สคริปต์ขอบคุณแขกงานแต่งอย่างง่าย พร้อมลำดับความสำคัญขอบคุณใครก่อนหลังดี

เมื่อถึงเวลาที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องกล่าวขอบคุณผู้ที่มีความสำคัญในงานแต่งบนเวที หลายคู่ถึงกับออกอาการเงอะงะทำอะไรไม่ถูก เกี่ยงกันถือไมค์โยนไปมา เราขอเป็นตัวช่วยจัดระเบียบความคิดและลำดับความสำคัญในการ ขอบคุณแขกงานแต่ง รับรองว่างานนี้ไม่มีพลาดแน่นอน

ประธานในพิธี

ในเมื่อเชิญท่านมาเป็นเกียรติในงานแต่งงานแล้วก็ควรที่จะกล่าวคำขอบคุณถึงเป็นคนแรก โดยต้องพูดชื่อ-นามสกุลให้เป๊ะไม่ผิดเพี้ยน (แนะนำให้ซักซ้อมหรือถามจากผู้ใหญ่เพื่อเช็คความถูกต้องก่อน) ส่วนตำแหน่งอาจจะไม่ต้องกล่าวถึงก็ได้เนื่องจากพิธีกรของงานอาจได้มีการพูดถึงไปแล้วในช่วงที่เชิญท่านขึ้นมาบนเวที ส่วนในกรณีที่มีประธานเกิน 1 ท่านควรเรียงลำดับจากคนที่ขึ้นเวทีก่อนเป็นคนแรกเพื่อป้องกันการสับสนและเป็นการเรียงลำดับความสำคัญไปด้วยในตัว

คุณพ่อคุณแม่

บอกเลยว่าสำคัญมากและขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะท่านคงกำลังรอฟังความในใจอยู่แน่นอน (บางท่านอาจเตรียมผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตาไว้แล้วด้วยซ้ำใครจะรู้) ซึ่งลำดับการกล่าวขอบคุณบุพการีนั้น  ควรขอบคุณพ่อแม่ของอีกฝ่ายก่อนเพื่อเป็นการให้เกียรติ แล้วจึงกล่าวคำขอบคุณพ่อแม่และครอบครัวของตัวเองเป็นการปิดท้าย แบบนี้รับรองได้ใจไปเต็มๆ

ญาติผู้ใหญ่

ในกรณีที่มีญาติอาวุโสกว่าพ่อแม่ แนะนำให้กล่าวถึงท่านต่อจากประธานในงานเลย เพราะฉะนั้นบ่าวสาวควรเช็คให้ดีว่าญาติผู้ใหญ่ท่านใดที่พ่อแม่ให้ความเคารพ และจำเป็นที่จะต้องกล่าวถึง เพื่อให้เกิดความสบายใจภายในครอบครัว ไม่มานั่งน้อยอกน้อยใจกันภายหลัง

เพื่อนพ้อง & พ่อสื่อแม่ชัก

อย่าหลงลืมความสำคัญของแก็งค์เพื่อนซี้ที่มาช่วยลงแรงในงานนี้เพราะเขาเหล่านี้มาช่วยด้วยใจล้วนๆ การตอบแทนที่ดีที่สุดก็คือคำขอบคุณซึ้งๆ ที่อาจมีค่ามากกว่าการให้สิ่งของเป็นไหนๆ ส่วนบ่าวสาวคู่ไหนที่มีพ่อสื่อแม่ชักแนะนำให้เจอกันยิ่งจำเป็นที่จะต้องขอบคุณ เพราะหากไม่มีคนที่ทำหน้าที่เป็นกามเทพก็คงไม่มีคนข้างกายให้คุณได้ยืนกุมมือในเวลานี้แน่นอน

คนข้างกายที่จะเป็นคนสุดท้ายของชีวิต

หนึ่งบุคคลสำคัญที่ช่วยให้ชีวิตของคุณสมบูรณ์แบบ แค่เพียงคำพูดที่กลั่นมาจากใจประมาณว่าว่า “ขอบคุณที่เธอเกิดมาเพื่อมาพบและรักกัน ต่อจากนี้จะดูแลให้ดีไปตลอดชีวิต” แล้วหันไปหอมแก้มสักฟอด รับรองว่าเป็นคำขอบคุณที่แสนจะยิ่งใหญ่และอิ่มใจไม่แพ้แหวนเพชรหลายกะรัตแน่นอน

รู้อย่างนี้แล้วตั้งสติให้ดี สูดหายใจลึกๆ แล้วกล่าวคำขอบคุณออกมาด้วยความจริงใจ เท่านี้ก็ช่วยให้บ่าวสาวจบงานได้อย่างสวยงามแล้ว

ดูไอเดียงานแต่งและคำแนะนำเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ : stocksnap.io

