ม่วง เทา ธีมสีมาแรงแห่งปี 2017

มาถึงคราวของสีตระกูลม่วงเทา อย่าง  Mauve & Gray Neutral  ที่ elegantweddinginvites.com เลือกมา แต่เจ้าสาวบางคนที่ยังตะขิดตะขวงใจกับสีม่วงเพราะเชื่อว่าสีม่วงเป็นสีแม่หม้าย เราอยากจะให้เปลี่ยนความคิดด่วนๆ นะคะ เพราะสีม่วงเนี่ย เป็นสีแห่งจิตวิญญาณ ความสูงส่งสง่างาม เห็นไหมว่าดีๆ ทั้งนั้น แถมงานออกมาก็สวยหวานมีสไตล์อีกต่างหาก

untitled-1

โทนสีม่วงตุ่นๆ สีเทา และสีชมพูกะปิ เป็นอีก 1 เทรนด์กลุ่มสีที่กำลังมาแรงในปี 2017  ซึ่งเป็นการจับคู่สีที่ผสมผสานความเป็นผู้หญิงอ่อนไหว และความเป็นผู้ชายแสนสุขุมได้เป็นอย่างดี งานนี้บอกเลยว่างานที่ออกมา ค่อนข้างจะออกหวานในแบบที่คุณเจ้าสาวต้องเลิฟ

ชุดเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาว

afe

เป็นเจ้าสาวสวยหวานก็หลุดกรอบได้ ด้วยชุดแต่งงานโทนสีม่วงอ่อน หรือถ้ายังตะขิดตะขวงใจก็อาจเป็นธีมสีชุดให้เพื่อนเจ้าสาวแทน ส่วนคุณเจ้าบ่าวก็หล่อเข้าธีมได้ด้วยสีเนคไทและผ้าเช็ดหน้าที่เสียบตรงกระเป๋า

เค้กแต่งงาน

sada

เป็นธีมสีหวานๆ แต่ถ้าใช้แค่สีม่วงและสีเทาอาจดูมืดทึมเกินไป ก็ใช้ตัวเค้กเป็นสีขาวแล้วตกแต่งด้วยสีธีมจะสวยกว่า หรือถ้าบ่าวสาวเบื่อเค้ก ก็อาจจะใช้เป็นขนมอื่นๆ อย่างมาการองที่ด้านนอกเป็นสีม่วงและมีไส้เป็นสีเทา ก็เข้ากับธีมได้เป็นอย่างดี

ช่อดอกไม้เจ้าสาว

d

เนื่องจากเป็นธีมสีหวาน ทำอะไรก็สวย งานนี้ช่อบูเกต์ของธ๊มสี Mauve & Gray จึงสวยหวานเสมอไม่ว่าจะทำจากดอกไม้ม่วงเข้ม ม่วงอ่อน หรือจะทำจากพืชใบแข็งที่สีออกม่วงๆ เทาๆ

การตกแต่ง

sds

งานไม้ก็เข้าได้ดีกับธีมสีม่วงเทาที่อิงแอบกับสีของธรรมชาติทีในหน้าหนาว แล้วเลือกประดับงานด้วยดอกไม้สีม่วง สีม่วงอ่อน แซมด้วยสีขาวเพื่อความสบายตาและทำให้งานดูสว่างไสว และอาจจะเพิ่มกิมมิคด้วยโคมไปในกรงนกแซมดอกไม้เพื่อเพิ่มความอ่อนโยน

เทรนด์สีงานแต่งแห่งปี 2017 ที่  elegantweddinginvites.com เคาะมาแล้วยังไม่หมดแค่นี้ แล้วเราจะนำมาเสนอให้ชมกันอีก จนครบทั้ง 10 คู่สีแน่นอนค่ะ

Recommended

6 ข้อเตือนใจว่าที่บ่าวสาวถึงสิ่งที่ควรใส่ใจกับรายละเอียดในงานแต่ง

งานแต่งงานเต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มากมายที่บางครั้งบ่าวสาวอาจหลงลืมไปบ้าง เราเลยมาช่วยเช็กอีกแรงกับ 6 เรื่องต่อไปนี้ที่บ่าวสาวก็ต้องใส่ใจใน งานแต่ง

เตรียมมือพร้อมเล็บไว้ลงสีกับ 4 เทรนด์สีเล็บเจ้าสาวปลายปี 2017 น่าทำ

วันนี้เราขอนำสีเล็บสวยที่เราหลงรักมาให้เจ้าสาวทั้งหลายได้เลือกสรรกัน 4 เฉด สีเล็บเจ้าสาว เป็นเฉดที่เราว่าสวยจริงจังชนิดที่ควรบรรจุลงในไบเบิ้ลสำหรับเจ้าสาว

ไอเดียบิวตี้ไอเท็ม สำหรับเป็นของขวัญ เพื่อนเจ้าสาว ให้ไปเพื่อนได้ใช้แน่นอน!

อยากให้บิวตี้ไอเท็ม เป็นของขวัญขอบคุณ เพื่อนเจ้าสาว แต่ไม่รู้จะเลือกยังไงให้เพื่อนถูกใจ แถมได้ใช้ ไม่ทิ้งชัวร์ เรามีคำตอบค่ะ

ประหยัดงบงานแต่ง

4 เคล็ดลับจากกูรูด้านเวดดิ้งเทคนิคจัดงานแต่งหรูแบบประหยัดงบงานแต่ง

ลืมความเชื่อเดิมๆ ที่ว่างบน้อยงานต้องห่วยออกไปซะ บอกดังๆ ตรงนี้เลยว่าแม้เงินจะมีอยู่น้อยนิด แต่ก็จัดงานแต่งที่ดูหรูหราในราคาหลักล้านได้เช่นกัน