10 คำถาม-คำตอบ สัมภาษณ์บ่าวสาว บนเวที เตรียมไว้ให้ดีจะได้ไม่สตั๊นท์

เตรียมการไว้ให้ดีกับช่วง สัมภาษณ์บ่าวสาว บนเวทีให้ไม่มีสะดุด

ช่วง สัมภาษณ์บ่าวสาว บนเวที เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิงให้กับแขกด้านล่างเวทีไม่น้อย แต่หัวใจสำคัญของการถามคือ คำถามต้องสนุก ดึงดูดคนฟัง และที่สำคัญไม่ยืดเยื้อเกินไป เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นกร่อยซะเปล่าๆ แพรว wedding เลยมีไอเดียคำถามที่ควรถามบนเวทีมาให้บ่าวสาวได้เลือกใช้กันตามความชอบและนิสัยของแต่ละคู่ ลองไปเช็คดูว่า ข้อไหนเหมาะกับคู่ของคุณบ้าง

1. รู้จักกันได้อย่างไร : เพื่อเป็นการบอกเล่าให้แขกในงานได้รู้จักคุณทั้งคู่ เพราะแขกที่มางานมีหลากหลาย ซึ่งบางคนคุณเองก็เพิ่งเคยเห็นหน้าครั้งแรกเช่นแขกของคุณพ่อคุณแม่ ฉะนั้นการมีคำถามเปิดตัวเพื่อแนะนำเรื่องราวของคุณทั้งคู่ให้ได้รู้จักกัน จึงไม่ควรพลาด (ในกรณีที่คุณมีวิดีโอพรีเซนเทชั่นมาแสดง คำถามนี้อาจไม่จำเป็น)

2. ความรู้สึกแรกที่เห็นหน้า : เป็นคำถามที่บางคนถามเพื่อเอาฮา เพราะเจ้าบ่าวเจ้าสาวบางคู่เลือกที่จะตอบแบบสนุกสนานและหยอกเอินแซวเรื่องหน้าตากันบนเวทีแบบพอน่ารัก ขณะที่บางคู่จะเขินอายแอบซึ้งแอบชมกันเนียนๆ ต่อหน้าธารกำนัลก็มี ฉะนั้นจึงอยู่ที่พระเอกนางเอกของงานว่าจะตอบไปทางแนวไหน

3. กลยุทธการจีบ : คำถามนี้ต้องระวังเวลาถามให้ดี เพราะถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ไม่ได้เรียนย่อความมา อาจเกิดอาการเล่ายาวยืดเยื้อจนแขกเลิกสนใจไปเลย ฉะนั้นสิ่งทั้งคู่พึงตระหนักคือ เล่าได้แต่ให้กระชับจะดีที่สุด

4. เกิดความประทับใจอีกฝ่ายตอนไหน : คำถามนี้เรียกได้ว่าเป็นคำถามแถลงการณ์ความนัยของแต่ละฝ่ายว่าเหตุผลกลใดจึงเซย์เยสรับรักอีกฝ่ายมาไว้ในดวงใจ เจอคำถามนี้เมื่อไหร่ เตรียมซึ้งไว้ล่วงหน้าได้เลย

5. จำวันที่ตกลงเป็นแฟนกันได้ไหม : เตือนไว้ก่อนสำหรับคู่รักที่รู้ว่าตัวเองความจำสั้นควรคุ้ยหาคำตอบเรื่องวันที่เตรียมไว้บ้าง แต่หากจำไม่ได้จริงๆ แนะนำให้เลี่ยงพูดถึงตัวเลขวันที่แต่ให้เล่าเหตุการณ์ในวันที่ได้ตกลงปลงใจเป็นแฟนกันแทน

6. เล่าวันที่ขอแต่งงาน : อาจเล่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำเซอร์ไพร้ส์หรือโมเม้นต์ที่คุกเข่าขออีกฝ่ายแต่งงาน อย่าลืมแทรกความรู้สึกทั้งหมดที่มีของหัวใจลงไปด้วย รับรองว่า อรรถรสและเสียงกรี๊ดแห่งความอิจฉาของเพื่อนๆ มาเต็ม

7. ของขวัญชิ้นแรกหรือเซอร์ไพร้ส์แรก : เป็นคำถามที่อาจถามเพื่อนำทางสู่การให้ของขวัญหรือเซอร์ไพร้ส์กันบนเวที แต่เตือนไว้อย่างว่า ถ้าจะเซอร์ไพร้ส์ต้องให้เนียนและเก็บเป็นความลับให้มิดชิดที่สุด ไม่อย่างนั้นแป้กแน่ๆ

8. คำสัญญา : เป็นการนำทางสู่ความซึ้งช่วงท้ายบนเวทีที่เปิดโอกาสให้แต่ละฝ่ายกล่าวถึงความตั้งใจของตัวเองในการใช้ชีวิตร่วมกันในอนาคต พูดเสร็จอย่าลืมสบตาซึ้งและหอมแก้มกันหนักๆ บนเวทีด้วยล่ะ

9. จะมีลูกกี่คน : อาจใช้คำถามนี้ทิ้งท้ายเพื่อสร้างสีสันในงานและนำทางสู่คำถามปิดท้ายข้อต่อไป…

10. คืนนี้จะทำอะไรกัน : แน่นอนว่าคำถามนี้ห้ามเตี๊ยมกับบ่าวสาวเด็ดขาด เพราะเป็นคำถามเรียกเสียงฮาส่งท้าย ซึ่งถ้าถามกับบ่าวสาวที่เรียบร้อย ภาพที่ได้จะออกแนวสะท้านอายพูดไม่ออก บอกไม่ได้

