4 ทริคป้องกันน้ำตาแตกวันแต่งงาน ซึ้งได้แต่ต้องสวยไว้ก่อน!

ผู้หญิงเนี่ยดีใจก็ร้องไห้ เสียใจก็ร้องไห้นะคะ ยิ่งเฉพาะวันแต่งงานด้วยแล้วละก็ พิธีเช้าก็ร้อง พิธีเย็นก็ร้อง น้ำตาไหลเป็นว่าเล่นจนช่างแต่งหน้าเหนื่อยใจจะเติมเครื่องสำอางให้! บางคนอินจัดร้องหนักจนมาสคาร่าเยิ้มมากองใต้ตาจนถ่ายรูปออกมาไม่สวยอีก ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าบ่อ น้ำตา ตื้นแล้วไม่อยากหน้าเยิ้มในวันสำคัญ เรามีวิธีสกัดกั้นน้ำตามาบอกจ้า

ซึ้งมาก แต่ไม่อยากน้ำตาไหลจนมาสคาร่าเยิ้ม ต้องมาดูวิธีกันบ่อ น้ำตา ตื้น ในวันแต่งงาน

น้ำตา
Photo by Victoria Priessnitz on Unsplash

1. ฝึกพูดคำในใจให้มั่นแม่น

แน่นอนว่าซีเคว้นท์สำคัญอย่างหนึ่งในวันแต่งงานคงจะหนีไม่พ้นการพูดถึงกันและกัน พูดความประทับใจ พูดขอบคุณแขก รวมไปถึงการกล่าวคำปฏิญาณสำหรับคู่รักที่นับถือศาสนาคริสต์ และก็เป็นเรื่องที่แน่นอนเช่นกันว่าช่วงพูดนี่แหละ น้ำตาแตกชัวร์! เราเลยขอแนะนำให้ว่าที่บ่าวสาวร่างสคริปต์สิ่งที่อยากจะพูด แล้วฝึกพูดจนคล่องเสียก่อน เวลาขึ้นเวทีเจอแขกมากมายจะได้ไม่ประหม่า ไม่ตื่นเต้น ถ้าเป็นไปได้ให้คุณฝึกพูดกับเจ้าบ่าวของคุณด้วย เผื่อว่าเกิดอาการซึ้งใจน้ำตาไหลจะได้มีโมเม้นท์หวานๆ เช็ดน้ำตากันสองคน (ไม่ต้องมีคนอื่นมาคอยจ้องมอง!) แถมวันงานเจ้าสาวก็จะไม่ต้องเสี่ยงอายไลนเนอร์และมาสคาร่าเยิ้มด้วยนะ เพราะว่าร้องไปแล้วก่อนหน้านี้ไง ฮ่าๆ

2. คิดไว้เสมอว่า เดี๋ยวหน้าเละ!
วิธีนี้แพรว wedding เชื่อว่าได้ผลชะงัดนักนะคะ กับการสะกดจิตตัวเองเอาไว้ว่า “เดี๋ยวไม่สวย! เดี๋ยวหน้าเยิ้ม! เดี๋ยวหน้าเละ!” ใช่ค่ะ เรากำลังจะบอกคุณว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ความตื้นตันปลื้มปีติมันล้นเอ่อและกลั่นตัวออกมาเป็นน้ำตา ให้คุณคิดไว้เสมอว่าคุณแต่งหน้าอยู่ พร้อมทั้งสะกดจิตตัวเองด้วยวลี “เดี๋ยวหน้าเละ!” ท่องวนไปค่ะสาวๆ

น้ำตา
Photo by Victoria Priessnitz on Unsplash

3. เพลงสนุกๆ ช่วยคุณได้!

เราเข้าใจว่าหลายๆ คนคงชื่นชอบเพลงรักหวานๆ ช้าๆ ซึ้งๆ และนิยมเลือกเพลงเหล่านี้มาใช้ในช่วงเวลาสำคัญๆ เสมอ อิฉันก็ไม่ได้ปฏิเสธนะคะว่ามันเริดและเข้ากับสถานการณ์วันแต่งงาน แต่อย่าลืมว่าเพลงช้าๆ แบบนี้แหละที่บิ้วท์อารมณ์ให้บ่อน้ำตาแตกมานักต่อนักแล้ว! เพราะฉะนั้นใครที่คิดว่าตัวเองเป็นคนที่มีภูมิต้านทานกับเพลงรักต่ำ ได้ยินเมื่อไหร่น้ำตาจะต้องไหลออกมา ขอแนะนำว่าลองเลือกเพลงสนุกๆ ดูไหมคะ รับรองว่าซึ้งแค่ไหนก็ไม่มีน้ำตาซึม เชื่อดิ!

