3 สไตล์กับ 30 แบบ เค้กงานแต่ง ที่ว่าที่บ่าวสาวเห็นแล้วจะต้องหลงรัก

การตัดเค้กแต่งงาน น่าจะเป็นความใฝ่ฝันของหนุ่มสาวหลายๆ คู่ การเลือกใช้เค้กนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปให้เหมาะสมกับงานหรือตามความชื่นชมของบ่าวสาว แพรว wedding เลยจะพาไปส่อง  เค้กงานแต่ง ส่วนมากที่บ่าวสาวเลือกใช้นั้นจะมีอะไรบ้าง

เค้ก

เป็นเค้กที่นิยมในงานแต่งงาน ใช้ในพิธีตัดเค้กของคู่บ่าวสาวสวยๆ  เค้กเป็นทรงสูงวางซ้อนกันหลายชั้นจำนวนชั้นมีไม่เกิน 9 ชั้น มักนิยม 3, 5, 7 และ 9 ชั้น  หรือถ้าให้เก๋ จะทำเป็นชั้นเดียวสวยๆ ก็มีนะคะ

คัพเค้ก

สำหรับคัพเค้กที่มีหน้าตาน่ารักและน่ารับประทาน อีกทั้งยังมีสีสันสดใสสวยสะดุดตา  วางบนชั้นก็สวยเริ่ด แม้บ่าวสาวจะไม่ได้แอ๊บตัดเค้ก แต่ก็เปลี่ยนเป็นการจุดเทียนแบบโรแมนติกแทนก็ได้ ส่วนคัพเค้กก็ยังใช้เป็นของหวานในงานแต่งได้เกร๋ๆ ไปอีก

มาการอง

เรียกได้ว่า มาการอง เป็นของชำร่วยงานแต่งฮอตฮิตมาแรง ด้วยสีสันสดในหลากหลายหน้าตาน่ารักน่ารับประทาน คู่บ่าวสาวหลายคู่จึงนิยมนำมาใช้เป็นของชำร่วยเก๋ๆ แทนคำขอบคุณแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานแต่ง แถมบางคู่ยังเอามาจัดเรียงบนชั้นแทนเค้กก็สวยไปอีกแบบ

 การเลือกใช้เค้กให้เหมาะสมกันงานแต่งเรานั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และงบประมาณ และแพรว wedding หวังว่าเค้กงานแต่ง 3 สไตล์ที่เรานำมาฝากนี้จะเป็นไอเดียดีๆ ในการสร้างสรรค์ในงานแต่งของคุณทั้งคู่ได้นะคะ

 

ภาพ Pinterest

 

Recommended

ฮันนีมูน

How to ประหยัดงบค่าที่พักเพื่อจัดทริป ฮันนีมูน กินหรูอยู่สบายขึ้น

ภาพสวยหวานของทริป ฮันนีมูน อาจแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่แสนแพง โดยเฉพาะค่าที่พักพร้อมบริการระดับไฮคลาสที่ทำกระเป๋าฉีกไปตามๆกัน เราลองมาดูดันดีกว่าว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้ประหยัดงบไว้สำหรับทริปหน้าได้ด้วย

ปาร์ตี้สละโสด

รู้ไว้ก่อนจัด Bachelor Party ปาร์ตี้สละโสดทิ้งทวนของหนุ่มๆ

ปาร์ตี้สละโสด ทิ้งทวนความโสดของหนุ่มๆ เขาจัดกันยังไง ทำอะไรกันบ้าง เราขออาสาพาสาวๆ ไปตามส่องดูสิว่าจะสนุกกว่าปาร์ตี้ของฝั่งสาวๆ หรือไม่

อายแชโดว์

เทคนิคเลือก อายแชโดว์ สีไหนกันที่ใช่ จากสีผิวเจ้าสาวแบบคุณ

การเลือกสี อายแชโดว์ จะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย แต่สำหรับเจ้าสาวบางคนถึงขั้นกลัวที่จะเปลี่ยนแปลงจากเฉดสีเดิมๆ ที่เคยใช้ ไม่กล้าลองใช้เฉดสีใหม่ๆ จึงทำให้ได้ลุคแบบเดิมๆ ทุกครั้งไป จะดีกว่ามั๊ยถ้า อายแชโดว์ จะทำให้คุณเปลี่ยนลุค และดูดีขึ้นได้ แพรว wedding มีเทคนิคดีๆ มาแนะนำให้คุณเจ้าสาวเลือกสีอายแชโดว์ได้ง่ายๆ โดยคำนึงจากสีผิวของตัวเองเป็นหลัก ผิวแดง/ผิวที่มีสิว สำหรับเจ้าสาวที่มีผิวออกแดง ควรเลือกใช้สีเทาเข้ม สีมินต์ สีลาเวนเดอร์ จำพวกสีโทนสดใสหรือสีโทนเย็น ผิวคล้ำ เจ้าสาวที่มีผิวคล้ำนั้น ควรเน้นอายแชโดว์ที่มีความแวววาว ยิ่งพวกสีบรอนด์ทองยิ่งสวย ผิวขาว เจ้าสาวที่มีผิวสีขาว ควรเลือกใช้สีโทนร้อน จะยิ่งทำให้ดวงตามีมิติและมีสีสันยิ่งขึ้น เรียนรู้โทนสี สีโทนเย็น (Cold Tone) สีโทนเย็นมีอยู่ 7 ชนิด ได้แก่สีเหลือง เหลืองเขียว เขียว เขียวน้ำเงิน น้ำเงิน น้ำเงินม่วง ม่วง สีกลุ่มนี้เมื่อใช้ในงานอะไรก็แล้วแต่ จะให้ความรู้สึกสดชื่น เย็นสบาย สีโทนร้อน (Warm Tone) สีโทนร้อนมีอยู่ 7 สี […]

งานแต่งงาน

สกัด! สต๊อป! ความเยอะของญาติเพื่อการจัดงานแต่งงานอย่างมีความสุข

การเตรียม งานแต่งงาน ถือเป็นช่วงที่วุ่นวายและยุ่งยากที่สุด ยิ่งต้องมาเจอกับความเยอะของญาติๆ ยิ่งปวดหัว ว่าแล้วก็มาฝึกวิทยายุทธ์รับมือความเยอะกันดีกว่า