ม่วง เทา ธีมสีมาแรงแห่งปี 2017

มาถึงคราวของสีตระกูลม่วงเทา อย่าง  Mauve & Gray Neutral  ที่ elegantweddinginvites.com เลือกมา แต่เจ้าสาวบางคนที่ยังตะขิดตะขวงใจกับสีม่วงเพราะเชื่อว่าสีม่วงเป็นสีแม่หม้าย เราอยากจะให้เปลี่ยนความคิดด่วนๆ นะคะ เพราะสีม่วงเนี่ย เป็นสีแห่งจิตวิญญาณ ความสูงส่งสง่างาม เห็นไหมว่าดีๆ ทั้งนั้น แถมงานออกมาก็สวยหวานมีสไตล์อีกต่างหาก

untitled-1

โทนสีม่วงตุ่นๆ สีเทา และสีชมพูกะปิ เป็นอีก 1 เทรนด์กลุ่มสีที่กำลังมาแรงในปี 2017  ซึ่งเป็นการจับคู่สีที่ผสมผสานความเป็นผู้หญิงอ่อนไหว และความเป็นผู้ชายแสนสุขุมได้เป็นอย่างดี งานนี้บอกเลยว่างานที่ออกมา ค่อนข้างจะออกหวานในแบบที่คุณเจ้าสาวต้องเลิฟ

ชุดเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาว

afe

เป็นเจ้าสาวสวยหวานก็หลุดกรอบได้ ด้วยชุดแต่งงานโทนสีม่วงอ่อน หรือถ้ายังตะขิดตะขวงใจก็อาจเป็นธีมสีชุดให้เพื่อนเจ้าสาวแทน ส่วนคุณเจ้าบ่าวก็หล่อเข้าธีมได้ด้วยสีเนคไทและผ้าเช็ดหน้าที่เสียบตรงกระเป๋า

เค้กแต่งงาน

sada

เป็นธีมสีหวานๆ แต่ถ้าใช้แค่สีม่วงและสีเทาอาจดูมืดทึมเกินไป ก็ใช้ตัวเค้กเป็นสีขาวแล้วตกแต่งด้วยสีธีมจะสวยกว่า หรือถ้าบ่าวสาวเบื่อเค้ก ก็อาจจะใช้เป็นขนมอื่นๆ อย่างมาการองที่ด้านนอกเป็นสีม่วงและมีไส้เป็นสีเทา ก็เข้ากับธีมได้เป็นอย่างดี

ช่อดอกไม้เจ้าสาว

d

เนื่องจากเป็นธีมสีหวาน ทำอะไรก็สวย งานนี้ช่อบูเกต์ของธ๊มสี Mauve & Gray จึงสวยหวานเสมอไม่ว่าจะทำจากดอกไม้ม่วงเข้ม ม่วงอ่อน หรือจะทำจากพืชใบแข็งที่สีออกม่วงๆ เทาๆ

การตกแต่ง

sds

งานไม้ก็เข้าได้ดีกับธีมสีม่วงเทาที่อิงแอบกับสีของธรรมชาติทีในหน้าหนาว แล้วเลือกประดับงานด้วยดอกไม้สีม่วง สีม่วงอ่อน แซมด้วยสีขาวเพื่อความสบายตาและทำให้งานดูสว่างไสว และอาจจะเพิ่มกิมมิคด้วยโคมไปในกรงนกแซมดอกไม้เพื่อเพิ่มความอ่อนโยน

เทรนด์สีงานแต่งแห่งปี 2017 ที่  elegantweddinginvites.com เคาะมาแล้วยังไม่หมดแค่นี้ แล้วเราจะนำมาเสนอให้ชมกันอีก จนครบทั้ง 10 คู่สีแน่นอนค่ะ

Recommended

เข็มกลัดดอกไม้

เข็มกลัดดอกไม้สไตล์ริบบิ้นติดหน้าอกแบบ DIY สวยง่ายแถมประหยัดด้วย

งาน DIY เก๋ๆ มาอีกแล้วจ้า วันนี้ขอนำเสนอเข็มกลัดดอกไม้สไตล์ริบบิ้นติดหน้าอก ที่น่ารักกุ๊กกิ๊ก แถมยังทำได้ง่าย และราคาสบายกระเป๋าอีกต่างหาก

9 วิธีคิดง่ายๆ เพื่อให้บ่าวสาวสร้างงานแต่งเล็กๆ ในฝันให้ตรงใจ

คัมภีร์ว่าด้วยการลำดับความคิด เพื่อใช้สร้างสรรค์ งานแต่งเล็กๆ ในฝันด้วยตัวเองให้อบอุ่น ที่เล็กแค่ไหนแต่ความอิ่มเอมใจคับอกแน่นอน

