่งเยอะ จนดูเหมือนว่าจะรับมือไม่ไหว อย่าเพิ่งคิดมากเพราะทุกอย่างสามารถควบคุมได้ เอาเป็นว่า ลองทำตามเคล็ดลับดีๆ ที่แพรว wedding นำมาฝากกันดูนะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.