เทคนิคได้ภาพงานแต่งที่ทรงพลังเป็นไกด์ให้บ่าวสาวไปเลือกช่างภาพคู่ใจ

ภาพงานแต่ง คือเครื่องมือเก็บความทรงจำอันแสนพิเศษที่เสมือนเป็นไทม์แมชชีนพาคุณย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาแห่งความประทับใจในวันนั้นอีกครั้ง เพราะฉะนั้นการเลือก ช่างภาพ มาเป็นผู้เก็บห้วงเวลาอันแสนพิเศษนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากพลาดไปเพียงเสี้ยววินาทีก็คงไม่สามารถย้อนกลับไปทำสิ่งเดิมในความรู้สึกเดิมๆ ได้อีกแล้ว แพรว wedding จึงได้สรุปแนวคิดเกี่ยวกับการ ถ่ายภาพงานแต่ง มาให้บ่าวสาวไว้เป็นแนวทางในการเลือกช่างภาพคู่ใจในวันพิเศษของคุณ

ภาพงานแต่งในอุดมคติ 

ภาพงานแต่งที่สวยคือภาพที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก เห็นแว่บแรกแล้วรู้สึกได้ทันทีว่ามีความรักและความสุขเกิดขึ้น เป็นภาพที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวในวันนั้นได้ มีการผสานกันอย่างลงตัวระหว่างการใช้ศิลปะการถ่ายภาพและการจับจังหวะของอารมณ์

B&N-Wedding_0520

ถ่ายภาพงานแต่งอย่างไรให้ดู Real

เน้นไปที่การ Candid โดยไม่จำเป็นต้องจัดวางคนให้อยู่ในคอมโพส ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ เพื่อจับอารมณ์ของคน และแนะนำว่าไม่ควรปรับสีภาพมากเกินไป คงความเป็นธรรมชาติไว้ดีที่สุด

PP&Bank-myo_0928-

ช็อตที่ดีที่สุดคือ…

เพราะการถ่ายภาพงานแต่งเป็นการถ่ายจากสถานการณ์จริง ไม่สามารถเซ็ตได้อย่างการถ่ายภาพในสตูดิโอ ดังนั้นช่างภาพจึงต้องมีความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาและคิดไว้เสมอว่าภาพที่ดีที่สุดจะเกิดขึ้นในวินาทีใดก็ได้ โดยทั่วไปช็อตสำคัญหลักๆ จะเป็นช็อตสวมแหวน ตัดเค้ก โยนดอกไม้ แต่ความจริงแล้วช็อตที่สำคัญและหายากกว่านั้นคือช็อตอารมณ์ที่เกิดขึ้นจริง เพราะช็อตแบบนี้เราสั่งให้บ่าวสาวทำใหม่ไม่ได้ สำหรับบางคนเป็นครั้งแรกในชีวิต เกิดขึ้นครั้งเดียวแล้วผ่านไป เรามีหน้าที่บันทึกทุกวินาทีแห่งความประทับใจเอาไว้ให้เขา

tang-1

เลือกช่างภาพคู่ใจอย่างไรให้เป๊ะ

อันดับแรกบ่าวสาวควรพิจารณาจากความชอบของตัวเองก่อนว่าชอบภาพสไตล์ไหน โดยเลือกดูจากผลงานของช่างภาพหลายๆ คน เปรียบเทียบเพื่อค้นหาช่างภาพที่มีผลงานตรงตามสไตล์ภาพตามที่ชื่นชอบ และหลังจากที่เลือกได้แล้วควรมีการนัดเจอเพื่อพูดคุยกับช่างภาพก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ว่าที่บ่าวสาวและช่างภาพมองเห็นความต้องการได้ตรงกัน อีกทั้งยังได้เห็นถึงบุคลิกวิธีการพูดจาและวิธีการทำงานคร่าวๆ ของช่างภาพที่คุณจะเลือกให้มาดูแลความทรงจำที่สำคัญที่สุดในชีวิต

ดูไอเดียงานแต่งงานและคำแนะนำดีๆ อีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

