9 ไอเดีย เค้กแต่งงานเก๋ๆ สุดว้าว น่ารักปุ๊กปิ๊กจนบ่าวสาวไม่กล้าตัด

เค้กแต่งงานสวยๆ มักมีราคาแพง แพรว wedding จึงขอเสนอไอเดีย เค้กแต่งงานเก๋ๆ ที่ยังคงสวย อร่อย แถมหน้าตาดูดีมีสกุล แต่ที่จริงแล้ว คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด จะมีแบบไหน ถูกจริต ตรงกับธีมงานในฝันของคุณหรือเปล่า ลองดูกันนะคะ

cake-flowers-0731-d111712_vert_resize

เค้กหน้าตาสะสวยประดุจดอกไม้เริงร่า แต่ละชั้นเค้กทำจากเนื้อที่แตกต่างกัน มีทั้งเนื้อเค้กปกติ ชั้นที่มีเนื้อเป็นเมอร์แลงค์ และแน่นอนว่าดอกไม้ที่ประดับบนเค้กก็กินได้ด้วยนะ  เรียกได้ว่าเค้กก้อนเดียวให้รสชาติที่หลากหลาย แถมยังสวยอีกด้วย

MSL

ในงานแต่งไม่ใช่มีแค่เค้กหลายชั้นเท่านั้นที่สวยงาม เค้กชั้นเดียวแต่เลือกที่วางสวยๆ ก็เกิดได้เหมือนกัน อย่างเค้กก้อนนี้ ที่แค่เห็นหน้าตาก็ชวนให้คิดว่าราคาคงแพงลิบลิ่วด้วยทั้งโทนสีและการจัดวาง  แต่เปล่าเลยความจริงนางคือเค้กช็อคโกแล็ตที่ใช้ช็อคโกแล็ตและคาราเมลผสมให้ข้ากันจนเกิดเป็นสีแบบนี้เท่านั้น

cakes05h-sum11mwd107083_vert_resize

เค้กสีขาวที่มีเท็กเจอร์สวยๆ กับผลเชอ์รี่แดงสด มันช่างดูสวยงามอ่อนหวานเหมือนเจ้าหญิงน้อยๆ งานนี้ก็ทำเองได้ไม่ยาก แค่ใช้น้ำตาลทรายกับไข่ขาวตีจนขึ้นยอดก่อนนำมาโปะที่เนื้อเค้กแล้วปล่อยให้แห้ง แล้วค่อยโปรยเชอร์รี่ลงไปอย่างใจนึก เห็นไหม ง่ายนิดเดียวเอง

cakes02k-sum11mwd107083_vert_resize

เค้กก้อนยักษ์กับดอกไม้ช่อมหึมา ใครจะคิดว่าจริงๆ แล้วราคาจิดเดียว ความลับก็คือว่าส่วนที่กินได้มีแค่ตัวเค้ก ส่วนดอกไม้ดอกยักษ์ทำมาจากกระดาษทิชชู่

เค้กแต่งงานเก๋

เค้กสีขาวธรรมดาดูมีราคาขึ้นมาได้ ก็เพราะการดีไซน์ ที่จับเอากระดาษสีเงินและขนนกมาประดับประดา งานนี้บอกเลยว่าไม่ยาก บ่าวสาวเองก็ลงมือแต่งแต้มเองได้

Sprinkled glitter dust cakes

บัตเตอร์เค้กธรรมดาๆ ก็ดูพิเศษขึ้นมาได้ แค่ใช้น้ำตาลผสมสีละเลงลวดลายง่ายๆ อย่างลายทาง หรือลายเรขาคณิต แค่นี้ก็สวยเกิดถูกใจคนที่ได้ชิมแล้ว

cakes01a-sum11mwd107083_vert_resize

เค้กสี่เหลี่ยมโล้นๆ ก็ดูธรรมดาราคาไม่น่าจะแพง งานนี้แก้ไม่ยากแค่จับริบบิ้นหลายขนาดมาเรียงร้อยรอบทั้งสี่ด้าน แล้วทำโบว์สวยๆ เป็นท็อปเปอร์ที่ยอดบน งานนี้สวยวิ้งๆ

cakes04r-v2-sum11mwd107083_vert_resize

หากว่าเป็นเค้กทรงกลมเกลี้ยงๆ แล้วดูไม่น่าทานลองจับมาแต่งตัวด้วยแฟชั่นแบบชาวเกาะ กระโปรงพู่รอบตัวดูสิ งานนี้เปลี่ยนเค้กก้อนน่าเบื่อให้กลายเป็นเค้กแห่งสีสันเลย

เค้กแต่งงาน

งานนี้ถ้านึกไม่ออกว่าจะตกแต่งยังไง เม็ดช็อคโกแล็ตเคลือบน้ำตาลหลายสีสันช่วยท่านได้ ไม่เชื่อก็ดูเค้กก้อนนี้สิ มันช่างแจ่มว้าวจริงๆ

เค้กทั้ง 9 ก้อนที่นำมาเสนอ บอกเลยว่าเป็นเค้กธรรมดาราคาไม่ได้สูงมาก แต่อยู่ที่การครีเอทของคุณบ่าวสาวแล้วว่าจะออกแบบให้มาเป็นยังไง แต่ถ้าอยากได้เค้กแต่งงานแบบมินิมอลลองดูที่บทความ 10 แบบเค้กแต่งงานสไตล์มินิมอลสวยหรูดูแพง สิคะ

Recommended

เคล็ดลับเปลือย เล็บเจ้าสาว ยังไงให้สวยปิ๊งแบบไม่ต้องง้อยาทาเล็บ!