Recommended

จัดงานแต่ง

10 เรื่องไม่จริงในงานแต่งที่บ่าวสาวชอบหลอกตัวเองเวลาจัดงาน

เวลา จัดงานแต่ง ทีไร มีหลายๆ สิ่งที่เจ้าสาวชอบหลอกตัวเอง เราจึงรวบรวมข้อที่เจ้าสาวทั้งหลายชอบหลอกตัวเอง พร้อมเหตุผลว่าทำไม

แรงบันดาลใจ เมกอัพเจ้าสาว จากเมกอัพสุดปังของเหล่าเซเลบริตี้ฮอลลีวูดส์

เทรนด์ เมกอัพเจ้าสาว ตอนนี้เค้าไปถึงไหนกันแล้วนะ? มาหาคำตอบจากเมกอัพลุคของเหล่าเซเลบริตี้บนพรมแดงระดับฮอลลีวูดส์กันเลยดีกว่า

ของชำร่วยงานแต่ง

รวม ของชำร่วยงานแต่ง เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร … จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

มาดูไอเดียแจกของชำร่วย ที่ไม่ซ้ำใครกันดีกว่า ...รวม ของชำร่วยงานแต่ง เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ... จะมีอะไรบ้างมาดูกัน ไม่ซ้ำใครแถมน่ารักอีกด้วยนะจ๊ะ

Wedding @ Ambassador จุดเริ่มต้นแห่งรักนิรันดร์ The Beginning of Forever

เพราะรู้ว่างานแต่งงานคือจุดเริ่มต้นของความฝันที่ทุกคู่รักมีร่วมกัน โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ จึงขอเป็นผู้ช่วยคนสำคัญที่จะพาคุณสู่ความฝันที่งดงามร่วมกัน ด้วยการเนรมิตพื้นที่แห่งความสุขท่ามกลางบรรยากาศการจัดเลี้ยงที่หรูหราในรูปแบบงานแต่งงานที่ตรงใจคุณไม่ว่าจะเป็นพิธีแต่งงานตามประเพณีไทยหรืองานเลี้ยงฉลองสมรสในบรรยากาศอินเตอร์  ห้องศาลาไทย(Salathai) กับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่นแบบไทยๆ ที่สมาชิกในครอบครัวทุกคนมาร่วมยินดีในความรักของบ่าวสาว ภายในห้องตกแต่งอย่างร่วมสมัยแฝงไปด้วยความเรียบง่าย หากแต่ใส่ใจในรายละเอียดการใช้งานด้วยกระจกใสรอบห้องให้แขกคนสำคัญของคุณได้ชมบรรยากาศภายนอก ช่วยให้ห้องจัดเลี้ยงดูอบอุ่น สงบ และเป็นส่วนตัวควรคู่กับงานครั้งสำคัญของคุณทั้งคู่อย่างที่สุด ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์( Convention Hall) ซึ่งเป็นห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่ไม่เพียงแต่ตกแต่งจนงดงามให้ความวิจิตรอลังการเท่านั้น แต่ยังออกแบบให้เข้ากับทุกรูปแบบการจัดเลี้ยงฉลองมงคลสมรสของคุณในทุกธีมงาน ด้วยการยกเพดานห้องสูง ให้ความรู้สึกโปร่ง ไม่อึดอัด แม้จะเชิญแขกร่วม 2,000 ท่านก็ยังรองรับได้อย่างสบายๆ นอกจากห้องจัดเลี้ยงสวยๆ ที่พร้อมรองรับทุกธีมงานที่ตรงใจคุณแล้ว  โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ ยังมีทีมงานจัดเลี้ยงระดับมืออาชีพที่พร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งพิธีแต่งงานตามประเพณีไทยในช่วงเช้า ไม่ว่าจะเป็นพิธีหมั้น พิธียกน้ำชา และพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ในราคาเริ่มต้นเพียง 25,000 บาทสุทธิ และงานฉลองมงคลสมรสที่คุณสามารถเลือกองค์ประกอบในงานได้ตามต้องการซึ่งทั้งหมดนี้ก็ด้วยเป้าหมายที่จะทำให้วันสำคัญที่สุดของคุณทั้งคู่เป็นวันที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อให้งานแต่งครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นแห่งรักนิรันดร์ของคุณอย่างแท้จริง และเพื่อให้คุณได้จัดงานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ  ได้จัดแพ็คเกจแต่งงาน 2016 มาให้คุณโดยเฉพาะ เพียงจองขั้นต่ำ 200 ท่าน ขึ้นไป รับส่วนลด 10% สำหรับค่าใช้จ่ายในงานหรือเลือกรับอภินันทนาการอาหารพร้อมรับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมายจากทางโรงแรม สิทธิพิเศษเริ่มตั้งแต่วันนี้-วันที่  31 ส.ค […]