สารพัดตัวล่อช่วยจัดระเบียบเด็กป่วนในงานแต่ง

แขกรับเชิญตัวจิ๋วช่วยสร้างสีสันและเติมเต็มให้บรรยากาศงานแต่งดูอบอุ่น แต่คงไม่ดีแน่ถ้าเหล่าแขกตัวน้อยจะชวนกันซุกซนจนสร้างความปั่นป่วน ทำให้งานแต่งของคุณขลุกขลัก เราขอเสนอให้รับมือเหล่าตัวป่วนด้วยการเตรียมกิจกรรมที่จะช่วยดึงดูดใจเอาไว้ จะมีกิจกรรมอะไรบ้างที่โดนใจหนูน้อยทั้งหลาย เรามีไอเดียมาฝากกันจ้า

1

ขีดๆ เขียนๆ วาดภาพระบายสี กิจกรรมเสริมสร้างจินตนาการสำหรับเด็กๆ อาจจัดโต๊ะไว้ให้บรรดาแขกตัวน้อยได้โชว์ฝีมือกัน หรือแจกชุดวาดภาพระบายสีเป็นของชำร่วยสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

2

ต่อเลโก้ กิจกรรมที่จะช่วยหลอกล่อเหล่าตัวจิ๋วจอมป่วนให้อยู่นิ่ง ไม่ชวนกันวิ่งซุกซน

3

ไม่ต้องเช่าเครื่องทำฟองสบู่ให้เปลืองเงิน ก็มีฟองสบู่น่ารักๆ มาช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้ ด้วยการเตรียมที่เป่าฟองสบู่ไว้ให้เด็กๆ เป่าเล่นกัน เรียกว่าความซนของหนูน้อยจะมีประโยชน์ก็คราวนี้แหละ

4

ต่อจิ๊กซอว์ กิจกรรมฝึกสมองสำหรับวัยซน อาจใช้จิ๊กซอว์ภาพการ์ตูนน่ารักๆ เพื่อดึงดูดใจ แต่ถ้าจะให้ดีใช้จิ๊กซอว์ภาพคู่บ่าวสาวสิคะ

5

ขนมหวานนี่แหละที่เด็กๆ ทั้งหลายโปรดปราน แนะนำว่าควรจัดมุมขนมหวานสำหรับเด็กแยกไว้ต่างหาก และเลือกขนมที่หยิบทานง่าย จะได้ไม่หกเลอะเทอะ

6

จัดเตรียมเต็นท์น่ารักๆ ที่พร้อมสรรพไปด้วยของเล่นครบครัน ให้บรรดาแขกรับเชิญตัวน้อยได้เล่นสนุกกันในนั้น

เรื่อง : ONJIRA

ขอบคุณภาพจาก : buzzfeed.com, weddingchicks.com, somethingturquoise.com, theknot.com, enfemenino.com, shutterfly.com, huffingtonpost.com

