สคริปต์ขอบคุณแขกงานแต่งอย่างง่าย พร้อมลำดับความสำคัญขอบคุณใครก่อนหลังดี

เมื่อถึงเวลาที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องกล่าวขอบคุณผู้ที่มีความสำคัญในงานแต่งบนเวที หลายคู่ถึงกับออกอาการเงอะงะทำอะไรไม่ถูก เกี่ยงกันถือไมค์โยนไปมา เราขอเป็นตัวช่วยจัดระเบียบความคิดและลำดับความสำคัญในการ ขอบคุณแขกงานแต่ง รับรองว่างานนี้ไม่มีพลาดแน่นอน

ประธานในพิธี

ในเมื่อเชิญท่านมาเป็นเกียรติในงานแต่งงานแล้วก็ควรที่จะกล่าวคำขอบคุณถึงเป็นคนแรก โดยต้องพูดชื่อ-นามสกุลให้เป๊ะไม่ผิดเพี้ยน (แนะนำให้ซักซ้อมหรือถามจากผู้ใหญ่เพื่อเช็คความถูกต้องก่อน) ส่วนตำแหน่งอาจจะไม่ต้องกล่าวถึงก็ได้เนื่องจากพิธีกรของงานอาจได้มีการพูดถึงไปแล้วในช่วงที่เชิญท่านขึ้นมาบนเวที ส่วนในกรณีที่มีประธานเกิน 1 ท่านควรเรียงลำดับจากคนที่ขึ้นเวทีก่อนเป็นคนแรกเพื่อป้องกันการสับสนและเป็นการเรียงลำดับความสำคัญไปด้วยในตัว

คุณพ่อคุณแม่

บอกเลยว่าสำคัญมากและขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะท่านคงกำลังรอฟังความในใจอยู่แน่นอน (บางท่านอาจเตรียมผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตาไว้แล้วด้วยซ้ำใครจะรู้) ซึ่งลำดับการกล่าวขอบคุณบุพการีนั้น  ควรขอบคุณพ่อแม่ของอีกฝ่ายก่อนเพื่อเป็นการให้เกียรติ แล้วจึงกล่าวคำขอบคุณพ่อแม่และครอบครัวของตัวเองเป็นการปิดท้าย แบบนี้รับรองได้ใจไปเต็มๆ

ญาติผู้ใหญ่

ในกรณีที่มีญาติอาวุโสกว่าพ่อแม่ แนะนำให้กล่าวถึงท่านต่อจากประธานในงานเลย เพราะฉะนั้นบ่าวสาวควรเช็คให้ดีว่าญาติผู้ใหญ่ท่านใดที่พ่อแม่ให้ความเคารพ และจำเป็นที่จะต้องกล่าวถึง เพื่อให้เกิดความสบายใจภายในครอบครัว ไม่มานั่งน้อยอกน้อยใจกันภายหลัง

เพื่อนพ้อง & พ่อสื่อแม่ชัก

อย่าหลงลืมความสำคัญของแก็งค์เพื่อนซี้ที่มาช่วยลงแรงในงานนี้เพราะเขาเหล่านี้มาช่วยด้วยใจล้วนๆ การตอบแทนที่ดีที่สุดก็คือคำขอบคุณซึ้งๆ ที่อาจมีค่ามากกว่าการให้สิ่งของเป็นไหนๆ ส่วนบ่าวสาวคู่ไหนที่มีพ่อสื่อแม่ชักแนะนำให้เจอกันยิ่งจำเป็นที่จะต้องขอบคุณ เพราะหากไม่มีคนที่ทำหน้าที่เป็นกามเทพก็คงไม่มีคนข้างกายให้คุณได้ยืนกุมมือในเวลานี้แน่นอน

คนข้างกายที่จะเป็นคนสุดท้ายของชีวิต

หนึ่งบุคคลสำคัญที่ช่วยให้ชีวิตของคุณสมบูรณ์แบบ แค่เพียงคำพูดที่กลั่นมาจากใจประมาณว่าว่า “ขอบคุณที่เธอเกิดมาเพื่อมาพบและรักกัน ต่อจากนี้จะดูแลให้ดีไปตลอดชีวิต” แล้วหันไปหอมแก้มสักฟอด รับรองว่าเป็นคำขอบคุณที่แสนจะยิ่งใหญ่และอิ่มใจไม่แพ้แหวนเพชรหลายกะรัตแน่นอน

รู้อย่างนี้แล้วตั้งสติให้ดี สูดหายใจลึกๆ แล้วกล่าวคำขอบคุณออกมาด้วยความจริงใจ เท่านี้ก็ช่วยให้บ่าวสาวจบงานได้อย่างสวยงามแล้ว

ดูไอเดียงานแต่งและคำแนะนำเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ : stocksnap.io

Recommended

ฮันนีมูน

เปิด 4 พิกัดฮันนีมูนที่ไม่ควรพลาด เพื่อคู่รักนักเดินทาง!

