8 ฉากจากหนังดังเพิ่มความหวานในร่างกาย

วันอาทิตย์ในสุดสัปดาห์ที่หยุดยาวแบบนี้ สำหรับสาวๆที่ไม่ได้ไปเทียวไหน แพรว wedding ขอหยิบฉากประทับใจของ หนังโรแมนติค ที่มีฉากแต่งงาน ทั้งสุข เศร้า เหงา ซึ้ง หลากหลายอารมณ์มาฝาก ดูแล้วต้องรีบไปหยิบต้นฉบับมาดูกันอีกซักครั้ง ให้วันหยุดของคุณหวานแบบไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน

 

1.Cinderrella (1950)

ก่อนจะมาเป็นเจ้าหญิงที่เคียงคู่กับเจ้าชาย “ซินเดอเรลล่า” ต้องผ่านอุปสรรคน้อยใหญ่มามากมาย เรื่องนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะเราเชื่อว่าต้องไม่มีใครไม่เคยดูภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Cinderrella นี้แน่นอน ไม่ว่าจะผ่านมาหลายยุค หลายสมัย การ์ตูนเรื่องนี้ก็ยังคงฮอตฮิตไม่เคยเปลี่ยน

2. The Graduate (1967)

หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้มากนัก เพราะเป็นภาพยนตร์เก่าที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1967 ถ้าหากนับดูก็ผ่านมา 49 ปีแล้ว The Graduate เล่าถึงเรื่องราวของนักเรียนหนุ่มที่เพิ่งเรียนจบและยังไม่รู้ว่าจะทำงานอะไร และใช้ชีวิตอย่างไร ฉากจบของเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าต้องมีหัวเราะไปตามๆ กัน

3.The God Father (1972)

ใครจะรู้ล่ะว่าภาพยนตร์เก่าคลาสสิกแนวแอ็คชั่น ดราม่าบวกโรแมนติกนิดๆ อย่างเรื่อง The God Father จะมีฉากแต่งงานที่น่าประทับใจ ต้นเรื่องเปิดฉากด้วยคุณพ่อมาเฟียเต้นรำอยู่บนฟลอร์กับลูกสาวดูอบอุ่นและโรแมนติก แขกที่มาร่วมงานก็สนุกสนานและเป็นกันเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ดังมากโดยมีคนเคยบอกว่าเป็นภาพยนตร์ที่ควรดูก่อนตาย เพราะครบรสทั้งเรื่องและไม่ควรพลาดจริงๆ

4. A Walk to Remember (2002)

หากใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์รักโรแมนติก แต่ตอนจบอาจจะไม่ถูกใจมากนัก ต้องตกหลุมรักเรื่องนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น  A  Walk to Remember เรื่องราวของ เจมี่ ซัลลิแวน หญิงสาวที่ไม่คิดจะเปิดใจรักใครแต่แล้วเมื่อมีหนุ่มที่ไม่ค่อยเอาไหนมาทำให้เธอค่อยๆ เปิดใจ แต่เหมือนโชคชะตาจะเล่นตลกเมื่อ เจมี่กลายเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาว ถึงแม้จะไม่แฮปปี้แอนด์ดิ้ง แต่สุดท้ายความรักของทั้งคู่ก็จบแบบมีความสุข ลองไปชมฉากนี้เราเชื่อว่าน้ำตาของคุณจะไหลโดยไม่รู้ตัว

5. Love Actually (2003)

เทศกาลคริสต์มาสใกล้เข้ามาแล้ว หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 13 ปี มีหนังรักโรแมนติกอยู่เรื่องหนึ่งที่ดังมาก หากพูดถึงเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักอย่างแน่นอน Love Actually เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์หลายๆ แบบ อย่างฉากที่เรานำมาให้ดูนั้นเป็นฉากแต่งงานของ จูเลียต สาวผิวขาว และ ปีเตอร์ หนุ่มผิวสีทำเอาคนดูได้อมยิ้มไปตามๆ กัน

