พึงระวัง!! 4 เรื่องนี้แขกในงานแต่งบ่นแน่ถ้าว่าที่บ่าวสาวทำพลาด

ถ้าไม่อยากให้แขกที่มาร่วม งานแต่ง หมดสนุกจนเกิดอาการอยากกลับบ้านไปเลยล่ะก็ 4 ข้อนี้ ว่าที่บ่าวสาวอย่าได้ทำพลาดเชียวนะ

 

1. ฤกษ์ไม่สะดวก!

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าการเลือกวันแต่งงานของคนไทยมักจะขึ้นอยู่กับฤกษ์ดีฤกษ์งามยามมงคล แต่ไอ้วันฤกษ์ดีที่หาๆ มาเนี่ยมักจะไปสะดุดกับวันที่แขกหลายคนไม่สะดวก บางครั้งก็ไปได้เอาวันหยุดยาวๆ อย่าง วันหยุดช่วงเทศกาลที่หลายคนวางแผนมาเนิ่นนานว่าจะไปเที่ยวลั้นลา จะไม่ไปงานแต่งคนสำคัญก็เสียมารยาท พอเจอแบบนี้เข้าแขกส่วนใหญ่ก็ออกอาการหน้าเหวอไปตามๆ กัน แหม…ก็ซื้อตั๋วเครื่องบินไปแล้วนี่นา!

ในกรณีแบบนี้ขอแนะนำว่าที่บ่าวสาวเลยว่า ก่อนจะตัดสินใจเลือกวันแต่งงาน นอกจากจะดูว่าเป็นวันดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาประกอบกันคือ เป็นวันธรรมดาหรือวันหยุด ถ้าเป็นวันหยุดก็ต้องดูด้วยว่าเป็นวันหยุดธรรมดาหรือเป็นวันหยุดยาว ทางที่ดีควรจะเลือกเป็นวันฤกษ์ดีที่เป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะดีกว่า

2. ถูกจัดให้นั่งผิดที่!

การจัดผังที่นั่งงานแต่งก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดเลี้ยงแบบซิทดาวน์ดินเนอร์ที่ตอนนี้ในบ้านเรากำลังฮิต หรือแม้กระทั่งการนั่งแบบโต๊ะจีน พบว่าแขกจำนวนไม่น้อยเกิดปัญหาว่าพอนั่งลงไปแล้วไม่รู้จะคุยกับใคร หันซ้ายหันขวาก็ไม่รู้จักใครสักคน เกิดเป็นความเหงากลางโต๊ะอาหารกันไปอีก!

หากว่าที่บ่าวสาวกำลังนั่งงมผังที่นั่งสำหรับแขกผู้ใหญ่วีไอพีอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้ทำการบ้านสักนิดว่ารายชื่อนั้นๆ เขารู้จักกับใครบ้าง แล้วจัดให้เขาไปนั่งด้วยกัน ที่สำคัญคือ อย่าจัดให้คนที่กินแหนงแคลงใจกันนั่งใกล้กันเด็ดขาด มิเช่นนั้นเดี๋ยวมันจะยุ่งไปใหญ่!

3. บ่าวสาวพูดนานเกินไป

เรื่องนี้บ่นกันมาทุกงาน แต่เข้าใจนะคะว่ากว่าจะคบกัน กว่าครอบครัวจะยอมรับ กว่าจะได้แต่งงาน ทั้งคู่คงผ่านอะไรด้วยกันมามากมาย มีความในใจอยากจะพูดและอยากจะขอบคุณคนรอบตัวจนล้นใจ แต่ขอนะคะว่า ถ้าสิ่งที่ต้องการพูดบนเวทีมันเยอะมาก แนะนำว่าให้เลือกพูดเฉพาะสิ่งที่สำคัญสุดๆ พูดให้สั้น กระชับ สอดแทรกมุกตลกเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้เรียกรอยยิ้มไว้ด้วยก็ดี เพราะขืนถ้าคุณพูดนานเกินไปแขกจะเริ่มรู้สึกเบื่อ ส่วนเรื่องไหนที่ไม่ได้พูดบนเวทีก็สามารถพูดปากเปล่ากับคนที่เราอยากให้เขาได้ยินแบบตัวต่อตัวเลยจะดีกว่า

4. ประธานหลายคนเกินจำเป็น

เป็นสิ่งที่แขกหลายคนรู้สึกเบื่อคือ การมีประธานขึ้นพูดมากกว่า 3 คน และแต่ละท่านก็พูดค่อนข้างนาน ทางที่ดีคุณควรจะเลือกเฉพาะประธานคนสำคัญขึ้นพูด ถ้าจะให้ดี 2 คนกำลังเหมาะ ประมาณว่าแบ่งกันเชิญฝ่ายละคนก็กำลังเหมาะ โดยอาจกระซิบบอกท่านสักนิดว่า ขอให้พูดสัก 3 นาทีกำลังดี แบบนี้รับรองว่าแขกจะโอเคและไม่ปริปากบ่นว่าเบื่อแน่นอน

4 เรื่องที่ว่ามานี้จัดว่าเป็นเรื่องเด่นๆ ที่แขกหลายคนมักจะส่ายหน้า ว่าที่บ่าวสาวในอนาคตทั้งหลายถ้าไม่อยากให้งานแต่งได้รับเสียงบ่นต่างๆ นานา คุณคงต้องเอาใจใส่ในรายละเอียดกันสักหน่อยแล้วนะ

อ่านคำแนะนำและดูไอเดียงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย!