ว่าที่เจ้าสาวคนไหนอยากโชว์ เล็บเจ้าสาว แบบเปลือยไร้ยาทาเล็บแบบเล็บสุขภาพดี คลิกแล้วทำตามเคล็ดลับต่อไปนี้เลยด่วนๆ เลย จะเป็นเจ้าสาวทั้งที เหล่าว่าที่เจ้าสาวก็เสิร์ชหาแบบ เล็บเจ้าสาว พร้อมโทรนัดซาลอนทำเล็บกันรัวๆ แต่รู้ไหมคะว่าเทรนด์แฟชั่นเจ้าสาวจากเมืองนอกในตอนนี้ เค้าเริ่มเน้นเรียวเล็บเปลือยเปล่าตามธรรมชาติ แบบ Back to Basic กันแล้ว เพราะเรียวเล็บสวยงามแบบเนเชอรัลนี่แหละ ช่วยส่งให้แหวนแต่งานของเรายิ่งดูโดดเด่นค่ะ ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่อยากโชว์เรียวเล็บสวยงามแข็งแรงแบบเนเชอรัลไม่พึ่งยาทาเล็บ มาดูกันค่ะว่าเราต้องเตรียมผิวมือผิวเล็บเรายังไงบ้าง!   1.ก่อนอื่นเลยต้องบำรุงจากภายใน วิตามินเฮช (Vitamin H) หรือไบโอติน ช่วยส่งเสริมให้เรียวเล็บเกิดใหม่ของเราแข็งแรงขึ้น มีวารสารทางการแพทย์ “Journal of the American Academy of Dermatology” ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1999 ระบุว่าในการศึกษาเบื้องต้นนั้นไบโอตินสามารถช่วยเพิ่มความหนาและลดการแตกหักของเล็บได้ นอกจากช่วยเรื่องเล็บแล้ว ไบโอตินยังช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นได้ด้วยค่ะ 2. รู้หรือไม่ เราไม่ควรล้างมือบ่อยๆ! สาวๆหลายคนเข้าใจว่าอยากให้มือสะอาดก็ต้องล้างมือบ่อยๆสิ! แต่ผิดค่ะ! การล้างมือบ่อยๆ ยิ่งทำให้ผิวมือสูญเสียความชุ่มชื่น และยิ่งถ้าล้างบ่อยเกินไปกับสบู่ล้างมือที่ไม่อ่อนโยนละก็ แบคทีเรียชนิดดีบนผิวมือจะเสียสมดุล จนกลายเป็นโรคผิวหนังที่เรียกว่า Eczema ได้นะคะ และนี่ยังเหมารวมถึงการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ หรือ Hand […]

5 นิสัยแสนธรรมดาที่ทำให้คู่รักอยู่กันได้ยืนยาว

อยากรู้ไหมคะว่าคู่รักวัยชรามีเคล็ดลับอย่างไรที่ทำให้ความรักยังคงอยู่แม้เวลาจะผ่านไปนานปี เราเลยรวมเอา 5 นิสัยพื้นๆ ที่จะทำให้คู่รักอยู่กันได้ยืนยาวมาฝาก

งานแต่งฤดูฝน

เทคนิคง่ายๆ ให้บ่าว-สาวรับมือกับงานแต่งฤดูฝนได้อย่างสบายหายห่วง

ฤกษ์งามยามดีของคู่แต่งงานไม่ได้มีกันง่ายๆ แล้วบางคู่ดันได้ฤกษ์ตรงกับช่วงฤดูฝนพอดีเป๊ะ ต้องเตรียมวิธีรับมือกันซะหน่อย สำหรับคู่บ่าว-สาวที่กำลังจะจัดงานแต่งฤดูฝน แพรว wedding ก็มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ จากกูรูมาฝากพวกคุณกันค่ะ

งานแต่งแบบประหยัด

จัด งานแต่งแบบประหยัด ยังไงให้ถูกใจแขก…มาดูกันเลย

บ่าวสาวมักกังวลว่าสิ่งที่เตรียมไว้ในงานแต่งจะไม่ถูกใจแขก ลองมาดู 6 ความลับที่จะช่วยให้คุณว่าที่ทั้งหลายจัด งานแต่งแบบประหยัด แถมได้ใจแขกไปอีก