4 ทรงสวยรวยเสน่ห์เพื่อเจ้าสาวไทยงามอย่างไทย

ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าสาว ใครๆ ก็ฝันอยากจะสวยที่สุดในวันแต่งงาน แต่เพราะมีปัญหาหน้าไม่เป๊ะนี่สิ! จะทำอย่างไรดี โถ…แม่คุณ เรื่องแค่นี้ เราช่วยได้จ้ะ

เจ้าสาวหน้าเด็ก

ทรงผมน่ารักน่าชังนี้ขอแนะนำสำหรับเจ้าสาวที่แต่งองค์ทรงเครื่องเต็มยศอย่างชุดไทยศิวาลัยหรือชุดไทยบรมพิมานซึ่งอาจกลัวว่าความเป็นทางการจะส่งเสริมให้ดูสูงวัยเกินควร กูรูหน้า-ผมเจ้าสาวแนะนำว่า “เปีย” คือตัวช่วยในการลดอายุ เช่น เกล้าผมแล้วมีเปียประกอบ นอกจากนี้ การทำสีผมให้อ่อนลงก็ช่วยได้ และอาจบอกให้ช่างแต่งหน้าเบามือหน่อย อย่าลงสีปากเข้ม ขอแบบใสๆ วัยรุ่นชอบ จะช่วยให้ดูเยาว์วัยลงได้

งามระเหิดระหง

สำหรับเจ้าสาวนางใดที่กังวลว่าความเรียบร้อยมิดชิดของคอเสื้อชุดไทยศิวาลัยหรือบรมพิมานจะทำให้ลำคอที่ไม่ค่อยระหงนักยิ่งดูสั้นและตันไปกว่าเดิม ลองบอกให้ช่างเกล้าผมสูงเพื่อเปิดท้ายทอยให้ช่วงคองามระหง ดังเช่นทรงนี้ที่มวยสูงด้านบนยังช่วยให้รูปศีรษะดูทุยขึ้นด้วย ด้านหลังเยอะแล้วด้านหน้าขอเรียบหรูเพื่อความดูดีและงามสง่าถึงขีดสุด

หน้าเรียวไม่พึ่งโบท็อกซ์

ชุดไทยห่มสไบดูจะเป็นชุดยอดนิยมของเจ้าสาวเพราะดูงามอ่อนหวานราวสาวน้อยโบราณ แต่ถ้าบังเอิญเราเกิดมามีดวงหน้าเต็มอิ่มดังดวงจันทร์ ซึ่งผู้ใหญ่ว่าโหงวเฮ้งดีนักแล แต่แหม ตอนนี้มันยุคทองของสาวหน้าวีเชปนะ อย่ากระนั้นเลย ทรงผมพอช่วยคุณได้ เทคนิคคือต้องยกผมด้านบนศีรษะให้สูงกว่าปกติเพื่อดึงให้รูปหน้าดูเรียวยาวขึ้น แล้วหวีผมด้านข้างให้เฉียงขึ้นจะช่วยดึงเส้นข้างใบหน้าให้ดูเรียวขึ้น แล้วก็บอกให้ช่างแต่งหน้าเฉดดิ้งด้านข้างช่วยอีกแรง จะได้สวยที่สุดในแบบฉบับของเรา ไม่ต้องไปพึ่งโบท็อกซ์ให้เป็นบล็อกเดียวกับใคร

เช้าชาร์ม เย็นชาร์ม

ทรงนี้แนะนำสำหรับเจ้าสาวที่หมั้นเช้าแต่งเย็นและคะเนเวลาแล้วว่างานเช้าลากยาวแน่ๆ อาจไม่มีเวลาเปลี่ยนทรงผม กูรูแนะนำว่าควรเกล้าสำหรับงานเย็นเป็นหลักเพราะเป็นช่วงที่เจ้าสาวส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ จะเกล้าเนี้ยบหรือเกล้าฟุ้งๆ หวานๆ ก็ได้แต่ขอให้เรียบร้อยพอจะอยู่กับชุดไทยในงานเช้าได้อย่างไม่ขัดเขิน (ไม่ควรรุงรังมาก) จากนั้นใช้วิธีเปลี่ยนเครื่องประดับผมแทน ดังเช่นทรงนี้ที่เกล้าฟุ้งๆ แล้วติดมาลัยดอกพุดบิดเป็นเกลียวสำหรับพิธีเช้า พอถึงงานฉลองก็แค่เปลี่ยนเป็นดอกไลเซนทัสสีขาวสุดคลาสสิค เพียงเท่านี้คุณก็สวยมีเสน่ห์ตั้งแต่เช้าจรดเย็น เรียกว่าเช้าชาร์ม (Charm) เย็นชาร์มเลยทีเดียว

แต่งหน้า-ทำผม และข้อมูล : พิษณุ ดีวิพุธ โทร.09-4562-4249 ไอจี: @numakeup
ผู้ช่วยช่างภาพ : ทศพล ฆ้องคำ, ปวเรศ ขวัญทองยิ้ม
สไตลิสท์ : สลาลี สมบัติมี
นางแบบรับเชิญ : ณิชชา แก้วประกายแสงกูล
ชุดไทยและเครื่องประดับ : ห้องเสื้อลอร่า โทร.0-2882-3390, 0-2882-3391 เฟซบุ๊ก: ห้องเสื้อลอร่า

Recommended

ทิปส์เติมสีสันให้การ์ดแต่งงาน เพิ่มความงามให้ของชำร่วยงานแต่ง

ไอเดียเด็ดเติมสีสันให้การ์ดแต่งงานและ ของชำร่วยงานแต่ง ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ไม่ว่าจะงานแต่งแนวหรู หรือเรียบง่ายสไตล์มินิมอลก็นำไปใช้ได้หมด

ไอเดียสมุดอวยพรสุดชิคเป๊ะปังไม่ซ้ำใคร!