Recommended

ของขวัญบ่าวสาว

เปลี่ยนเงินใส่ซองมามอบ 7 ของขวัญแห่งความโชคดีให้บ่าวสาวกันเถอะ

แพรว wedding นำไอเดียของขวัญที่แฝงไว้ด้วยความหมายแห่งความโชคดีตามความเชื่อของประเทศต่างๆ มาฝากกันค่ะ เผื่อว่าใครไม่อยากเอาเงินใส่ซอง แต่ชอบที่จะหา ของขวัญบ่าวสาว เก๋ๆ มามอบให้แทนจะได้มีไว้เลือกช้อปตามชอบใจ   เกือกม้า มอบเครื่องประดับรูปเกือกม้าให้เจ้าสาวหรือของแต่งบ้านรูปเกือกม้าให้คู่รักข้าวใหม่ปลามันสิคะ เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและช่วยขับไล่วิญญาณชั่วร้ายไปจากเจ้าสาวตามความเชื่อของชาวไอซ์แลนด์ และใช้เพื่ออวยพรแต่สิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในการเริ่มต้นชีวิตคู่ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าเกือกม้าสื่อถึงการคุ้มครองภัยจากคนที่รัก เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถแสดงถึงความรักอันยิ่งใหญ่และความเป็นห่วงต่อคู่บ่าวสาว เพราะความรักที่ทะนุทนอมและอ่อนโยนจะปกป้องและห่อหุ้มคนทั้งคู่ดั่งเช่นเกือกม้าปกป้องรักษาม้า ช้อนคู่ส้อม แรงบันดาลใจในการมอบของขวัญชิ้นนี้มาจากประเพณีของเวลส์ที่ผู้ชายจะแกะสลักช้อนส้มจากไม้เพื่อมอบให้กับคนที่รักด้วยตัวเอง เพราะช้อนส้อมเป็นหนึ่งในภาชนะที่สำคัญที่สุดในห้องครัว ซึ่งการมอบช้อนคู่ส้อมให้ก็ถือเป็นการมอบคำอวยพรให้กับคู่รักที่กำลังจะช่วยกันสร้างครอบครัวใหม่บ้านใหม่นั่นเอง ต้นไผ่ การให้ต้นไม้เป็นของขวัญเป็นที่นิยมอยู่แล้ว แต่ต้องไม่ใช่ต้นไม้ที่มีชื่อเรียกส่อไปในทางลบนะคะ ทีนี้ถ้าอยากเจาะจงหรือคิดไม่ออกจริงๆ ว่าต้นไหนจะดีที่สุด ขอเชียร์ให้ซื้อต้นไผ่ไปมอบให้คู่บ่าวสาว เพราะมีความหมายถึงความสงบสุขและเชื่อว่านำพาพลังงานดีๆ มาสู่ครอบครัวใหม่ Jordan Almonds ในงานแต่งงานของชาวอิตาเลียนและชาวกรีกมันจะมีการแจก Jordan Almonds ให้กับแขก โดยมีความหมายแฝงว่า อัลมอนด์นั้นเปรียบได้กับชีวิตที่อาจมีรสชาติขมๆ หวานๆ ปนเปกันไป ส่วนน้ำตาลที่เคลือบเปรียบเหมือนกับความหวังว่าชีวิตหลังการแต่งงานของคู่บ่าวสาวจะมีความหวานมากขึ้น และ ปกติจะมอบ Jordan Almonds ให้แขกคนละ 5 เม็ด แทนคำอวยพรให้คู่บ่าวสาวในเรื่องของสุขภาพ ความร่ำรวย ความสุข เรื่องลูก และ ให้มีอายุยั่งยืน นัยน์ตาปีศาจ […]

โต๊ะทานอาหารงานแต่งงาน

19 โต๊ะทานอาหารงานแต่งงาน ที่แต่งตามได้ด้วยตัวเองง่ายๆ

โต๊ะทานอาหารงานแต่งงาน เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าใกล้ชิดกับแขกผู้มาร่วมงานมากที่สุด ถ้าอย่างนั้น เรามาจัดให้โต๊ะทานอาหารของเราเป็นที่ประทับใจผู้ร่วมงานกันดีกว่า

สถานที่แต่งงาน

รู้ไว้กันงานกร่อย 6 สิ่งที่จำเป็นต้องรู้เมื่อจะเลือกสถานที่แต่งงานในต่างจังหวัด

ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวบางคนอาจกำลังลังเลในการเลือก สถานที่แต่งงาน ที่ห่างไกลออกไปถึงต่างจังหวัด เพราะต้องการสถานที่สวยๆ บรรยากาศดี และแปลกใหม่ไม่จำเจ แต่อีกใจก็กลัวว่าจะลำบากแขกที่จะมาร่วมงาน ดังนั้นลองมาดูสิ่งที่จำเป็นต้องรู้ก่อนเลือกจัดงานแต่งงานที่ต่างจังหวัดกันนะคะ

10 ไอเดียใส่ชิงช้าแกว่งไกวในงานแต่ง

กิมมิคอีกอย่างหนึ่งที่บ่าวสาวหลายคู่นำมาใส่ไว้ในงานแต่งงานคือ การนำเอาชิงช้ามาตกแต่งในที่ต่างๆ ภายใน งานแต่ง ซึ่งช่วยสร้างสีสันและความน่ารักในงานได้

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.