6 ทริคเด็ดเขียนความในใจไว้เซอร์ไพร้ส์คนรักวันแต่งงาน

ถ้าใครเคยดูหนังฝรั่งแล้วเจอฉากแต่งงานของพระเอกนางเอกเราก็จะเห็นว่าบ่าวสาวเขาจะมีช่วงเปิดจดหมายน้อยเพื่อบอกความในใจให้กันและกันได้รู้ (ไม่รวมกับการพูดขอบคุณแขกนะ) เห็นแล้วก็ฟินไม่น้อยเลยนะคะ ซึ่งเดี๋ยวนี้การเปิดจดหมายน้อยแบบฝรั่งบ่าวสาวชาวไทยก็นำมาทำเหมือนกัน โดยจะแทรกไว้ในช่วงใดช่วงหนึ่งของงานแต่ง  ว่าที่บ่าวสาวคนไหนที่อยากได้บรรยากาศน่ารักๆ ในงานแต่งแบบนี้บ้าง เรามีทริคสำหรับการเขียนจดหมายความในใจมาบอกจ้า
moxyandmain1. เริ่มคิดก่อนวันแต่งสัก 1 เดือน

สิ่งสำคัญของการเขียนความในใจนั่นก็คือ “เรื่องที่อยากบอก”  ฮีบินเชื่อว่าตลอดเวลาที่คุณคบหากันมาจะต้องมีเรื่องราวทั้งสุขและทุกข์เกิดขึ้นมากมาย เพราะฉะนั้นในช่วงเวลา 1 เดือนนี้ ขอให้คุณเริ่มคิดทบทวนถึงความทรงจำเหล่านั้น แล้วลองคิดดูสิว่าคุณอยากจะบอกอะไรให้คนรักรับรู้ อาจเป็นความในใจที่ไม่เคยบอก คำขอบคุณ หรือคำสัญญา ลองคิดดูคร่าวๆ แล้วลิสต์ออกมาเป็นข้อก่อนก็ได้ ฮีบินขอบอกว่าระหว่างที่คิดใคร่ครวญอยู่นั้น อย่าพยายามกดดันตัวเองว่าฉันจะต้องเขียนให้เริดและซึ้งกินใจ แต่อยากให้คุณรู้สึกเหมือนการได้คิดทบทวนและนึกถึงวันเก่าๆ ที่เคยผ่านมาด้วยกัน แล้วความรู้สึกจะทำให้คุณรู้เองว่าอยากเขียนและอยากบอกอะไรกับคนรัก

cadenceandeli2. คิดเงียบๆ คนเดียว

ความในใจที่คุณอยากจะบอกคนรักถือเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพร้ส์น่ารักๆ ในวันแต่งงาน เพราะฉะนั้น “คิดคนเดียว” จะดีกว่านะคะ อย่างที่บอกไปว่าควรเริ่มต้นคิดสัก 1 เดือนก่อนวันแต่ง ซึ่งก็มีเวลาตั้ง 30 วันนะ ก่อนจะนอนก็ลองคิดดูสักเรื่องสองเรื่อง แล้วก็จดสิ่งที่อยากจะบอกไว้เป็นข้อๆ 30 วันก็น่าจะได้เยอะอยู่นะ รับรองว่าจะซึ้งใจและเซอร์ไพร้ส์ทั้งคนรักและแขกเหรื่อแน่นอน

eatthis3. ถามใจตัวเอง

หลายคนบอกว่าคบหากันมานานเหลือเกิน บางเรื่องก็ลืมไปบ้างแล้วนึกไม่ออก บางคู่มีความทรงจำเยอะเกินไปเลือกมาพูดไม่ถูก เอาเป็นว่าลองถามคำถามสำคัญกับตัวเองก็ได้ค่ะ เช่น พบกันครั้งแรกเมื่อไหร่? คุณหลงรักเขาตอนไหน? ประทับใจอะไรในตัวเขา? อยากบอกอะไรกับเขาบ้าง? ค่อยๆ คิดและตอบไปทีละคำถามนะคะ

pinterest4. บทกวีสักบทก็ช่วยได้นะ

หลังจากที่คิดใคร่ครวญความในใจมาดีแล้ว ฮีบินขอแนะนำว่าให้ลองมองหาบทกวีรักซึ้งๆ จะภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ ดูว่าบทไหนที่มีความหมายเข้ากับเรื่องราวความรักและความในใจที่อยากบอกเขา หรือถ้าคุณเป็นคนเก่งอยู่แล้วอยากแต่งบทกลอนเองแบบนี้ก็เจ๋งดีนะคะ

annaandmorgan5. คำมั่นสัญญา

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างความซึ้งและเรียกน้ำตาของคนรักก็คือ “คำสัญญา” นอกจากสิ่งที่คุณอยากจะบอกเขาแล้ว ยังมีเรื่องอะไรอีกบ้างที่คุณอยากจะสัญญากับเขา อยากทำให้คู่ชีวิตของคุณมั่นใจในความรักครั้งนี้ หลังจากแต่งงานไปคุณจะดูแลความสัมพันธ์และจะทำให้ชีวิตคู่มีความสุขได้อย่างไร แต่อย่าลืมว่าเมื่อสัญญาแล้วก็ต้องทำให้ได้ตามที่พูดด้วยนะจ๊ะ

