ไม่ต้องเป็นเชฟก็แอ็คได้! กับ 10 ไอเดียจัดของว่างเลี้ยงแขกเก๋ๆ

งานหมั้นของคนไทยมักจัดกันในช่วงเวลาเช้าๆ แทบทั้งนั้นนะคะ ซึ่งทำให้สิ่งหนึ่งที่บ่าวสาวจะลืมไปไม่ได้คือ อาหารว่างสำหรับแขกที่ให้เกียรติมาร่วมงาน แต่ครั้นจะให้จัดแบบวางใส่จานหรือใส่ถาดก็ดูจะธรรมดาเกินไป วันนี้ แพรว wedding จึงคัดไอเดียการจัด ของว่างงานหมั้น มาฝากคุณค่ะ รับรองได้ว่า แขกทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจกับความสวยงามและเก๋ไก๋ที่คุณตั้งใจทำเพื่อต้อนรับทุกคนแน่นอนค่ะ

 

  1. จัดใส่ในโหลแก้ว เลือกโหลแก้วทรงสวยที่ปากค่อนข้างกว้างมาใส่ขนมทานเล่นอย่างถั่วคั่ว หรือคอร์นเฟลกรวมถึงขนมจำพวกลูกอมสีสันน่ารัก
  2. จัดใส่ช้อน ความสะดวกรวดเร็วในการทานคือหัวใจอย่างหนึ่งในช่วงเวลาพักเบรคสู่ลำดับพิธีต่อไปที่บ่าวสาวห้ามลืม ฉะนั้นคุณอาจจัดเสิร์ฟอาหารว่างแบบใส่ช้อนเบ็ดเสร็จให้แขกแค่หยิบช้อนเข้าปากทานได้ทันทีเลยก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจค่ะ
  3. เสิร์ฟในแก้วช็อต ใครว่าแก้วช็อตจะนำมาประยุกต์เป็นแก้วใส่อาหารไม่ได้ เพราะแก้วพวกนี้มีจุดเด่นที่ความเล็กน่ารัก แต่ใส่อาหารทานแล้วอิ่มท้องไม่มาก ทำให้แขกไปทานอย่างอื่นต่อได้สบายๆ แถมยังน่ารักอีกด้วยนะคะของว่างงานหมั้น
  4. เสิร์ฟเป็นถ้วยพร้อมช้อน ขนมหวานอย่างช็อกโกแลกมูสที่ต้องมีอุปกรณ์ช่วยตัก สามารถจัดไว้คู่กับถ้วยได้เลย แบบนั้นง่ายจะทานไม่ต้องวุ่นวายถามหาว่าช้อนอยู่ไหนอีกด้วยนะคะของว่างงานหมั้น
  5. ใส่เป็นถุง ลองนึกย้อนไปถึงสมัยก่อนที่ซื้อขนมทานแล้วแม่ค้านำใส่ถุงกระดาษส่งให้สิคะ นอกจากจะได้ความสะดวกแล้ว ยังได้ย้อนความรู้สึกถึงอดีตวัยใสอีกด้วยนะ
  6. เป็นแบบกรวย คล้ายๆ กับการใส่ถุงกระดาษ แต่เป็นอะไรที่ทำได้ไม่ยาก แค่เอากระดาษมาม้วนทำกรวยแล้วใส่อาหารหรือผลไม้ลูกเล็กๆ ลงไป เดินถือทานได้ทั้งงานสบายๆ ค่ะ
  7. โหลค็อกเทล การเสิร์ฟเครื่องดื่มในงานครีเอทได้มากกว่าที่คิดนะคะ การเลือกใช้โหลแก้วที่ว่านี้ มีข้อดีตรงที่แขกบริการตัวเอง ไม่ต้องใช้เจ้าหน้าที่มากนัก ที่สำคัญเด็กๆ ในงานชอบสุดๆ เพราะได้เป็นผู้ช่วยคุณพ่อคุณแม่หมุนก๊อกรินเครื่องดื่มใส่แก้วไงคะ
  8. จัดวางบนชั้นวางเค้ก อย่าคิดว่าชั้นวางเค้ก 3 ชั้น 5 ชั้น ที่วางขายมีหน้าที่วางแค่ขนมเค้กนะคะ เพียงแค่คุณลองประยุกต์นำมาวางอาหารว่างที่จัดเป็นค็อกเทลคำต่อคำ ชั้นต่อชั้น ชนิดต่างกันก็เก่ดีออกว่าไหม
  9. จัดบนเขียงไม้ไล่ระดับ เปลี่ยนจากการวางของว่างบนจานแบนๆ มาไว้บนเขียงไม้ แล้วลองวางแบบไล่ระดับดูสิคะ ตื่นตาตื่นใจไม่พอ ยังเก๋ไก๋แบบว่าคิดมาแล้วด้วยนะ
  10. วางแบบแขวนห้อย นำของว่างประเภทของแห้งอย่างถั่วอบหรือขนมปังแท่งมาจัดเรียงห้อยแขวนเป็นแผงๆ ตามแนวยาว ก็เท่เก๋ไม่เหมือนใคร

เป็นไงกันบ้างคะ 10 ไอเดียง่ายๆ แบบนี้จพอจะเป็นไอเดียให้ทุกคนนำไปใช้กันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

ดูไอเดียงานแต่งงานเพิ่มเติมอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ : Pinterest

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

สถานที่ฮันนีมูน

Romance on Retreat กับ 5 สถานที่ฮันนีมูนเพื่อคู่รักสายสุขภาพ

ขอเอาใจคู่รักสายรีทรีทที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ รักการท่องเที่ยว และได้ดูแลสุขภาพไปพร้อมๆ กันกับ สถานที่ฮันนีมูน ที่เงียบสงบเป็นส่วนตัวโอบล้อมด้วยธรรมชาติ

การ์ดแต่งงาน

รวมไอเดียการ์ดแต่งงานสุดครีเอท ที่เห็นแล้วอยากจะแต่งบ้างซักวันนี้พรุ่งนี้!

หลากไอเดีย การ์ดแต่งงาน ที่เรารวมมาให้นั้นบอกเลยว่าแต่ละอันมีความเก๋แตกต่างกันออกไป ทั้งแบบหนังสือพิมพ์ บัตรยืมหนังสือห้องสมุด หรือการ์ดเชิญในม้วนฟิล์ม 

ว่าที่เจ้าสาว

จะ เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว หรือเจ้าบ่าวต้องอ่าน! กับวิธีทำให้คิ้วขึ้นง่ายๆ ไร้กังวล

ทำอย่างไรดี จะแต่งงานทั้งทีแต่คิ้วหาย!!! ไม่ต้องกังวลไป ... จะ เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ต้องอ่าน! กับวิธีทำให้คิ้วขึ้นง่ายๆ จะชวนว่าที่เจ้าบ่าวมาทำด้วยก็ได้นะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.