หลังจากที่ แพรว wedding เราได้พาคุณออนทัวร์ไปรอบโลก กับสถานที่ ฮันนีมูน สุดอันซีน สำหรับคู่รักสายออน เดอะ บีช กันไปแล้ว ฉะนั้นวันนี้ เราเลยขอเอาใจสายสังคมที่นิยมการเดินทางไปเรียนรู้วัฒนธรรมจากกลุ่มคนในต่างถิ่น ต่างความเชื่อกันดูบ้าง ฟังๆดูอาจมีสาระเหลือเกิน แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่าเราการันตีได้เลยว่าสถานที่ๆเราเลือกมาให้ในวันนี้นั้นดีงามไม่แพ้พิกัดดังๆอย่างแน่นอน แถมยังมีความอันซีนและบริสุทธิ์เพื่อช่วงเวลาอันแสนมีค่าที่จะมีเพียงคุณสองคน ลองไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง   Huacachina สำหรับที่แห่งนี้จะมีลักษณะเป็นโอเอซิสซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเปรู มีรูปแบบเป็นหมู่บ้านและที่พักมากมาย ที่ตั้งขึ้นโอบล้อมแหล่งน้ำท่ามกลางทะเลทราย ณ ที่แห่งนี้ คุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ท่ามกลางความสงบและความสวยงามที่แตกต่างจากที่อื่นอย่างแน่นอน เราคอนเฟิร์ม Blagaj หมู่บ้านเล็กๆ ในประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบและโรแมนติกเป็นอย่างยิ่ง โดยภายในที่พักจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามและยังมีแม่น้ำแสนสวยไหลผ่าน เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำ Buna อันเลื่องชื่อนั่นเอง Popeye Village หมู่บ้านป็อบอายแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศมอลตา ซึ่งเดิมทีหมู่บ้านแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องป็อบอาย และหลังจากถ่ายทำเสร็จก็เปิดเป็นพิพิธภัณท์ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามได้ ปิดท้ายกันที่ Setenil de las Bodegas เมืองแห่งนี้อยู่ที่ประเทศสเปน ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ภูมิทัศน์ภายในเมืองแห่งนี้จะเป็นสีขาวทั้งหมด และบางจุดจะเห็นได้ว่าบรรดาบ้านหรือร้านอาหารนั้นมีหินผาเป็นหลังคา เรียกได้ว่าแปลกและสวยงามจนต้องหาโอกาสไปดูด้วยตาตัวเองกันสักครั้งเลยทีเดียว   cr : tucantravel.com, touropia.com, thepennywisemama.com, nattivus.com

ดูแลตัวเองก่อนแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวมาดูวิธี ดูแลตัวเองก่อนแต่งงาน ด้วยอาหารดูแลธาตุเจ้าเรือน จากกูรู

อยากมีสุขภาพและผิวพรรณที่ดีขึ้น แต่ทำเท่าไหร่ก็ยังไม่ปัง ถ้าอย่างนั้นมารู้วิธี ดูแลตัวเองก่อนแต่งงาน ด้วยอาหารดูแลธาตุเจ้าเรือนจาผู้เชี่ยวชาญกันดีกว่า

เตรียมตัวเจ้าบ่าว

มาดูวิธี เตรียมตัวเจ้าบ่าว เสริมหล่อให้เจ้าบ่าวเท่เว่อร์สมกับเจ้าสาวกันเถอะ

เจ้าสาวเตรียมสวยมาเยอะแล้ว อย่าลืม เตรียมตัวเจ้าบ่าว ให้หล่อเท่ห์สมกันด้วยละคะ เรามาบอกสิ่งที่เจ้าบ่าวต้องทำเพื่อเสริมความหล่อตั้งแต่หัวจรดเท้าให้ทันวันสำคัญกันแล้ว

งานแต่งริมทะเล

5 เทคนิคจัดงานแต่งริมทะเลด้วยตัวเองให้สวยปิ๊ง

บรรยากาศสายลมแสงแดดเสียงคลื่นกับคนที่ใช่ ไม่ว่าใครๆ ก็ปรารถนา จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม งานแต่งงานริมทะเล ถึงเป็นธีมงานแต่งในฝันของใครหลายๆ คน