weddingspeechguru6. เรียบเรียงและจำให้ขึ้นใจ

หลังจากที่คุณรู้แล้วว่าจะพูดอะไรบ้าง ลองเรียบเรียงเขียนให้ไพเราะ สวยงาม ไม่จำเป็นต้องยาวมาก เลือกเฉพาะสิ่งสำคัญที่อยากพูด จากนั้นก็ฝึกและซ้อมพูดหน้ากระจกให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อจนเหมือนเป็นการท่องอาขยาน ไม่จำเป็นต้องจำหรือพูดตามที่เขียนมาเป๊ะๆ ของแบบนี้มันพลิกแพลงและปรับให้เหมาะสมกับสถานการณ์เฉพาะหน้าได้นะ หรือถ้าใครกลัวว่าจะลืมจนพูดไม่ได้เลย อาจลองพิมพ์ใส่กระดาษแผ่นเล็กๆ เอาไว้ดูบนเวทีก็ได้นะ แบบนี้ก็ดูน่ารักดีไม่มีใครว่าหรอกจ้ะ

dailymail7. ภาษาเรียบง่าย เข้าใจไม่ยาก

ภาษาที่จะใช้เขียนความในใจก็เป็นเรื่องสำคัญนะคะ แน่นอนว่าต้องเป็นคำพูดที่ไพเราะ แต่ไม่จำเป็นต้องใช้คำหรูหราหรือประดิษฐ์ภาษาเลิศเลอจนฟังยาก อาจเป็นคำธรรมดาๆ คำที่คุ้นเคยระหว่างคุณและคนรัก ฟังแล้วเข้าใจง่ายและซึ้งกินใจก็พอแล้วนะ

จดหมายใบน้อยๆ ที่จะเผยความในใจให้กับว่าที่คู่ชีวิตได้รู้ หลายคนมีเรื่องราวมากมายอยากจะบอกแต่ตลอดเวลาก็ยังเขินอายไม่กล้าพูด คราวนี้ถึงโอกาสแล้วก็กลั่นกรองร้อยความออกมาให้ดีที่สุดนะคะ รับรองว่าวันแต่งงานของคุณจะต้องน่าจดจำไปตลอดชีวิตแน่นอน

เรื่อง : JeenHuiBin

เรียบเรียง : www.marthastewartweddings.com

ภาพ : annaandmorgan.com, cadenceandeli.com, dailymail.co.uk, eatthis.com, jamiesmithphotography.com, moxyandmain.com, pinterest.com, weddingspeechguru.com

Recommended

สารพัดวิธีบอกปัดมีเซ็กส์…เซย์โนแบบนี้ความรักยังอยู่

การปฎิเสธเซ็กส์จากคู่ชีวิตเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมากถึงมากที่สุด เพราะเมื่อคุณเอ่ยออกไป หลายคำถามจะตามมาแน่นอนตามประสาคนเคยค้าม้าเคยขี่ แต่ในเมื่อคุณไม่พร้อมจริงๆ แล้วจะทำไง ก็บอกเขาไปให้รู้สิคะ

สถานที่แต่งงาน

10 อันดับ สถานที่แต่งงานที่ดีที่สุดในปี 2018 ที่จัดอันดับโดยเว็บไซต์ชื่อดัง

เว็บไซต์ชื่อดังในต่างประเทศได้จัดอันดับ 10 สถานที่แต่งงาน ที่ดีที่สุดในปีนี้ ซึ่งจะมีโลเคชั่นไหนติดอันดับบ้างต้องตามมาดูกันเลย แต่ขอใบ้นิดนึงว่าอันดับ 1 เซอร์ไพรส์สุดๆ ไปเลยค่ะ

World’s Best Destination Photos 2017 ภาพบ่าวสาวที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก!

ส่งท้ายปี 2017 กันด้วย “ภาพบ่าวสาว” ที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก เพราะคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรวบรวมภาพบ่าวสาวที่ดีที่สุด โดยเฉพาะปัจจุบันที่มีงานสวยๆ เกิดขึ้นมากมายในทุกมุมโลก แต่เว็บไซต์ Junebug Weddings ก็เสนอตัวรับหน้าที่นี้โดยการเปิดโอกาสให้ช่างภาพทั่วโลกได้ส่งภาพถ่ายบ่าวสาวจากโลเกชั่นทั่วโลกเข้ามาประชันกัน เริ่มครั้งแรกเมื่อปี 2008 ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่เป็นช่างภาพในสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันการประกวดนี้ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางจากช่างภาพทั่วโลก   สำหรับรางวัลที่เพิ่งประกาศออกมาล่าสุด The Best Destination Photos of 2017 มีช่างภาพทั่วโลกส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 4,500 ภาพ โดยทีมงาน Junebug Weddings ร่วมกับช่างภาพเวดดิ้งจากต่างมุมโลก the Kitcheners จากสก็อตแลนด์ Danelle Bohane จากนิวซีแลนด์ และ Kama Catch Me จากฟิจิ ช่วยกันคัดเลือกจนเหลือเพียง 50 ภาพสุดท้าย และนี่เป็นเพียงบางส่วนจากผลงานในคอลเล็กชั่น The Best Destination Photos of 2017 ไต้หวัน โดย GOOD […]

อาหารโปรตีนเสริมกล้ามเนื้อ

10 อาหารโปรตีนเสริมกล้ามเนื้อ ที่จะเติมเต็มให้อิ่มท้องและยังช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย

การลดน้ำหนักให้เห็นผลและยั่งยืนต้องอาศัยวินัยในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยเฉพาะอาหารการกินที่ต้องให้ความสำคัญกับ อาหารโปรตีนเสริมกล้ามเนื้อ ที่พลาดไม่ได้เลย