30 ข้อผิดพลาดที่หนุ่มๆ พึงระวังเมื่อต้องอยู่ในสเตตัส “เจ้าบ่าว”

บอกกันมาก็เยอะแล้วถึงข้อผิดพลาดที่ทั้งเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวควรระวัง ครั้งนี้เป็นคำเตือนสำหรบหนุ่มๆ ที่กำลังจะกลายเป็นเจ้าบ่าวกันบ้าง ดูสิว่ามีอะไรบ้างที่คุณต้องระวังและห้ามทำพลาดเมื่ออยู่บนสถานะ “เจ้าบ่าว”

6093699369_0555be5ea9_b
ภาพ : www.flickr.com

1. ละเลยเรื่องงบประมาณ

ตั้งสติก่อนที่คุณจะควักกระเป๋าจ่ายเงินสักนิด ลองคิดดูว่าสิ่งๆ นั้นเหมาะกับงานแต่งของเราไหม เปลืองงบประมาณของเราโดยใช่เหตุหรือเปล่า เอาเป็นว่าถ้าบวกลบคูณหารในใจแล้วยังมีเงินเหลือจากส่วนอื่นๆ และไม่ทำให้ขนหน้าแข้งร่วง ค่อยจ่ายเงินซื้อก็ได้นะ

The-groom-make-a-phone-call-from-the-pay-phone
ภาพ : imagestudio.com

2. ลืมโทรบอกข่าวดีกับคนอื่นๆ !

หลังจากที่หนุ่มๆ คุกเข่าขอแต่งงานสาวคนรักแล้ว บางคนก็มักจะตื่นเต้นจนลืมโทรบอกคนรู้จักจนพวกเขารู้เองจากเฟซบุ๊กหรือรูปภาพจากอินสตาแกรม แบบนี้ถือว่าใช่ไม่ได้เลยนะ! คุณควรจะต้องโทรบอกคนสำคัญทุกคนด้วยตัวคุณเอง เพราะเขาอยากจะได้ยินจากปากของคุณมากกว่ารู้เองจากโซเชียลเน็ตเวิร์ก

ภาพ : Getty Images
ภาพ : Getty Images

3. บอกแฟนเก่าว่าจะแต่งงาน

“จะบอกเพื่อ?” หรือจะเชิญมางาน บอกตรงนี้เลยว่าดีไม่ดีพวกหล่อนอาจจะรู้ข่าวด้วยความรวดเร็วก่อนคุณจะยกหูขึ้นมาซะอีก

ภาพ : www.happyinvitation.com
ภาพ : www.happyinvitation.com

4. ปล่อยให้ว่าที่เจ้าสาวจัดการกับรายชื่อแขก

อย่าทิ้งภาระนี้ให้กับว่าที่เจ้าสาวเด็ดขาด เพราะเธอคงไม่รู้หรอกว่าคนสำคัญสำหรับคุณนั้นมีใครบ้าง เพราะฉะนั้นแขกใครแขกมัน เตรียมรายชื่อกันเองก่อน แล้วมานั่งคุยกันว่า คนนั้นคนนี้คุณจะเชิญ เธอจะโอเคไหม คนล้นงานหรือเกินกว่าที่คิดหรือเปล่า

Man-Signing-Contract-1mb
ภาพ : www.leblanclawandmediation.com

5. รีบเซ็นสัญญาหรือตอบตกลงกับผู้รับจ้าง

อย่ารีบเซ็นสัญญาหรือตอบตกลงใดๆ กับผู้ที่จะมาทำหน้าที่จัดงานแต่งงานให้คุณทุกหน่วยเพราะอยากรีบสรุปงาน ควรถามความเห็นจากว่าที่เจ้าสาวด้วยว่าเธอโอเคหรือเปล่า ลองเสิร์ชอ่านรีวิวของแต่ละเจ้า และที่สำคัญถ้ามีการเซ็นสัญญาว่าจ้างใดๆ ต้องอ่านรายละเอียดให้เรียบร้อย ติดใจหรือสงสัยข้อไหนก็ทำดอกจันไว้แล้วสอบถามให้รู้เรื่อง อย่าหลับหูหลับตาเซ็นเด็ดขาด

ภาพ : giantinvitations.com.au
ภาพ : giantinvitations.com.au

6. ไม่มาคุยหรือประชุมเรื่องรายละเอียด

เจ้าบ่าวบางคนมักจะชอบโดดประชุมรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับงานแต่ง แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพ่อแม่ และเจ้าสาวตัดสินใจ แต่! นี่มันก็งานแต่งงานของคุณเหมือนกันนะคะ คุณควรจะรับรู้และช่วยตัดสินใจเกี่ยวกับทุกรายละเอียดที่จะมีในงาน หรือถ้ามันยุ่งและมาไม่ได้จริงๆ แนะนำว่าให้คุณตามเรื่องราวกับว่าที่เจ้าสาวของคุณแทน แต่อย่าละเลยเด็ดขาด เกิดว่ามีอะไรไม่ถูกอกถูกใจคุณขึ้นมา จะมาโวยวายทีหลังไม่ได้แล้วนะ