ชุดแต่งงานไทย

วิธีอบร่ำผ้าแบบโบราณ รู้ไว้เป็นไอเดีย เพิ่มความหอมให้ ชุดแต่งงานไทย

อยากให้ชุดไทยสวยงาม และหอมแบบไทยๆ นั้นไม่ยากจ่ะ มาดู วิธีอบร่ำผ้าแบบโบราณ รู้ไว้เป็นไอเดีย เพิ่มความหอมให้ ชุดแต่งงานไทย ทำตามได้ไม่ยากบอกเลย

เตรียมงานแต่ง

จากคู่หมั้นสู่สามีภรรยา… ช่วงเวลาเตรียมงานแต่งที่มีค่าดั่งทอง

สมัยนี้ส่วนมากคู่รักจะเลือกหมั้นเช้าแต่งเย็นให้เสร็จสิ้นในหนึ่งวัน เรียกว่าเหนื่อยทีเดียวจบ อย่างไรก็ตามการหมั้นหมายแล้วทิ้งระยะเวลาสักพักก่อนจัดงานแต่งนั้นก็ยังมีให้เห็นกันอยู่บ้าง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม จะเพราะเรื่องงบประมาณค่าใช้จ่าย เรื่องสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานที่อาจยังไม่ว่างหรือคู่หมั้นเองยังอยากใช้เวลาร่วมกันในฐานะคู่หมั้นไปก่อน ช่วงเวลาในการรอและ เตรียมงานแต่ง นี้อาจทำให้คุณหรือคนรักเกิดนอยด์กันเป็นพักๆกับบทต่อไปในชีวิตคู่ที่ดูเหมือนจะยังค้างๆคาๆอยู่   ซึ่งจริงๆแล้ว แพรว wedding กลับมองว่านี่คือช่วงเวลาที่มีค่าสุดๆ ก็แหม..ลองเลือกระหว่างมีเวลาเตรียมงานแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่ให้มีอะไรตกหล่น ก็ต้องดีกว่าทุกอย่างดูเร่งไปหมดจนแทบไม่มีเวลาหายใจนั้นแหละน่า สาวๆว่าไหมคะ.. เอาเป็นว่าถ้ายังไม่เคลียร์ว่าการหมั้นหมายที่ยาวนานนั้นมีประโยชน์อย่างไร ลองดูบทความนี้เลยค่ะ 😉 ลดความเครียด การมีระยะเวลาเตรียมงานแต่งงานในช่วงเวลาสั้นๆ จะทำให้ว่าที่คู่แต่งงานมีความเครียดมากขึ้นในการวางแผนงานแต่งงาน การมีการหมั้นหมายที่ยาวนานขึ้นหมายถึงว่าที่คู่แต่งงานจะมีเวลาหายใจหายคอได้นานขึ้นและมีเวลามากพอที่จะตัดสินสิ่งสำคัญต่างๆ สำหรับงานแต่งงานไงล่ะคะ มีเวลามากขึ้นในการเลือกจ้างผู้ให้บริการต่างๆ ในการเตรียมการแต่งงานเป็นไปไม่ได้ที่ว่าที่คู่แต่งงานจะทำงานกันแค่สองคน เพราะต้องมีการว่าจ้างผู้อาชีพในการให้บริการในงานแต่งงานเข้ามาช่วยด้วยอย่างช่างแต่งหน้า ทำผม ช่างภาพ หรือแม้แต่นักวางแผนการแต่งงาน ดังนั้นการมีเวลาเตรียมงานแต่งงานมากขึ้น หมายถึงว่าที่คู่แต่งงานจะมีเวลามากขึ้นในการสัมภาษณ์ ดูงานของพวกมืออาชีพที่สนใจ หาแหล่งอ้างอิงและพูดคุยเกี่ยวกับราคาที่ต้องการ เพื่อให้ได้บริการและราคาที่คุณพอใจที่สุด ประหยัดเงิน ไม่ใช่แค่มีเวลามากขึ้นสำหรับเก็บเงินสำหรับงานแต่งงาน แต่สามารถประหยัดเงินสำหรับการจ้างมืออาชีพและสิ่งของต่างๆ ที่ต้องใช้ในงานแต่งงาน อย่างเช่น มืออาชีพส่วนมากมักขึ้นราคาสำหรับการบริการทุกๆ ปี แต่ถ้าจองตัวพวกเขาเป็นปีหรือระยะเวลานาน ว่าที่คู่แต่งงานมักจะได้ราคาเก่าก่อนการขึ้นราคา ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินได้มากเลยล่ะค่ะ แขกมีเวลาเตรียมตัว เมื่อว่าที่คู่แต่งงานกำหนดวันแต่งงาน และบอกแก่ครอบครัว เพื่อน หรือแขกที่ต้องการเชิญมาร่วมงานได้รับรู้ พวกเขาจะได้สามารถกำหนดวันเวลาที่จะมาร่วมงาน และมีเวลามากขึ้นสำหรับการเตรียมความพร้อมต่างๆ อย่างการจองตั๋วเครื่องบิน การลางานล่วงหน้าหรือมองหาของขวัญแต่งงานที่เหมาะสมให้กับคู่บ่าวสาวได้ยังไงล่ะคะ สามารถทำ […]