Greenery งานแต่งสีเขียวมาแรงรับปี 2017

เมื่อตัวแม่เรื่องงานแต่งระดับโลกอย่างเว็บไซต์ elegantweddinginvites ออกมาประกาศแล้วว่าปี 2017 งานแต่งสไตล์ Greenery  ยังอยู่ในเทรนด์ไม่มี OUT  เราจึงขอเสนอไอเดีย งานแต่งโทนสีเขียว ในสไตล์ Homy ที่จัดเองได้ง่ายๆ มาฝากกัน

untitled-1

ธีมสีสุดอบอุ่นเข้ากับงานในสไตล์โฮมมี่คือ เขียว น้ำตาล และขาว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน แถมยังเป็นธีมคู่สีที่มาแรงสุดๆ แห่งปี 2016 ต่อเนื่องถึงปี 2017

backyard001-we

งานโฮมมี่แบบนี้ข้าวของที่เลือกมาใช้จึงเน้นของที่หาได้จากในบ้านอย่าง ผ้าม่านลูกไม้ ชั้นไม้วางของที่คุมโทนสีได้ดี เอามาจัดวางแบบที่ไม่ต้องเป็นระเบียบมากนัก แต่เน้นเล่นระดับสูงต่ำ

backyard002-we

ขนมเลือกเป็นคุกกี้หน้าตาน่ารักจาก Fareetale  เพ้นท์ลายดอกไม้ใบหญ้าที่ยังคงคุมโทนอบอุ่น ขาว เขียว และน้ำตาล โดนไม่จำเป็นต้องวางบนจานแต่วางตามชั้นวางของที่นำมาตกแต่งงาน  ที่สำคัญคุ๊กกี้เหล่านี้ยังใช้เป็นของชำร่วยได้ด้วย

backyard009-we

แต่งแต้มสีสันให้กับงานด้วยทาร์ตผลไม้ที่มีสีสันสวยงามอย่างสีแดงจากสตรอว์เบอร์รี่ สีม่วงจากบลูเบอร์รี่ ตัดกับเค้กสีขาวแซมด้วยใบไม้สีเขียวก้อนโต หรือจะเป็นเค้กกล้วยโทนสีน้ำตาลก็ทำให้คุมโทนสีได้เป๊ะมากขึ้น

backyard003-we

เปลี่ยนจากแก้วเวลคัมดริ้งค์เป็นขวดน่ารักๆ ที่ให้อารมณ์เหมือนของใช้ในบ้าน  งานนี้อาจจะเลือกน้ำพั้นซ์ และน้ำสตรอว์เบอร์รี่ที่มีสีม่วงสวยเข้ากับขนมในงาน

untitled-1

ตกแต่งงานด้วยพร๊อพกระดาษแนว DIY อย่างดอกไม้กระดาษที่ใช้ การพับไปมาแบบพัดสมัยเด็กแล้วจับชนเป็นวงกลมซ้อนทับกันหลายสีหลายชั้น จนกลายเป็นดอกไม้บานเฉ่งปักลงบนกระถางสังกะสี หรือจะหาฮันนี่โคมสวยๆ มาแขวนตามกิ่งไม้ก็สวยให้งานดูหวานมากยิ่งขึ้น

backyard006-valentino

ชุดเจ้าสาวไม่ต้องฟู่ฟ่อง เลือกแบบเรียบๆ ที่สามารถใส่ไปงานอื่นได้ อย่างเสื้อและกระโปรงที่มีกลิ่นอายวินเทจเบาๆ จากวาเลนติโน ชุดนี้ และเปลี่ยนสร้อยอัญมณีมีค่าเป็นสร้อยจากหินสีหรือลูกปัดไม้ก็คอมพลีทลุคเข้ากับงานแต่งในสวนหลังบ้านได้เป็นอย่างดี

backyard008-wetaba-flower

ช่อดอกไม้เน้นสีเขียวจากใบไม้ของเหล่าเฟิร์นและต้นแคดตัส แซมด้วยดอกไม้สีขาวเพิ่มความน่ามอง

งานแต่งโทนสีเขียว

โต๊ะอาหารก็จัดอย่างเรียบง่าย เน้นข้าวของเครื่องใช้ที่พบเห็นได้ในบ้านอย่างขวดยาเก่าที่มีเอกลักษณ์  ปูโต๊ะด้วยผ้าสีขาว รองด้วยกระดาษสีน้ำตาล

backyard005-we%e0%b9%80%e0%b8%98%c2%87%e0%b9%80%e0%b8%98%e0%b8%92%e0%b9%80%e0%b8%98%c2%99%e0%b9%80%e0%b8%99%c2%81%e0%b9%80%e0%b8%98%e2%80%a2%e0%b9%80%e0%b8%99%c2%88%e0%b9%80%e0%b8%98%c2%87-kitnamwan