6. Wedding Crashers (2005)

หากใครยังไม่มีคู่แล้วถูกเชิญไปงานแต่งงานบ่อยๆ ไม่แน่คู่ของคุณอาจจะอยู่ในงานแต่งงานซักงานก็ได้ Wedding Crashers เล่าถึงสองหนุ่มที่ชอบไปงานแต่งงานเป็นชีวิตจิตใจ (ถึงแม้จะไม่ถูกเชิญ) ก็เพราะเป้าหมายที่พวกเขาหมายปองคือเหล่าบรรดาเพื่อนเจ้าสาว แต่หากไปตกหลุมรักคนที่ไม่น่าจะรักและพวกเขาจะต้องทำอย่างไร ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคำตอบ

7.Sex and the City (2008)

Sex and the City ซีรีส์ชื่อดังที่ถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของครอบครัว เพื่อน คนรัก ฉากเรียกน้ำตาของภาพยนตร์เรื่องนี้คือฉากในวันแต่งงานเมื่อเจ้าสาว “แคร์รี่ แบรดชอว์” บรรณาธิการสาวที่อายุอานามก็เริ่มไม่น้อย รู้ว่าเจ้าบ่าว “บิ๊ก” นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ไม่มาร่วมงานและในขณะที่ทั้งคู่ได้ขับรถสวนกันในวันงานก็เกิดเรื่องเศร้าแต่ปนความอบอุ่น ฉากนี้จะเป็นอย่างไร บอกเลยว่าคุณดูแล้วจะรักเพื่อนสาวของคุณมากขึ้น

8. The Twilight Saga Breaking Dawn part 1 (2011)

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคู่จากเรื่อง Twilight ที่เหล่าบรรดาแฟนคลับภาพยนตร์เรื่องนี้ต่างพากันลุ้นให้สุขสมหวังกันสักที ก็แหมในเรื่องพระเอกเป็นแวมไพร์ นางเอกเป็นมนุษย์ จะรักกันก็ยากแล้วจะให้แต่งกันดูจะยากยิ่งกว่า หากเป็นชีวิตจริงคงได้แต่ฝันไปแต่ในภาพยนตร์อะไรก็เกิดขึ้นได้ อย่างในฉากแต่งงานของเอ็ดเวิรด์กับเบลล่าที่จัดขึ้นอย่างโรแมนติก ชวนฝัน ทำเอาคนดูเคลิ้มไปเลยทีเดียว

หยิบฉากประทับใจมาให้ดูกันถึง 8 เรื่อง สาวๆแพรว wedding ต้องถูกใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งบ้างแน่นอน ยิ่งหากมีหวานใจดูด้วยความฟินคงไต่ระดับทะลุเพดานได้ไม่ยาก

 

ภาพและข้อมูล : instyle.com, youtube.com, tvguide.com, ew.com/movies

 

Recommended

น้ำนม เคล็ดลับผิวสวยใสของเจ้าสาวจนเจ้าบ่าวต้องสะดุ้ง!!

สาวๆ ที่อยากมีผิวขาวเนียนสวยแต่ไม่อยากเสียตังเข้าคอร์สซื้อครีมแพงๆ ก็ลองใช้ น้ำนม ดูสิคะ หาง่าย ใช้ไม่ยาก แถมไม่แพงอีกด้วย

