4 ร้านขายของแต่งจีนพร้อมแผนที่นำทาง

ว่าที่บ่าวสาวตระกูลมังกรคู่ไหนที่กำลังมองหาร้านขายใช้ในพิธีแต่งงานอยู่ละก็ วันนี้เลดี้มี ร้านขายของแต่งงานจีน ร้านเด็ดย่านเยาวราชพร้อมแผนที่มานำเสนอจ้า

1. ตั้ง จิ้น ฮั้ว
00ร้านขายของแต่งงานจีนที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปี มีจุดเด่นอยู่ตรงสินค้าของทางร้านจะคัดเฉพาะแบบที่ถูกตามหลักธรรมเนียมจีนเท่านั้น ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นจีนกลาง แต้จิ๋ว หรือฮกเกี้ยน รับรองได้ว่าได้ของแต่งงานถูกต้องตามหลักประเพณีแน่นอน อีกทั้งทางร้านยังยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำสิ่งของให้กับลูกค้าอีกด้วย แต่ถ้าหากคุณได้ไปที่ร้านแล้วละก็ รับรองว่าคุณจะได้ของมงคลราคาประหยัดติดไม้ติดมือกลับไปใช้ในงานได้อย่างแน่นอน

โทร. 0-2223-8164, 08-3789-5896

เว็บไซต์ : www.facebook.com/tangchinhua, @tangchinhuawedding

2. ตั้ง จิ้น ย้ง
00ร้านขายอุปกรณ์ย่านถนนเจริญกรุงที่เปิดบริการมากว่า 30 ปี มีสิ่งของให้คุณบ่าวสาวได้เลือกซื้อกันอย่างครอบคลุม ตั้งแต่ชุดขันหมากไปจนถึงของใช้ในช่วงรับตัวเจ้าสาว ส่วนคู่ไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องใช้อะไรในพิธีบ้าง แค่เอ่ยปากบอกกับทางร้าน เจ้าหน้าที่ทุกคนยินดีให้คำแนะนำในการเลือกของจัดงานทั้งแบบดั้งเดิมตามประเพณีและแบบร่วมสมัยตามความเหมาะสมของคู่บ่าว-สาว นอกจากนี้ถ้าบ่าวสาวคู่ไหนยังกังวลว่าแล้ววันงานจะจัดของถูกไหม หรือจะดำเนินพิธีการแบบไหน ไม่ต้องห่วงอีกต่อไป เพราะทางร้านยังมีบริการพิธีกร นายพิธี ผู้ช่วยงาน ตลอดจนรับทำขนมอี๊และอาหารมงคลแก่เจ้าสาวอีกด้วย

โทร. 0-2221-4634, 0-2623-0486

เว็บไซต์ : tangchinyong.com, www.facebook.com/tangchinyongwedding

3. ศรีสมบูรณ์พาณิชย์
00ร้านขายของแต่งงานชื่อดังอันดับต้นๆ ที่เปิดร้านมายาวนานกว่า 50 ปี ทำให้ทางร้านมีความเชี่ยวชาญและได้รับความไว้วางใจจากคู่บ่าวสาวให้ช่วยจัดอุปกรณ์สำหรับใช้ในพิธีแต่งงานเสมอ ส่วนใครที่ไม่สะดวกจะไปเดินเลือกซื้อของที่ร้าน ก็สามารถใช้บริการสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เช่นกัน แถมในเว็บไซต์ของทางร้านไม่ได้มีแค่บอกรายละเอียดสินค้าหรือใช้สั่งซื้อของอย่างเดียวนะจ๊ะ คุณยังสามารถหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการแต่งงานของจีนได้ด้วยล่ะ รับรองได้ว่าช็อปของไป ได้ความรู้เรื่องของมงคลจีนติดกลับมาอีกเพียบ ส่วนใครที่จะสั่งของทางออนไลน์จะต้องสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน เป็นอย่างต่ำด้วยนะจ๊ะ

