Greenery งานแต่งสีเขียวมาแรงรับปี 2017

เมื่อตัวแม่เรื่องงานแต่งระดับโลกอย่างเว็บไซต์ elegantweddinginvites ออกมาประกาศแล้วว่าปี 2017 งานแต่งสไตล์ Greenery  ยังอยู่ในเทรนด์ไม่มี OUT  เราจึงขอเสนอไอเดีย งานแต่งโทนสีเขียว ในสไตล์ Homy ที่จัดเองได้ง่ายๆ มาฝากกัน

untitled-1

ธีมสีสุดอบอุ่นเข้ากับงานในสไตล์โฮมมี่คือ เขียว น้ำตาล และขาว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน แถมยังเป็นธีมคู่สีที่มาแรงสุดๆ แห่งปี 2016 ต่อเนื่องถึงปี 2017

backyard001-we

งานโฮมมี่แบบนี้ข้าวของที่เลือกมาใช้จึงเน้นของที่หาได้จากในบ้านอย่าง ผ้าม่านลูกไม้ ชั้นไม้วางของที่คุมโทนสีได้ดี เอามาจัดวางแบบที่ไม่ต้องเป็นระเบียบมากนัก แต่เน้นเล่นระดับสูงต่ำ

backyard002-we

ขนมเลือกเป็นคุกกี้หน้าตาน่ารักจาก Fareetale  เพ้นท์ลายดอกไม้ใบหญ้าที่ยังคงคุมโทนอบอุ่น ขาว เขียว และน้ำตาล โดนไม่จำเป็นต้องวางบนจานแต่วางตามชั้นวางของที่นำมาตกแต่งงาน  ที่สำคัญคุ๊กกี้เหล่านี้ยังใช้เป็นของชำร่วยได้ด้วย

backyard009-we

แต่งแต้มสีสันให้กับงานด้วยทาร์ตผลไม้ที่มีสีสันสวยงามอย่างสีแดงจากสตรอว์เบอร์รี่ สีม่วงจากบลูเบอร์รี่ ตัดกับเค้กสีขาวแซมด้วยใบไม้สีเขียวก้อนโต หรือจะเป็นเค้กกล้วยโทนสีน้ำตาลก็ทำให้คุมโทนสีได้เป๊ะมากขึ้น

backyard003-we

เปลี่ยนจากแก้วเวลคัมดริ้งค์เป็นขวดน่ารักๆ ที่ให้อารมณ์เหมือนของใช้ในบ้าน  งานนี้อาจจะเลือกน้ำพั้นซ์ และน้ำสตรอว์เบอร์รี่ที่มีสีม่วงสวยเข้ากับขนมในงาน

untitled-1

ตกแต่งงานด้วยพร๊อพกระดาษแนว DIY อย่างดอกไม้กระดาษที่ใช้ การพับไปมาแบบพัดสมัยเด็กแล้วจับชนเป็นวงกลมซ้อนทับกันหลายสีหลายชั้น จนกลายเป็นดอกไม้บานเฉ่งปักลงบนกระถางสังกะสี หรือจะหาฮันนี่โคมสวยๆ มาแขวนตามกิ่งไม้ก็สวยให้งานดูหวานมากยิ่งขึ้น

backyard006-valentino

ชุดเจ้าสาวไม่ต้องฟู่ฟ่อง เลือกแบบเรียบๆ ที่สามารถใส่ไปงานอื่นได้ อย่างเสื้อและกระโปรงที่มีกลิ่นอายวินเทจเบาๆ จากวาเลนติโน ชุดนี้ และเปลี่ยนสร้อยอัญมณีมีค่าเป็นสร้อยจากหินสีหรือลูกปัดไม้ก็คอมพลีทลุคเข้ากับงานแต่งในสวนหลังบ้านได้เป็นอย่างดี

backyard008-wetaba-flower

ช่อดอกไม้เน้นสีเขียวจากใบไม้ของเหล่าเฟิร์นและต้นแคดตัส แซมด้วยดอกไม้สีขาวเพิ่มความน่ามอง

งานแต่งโทนสีเขียว

โต๊ะอาหารก็จัดอย่างเรียบง่าย เน้นข้าวของเครื่องใช้ที่พบเห็นได้ในบ้านอย่างขวดยาเก่าที่มีเอกลักษณ์  ปูโต๊ะด้วยผ้าสีขาว รองด้วยกระดาษสีน้ำตาล

backyard005-we%e0%b9%80%e0%b8%98%c2%87%e0%b9%80%e0%b8%98%e0%b8%92%e0%b9%80%e0%b8%98%c2%99%e0%b9%80%e0%b8%99%c2%81%e0%b9%80%e0%b8%98%e2%80%a2%e0%b9%80%e0%b8%99%c2%88%e0%b9%80%e0%b8%98%c2%87-kitnamwan

รถ Just Married ไม่ต้องฟรุ้งฟริ้งมากมาย ใช้ตัวอักษรที่ตัดจากกระดาษ แล้วใช้เส้นริบบิ้นเป็นพู่ห้อยยาวๆ ก็น่ารักเข้ากับงานมากแล้ว

งาน Greenery สไตล์โฮมมี่แบบนี้ เป็นงานที่บ่าวสาวสามารถจัดและตกแต่งได้เอง แถมยังนำไปเป็นธีมงานปาร์ตี้หลังบ้านในโอกาสอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

Recommended

ธีมสีงานแต่ง

ระวัง 5 สิ่งที่บ่าวสาวมักพลาด เวลาเลือก ธีมสีงานแต่ง

ธีมสีงานแต่ง เป็นอะไรที่สำคัญ เพราะช่วยคุมโทนให้งานแต่งออกมาสวยดูดี แต่บ่าวสาวก็มักพลาดกันบ่อยๆ กับขั้นตอนนี้ ซึ่งมีอะไรบ้างที่ต้องระวัง เรามาบอกแล้ว

58 ไอเดียเค้กแต่งงานสุดเริดที่คู่ควรกับงานแต่งของคุณ

วันนี้เราขอพาคุณผู้อ่านไปพบกับ ไอเดียเค้กแต่งงาน ที่ไม่ใช่แค่รสชาติอร่อยเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีรูปลักษณ์เก๋ไก๋ สวย เริด ปังด้วยลวดลายสวยงาม

20 ไอเดียการ์ดแต่งงานมาแรง แจกเมื่อไหร่ปีไหนก็ไม่เชย

20 ไอเดียการ์ดแต่งงาน ที่ทั้งสวยงาม มีสไตล์ แถมยังอินเทรนด์อีกด้วย รับรองว่าเมื่อส่งถึงมือแขกเมื่อไหร่จะต้องประทับใจแน่นอน

เตรียมตัวก่อนแต่งงาน

บ่าวสาวควรรู้ มาดูวิธีทำให้ตัวเองสดชื่นเตรียมตัวก่อนแต่งงานกันดีกว่า

อยากให้ทุกๆ วันเป็นวันที่สดใส สดชื่น หลังจากเครียดจากการ เตรียมตัวก่อนแต่งงาน เรามีวิธีมาแนะนำ แต่บอกเลยว่าควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอนะคะ