10 ไอเท็มสุดเก๋ไว้ตกแต่งงานแบบฉบับ ธีมงานแต่ง คู่รักนักเดินทาง

คุณคือคู่รักนักท่องโลกหรือเปล่า? ถ้าใช่ แพรวเวดดิ้งเชื่อว่าต้องถูกใจไอเดียสร้างสรรค์ ธีมงานแต่ง ที่นำมาฝากกันในวันนี้แน่ๆ กับธีมงานเก๋ไก๋เพื่อคู่รักนักเดินทาง (Travel Wedding Theme) ไปดูกันดีกว่าว่ามีไอเท็มอะไรบ้างที่จะทำให้งานแต่งของคุณเป็นงานแต่งของคู่รักนักเดินทางตัวจริง

1. กระเป๋าเดินทาง

นอกจากเป็นพร็อพส์ตกแต่งทั่วไปแล้ว เรายังสามารถครีเอทกระเป๋าเดินทางให้กลายเป็นกล่องใส่ซองแสนเก๋ หรือทำเป็นกระเป๋าเดินทางใบจิ๋วเพื่อใช้เป็นแพคเกจจิ้งของชำร่วยน่ารักๆ

2. Luggage Tag

ใช้ป้ายติดกระเป๋าเดินทางเป็นของชำร่วย เข้ากับธีมแถมแขกเหรื่อยังได้นำไปใช้ประโยชน์อีกด้วย

3. แผนที่

กระดาษแผนที่สามารถนำมาประดิษฐ์เป็นพร็อพส์ต่างๆ แพคเกจจิ้งของชำร่วย นำมาประดิษฐ์เป็นดอกไม้แล้วทำเป็นช่อบูเกต์ บูโทเนียร์ หรือใช้เป็นลวดลายการ์ด เค้ก แบ็กดร็อป

4. ลูกโลก
ธีมงานแต่ง

ให้แขกเหรื่อเขียนคำอวยพรลงบนลูกโลกแทนการเขียนลงบนสมุดอวยพรก็เก๋ไม่เบา หรือจะใช้เป็นพร็อพส์ตกแต่งทั่วไปก็ได้

5. เข็มทิศ

ธีมงานแต่ง

สัญลักษณ์สุดคลาสสิกสำหรับนักเดินทาง ถ้าแจกเป็นของชำร่วยรับรองว่าต้องถูกอกถูกใจแขกเหรื่อแน่นอน

6. Passport

ธีมงานแต่ง

การ์ดเชิญที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Passport เติมความหวานง่ายๆ ด้วยรูปคู่บ่าวสาวน่ารักๆ

7. Boarding Pass

ธีมงานแต่ง

การ์ดเชิญสไตล์ Boarding Pass เป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ สำหรับ Travel Wedding Theme

8. Postcard

ธีมงานแต่งเหมาะจะเป็นได้ทั้งการ์ดเชิญและบัตรอวยพร อาจใส่ไอเดียน่ารักๆ ด้วยหน้า Postcard รูปคู่บ่าวสาวหรือรูปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เคยไปเยือน

9. เครื่องบิน

ธีมงานแต่งอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่านี่แหละงานแต่งของคู่รักนักท่องโลก ลองใช้สัญลักษณ์นี้กับสิ่งต่างๆ เช่น การ์ด ป้ายติดของชำร่วย เค้ก แบ็กดร็อป เป็นต้น

10. กล้อง

ธีมงานแต่งเพราะการเดินทางกับการถ่ายภาพเป็นของคู่กัน ดังนั้นพร็อพส์ตกแต่งเท่ห์ๆ อย่างกล้องจึงขาดไม่ได้สำหรับ Travel Wedding Theme

>> ดูไอเดียงานแต่งงานและคำแนะนำดีๆ อีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย! <<

ภาพจาก : guidesforbrides.co.uk

Recommended

จัดงานแต่ง

7 เรื่องสำคัญที่บ่าวสาวต้องเห็นพ้องต้องกันก่อนจะวางแผนจัดงานแต่ง

ความเห็นพ้องต้องกันในการ จัดงานแต่ง ทำให้หลายคู่เกิดอาการขัดใจกันระหว่างเตรียมงานมานักต่อนัก เรามาดูกันค่ะว่า เรื่องไหนบ้างต้องเซย์เยสไปในทิศทางเดียวกันก่อน

10 ไอเดียฉากถ่ายภาพงานแต่งงานพิธีไทยให้ทำตาม

แบ็กดร็อปที่งดงามในงานแต่งงานพิธีไทย นอกจากจะทำหน้าที่เป็นฉากถ่ายภาพสวยๆแล้ว ยังช่วยเสริมเสน่ห์ความเป็นไทยและสร้างมนต์ขลังให้กับพิธีการ เราจึงรวบรวม 10 แบ็กดร็อปพิธีไทยที่สุดแสนจะงดงาม เพื่อจะได้นำไปเป็นแรงบันดาลใจในการเนรมิตงานแต่งงานพิธีไทยของคุณ