โทร. 08-6667-7126, 08-6334-3309, 0-2222-7341, 0-2222-3305, 0-2224-2548, 0-2623-3471

เว็บไซต์ : www.srisomboon.com, www.facebook.com/Srisomboonpanich

4. รักเพิ่มพูน
00ด้วยชื่อเสียงที่เป็นที่รู้จักบวกกับข้าวของแต่งงานที่มีให้เลือกซื้อกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของใช้ในพิธีหมั้นและของในพิธีแต่งงาน โดยของที่ทางร้านนำมาขายได้มีการเน้นรูปแบบที่ดูทันสมัย สวยงาม น่าใช้ นองจากนี้ทางร้านยังรับจัดชุดต้นไม้และผลไม้มงคล อย่างต้นชุงเฉ้า กล้วยหอมเครือและส้มเช้ง จึงทำให้ร้านย่านถนนทรงวาดแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่คู่บ่าวสาวต่างนิยมไปเลือกใช้บริการกันนั่นเอง

โทร. 08-1309-1288, 08-9779-0678

เว็บไซต์ : www.luckpermpoon.com

นอกจากทั้ง 4 ร้านขายของแต่งงานยอดนิยมบนถนนเยาวราชที่เลดี้นำมาฝากกันแล้วนั้น หากใครที่ยังไม่สะดวกจะเดินไปหาของตามร้านไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม เดียวนี้ก็ยังมีร้านค้าออนไลน์อีกมากมายที่รอให้คุณบ่าวสาวได้ช็อปปิ้งกันตามความชอบอีกด้วย เช่น ร้าน BB Shop, Chinatownyaowarach และร้านซังฮี้ เป็นต้น เรียกได้ว่า เพียงแค่กดคลิ๊ก ข้าวของเครื่องใช้ก็ถูกจัดส่งมาหาคุณอย่างเรียบร้อยแล้วล่ะจ้า

01

ขอบคุณภาพประกอบจาก : singaporebrides.com, www.luckpermpoon.com, www.facebook.com/Srisomboonpanich, tangchinyong.com, www.facebook.com/tangchinhua