เรียบเรียง : www.brides.com
ภาพ : www.arabiaweddings.com,  www.brides.com, www.huffingtonpost.com, www.yourbigday.im

Recommended

Civilai Hill Khao Yai, รีสอร์ทบรรยากาศธรรมชาติ, รีสอร์ทเขาใหญ่

Civilai Hill Khao Yai รีสอร์ทบรรยากาศธรรมชาติที่คุณต้องไปสัมผัส

สองชั่วโมงนิดๆ กับการเดินทางแบบค่อยเป็นค่อยไปที่นั่งรถยังไม่ทันเมื่อยก็เดินทางมาถึง Civilai Hill Khao Yai รีสอร์ทบรรยากาศธรรมชาติ บนภูศิวิไล อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา แต่ก่อนอื่น น้องหอยขอออกตัวนิดนึงนะว่า แม้ที่ตั้งของรีสอร์ทจะเหมือนว่า ซ่อนตัวอยู่ในซอยบนเนินเขาเล็กๆ แต่พอเห็นประตูทางเข้าของรีอสร์ทเท่านั้นแหละ อยากจะกรีดร้องเพราะว่า ที่นี่สวยและวิวดีมาก!! ทันทีที่เท้าเหยียบล๊อบบี้ น้องหอยถามพนักงานทันทีว่า ใครหนอที่เป็นคนตั้งชื่อ ศิวิไลซ์ ฮิลล์ คำตอบคือ คำว่า ศิวิไล มีมานานนมแล้วค่ะ เพราะชาวบ้านแถวนี้เขาเรียกเนินบริเวณที่ตั้งของรีสอร์ทนี้ว่า ภูศิวิไล กันอยู่แล้ว พอมีการสร้างรีสอร์ทแห่งนี้ขึ้น ผู้บริหารคนเก่งจึงนำชื่อที่ว่านี้มาเป็นชื่อรีสอร์ทซะเลย ฟังแล้วบอกเลยนะว่า รู้สึกดี๊ดี เพราะบรรยากาศโดยรอบให้ความรู้สึกศิวิไลจริงๆ The Pavilion และ Lobby ถ้าคุณคิดว่าที่นี่จะแบ่งโซนล๊อบบี้ออกไปต่างหาก ขอให้คิดใหม่นะคะ เพราะที่นี่จัดให้โซนต้อนรับอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับ The Pavilion ห้องอาหารและส่วนต้อนรับที่ให้ความรู้สึกถึงความผ่อนคลายตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการวางโซฟาเอนหลังสบายๆ การตั้งโต๊ะอาหารห่างกันแบบหลวมๆ ซึ่งต่างจากที่อื่นๆ ที่เคยเจอมา ที่ชอบตั้งโต๊ะแบบอัดแน่นให้แขกนั่งกินติดๆ กัน ประมาณว่าขอปริมาณไว้ก่อน พอมาเจอแบบนี้แล้วถูกใจสุดๆ ก็แหมเวลาจะจู๋จี๋ป้อนข้าวให้แฟนมันก็แอบมีเขินและอยากได้ความเป็นส่วนตัวนิดๆ ใช่ไหมล่ะ ยังมีอีก […]

หาฤกษ์แต่งงาน

เมื่อวันฤกษ์ดีบ่าวสาวดันไม่ว่าง ก็หาฤกษ์แต่งงานด้วยตัวเองก็ได้

หลายคู่รักที่กำลังจะแต่งงานแล้วไปดูหมอหาฤกษ์ แต่ว่าฤกษ์ที่ได้มามันช่างไม่สะดวกและติดขัดไปเสียทั้งหมด ทั้งตรงกับวันธรรมดา แขกมาไม่ได้ ติดงาน ติดประชุม และอื่นๆ อีกมากมาย อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ เรามีทางเลือกในการวางฤกษ์แต่งงานให้ตัวเองมาฝากกัน...

ขอพรเรื่องความรัก

วาเลนไทน์นี้ ไม่มีเหงา! 9 สถานที่ขอพรเรื่องความรักห้ามพลาด

เข้าใจนะคะว่าการโสดมันเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของหนุ่มสาวหลายคนในยุคนี้ เพราะไม่ว่าจะเดินไปไหนต่อไหนก็เห็นแต่คนมีคู่ วันนี้ แพรว Wedding ขอนำเสนอ 9 สถานที่เช็คอินขอพรความรักที่ใครต่อใครต่างการันตีว่าแม่นหนักแม่นหนา ถ้าอยากมีคนรักต้องลองกราบนมัสการกันดูค่ะ

ว่าที่เจ้าสาวต้องระวัง! 5 ศัตรูเงียบทำน้ำหนักขึ้นไม่รู้ตัว

ช่วงใกล้วันงานคือช่วงที่สาวๆ เกิดความเครียดจนลืมไปว่ามีศัตรูที่ซ่อนตัวอยู่ในชีวิตอันแสนวุ่นวายของคุณและศัตรูตัวร้ายพวกนี้แหละที่ทำให้ น้ำหนักขึ้นไม่รู้ตัว

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.