4. เรียกเสียงฮากลบน้ำตาก็ดีนะ

ข้อนี้ดูเหมือนจะทำได้ยากถ้าคุณเป็นคนที่ไร้ซึ่งอารมณ์ขัน ชีวิตจริงจังอยู่ตลอดเวลา เพราะเรากำลังจะบอกว่า ระหว่างที่คุณพูดความในใจหรือพูดขอบคุณแขกอยู่บนเวที เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณคิดว่าน้ำตาต้องมาแน่ๆ ให้คุณรีบสต๊อปถ้อยคำหวานซึ้งนั้นไว้ก่อน แล้วสอดแทรกด้วยมุขตลกๆ น่ารักๆ (แต่ไม่ใช่หยาบคาย ทะลึ่งนะ) เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้มาแทนน้ำตาก่อนชั่วคราว แล้วค่อยพูดคำซึ้งๆ ต่อ หรือถ้าจะให้ดีระหว่างที่คุณกำลังร่างสคริปต์สิ่งที่อยากพูด ให้คุณลองสังเกตว่าช่วงประโยคไหนที่คุณรู้สึกว่าจะมีน้ำตา ให้ลองโน้ตเรื่องตลกๆ ไว้สักนิดก็ดีนะคะ

อีกวิธีหนึ่งที่เราอยากแนะนำก็คือ เรื่องที่คุณจะพูดควรเป็นเรื่องราวความสุขที่ทำให้เจ้าบ่าวหรือแขกฟังแล้วจะต้องยิ้ม อย่าเล่าเรื่องชีวิตประเภทฝ่าฟันอุปสรรคกันมามากมายจนกว่าจะมีวันนี้ แบบนี้รับรองว่ามุกตลกก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้นนะ

อย่างที่บอกไปค่ะว่าในวันสำคัญแบบนี้ เพศหญิงอย่างเราๆ ก็มักจะเซนซิทีฟกันมากกว่าปกติ แค่เจออะไรซึ้งๆ มาสะกิดหน่อยก็บ่อน้ำตาแตกซะแล้ว (บางคนร้องไห้ตั้งแต่เห็นหน้าเจ้าบ่าว!) พอน้ำไหลเครื่องสำอางที่ประโคมมามีหรือจะอยู่ติดทน ต่อให้กันน้ำดีขนาดไหนก็ต้องมีไหลมีย้อยบ้างเป็นธรรมดา ดังนั้นถ้าใครไม่อยากให้ใต้ตามีมาสคาร่าไหลมากอง ลองนำ 4 วิธีนี้ไปใช้กันได้นะจ๊ะ รับรองว่าหน้าแห้งไปจนส่งตัวเข้าหอเลยจ้า

เรียบเรียง : www.brides.com

ภาพ : https://www.rd.com

Recommended

ดนตรีในงานแต่ง

อย่าปล่อยให้ ดนตรีในงานแต่ง มาทำให้งานของคุณพัง มาดูวิธีรับมือกันดีกว่า

ดนตรีในงานแต่ง ก็สำคัญไม่แพ้กับเรื่องอื่นๆ อย่าเพิ่งมองข้ามกันไป ดังนั้นอย่าปล่อยให้ดนตรีในงานแต่ง มาทำให้งานของคุณพัง มาดูวิธีรับมือกันดีกว่า

ของชำร่วยงานแต่ง

มาทำขนมอาลัวแจกเป็น ของชำร่วยงานแต่ง ดีกว่า เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครแถมกินได้ด้วย

มีไอเดีย ของชำร่วยงานแต่ง มานำเสนอจ้า กับการทำขนมอาลัวแจกเป็น ของชำร่วยงานแต่ง เก๋ไก๋ น่ารักไม่ซ้ำใคร บอกเลยว่าทำง่าย และรสชาติอร่อยนะจ๊ะ

เช็คคู่สีมงคลตามวันเกิด กับเทคนิคการนำมาจัดเป็นธีมสีงานแต่งงาน

ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมีคำถามว่า “จะจัดงานแต่งสีไหนดี?” แพรวเวดดิ้งมีไอเดียดีๆ กับการจัดงานแต่งงานตาม สีมงคล ของว่าที่บ่าวสาว โดยงานนี้มี “อาจารย์เอ๋ – รดา พชรวิจิตรเมธี” ผู้เชี่ยวชาญเรื่องพลังแห่งสีสัน มาให้คำแนะนำดีๆ โดยเฉพาะว่าที่บ่าวสาวที่อยากหาคู่สีมงคล ต้องมามุงด่วน  1. DAY OF BIRTH เช็กก่อนว่าคุณทั้งคู่เกิดวันอะไรด้วยหลักการง่ายๆ คือ พระอาทิตย์ขึ้นเมื่อไรนับเป็นวันใหม่เสมอ 2. Do & Don’ts เช็กสีมงคลตามตารางด้านล่างนี้  วันอาทิตย์ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัสบดี วันศุกร์ วันเสาร์ 3. CHOOSE WEDDING THEME COLOUR ใช้สีมงคลของคุณทั้งคู่เป็นคู่สีในงาน เช่น เจ้าสาวเกิดวันอาทิตย์ เจ้าบ่าวเกิดวันศุกร์ คู่สีมงคลสำหรับการตกแต่งงานในเบื้องต้นคือ ขาว / ครีม/ เหลือง – น้ำเงิน / ฟ้า 4. MORE OPTIONS เช็กว่าคู่สีที่ได้ตรงกับสีที่ควรหลีกเลี่ยงของแต่ละคนหรือไม่ ในกรณีนี้น้ำเงิน […]

6 เคล็ดลับเตรียมน้องหมาเข้าสู่งานแต่งงานให้ผ่านฉลุย

น้องหมาสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักรู้ใจที่บ่าวสาวอยากจะนำมาไว้ใน งานแต่งงาน ไม่ยากค่ะ แค่ทำตามวิธีที่เรานำมาฝาก รับรองว่าเพื่อนรักแสนรู้ได้มาอยู่ในงานกับคุณแน่นอน