ทำ RSVP ทั้งที คนรับต้อง Say YES!!

จัดงานแต่งงาน 1 ครั้ง เสียเงินไม่ใช่น้อย  หลายๆคู่ก็อยากจะเซฟค่าใช้จ่ายด้วยการนับจำนวนแขกให้เป๊ะ  เพื่อคำนวนทั้งอาหารและของชำร่วย งานนี้จึงต้องพึ่ง RSVP (เป็นคำย่อมาจากภาษาฝรั่งเศสที่ว่า Répondez s’il vous plaît) หรือ จดหมายยืนยัน การเข้าร่วมงาน และระดับ เรามีวิธีดีๆที่จะทำให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้คำตอบทันตอนกำหนดค่าใช้จ่ายด้วย

  1. ใส่ข้อมูลติดต่อกลับไว้ในจดหมายเชิญ

ในจดหมายเชิญก็พ่วงด้วยอีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่มีหน้าที่ดูแลแขกหรือนับจำนวนไปเลย และแอบทิ้งท้ายในการ์ดด้วยประโยคที่สื่อไปในแนวว่า “ยืนยันการเข้าร่วมกับเบอร์ หรือ อีเมล์นี้นะ”   ทางทีดีให้แค่เบอร์และอีเมล์เดียวเท่านั้นจะไม่เกิดการยืนยันซ้ำ หรือนับจำนวนแขกตกหล่น

  1. วางแผนระยะเวลาให้ถูก

วางแผนระยะเวลาให้ดี กะเวลาคร่าวๆอย่าง ส่งบัตรเชิญสัก 8-6 อาทิตย์ก่อนจัดงานแต่ง และให้เดดไลน์ ตอบรับเข้าร่วมงานภายใน 4-3 อาทิตย์  แค่นี้ก็ทำให้จัดการอะไรได้ง่ายขึ้นแล้ว

  1. ใช้คำที่เข้าใจง่าย

ถ้าจะใช้คำอย่าง RSVP บางคนก็ไม่เข้าใจ แล้วพลาดการตอบกลับ เพราะงั้นใช้คำที่เข้าใจง่ายๆ เถอะนะคะ อย่างพวก “ยืนยันการเข้าร่วมงาน” คือไม่ต้องเป็นคำที่เก๋ไก๋ล้ำยุค แต่เข้าใจชัดทั่วกัน

  1. ลดความเป็นทางการลงบ้าง

แทนที่จะเชิญด้วยถ้อยคำทางก๊าน ทางการ ลองเปลี่ยนเป็นคำทีเล่นทีจริงว่าแบบ ขอเชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำ หรืออาจจะเป็นการถามเพลงที่อยากฟัง อยากแดนซ์ในงาน ก็ได้

  1. ติดต่อไปอยู่เรื่อยๆ

ช่วงระหว่างที่ให้ผู้มางานตัดสินใจมาจะมาดีไหมน้า ก็หมั่นติดต่อไปเรื่อยๆ เตือนกันนิดๆอย่าง “ยังไม่ลืมงานแต่งของเรานะ”  “วันงานแต่งยังว่างอยู่ใช่ไหม” แต่อย่าไปถามแกมบังคับหรือบ่อยจนเขาอึดอัดใจ แค่กำลังดี แขกจะได้รู้ว่า เราอยากให้เธอมางานจริงๆนะ

  1. อย่าปล่อยให้เวลาให้นานเกินไป

อย่าทิ้งเวลาให้คนยืนยันเข้าร่วมนานเกินไป หรือทิ้งห่างจากงานนานไปเพราะไม่อย่างนั้นคนจะลืม ทั้งลืมยืนยัน และลืมไปงาน!!

ทำตามทั้งหมดนี้ รับรองว่าคนที่คุณเจ้าบ่าว-เจ้าสาว อยากให้มาร่วมในโมเม้นต์พิเศษนี้ ปรากฏตัวในงานครบทุกคนแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : www.brides.com

Story : Riya A A A A A A A A A A A A A  A A A  A A A  A  A A  A A  A A  A A  A A A  A A  A A A  A  A  A A  A A A A  A A  A A A A 

Recommended

25 ไอเดียสีเล็บเจ้าสาวสวยหรูดูดีมีความคิวท์

เตรียมมือสวยๆ รอรับแหวนแต่งงานกันเถอะค่ะคุณสาวๆ กับไอเดียเพ้นท์เล็บง่ายๆ ด้วยตัวเอง ไม่เน้นลวดลายแต่คุมโทน หรือถ้าสาวคนไหนไม่มีฝีมือทางด้านนี้เลย ก็สามารถนำไอเดียสีเล็บเจ้าสาวที่เรานำเสนอในวันนี้ ไปให้ทางร้านทำก็ได้นะคะ

4 ธีมงานแต่งงานสุดแฟนตาซีมีดีที่สีสด

สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่เบื่อเหลือเกินกับ ธีมงานแต่งงาน ยอดฮิตที่หลายคู่จัดกันเกลื่อน แพรว Wedding จัดมาให้ 4 ธีมสีที่โดดเด่นด้วยสีสันสุดคัลเลอร์ฟูล

25 กิมมิคสร้างสีสันให้งานแต่งงานจากการ์ตูนดิสนีย์

แพรว wedding นำ 25 กิมมิคน่ารักๆ จาก การ์ตูนดิสนีย์ ที่เหล่าสาวกของการ์ตูนค่ายนี้ต้องลองนำไปใช้ตกแต่งงานแต่งงาน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด จริงๆ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.