ภาพ : Getty Images
ภาพ : Getty Images

7. ไม่สนใจไปเลือกของชำร่วย

อย่าคิดว่าเป็นของกระจุ๋มกระจิ๋มแล้วจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าสาวนะคะ คุณควรที่จะไปเลือกของชำร่วยที่จะใช้แทนคำขอบคุณด้วยกัน อย่าปล่อยให้เจ้าสาวไปตัดสินใจคนเองคนเดียวล่ะ

mistakes-grooms-make-ghosting
ภาพ : Getty Images

8. ปล่อยให้เจ้าสาวออกแบบงานแต่งคนเดียว

รูปแบบและธีมงานแต่งมักจะเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์หรือความชอบของเจ้าบ่าวเจ้าสาว เพราะฉะนั้นหากคุณปล่อยให้คนรักนั่งคิดและออกแบบงานแต่งเพียงคนเดียวก็คงจะไม่ดีเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นช่วยๆ กันคิด นำสไตล์ความชอบของทั้งคุณและเธอมาแมตช์กันก็คงจะดีไม่น้อย

mistakes-grooms-make-i-dont-care
ภาพ : Getty Images

9. เผลอพูดคำว่า “อะไรก็ได้” ออกมาบ่อยๆ

ว่าที่เจ้าบ่าวบางคนมักจะเกิดอาการ Groomchilla คือเป็นเจ้าบ่าวสุดชิลล์ให้ออกความคิดเห็นอะไรก็ไม่พูด ให้เลือกอะไรก็ไม่เลือก ให้ตัดสินใจอะไรก็ไม่ทำ โดยมีประโยคประจำใจว่า “อะไรก็ได้” แบบนี้ถือว่าผิด! ต้องรีบปรับปรุงตัวด่วนๆ คุณต้องออกความคิดเห็นบ้าง เลือกในสิ่งที่คุณต้องการบ้าง ไม่เช่นนั้นว่าที่เจ้าสาวและคนรอบข้างตัวคุณนั่นแหละที่จะออกอาการเบื่อหน่ายกับคำตอบของคุณ

mistakes-grooms-make-last-minute-planning
ภาพ : Getty Images

10. รู้สึกตัวช้า

โอ๊ยยย! คุณคะ เจ้าบ่าวบางคนกว่าจะรู้สึกตัวว่าต้องมีส่วนร่วมในการเตรียมงานแต่งก็ปาเข้าไปอาทิตย์สุดท้ายก่อนวันงานแล้วเพิ่งจะอยากรู้ว่าเขาเตรียมงานกันไปถึงไหนแล้ว รูปแบบงานจะออกมาหน้าตาแบบไหน ซึ่งอันที่จริงคุณควรจะเป็นคนที่รู้ทุกอย่างตั้งแต่วันที่เริ่มวางแผนงานด้วยซ้ำ

ภาพ : Leslee Mitchell Photography
ภาพ : Leslee Mitchell Photography

Recommended

สารพัดเรื่องสูทที่เจ้าบ่าวต้องรู้ก่อนเลือก

ว่าที่เจ้าบ่าวหลายคนเตรียมหล่อช้ากว่าว่าที่เจ้าสาวหลายเดือน เพราะคิดไปเองว่าเรื่อง สูท เป็นเรื่องเล็ก จะหาซื้อหาเช่าที่ไหนเมื่อไรก็ได้ แต่เรื่องจริงที่เราพบมาคือ หลายหนุ่มวิ่งหน้าตั้งหาสูทกันในเดือนสุดท้าย หากคุณไม่อยากเป็นหนึ่งในนั้น เตรียมความรู้ไว้ให้พร้อม แล้วเริ่มมองหาชุดสูทกันแต่เนิ่นๆ เสียดีๆ

เคล็ด (ไม่) ลับปรับ ลุคออกงานสำหรับผู้ชาย ง่ายนิดเดียว

สาวๆ อย่างเราโดยเฉพาะคนที่ทำหน้าที่เป็นภรรยาต้องเป็นกระจกให้กับคนรักของคุณด้วยนะคะว่าเขาดูดีไหม เราเลยมีเทคนิคปรับ ลุคออกงานสำหรับผู้ชาย มาฝาก

เจ้าบ่าวเลือกสูทเป็น…หล่อเท่มาแน่

​ในวันแต่งงานนอกจากคุณเจ้าสาวจะต้องสวยเป๊ะเป็นนางเอกของงานแล้ว คุณเจ้าบ่าวเองก็ต้องหล่อเนี้ยบไม่แพ้กันนะจ้ะ ซึ่งชุดสูท คือปัจจัยหลักที่จะเสริมให้หนุ่มๆ หล่อสมฐานะจะยืนเคียงนางเอกได้ ว่าแต่การเลือกสูทจะเป็นอย่างไร สูทมีกี่แบบ แบบไหนดียังไง มาดูกั

รู้ไว้ก่อนสั่งตัดสูทงานแต่งแบบ Bespoke สูทพิเศษที่มีแค่ตัวเดียวในโลก!

เจ้าบ่าวที่ต้องการลุคที่ไม่เหมือนใคร สูทงานแต่ง แบบสั่งตัดพิเศษจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยสร้างสไตล์อันโดดเด่นให้กับเจ้าบ่าวได้เป็นอย่างดี

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.