สมุดอวยพร นอกจากจะเป็นแบบรูปเล่มแล้ว ยังไอเดียชิคๆ ที่จะทำให้สมุดอวยพรของคุณพิเศษกว่าใคร รับรองว่าประทับใจจนใครๆ ก็อยากเซ็นแน่นอนค่ะ

ดอกไม้งานแต่ง

เลือกดอกไม้งานแต่งตามฤดูกาล เคล็ดลับช่วยบ่าวสาวประหยัดงบได้

เพราะดอกไม้กับงานแต่งงานนั้นเป็นเรื่องที่แทบแยกออกจากกันไม่ได้ ยิ่งเป็นงานแต่งงานขนาดใหญ่ ปริมาณในการใช้ดอกไม้ก็ยิ่งมากขึ้นตามไปอีก แล้วถ้าเป็นดอกไม้หายากหรือต้องสั่งจากต่างประเทศด้วยล่ะก็ เรื่องราคาคงไม่ต้องพูดถึง อย่างที่เห็นกันอยู่บ่อยๆว่างานแต่งงานบางงานนั้นงบประมาณในการจัดดอกไม้สูงมาก หรืออาจจะเกินงบประมาณที่ตั้งไว้ในตอนแรกอีกด้วย การเลือกใช้ดอกไม้จึงมีผลต่อสุขภาพของกระป๋าสตางค์คุณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ถ้าอย่างนั้นลองเลือกดอกไม้ที่หาได้ง่ายในช่วงเวลาที่คุณจัดงานแต่งกันดีมั้ยคะ ง่ายๆคือ เมื่อกำหนดวันแต่งงานได้เรียบร้อยแล้ว ก็ลองดูว่าในช่วงเวลานั้นจะมีดอกไม้อะไรออกมาบ้าง วิธีการนี้จะทำให้คุณมีดอกไม้ในปริมาณที่เพียงพอเพราะหาได้ง่ายตามท้องตลาด และที่สำคัญคือได้ ดอกไม้งานแต่ง ราคาที่สบายกระเป๋าขึ้นอีกเป็นกอง ลองดูค่ะ   ดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้ที่สามารถเลือกใช้ได้ตลอดทั้งปี แต่หากคุณแต่งงานในช่วงวันวาเลนไทน์ล่ะก็ ราคาของดอกกุหลาบจะแพงโหดมาก หากแต่งงานในช่วงนี้อาจจะหลีกเลี่ยงการใช้ดอกกุหลาบไปก่อน แล้วลองดูพวกดอกเยอบีร่า คาร์เนชั่น ดอกยิปโซ ดอกบัว หรือหน้าวัวที่มีราคาน่าคบหาแถมยังหาได้ตลอดทั้งปีด้วยนะคะ ดอกไฮเดรนเยียร์ ที่มีแพร่หลายในประเทศไทยนั้นออกดอกทั้งปี แต่จะสวยงามและออกดอกมากที่สุดในช่วงหน้าร้อนถึงช่วงต้น ฤดูฝน เพราะเมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวดอกจะเริ่มแคระแกรนไม่เหมาะแก่การใช้งานแล้วค่า กล้วยไม้ เป็นดอกไม้ที่หาง่ายในบ้านเราและมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือก ความสวยงามก็จะแตกต่างกันไป ทั้งนี้กล้วยไม้อาจจะสามารถหาได้ง่ายก็จริง แต่ดอกจะสวยและออกสู่ตลาดในปริมาณมากๆ พร้อมกับราคาถูกสุดๆ ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้นนะคะ ดอกลิลลี่ ปัจจุบันเมืองไทยเราปลูกดอกลิลลี่กันแพร่หลายมากที่ภาคเหนือ และจะออกดอกมากตั้งแต่เดือนสิงหาคมไปจนถึงช่วงฤดูหนาวของทุกปี ใครหลงรักลิลลี่ห้ามพลาดเชียว >> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเทคนิคการจัดงานแต่งงานและดูไอเดียงานแต่งได้อีกเพียบที่นี่ คลิกเลย <<

15 ไอเดียของชำร่วยไทยได้ไปใครๆ ก็ชอบ

ว่าที่บ่าว-สาวที่กำลังวุ่นวายกับการเตรียมข้าวของสำหรับงานแต่งพิธีไทย เมื่อชุดไทยพร้อม สถานที่พร้อม ทุกอย่างพร้อมแล้ว แต่ยังหาของชำร่วยที่เหมาะกับงานไทยไม่ได้ วันนี้เรามีไอเดียของชำร่วยสไตล์ไทยมาให้เลือกกันค่ะ