35 ไอเดียเค้กแต่งงานเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

โบกมือลาเค้กแต่งงานรุ่นเก่าที่เต็มไปด้วยครีมสด ดอกไม้ครีมหวาน และตุ๊กตาเจ้าบ่าว – เจ้าสาวตัวจิ๋ว ไปได้เลย งานเนี้ย เราขอเสนอ เค้กแต่งงาน สุดเก๋ แถมไม่ซ้ำใคร พร้อมบอกความเป็นตัวเองของคู่รักได้เป็นอย่างดี

แต่งงานช่วง COVID 19

สถานการณ์ที่คู่รักต้องรับมือแต่งงานช่วง COVID 19 ว่าที่บ่าวสาวจะไปต่อหรือรอก่อน!?

แต่งงานช่วง COVID 19 ไปต่อหรือรอก่อน!! ด้วยสภาวะการณ์แบบนี้อาจทำเอาหลายคู่ที่กำลังจะแต่งงานถึงกับช็อกทำอะไรไม่ถูกหากต้อง แต่งงานช่วง COVID 19 บางคู่อาจได้ฤกษ์ดีมาเลยไม่อยากเลื่อนงานแต่งออกไป เพราะกว่าจะได้ฤกษ์ดีฤกษ์ใหม่ก็อาจต้องรอนานอีกเป็นปี แต่ถ้าดันทุรังจะจัดต่อก็ต้องพร้อมรับมือกับความเสี่ยงหลายๆ อย่างที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็น เสี่ยงต่อการติดโรค และเสี่ยงต่อการที่จะไม่มีแขกกล้ามาร่วมงาน แถมการเดินทางข้ามพื้นที่ยังมีความลำบาก เอาเป็นว่าแทนที่ว่าที่บ่าวสาวจะตื่นตระหนกไปกับเหตุการณ์โรคระบาดและงานแต่งงานของตัวเอง แพรวเวดดิ้งขอให้รวบรวมสติแล้วมาวางแผนกันใหม่ดีกว่าว่าเราจะรับมือกับสถานการณ์นี้ยังไง และมีวิธีไหนที่จะช่วยบรรเทาความเครียดและความวิตกกังวลนี้ลงได้บ้าง แล้วจะมีวิธีการอย่างไรที่จะทำให้งานแต่งงานครั้งนี้อาจไม่ต้องเลื่อน! 1. ว่าที่บ่าวสาวต้องหยุดการดำเนินการใดๆ ก่อน หากกำหนดการงานแต่งงานของว่าที่บ่าวสาวจะเริ่มต้นในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า เราขอให้คุณหยุดการดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานของคุณลงก่อน ไม่ว่าจะเป็น การพิมพ์การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย แล้วรีบปรึกษากับผู้จัดงาน เวดดิ้งแพลนเนอร์ โดยเฉพาะสถานที่จัดงานแต่งงาน หรือโรงแรมที่บ่าวสาวจะจัดงานแต่ง เพื่อหารือกันว่าจะเลื่อนหรือยกเลิกไปก่อน ซึ่งถ้าหากเป็นการเลื่อนงานแต่งงานออกไปแต่ยังใช้เป็นสถานที่เดิม ว่าที่บ่าวสาวต้องสอบถามถึงกำหนดการใหม่ว่าสถานที่ว่างวันไหนบ้าง เพราะอย่าลืมว่าอาจจะไม่ใช่แค่คู่คุณคู่เดียวที่จะเลื่อนงานแต่งงานและเปลี่ยนวันจัดงานใหม่ และหากว่าที่บ่าวสาวพิมพ์การ์ดเชิญและสั่งทำของชำร่วยไปแล้วก็ไม่ต้องตกใจว่าต้องทิ้งแล้วต้องสั่งทำใหม่ทั้งหมด ตราบใดที่ยังไม่ได้ร่อนการ์ดแต่งงาน แพรวเวดดิ้งขอแนะนำให้ทำสติ๊กเกอร์วันจัดงานใหม่แปะทับวันเดิมไปเลย ถึงจะดูไม่สวยงามเท่าไหร่ แต่ก็ประหยัดงบได้นะคะ 2. ว่าที่บ่าวสาวต้องแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องในงานแต่งงานให้ทราบ หากว่าที่บ่าวสาวตัดสินใจเลื่อนการจัดงานแต่งงานออกไป และได้วันแต่งงานใหม่พร้อมสถานที่เป็นที่เรียบร้อย อย่าลืมแจ้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในงานแต่งงานของคุณทุกฝ่าย เพื่อแจ้งการเลื่อนหรือยกเลิกไปก่อน แล้วค่อยทำการนัดหมายใหม่อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ช่างภาพ ช่างวิดีโอ ช่างแต่งหน้า […]