แคทเทอริ่ง

4 คำถามไม่เกี่ยวกับเรื่องอาหารแต่บ่าวสาวต้องถามแคทเทอริ่งด้วย

พอพูดถึง แคทเทอริ่ง ในงานแต่ง ว่าที่บ่าวสาวส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงแต่เรื่องหน้าตาและรสชาติอาหาร แต่จริงๆ แล้วยังมีเรื่องอื่นที่คุณควรถามและต้องรู้เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจจ้างด้วยนะคะ ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้แล้วงงว่า ไม่ใช่เรื่องอาหารแล้วจะถามอะไรกับเคเทอร์ริ่งละก็ 4 ข้อด้านล่างนี้คือคำตอบค่ะ 1. พนักงานใส่ชุดอะไรในวันงาน การแต่งตัวของทีมงานจากเคเทอร์ริ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ภาพงานแต่งงานของคุณออกมาดีงามสวยหรูหรือลุคชีพ ฉะนั้นอย่าคิดเอาเองว่าเขาต้องแต่งตัวแบบนี้แบบนั้นแน่ๆ เพราะแต่ละเจ้ามีนโยบายและงบประมาณในการให้พนักงานแต่งตัวต่างกัน ดังนั้นเรื่องนี้ต้องเช็คและถามให้เห็นภาพตรงกันนะคะ 2. มีทีมงานกี่คน จำนวนของทีมงานในที่นี้ไม่ได้ถามแค่พ่อครัวแม่ครัว ลูกมือหรือเด็กเสิร์ฟนะคะ แต่หมายถึงทีมงานที่จะมาช่วยยกของหรือจัดสถานที่ด้วย เพราะบางเคเทอร์ริ่งจะมีบริการตกแต่งโต๊ะอาหารให้ด้วย ซึ่งคุณต้องรู้เอาไว้เพื่อเป็นข้อมูลแจ้งกับเจ้าของสถานที่หรือแม้แต่การตรวจเช็คเรื่องความปลอดภัยภายในงาน ซึ่งเรื่องนี้มองข้ามไปไม่ได้เชียวค่ะ 3. มีพร้อพพิเศษอะไรให้บ้างและหน้าตาเป็นแบบไหน แม้คุณจะคิดว่าจ้างคนมาจัดสถานที่ทั้งงานแล้วก็เถอะ แต่เคเทอร์ริ่งบางเจ้ามีของตกแต่งเพิ่มสีสันให้กับโต๊ะอาหารหรือซุ้มอาหารด้วย ซึ่งสิ่งที่เคเทอร์ริ่งจัดมาให้ควรต้องไปในทิศทางเดียวกันกับธีมงานและของตกแต่งงานอื่นๆ ของคุณด้วยนะคะ นั่นแปลว่าการถามในข้อนี้ หมายถึงคุณจะรู้ได้ว่าข้าวของที่ว่าเป็นแบบไหนบ้างหรือเปล่า และหน้าตาไปด้วยกันได้ดีกับธีมงานไหม ซึ่งถ้าสวยงามตามท้องเรื่องเดียวกันในมุมอาหารนั้นๆ ก็ยกให้เป็นหน้าที่ของเคเทอร์ริ่งในการดูแลความสวยงามคู่ไปความอร่อยได้ แต่ถ้าไปคนละทาง คุณจะได้ออเดอร์ให้คนจัดสถานที่เข้าไปดูแลให้มุมอาหารกลายเป็นหนึ่งเดียวกับบรรยากาศอื่นๆ ในงานไงคะ 4. มีทีมงานเก็บกวาดทำความสะอาดไหม จากประสบการณ์ตรงของบ่าวสาวที่เคยมาเม้าให้กับแพรว wedding ฟังคือ เคเทอร์ริ่งบางเจ้าทำทุกอย่างเรียบร้อยตามข้อตกลง ไม่ว่าจะเป็นอาหารอร่อย จัดเสิร์ฟตรงเวลา พนักงานแต่งตัวสวยหล่อ ยกเว้นเรื่องของการทำความสะอาดในส่วนพื้นที่ที่เคเทอร์ริ่งใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นมุมเตรียมอาหารหรือพื้นที่พักของ  เพราะอาจคิดว่าทางสถานที่จะดูแลให้ หรือบางทีเพราะสื่อสารเรื่องนี้ไม่ตรงกันแต่แรก ทีนี้พอใช้งานเสร็จบริเวณนั้นเละเทะ แต่ไม่มีคนเก็บกวาด สุดท้ายความลำบากเลยตกอยู่ที่บ่าวสาวที่อาจต้องจ่ายค่าแม่บ้านหรือการทำความสะอาดเพิ่มเติมแบบนอกแผน ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ […]

ผมเพื่อนเจ้าสาว

มาดูแบบ ผมเพื่อนเจ้าสาว ที่สวยเจิดแต่ไม่แย่งซีนเจ้าสาวให้ต้องโดนเม้าท์!

ทำ ผมเพื่อนเจ้าสาว ไปงานแต่งงานให้สวยแต่ก็ไม่แย่งซีนเจ้าสาวให้โดนเม้าท์ต้องทำยังไง ไม่ต้องนั่งคิดเองเพราะเรามีแบบมาให้แล้ว ทำตามนี้รับรองเซฟชัวร์

ไอเดียเทียนงานแต่ง

เพิ่มความโรแมนติก ตกแต่งงานให้พิเศษไปกับ ไอเดียเทียนงานแต่ง

สร้างบรรยากาศงานแต่งให้อบอวลไปด้วยความโรแมนติกกับ ไอเดียเทียนงานแต่ง ที่จะประดับประดาให้งานของคุณสวยงามไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.