ดิสนีย์แลนด์

งานแต่งในฝันที่ ดิสนีย์แลนด์

สาวกดิสนีย์ต้องกรี๊ด เมื่อต้นตำรับความรักเทพนิยายเวอร์ชั่นมุ้งมิ้งเจ้าหญิงเจ้าชายมารับจัดงานแต่ง แถมโลเคชั่นก็ไม่ใช่ไก่กา แต่ได้จัดที่หน้าปราสาทซินเดอเรลล่าใน ดิสนีย์แลนด์ เลยล่ะ งานแต่งของดิสนีย์แลนด์จะเริ่มต้นขึ้นหลัง 5 ทุ่ม ท่ามกลางบรรยากาศที่ถูกจัดแต่งอย่างสวยงาม เจ้าสาวจะเข้ามาในงานแต่งด้วยรถฟักทองที่ถูกลากโดยม้าขาวถึง 4 ตัว  แถมคุณเจ้าบ่าวก็ยังยืนรออยู่ที่หน้าปราสาท แหมมม นี่มันฉากในเทพนิยายชัดๆ ในระหว่างจัดเลี้ยง ดอกไม้ไฟสวยงามมากมายจะถูกจุดขึ้นเพื่อเป็นสร้างความอลังการให้แก่งานแต่งงานในฝันครั้งนี้ ในส่วนของอาหารก็จะเป็นการดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่ถูกจัดอย่างสวยหรูไม่ต่างกับฉากงานเลี้ยงเต้นรำในการ์ตูนที่สาวๆชื่นชอบ ทั้งหมดนี้ดิสนีย์แลนด์จัดให้คู่บ่าวสาวได้ในราคาเบาๆ 6 ล้านกว่าบาท จำนวนแขกไม่เกิน 300 คน

แกลอรี่งานแต่งแบบฉบับครอบครัว อย่างนี้สิ…เก๋เว่อร์

นอกจากแกลอรี่ภาพพรีเวดดิ้งที่ขาดไม่ได้แล้ว แกลอรี่ภาพครอบครัวก็เป็นอีกหนึ่งกิมมิกที่จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้งานแต่งของคุณได้เป็นอย่างดี แต่จะตกแต่งอย่างไรให้เก๋ไก๋ เรา มีไอเดียมาฝากกันค่ะ

เค้กแต่งงาน สำคัญขนาดไหน ทำไมถึงต้องมี เรามีเฉลย!

หากใครกำลังสงสัยใคร่รู้ว่าเหตุไฉนทำไมถึงต้องมี เค้กแต่งงาน ในงานแต่ง แล้วเริ่มมีตั้งแต่ตอนไหน หรือมีความหมายอันใดแฝงไว้หรือเปล่า เรามีคำตอบมาเฉลย

ฮันนีมูน

หนาวแล้วเก็บกระเป๋าได้! ปักหมุด 6 พิกัดฮันนีมูนแคมป์หรูรอบโลกเพื่อคู่รักนักผจญภัย

พอลมหนาวมาเยือนเมื่อไร แพลนเที่ยวก็ผุดขึ้นในหัวเราแบบนาทีต่อนาทีกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะสายนักเดินทางแล้วล่ะก็ก้นร้อนกันขึ้นมาเลยใช่มั้ยล่ะคะ แล้วบรรยากาศเย็นๆช่วงปลายปีแบบนี้ทริปในฝันสำหรับคู่รักที่ชอบอะไรแปลกใหม่และรักการผจญภัย คงหนีไม่พ้น ฮันนีมูน สไตล์ซาฟารีเก๋ๆ สัมผัสประสบการณ์นอนเต็นท์หรู ท่ามกลางบรรยากาศแบบธรรมชาติแท้ๆ จะเป็นป่าชอุ่มเขตร้อนที่มีน้ำตกไหลผ่าน ทะเลทรายสีทองสุดลูกหูลูกตา หรือป่าซาฟารีก็ตามแต่ใจปรารถนา บัดเจ็ทจะมากหรือน้อยก็ไปได้ทั้งนั้น ลองแมทช์ที่เราคัดมาให้คุณดูกันแล้วออกเดินทางไปเติมความหวานให้ชีวิตคู่กันเล้ยย   โฟร์ ซีซั่นส์ เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ (Four Seasons Tented Camp Golden Triangle) รีสอร์ทหรู ณ ดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ ซาฟารีเต็นท์ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำรวกที่ทอดยาว และฝั่งตรงข้ามที่เป็นส่วนหนึ่งของประเทศพม่า ห้องพักเป็นเต็นท์หรูที่ตั้งอยู่บนเชิงเขาที่ตกแต่งได้สวยงามมีสไตล์ ได้บรรยากาศของการพักเต็นท์กลางธรรมชาติแต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหราในสไตล์ซาฟารี  ได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม และสนุกสนานไปกับชั้นเรียนงานหัตถกรรมและการทำอาหาร ทั้งกิจกรรมกลางแจ้งอย่างล่องแม่น้ำรวก เยี่ยมชมหมู่บ้านพื้นเมือง และใกล้ชิดกับช้าง เรียนรู้วิธีการขี่จากควาญช้างที่ชำนาญ และได้ขี่เจ้าช้างออกไปในป่าด้วย (ราคาห้องพัก 72,000-82,000+ บาทต่อคืน) หินตก ริเวอร์แคมป์ กาญจนบุรี (Hintok River Camp) ซาฟารีเต็นท์สุดหรูกลิ่นอายแอฟริกันท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำแควน้อย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 10 รีสอร์ทแนวผจญภัยที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.