Recommended

รองเท้าเจ้าสาว

4 ไอเดียแต่งรองเท้าเจ้าสาวให้เริ่ดสมฐานะนางเอกของงาน

นอกจากชุดแต่งงานจะสวยเป๊ะอย่างฝันแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่แพรว wedding ไม่อยากให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายมองข้ามก็คือความสวยงามของ รองเท้าเจ้าสาว ที่คุณสามารถเติมแต่งรายละเอียดให้มีความพิเศษได้ไม่แพงองค์ประกอบไหนๆ ในงานด้วย 4 ไอเดียต่อไปนี้ค่ะ   ไอเดียที่พื้นรองเท้า เราอยากให้คุณนึกถึงจังหวะที่เท้ายกก้าวหรือนั่งคุกเข่ายกน้ำชาไม่ก็รับไหว้ที่เลี่ยงไม่ได้ในการโชว์พื้นรองเท้า ก็เลยนำไอเดียหากิมมิคน่ารักๆ มาใส่ โดยการนำอุปกรณ์เสริมอย่างแผ่นกันลื่นมาติดที่พื้นรองเท้า โดยเลือกแบบที่เป็นรูปทรงน่ารักๆ อย่างรูปหัวใจ หรือรูปรอยจูบ ก็ช่วยใส่รายละเอียดให้รองเท้าเจ้าสาวน่ารักทุกย่างก้าวแถมยังมีประโยชน์เดินง่ายๆ ไม่ลื่นล้มอีกด้วย ไอเดียใส่สติ๊กเกอร์เพิ่มความทรงจำ ใส่ใจรายละเอียดเพิ่มเติมอีกนิดด้วย วิธีง่ายสุดๆ แค่เดินไปซื้อสติกเกอร์คำต่างๆ ที่ต้องการมาติดไว้ที่พื้นรองเท้าหรือถ้าอยากได้คำพิเศษก็ลงทุนให้ทางร้านสติกเกอร์ตัดคำพูดหรือประโยคที่ชอบมาติดไว้ คุณก็จะได้รองเท้าแสนพิเศษที่มีแค่ 2 คู่ในโลกที่มีความทรงจำและเรื่องราวเฉพาะคู่ของคุณเท่านั้น ไอเดียคลิปติดรองเท้าให้เข้าธีม แน่นอนว่างานแต่งงานทุกงานมีธีมเฉพาะ และแน่นอนยิ่งไปอีกว่ารองเท้าเจ้าสาวส่วนใหญ่คือเป็นสีขาวสะอาดตา ถ้าอย่างนั้นก็แค่ซื้อคลิปติดรองเท้าให้ตรงตามธีมมาติดไว้ แค่นั้นก็ได้รองเท้าเจ้าสาวน่ารัก สวยเป๊ะตามธีมงานแล้วค่ะ อย่างเช่น คลิปรองเท้าจากพลอยเทียม : ใส่ความเชื่อของฝรั่งเรื่องของสีฟ้าในงานแต่งที่รองเท้าด้วยคลิปติดร้องเท้าที่ออกแบบมาจากพลอยเทียมสีฟ้าแบบนี้ คลิปรองเท้าจากขนนกยูง : ไม่จำเป็นว่ารองเท้าเจ้าสาวต้องเป็นสีขาว ถ้าคุณเลือกรองเท้าสีอื่นๆ มาสวมใส่ก็ให้เลือกวัสดุเข้ากันไปแบบนี้รับรองว่าสวยเริ่ด คลิปรองเท้ามีกลิตเตอร์ :ใส่ความวับวาวลงบนรองเท้าเจ้าสาว ให้ทุกย่างก้าวที่เดินในงานมีความวิบวับเมื่อกระทบแสงไฟแสงแฟลช คลิปรองเท้ารูปโบว์ : ใช่ว่าจะต้องติดคลิปรองเท้าที่ด้านหน้าเท้าเท่านั้น อย่างการนำโบว์สีหวานมาติดที่รองเท้าก็ใส่ความน่ารักที่บริเวณส้นรองเท้าแทนไงคะ คลิปรองเท้ารูปดอกไม้ : จะเป็นดอกไม้ทำเองจากกระดาษสวยๆ หรือผ้าโปร่งก็ได้ แต่ประเด็นคือทำให้เป็นรูปดอกไม้หวานๆ […]

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงานสีกรมท่า ถ้าอยากมีงานแต่งที่เรียบหรูดูแพงต้องทำตาม

มาดูไดเดียตกแต่งงานแต่งงานกันดีกว่านะจ๊ะ ด้วย ธีมงานแต่งงานสีกรมท่า ถ้าบ่าวสาวอยากมีงานแต่งที่ เรียบหรูดูแพง ต้องทำตาม อย่ารอช้ามาดูกัน

เตรียมงานแต่ง

5 ข้อสำคัญเบื้องต้นที่ว่าที่บ่าวสาวควรรู้เมื่อเตรียมงานแต่ง

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่ตกลงปลงใจกันแล้วเรียบร้อย ต่อมาก็ถึงช่วงเวลาการ เตรียมงานแต่ง ซึ่ง 5 ข้อนี้ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้ก่อนเตรียมงานนะจะได้ไม่พลาดนะจ๊ะ