          แต่ถ้าเมื่อไหร่ถามกับคู่รักที่มีนิสัยสนุก การันตีได้เลยว่า คำตอบที่ได้ฮาน้ำตาเล็ดแน่นอน

นอกจากเตรียมคำถาม-คำตอบบนเวทีแล้ว ช็อตเปิดตัวบ่าวสาวก็ต้องเตรียมไว้เหมือนกันนะ คู่ไหนยังคิดไม่ออก ตามไปดู 12 ไอเดียเปิดตัวบ่าวสาวเก๋ๆ ที่น่าจดจำในภาพถ่ายไม่รู้ลืม กันเลย

ภาพเปิด : stocksnap.io

Recommended

เล็บเจ้าสาว

5 แบบเล็บสวยที่เจ้าสาวปีนี้ต้องไม่พลาด!

อย่ารอช้า ได้เวลามาเติมแต่งเล็บให้สวยกันแล้ว กับแบบ เล็บเจ้าสาว แสนสวยปีนี้ ที่จะมีความสนุกขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา รับกับสีแพนโทนประจำซีซั่นที่แซ่บอย่าบอกใคร

The Botanical House Bangkok พระราม9 สถานที่จัดงานแต่งงาน แต่งงานในสวน

The Botanical House สถานที่จัดงานแต่งงาน กลางแจ้ง ที่แพรว เวดดิ้งอยากแนะนำ!

คู่บ่าวสาวที่หาสถานที่จัดงานแต่งงานสไตล์กึ่งกลางแจ้ง บรรยากาศร่มรื่น แถมเดินทางสะดวกเว่อร์ เรามีสถานที่ใหม่มาแนะนำ บอกได้คำเดียวว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ฮันนีมูน

รวมทีเด็ด 5 สถานที่ฮันนีมูนหรูจากรอบโลกที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว!!!

5 สถานที่ฮันนีมูนสุดหรู ในต่างประเทศที่เรียกได้ว่า หรูหรา! เวอร์วัง! อลังการ! เห็นแล้วต้องร้องว้าวจนปากค้าง บวกกับร้องกรี๊ดอยากจะไปบ้าง (ถ้ามีตังค์) แน่นอน!

แดงเบอร์กันดี สีงานแต่งงาน ที่มาแรงตั้งแต่ปีนี้ ยันปีหน้าก็ไม่เอาท์

ไม่ว่าอะไรก็มีเทรนด์สีแม้แต่งานแต่งงานก็ยังต้องมี ส่วน สีงานแต่งงาน ที่มาแรงไม่หยุด ตั้งแต่ปีนี้ ไปจนถึงปีหน้าก็หนีไม่พ้น สีแดงเบอร์กันดี สีแดงเฉดเข้มที่ดูลึกลับน่าค้นหา แถมยังดูดีมีราคาอีกด้วย ส่วนจะเอาไปแมตช์กับสีอะไรได้บ้างนั้น เราจะเล่าจะให้ฟัง   Burgundy – Greenery สีแดงกับสีเขียว ไม่ต้องอยู่คู่กันแค่เฉพาะวันคริสต์มาสก็ได้ มาอยู่เป็น สีงานแต่งงาน ได้ด้วยเฉดแดงเบอร์กันดีเข้ากับสีเขียวเข้มได้เป็นอย่างดี แถมจะสวยเด่นมากเมื่ออยู่กับแบบเอาท์ดอร์ที่ได้สีเขียวของธรรมชาติมาช่วยส่งเสริม เรามักเจอโทนสีแบบนี้ในงานที่มีกลิ่นอายความรัสติคแบบหรูๆ อยู่ โดยอาจแซมสีทองเข้าไปเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับงาน มาดูกันหน่อยดีกว่า เขียวเจอแดงที่ไม่ใช่วันคริสต์มาสแล้วจะออกมาเป็นอย่างไร   Burgundy – Navy Blue เป็นโทนสีที่มาแรง ไม่มีอะไรมาฉุดรั้งเธอได้จริงๆ อาจเพราะเป็นโทนสีตัวแทนของทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว จึงทำให้หลายๆ คู่ ชอบที่จะใช้สองสีนี้อยู่คู่กัน แถมยังแบ่งฝ่ายเพื่อนเจ้าสาวสีแดง เพื่อนเจ้าบ่าวสีน้ำเงินเป็นกิมมิคของงานได้แบบเท่ๆ เลยละ โดยเฉพาะสูทของเจ้าบ่าวที่จะดูมีความสุขุมแบบเท่ๆ ปนอบอุ่นอีกต่างหาก และที่ขาดไม่ได้คือหยอดสีทองลงไปอีกนิดเพื่อเพิ่มความอลังการ จะยิ่งทำให้เป็นคู่สีที่ดูแพงแบบอบอุ่น น่าเกรงขามเป็นที่สุด   Burgundy – Gold ไหนๆ ก็จะมีสีทองแซมในทุกธีมแล้ว ก็แดงทองนี่แหละ สีมงคลสุดๆ ในทางฝั่งจีนที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง แถมเมื่อมาอยู่ด้วยกันแล้วก็ยังเป็นความหรูหราที่ดูร่วมสมัยโดยไม่ต้องมีสีอื่นมาแซมให้เปลืองคู่สีเลยสักนิด […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.