สคริปต์ขอบคุณแขกงานแต่งอย่างง่าย พร้อมลำดับความสำคัญขอบคุณใครก่อนหลังดี

เมื่อถึงเวลาที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องกล่าวขอบคุณผู้ที่มีความสำคัญในงานแต่งบนเวที หลายคู่ถึงกับออกอาการเงอะงะทำอะไรไม่ถูก เกี่ยงกันถือไมค์โยนไปมา เราขอเป็นตัวช่วยจัดระเบียบความคิดและลำดับความสำคัญในการ ขอบคุณแขกงานแต่ง รับรองว่างานนี้ไม่มีพลาดแน่นอน

ประธานในพิธี

ในเมื่อเชิญท่านมาเป็นเกียรติในงานแต่งงานแล้วก็ควรที่จะกล่าวคำขอบคุณถึงเป็นคนแรก โดยต้องพูดชื่อ-นามสกุลให้เป๊ะไม่ผิดเพี้ยน (แนะนำให้ซักซ้อมหรือถามจากผู้ใหญ่เพื่อเช็คความถูกต้องก่อน) ส่วนตำแหน่งอาจจะไม่ต้องกล่าวถึงก็ได้เนื่องจากพิธีกรของงานอาจได้มีการพูดถึงไปแล้วในช่วงที่เชิญท่านขึ้นมาบนเวที ส่วนในกรณีที่มีประธานเกิน 1 ท่านควรเรียงลำดับจากคนที่ขึ้นเวทีก่อนเป็นคนแรกเพื่อป้องกันการสับสนและเป็นการเรียงลำดับความสำคัญไปด้วยในตัว

คุณพ่อคุณแม่

บอกเลยว่าสำคัญมากและขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะท่านคงกำลังรอฟังความในใจอยู่แน่นอน (บางท่านอาจเตรียมผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตาไว้แล้วด้วยซ้ำใครจะรู้) ซึ่งลำดับการกล่าวขอบคุณบุพการีนั้น  ควรขอบคุณพ่อแม่ของอีกฝ่ายก่อนเพื่อเป็นการให้เกียรติ แล้วจึงกล่าวคำขอบคุณพ่อแม่และครอบครัวของตัวเองเป็นการปิดท้าย แบบนี้รับรองได้ใจไปเต็มๆ

ญาติผู้ใหญ่

ในกรณีที่มีญาติอาวุโสกว่าพ่อแม่ แนะนำให้กล่าวถึงท่านต่อจากประธานในงานเลย เพราะฉะนั้นบ่าวสาวควรเช็คให้ดีว่าญาติผู้ใหญ่ท่านใดที่พ่อแม่ให้ความเคารพ และจำเป็นที่จะต้องกล่าวถึง เพื่อให้เกิดความสบายใจภายในครอบครัว ไม่มานั่งน้อยอกน้อยใจกันภายหลัง

เพื่อนพ้อง & พ่อสื่อแม่ชัก

อย่าหลงลืมความสำคัญของแก็งค์เพื่อนซี้ที่มาช่วยลงแรงในงานนี้เพราะเขาเหล่านี้มาช่วยด้วยใจล้วนๆ การตอบแทนที่ดีที่สุดก็คือคำขอบคุณซึ้งๆ ที่อาจมีค่ามากกว่าการให้สิ่งของเป็นไหนๆ ส่วนบ่าวสาวคู่ไหนที่มีพ่อสื่อแม่ชักแนะนำให้เจอกันยิ่งจำเป็นที่จะต้องขอบคุณ เพราะหากไม่มีคนที่ทำหน้าที่เป็นกามเทพก็คงไม่มีคนข้างกายให้คุณได้ยืนกุมมือในเวลานี้แน่นอน

คนข้างกายที่จะเป็นคนสุดท้ายของชีวิต

หนึ่งบุคคลสำคัญที่ช่วยให้ชีวิตของคุณสมบูรณ์แบบ แค่เพียงคำพูดที่กลั่นมาจากใจประมาณว่าว่า “ขอบคุณที่เธอเกิดมาเพื่อมาพบและรักกัน ต่อจากนี้จะดูแลให้ดีไปตลอดชีวิต” แล้วหันไปหอมแก้มสักฟอด รับรองว่าเป็นคำขอบคุณที่แสนจะยิ่งใหญ่และอิ่มใจไม่แพ้แหวนเพชรหลายกะรัตแน่นอน

รู้อย่างนี้แล้วตั้งสติให้ดี สูดหายใจลึกๆ แล้วกล่าวคำขอบคุณออกมาด้วยความจริงใจ เท่านี้ก็ช่วยให้บ่าวสาวจบงานได้อย่างสวยงามแล้ว

ดูไอเดียงานแต่งและคำแนะนำเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ : stocksnap.io

Recommended

รู้ก่อนแต่ง พิธีแต่งงานจีนแบบประยุกต์ สำหรับบ่าวสาวตี๋หมวยยุคใหม่

หลายบ้านนิยมลดทอนพิธีแต่งงานลงเพื่อความสะดวก เราขอนำเสนอ พิธีแต่งงานจีนแบบประยุกต์ เพื่อเป็นแนวทางให้ลูกหลานจีนและบ่าวสาวตี๋หมวยได้จัดตาม

12 ไอเดียเปิดตัวบ่าวสาวเก๋ๆ ที่น่าจดจำในภาพถ่ายแบบไม่รู้ลืม

จะเปิดตัวเดินเข้างานสวยหล่อทั้งทีต้องมีไอเดียกันหน่อย เราเลยรวบรวม 12 ไอเดีย เปิดตัวบ่าวสาว สุดเก๋มาฝาก รับรองว่าทำตามนี้แฮปปี้แน่นอน

สิว

อาหารกระตุ้นการเกิด สิว ที่เจ้าสาวต้องหลีกให้ไกลช่วงเตรียมตัวแต่งงาน

สิว ช่วงก่อนแต่งงาน หากเกิดขึ้นมาแล้วแก้ไขยากแน่ๆ อาหารก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกัน มาดูกันดีกว่าว่าอาหารอะไรบ้างนะที่เราควรหลีกให้ไกล

พร้อมรับมือในวันแต่งงานกับเมนูมื้อเช้าที่บ่าวสาวต้องกิน

ในวันแต่งงานมีสารพัดสิ่งที่ต้องทำ และคุณไม่มีทางรู้เลยว่าจะได้หยุดพักเมื่อไหร่ มาเตรียมรับมือด้วย เมนูมื้อเช้า ที่ทรงคุณค่าดีกว่าค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.