รถ Just Married ไม่ต้องฟรุ้งฟริ้งมากมาย ใช้ตัวอักษรที่ตัดจากกระดาษ แล้วใช้เส้นริบบิ้นเป็นพู่ห้อยยาวๆ ก็น่ารักเข้ากับงานมากแล้ว

งาน Greenery สไตล์โฮมมี่แบบนี้ เป็นงานที่บ่าวสาวสามารถจัดและตกแต่งได้เอง แถมยังนำไปเป็นธีมงานปาร์ตี้หลังบ้านในโอกาสอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

Recommended

10 ไอเดีย “เวดดิ้งโปรแกรม” เก๋ไก๋แถมได้ประโยชน์

เวดดิ้งโปรแกรมหรือบัตรแสดงกำหนดการที่จะช่วยให้แขกภายในงานแต่งของเราทราบว่าจะมีพิธีการอะไรตอนไหน วันนี้เรามีไอเดียสร้างสรรค์เวดดิ้งโปรแกรมให้สวยเก๋และมีประโยชน์ใช้สอยอื่นๆ ได้อีกด้วย...

แฮชแท็กงานแต่ง

8 ไอเดียช่วยว่าที่บ่าวสาวกระจาย #แฮชแท็กงานแต่ง ให้แขกรู้ทั้งงาน

ในยุคนี้การสร้าง # แฮชแท็กงานแต่ง ไม่ใช่ปัญหาสำหรับว่าที่บ่าวสาวอีกต่อไป แต่ปัญหากลับกลายมาเป็นเรืองที่ว่าทำยังไงให้แขกรู้ว่างานแต่งนี้มี # และใช้ # ว่าอะไร เพราะต่อให้คุณแจ้งบอกในการ์ดหรือป่าวประกาศบอกในโลกโซเชียลเรียบร้อยแล้ว แต่กว่าจะถึงวันงานก็ลืมกันเรียบร้อย ถ้างั้นมาหาที่กระจาย แฮชแท็ก ให้แขกในงานได้รู้กันดีกว่าค่ะ   ใส่ # บนกระจก : จะเป็นกระจกใสมองทะลุหรือกระจกเงาส่องสะท้อนก็ไม่ว่ากัน แต่ต้องไม่ลืมใส่กรอบสวยๆ เข้าธีมแล้วหาสีมาเขียน # ของคุณลงไป จะวางไว้บนขาตั้งเฟรมวาดรูปก็เด่นดี แต่จะให้ดีสุดๆ ต้องตั้งไว้ตั้งแต่ทางเข้างานนะคะ ใส่ # บนกระดานไม้ : ไอเดียนี้เหมาะกับสาวกคนรักงานแต่งแนวรัสติกหรือไม่ก็งานสุดชิคในสวนสวย เพราะทำได้ง่ายสุดๆ แถมได้อารมณ์กันเองมากๆ แค่หากระดานไม้สีเข้มแล้วเขียน # ของคุณลงไป จากนั้นวางไว้ที่โค่นต้นไม้หรือแทรกตามมุมถ่ายภาพก็เก๋มาก ใส่ # ลงบนกระดาษพื้นดำ : นึกถึงตอนเรียกที่คุณครูสอนหนังสือบนกระดาษดำ แล้วนำมาประยุกต์ใช้ในงานแต่ง แต่รอบนี้ไม่ต้องขนทั้งกระดาน แค่หากระดาษแข็งสีดำสนิทมาตัดเป็นสี่เหลี่ยม จากนั้นเขียนประโยคเชิญชวนให้แขกมาใส่ # ง่ายๆ ด้วยลายมือที่เขียนจากชอล์คสีขาว ใส่ # ในกรอบรูป : เพราะกรอบรูปมีหลายขนาด แถมยังสามารถตั้งบนโต๊ะร่วมกับเซนเตอร์พีชได้สบายๆ […]

สารพัดไอเดียใส่ความโรแมนติดให้งานแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตในแบบของคุณ

ความโรแมนติกทำให้วันแห่งความรักของคุณออกมาเพอร์เฟ็กต์แบบหาที่ติไม่ได้ แต่จะทำอย่างไรให้ งานแต่งงาน โรแมนติกได้อย่างที่ใจปรารถนาขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด

10 คำถามที่บ่าวสาวต้องถามวงดนตรีงานแต่งก่อนตกลงจ้าง

ช้าก่อน! อย่าเพิ่งวงมัดจำ หรือตกลงจ้าง วงดนตรีงานแต่ง ก่อนที่บ่าวสาวจะได้อ่านเช็กลิสต์ 10 คำถามที่คุณควรจะต้องถามวงดนตรีให้ชัดเจน