งานแต่งจบไป…ขอบคุณแขกอย่างไรให้ดูว้าว!

นอกจากการมอบของชำร่วยแทนคำขอบคุณตามธรรมเนียมแล้ว บ่าวสาวยังสามารถขอบคุณแขกด้วยวิธีเก๋ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อีกด้วยนะคะ รับรองว่าแขกจะต้องประทับใจและช่วยทำให้ งานแต่ง ของคุณดูว้าวขึ้นหลายเท่าตัว

วิธี 1 : มอบการ์ดขอบคุณ

1มอบการ์ดที่มีข้อความขอบคุณแสนประทับใจแนบไปกับของชำร่วย หรือมอบให้แขกในช่วงหลังเสร็จสิ้นพิธีการ หากอยากให้ดูพิเศษขึ้นไปอีก บ่าว-สาวอาจเขียนข้อความด้วยมือของตัวเองสำหรับแขกแต่ละคนเลยก็ได้ นอกจากจะดูเก๋แล้วยังแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจอีกด้วย

วิธีที่ 2 : ส่งโปสการ์ดขอบคุณ

2หลังจากจบงานแต่งแล้ว ทะยอยส่งโปสการ์ดขอบคุณให้แขกทางไปรษณีย์ โดยเพิ่มความพิเศษด้วยโปสการ์ดรูปบ่าว-สาวหรือรูปที่แขกคนนั้นๆ ถ่ายร่วมกับบ่าว-สาว รับรองว่าแขกที่ได้รับจะต้องเซอร์ไพร้ส์กับวิธีนี้แน่นอน (หากจะใช้วิธีนี้ อย่าลืมขอที่อยู่แขกแต่ละคนไว้ด้วยนะคะ)

วิธีที่ 3 : โพสต์วีดีโอขอบคุณ

3โพสต์วีดีโอขอบคุณบนโซเชียลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม โดยอาจทำเป็นคลิปวีดีโอสั้นๆ ที่บ่าว-สาวกล่าวขอบคุณแขกแบบน่ารักๆ หรือทำเป็นวีดีโอภาพวันงานที่ให้แขกร่วมกันอวยพรบ่าว-สาว แล้วปิดท้ายด้วยคำขอบคุณของบ่าว-สาว วิธีนี้นอกจากจะส่งคำขอบคุณถึงแขกได้อย่างรวดเร็วทันใจแล้วยังเก็บภาพความประทับใจไว้เปิดดูเมื่อไหร่ก็ได้อีกด้วย

เรียบเรียงจาก : weddingandweddingflowers.co.uk

ภาพจาก : shineweddinginvitations.com, notonthehighstreet.com, nostalgicimprints.com, weddbook.com

Recommended

เตรียมงานแต่ง

ว่าที่เจ้าบ่าวช่วยได้! กับ 6 เรื่องการเตรียมงานแต่งที่คุณผู้ชายควรออกหน้า

ใครว่าว่าเจ้าสาวต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง บอกเลยว่าเจ้าบ่าวก็สามารถเป็นผู้ช่วยที่ดีในการ เตรียมงานแต่ง บางอย่างได้ ไม่เชื่อลองเริ่มต้นจากลิสต์นี้เลยค่ะ

card celeb

สวยเก๋มีสไตล์ 10 การ์ดแต่งงานคนดังน่าเอาอย่าง

แม้งานแต่งงานจะผ่านไปแล้ว แต่บอกเลยนะคะว่า การ์ดแต่งงาน ของคนดังที่ WEweddingguide คัดมาฝาก 10 แบบด้านล่างนี้ ยังคงได้รับการพูดถึงจากว่าที่บ่าวสาวหลายคู่ แต่ละแบบจะมีจุดเด่นที่ตรงไหน ไปดูกันเลยค่ะ

7 ธีมงานแต่ง Fairy Tale สรวงสวรรค์สร้างสรรค์ได้

Fairy Tale ถือเป็นอีกหนึ่ง ธีมงานแต่ง ในฝันของว่าที่เจ้าสาวหลายๆ คน เพราะไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็ใฝ่ฝันอยากจะงดงามราวเจ้าหญิงสักครั้งหนึ่งในชีวิต จริงไหมล่ะคะ

เพลงรักฝรั่ง

เพลย์ลิสต์ 10 เพลงรักฝรั่งฟังเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อแม้เปิดซ้ำในงานแต่ง

เบื่อไหมคะกับเพลงรักเดิมๆ ซ้ำๆ ที่ไปงานแต่งไหนๆ เป็นต้องได้ยิน แต่กับ 10 เพลงรักฝรั่ง ที่เรานำมาฝากนี้ รับรองว่าฟังเท่าไหรก็อินไม่มีเบื่อแน่นอน