10 ไอเท็มสุดเก๋ไว้ตกแต่งงานแบบฉบับ ธีมงานแต่ง คู่รักนักเดินทาง

คุณคือคู่รักนักท่องโลกหรือเปล่า? ถ้าใช่ แพรวเวดดิ้งเชื่อว่าต้องถูกใจไอเดียสร้างสรรค์ ธีมงานแต่ง ที่นำมาฝากกันในวันนี้แน่ๆ กับธีมงานเก๋ไก๋เพื่อคู่รักนักเดินทาง (Travel Wedding Theme) ไปดูกันดีกว่าว่ามีไอเท็มอะไรบ้างที่จะทำให้งานแต่งของคุณเป็นงานแต่งของคู่รักนักเดินทางตัวจริง

1. กระเป๋าเดินทาง

นอกจากเป็นพร็อพส์ตกแต่งทั่วไปแล้ว เรายังสามารถครีเอทกระเป๋าเดินทางให้กลายเป็นกล่องใส่ซองแสนเก๋ หรือทำเป็นกระเป๋าเดินทางใบจิ๋วเพื่อใช้เป็นแพคเกจจิ้งของชำร่วยน่ารักๆ

2. Luggage Tag

ใช้ป้ายติดกระเป๋าเดินทางเป็นของชำร่วย เข้ากับธีมแถมแขกเหรื่อยังได้นำไปใช้ประโยชน์อีกด้วย

3. แผนที่

กระดาษแผนที่สามารถนำมาประดิษฐ์เป็นพร็อพส์ต่างๆ แพคเกจจิ้งของชำร่วย นำมาประดิษฐ์เป็นดอกไม้แล้วทำเป็นช่อบูเกต์ บูโทเนียร์ หรือใช้เป็นลวดลายการ์ด เค้ก แบ็กดร็อป

4. ลูกโลก
ธีมงานแต่ง

ให้แขกเหรื่อเขียนคำอวยพรลงบนลูกโลกแทนการเขียนลงบนสมุดอวยพรก็เก๋ไม่เบา หรือจะใช้เป็นพร็อพส์ตกแต่งทั่วไปก็ได้

5. เข็มทิศ

ธีมงานแต่ง

สัญลักษณ์สุดคลาสสิกสำหรับนักเดินทาง ถ้าแจกเป็นของชำร่วยรับรองว่าต้องถูกอกถูกใจแขกเหรื่อแน่นอน

6. Passport

ธีมงานแต่ง

การ์ดเชิญที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Passport เติมความหวานง่ายๆ ด้วยรูปคู่บ่าวสาวน่ารักๆ

7. Boarding Pass

ธีมงานแต่ง

การ์ดเชิญสไตล์ Boarding Pass เป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ สำหรับ Travel Wedding Theme

8. Postcard

ธีมงานแต่งเหมาะจะเป็นได้ทั้งการ์ดเชิญและบัตรอวยพร อาจใส่ไอเดียน่ารักๆ ด้วยหน้า Postcard รูปคู่บ่าวสาวหรือรูปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เคยไปเยือน

9. เครื่องบิน

ธีมงานแต่งอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่านี่แหละงานแต่งของคู่รักนักท่องโลก ลองใช้สัญลักษณ์นี้กับสิ่งต่างๆ เช่น การ์ด ป้ายติดของชำร่วย เค้ก แบ็กดร็อป เป็นต้น

10. กล้อง

ธีมงานแต่งเพราะการเดินทางกับการถ่ายภาพเป็นของคู่กัน ดังนั้นพร็อพส์ตกแต่งเท่ห์ๆ อย่างกล้องจึงขาดไม่ได้สำหรับ Travel Wedding Theme

>> ดูไอเดียงานแต่งงานและคำแนะนำดีๆ อีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย! <<

ภาพจาก : guidesforbrides.co.uk

Recommended

จดไว้ให้ดี 10 สิ่งนี้ที่เพื่อนเจ้าสาวไม่ควรทำในวันแต่งงาน

ได้รับเกียรติให้เป็น เพื่อนเจ้าสาว ทั้งทีก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีกันหน่อย และต่อไปนี้คือ 10 เรื่องที่เพื่อนเจ้าสาวห้ามทำเด็ดขาด!! มีอะไรบ้างไปดูกัน

อาฟเตอร์ปาร์ตี้

อาฟเตอร์ปาร์ตี้ ควรเสิร์ฟอาหารแบบใดให้ปัง อร่อย เข้ากับงานมาดูกัน

อาฟเตอร์ปาร์ตี้ เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้สนุกกันสุดเหวี่ยง แต่แดนซ์เยอะอาจจะหิว เราเลยจะขอแนะนำเมนูอาหารพร้อมเสิร์ฟในอาฟเตอร์ปาร์ตี้ มีอะไรบ้างมาดูกัน

ของว่างงานหมั้น

ไม่ต้องเป็นเชฟก็แอ็คได้! กับ 10 ไอเดียจัดของว่างเลี้ยงแขกเก๋ๆ

งานหมั้นของคนไทยมักจัดกันในช่วงเวลาเช้าๆ แทบทั้งนั้นนะคะ ซึ่งทำให้สิ่งหนึ่งที่บ่าวสาวจะลืมไปไม่ได้คือ อาหารว่างสำหรับแขกที่ให้เกียรติมาร่วมงาน แต่ครั้นจะให้จัดแบบวางใส่จานหรือใส่ถาดก็ดูจะธรรมดาเกินไป วันนี้เราจึงคัดไอเดียการจัดของว่างมาฝากคุณค่ะ รับรองได้ว่า แขกทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจกับความสวยงามและเก๋ไก๋ที่คุณตั้งใจทำเพื่อต้อนรับทุกคนแน่นอนค่ะ

ดาดฟ้า

จัดงานแต่งบนดาดฟ้ากับสุดยอด 5 โรงแรมหรูในกรุงเทพฯ

สถานทีจัดงานแต่งงานแบบ Rooftop หรือ ดาดฟ้า เริ่มเป็นที่นิยมในตอนนี้ แพรว wedding จึงได้เลือกสถานที่จัดงานบนดาดฟ้าโรงแรมหรูในกรุงเทพฯ ที่มีวิวส๊วยยยสวย รับรองถ้าคุณจัดงานแต่งงานบนนี้ต้องได้รูปสุดอลังการแน่ค่ะ