เตรียมงานแต่ง

จากคู่หมั้นสู่สามีภรรยา… ช่วงเวลาเตรียมงานแต่งที่มีค่าดั่งทอง

สมัยนี้ส่วนมากคู่รักจะเลือกหมั้นเช้าแต่งเย็นให้เสร็จสิ้นในหนึ่งวัน เรียกว่าเหนื่อยทีเดียวจบ อย่างไรก็ตามการหมั้นหมายแล้วทิ้งระยะเวลาสักพักก่อนจัดงานแต่งนั้นก็ยังมีให้เห็นกันอยู่บ้าง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม จะเพราะเรื่องงบประมาณค่าใช้จ่าย เรื่องสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานที่อาจยังไม่ว่างหรือคู่หมั้นเองยังอยากใช้เวลาร่วมกันในฐานะคู่หมั้นไปก่อน ช่วงเวลาในการรอและ เตรียมงานแต่ง นี้อาจทำให้คุณหรือคนรักเกิดนอยด์กันเป็นพักๆกับบทต่อไปในชีวิตคู่ที่ดูเหมือนจะยังค้างๆคาๆอยู่   ซึ่งจริงๆแล้ว แพรว wedding กลับมองว่านี่คือช่วงเวลาที่มีค่าสุดๆ ก็แหม..ลองเลือกระหว่างมีเวลาเตรียมงานแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่ให้มีอะไรตกหล่น ก็ต้องดีกว่าทุกอย่างดูเร่งไปหมดจนแทบไม่มีเวลาหายใจนั้นแหละน่า สาวๆว่าไหมคะ.. เอาเป็นว่าถ้ายังไม่เคลียร์ว่าการหมั้นหมายที่ยาวนานนั้นมีประโยชน์อย่างไร ลองดูบทความนี้เลยค่ะ 😉 ลดความเครียด การมีระยะเวลาเตรียมงานแต่งงานในช่วงเวลาสั้นๆ จะทำให้ว่าที่คู่แต่งงานมีความเครียดมากขึ้นในการวางแผนงานแต่งงาน การมีการหมั้นหมายที่ยาวนานขึ้นหมายถึงว่าที่คู่แต่งงานจะมีเวลาหายใจหายคอได้นานขึ้นและมีเวลามากพอที่จะตัดสินสิ่งสำคัญต่างๆ สำหรับงานแต่งงานไงล่ะคะ มีเวลามากขึ้นในการเลือกจ้างผู้ให้บริการต่างๆ ในการเตรียมการแต่งงานเป็นไปไม่ได้ที่ว่าที่คู่แต่งงานจะทำงานกันแค่สองคน เพราะต้องมีการว่าจ้างผู้อาชีพในการให้บริการในงานแต่งงานเข้ามาช่วยด้วยอย่างช่างแต่งหน้า ทำผม ช่างภาพ หรือแม้แต่นักวางแผนการแต่งงาน ดังนั้นการมีเวลาเตรียมงานแต่งงานมากขึ้น หมายถึงว่าที่คู่แต่งงานจะมีเวลามากขึ้นในการสัมภาษณ์ ดูงานของพวกมืออาชีพที่สนใจ หาแหล่งอ้างอิงและพูดคุยเกี่ยวกับราคาที่ต้องการ เพื่อให้ได้บริการและราคาที่คุณพอใจที่สุด ประหยัดเงิน ไม่ใช่แค่มีเวลามากขึ้นสำหรับเก็บเงินสำหรับงานแต่งงาน แต่สามารถประหยัดเงินสำหรับการจ้างมืออาชีพและสิ่งของต่างๆ ที่ต้องใช้ในงานแต่งงาน อย่างเช่น มืออาชีพส่วนมากมักขึ้นราคาสำหรับการบริการทุกๆ ปี แต่ถ้าจองตัวพวกเขาเป็นปีหรือระยะเวลานาน ว่าที่คู่แต่งงานมักจะได้ราคาเก่าก่อนการขึ้นราคา ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินได้มากเลยล่ะค่ะ แขกมีเวลาเตรียมตัว เมื่อว่าที่คู่แต่งงานกำหนดวันแต่งงาน และบอกแก่ครอบครัว เพื่อน หรือแขกที่ต้องการเชิญมาร่วมงานได้รับรู้ พวกเขาจะได้สามารถกำหนดวันเวลาที่จะมาร่วมงาน และมีเวลามากขึ้นสำหรับการเตรียมความพร้อมต่างๆ อย่างการจองตั๋วเครื่องบิน การลางานล่วงหน้าหรือมองหาของขวัญแต่งงานที่เหมาะสมให้กับคู่บ่าวสาวได้ยังไงล่ะคะ สามารถทำ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.