D.I.Y. เครื่องแขวนงานไทยเก๋ๆ สำหรับบ่าวสาวรุ่นใหม่ที่คลังไคล้งานแฮนด์เมด

เครื่องแขวน เป็นอีกหนึ่งกิมมิกที่จะช่วยให้งานแต่งสไตล์ไทยของบ่าวสาวสวยงาม ยิ่งถ้าทั้งคู่ไม่เน้นดอกไม้แต่อยากได้งานไทยสไตล์ประยุกต์แบบโมเดิร์น แพรว wedding ขอนำเสนอ เครื่องแขวนงานไทย แสนเก๋ที่ทำเองได้ง่ายๆ แถมงบไม่บานเพราะดัดแปลงมาจากหลอดน้ำสีสันสดใส รับรองว่าถูกใจบ่าวสาวหัวสมัยใหม่แน่นอน ขั้นตอนวิธีการทำเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย

อุปกรณ์ 

หลอดสี  เชือก  ลูกปัด  กรรไกร  กาวลาเท็กซ์หรือกาวร้อน  เข็มและด้าย

howto2

ขั้นตอนการทำ

การร้อยโครงข้าวหลามตัด
ตัดหลอดตามความยาวที่ต้องการขนาดเท่ากัน 12 ชิ้น (เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจ ขอแบ่งหลอดเป็นสีต่างกัน) โดยเริ่มจากส่วนที่ 1 นำชิ้นสีเหลืองจำนวน 4 ชิ้นร้อยเชือกต่อๆ กันและผูกเข้าหากันเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส จากนั้นส่วนที่ 2 ให้นำชิ้นสีฟ้ากับสีชมพูร้อยต่อกันจำนวน 8 ชิ้น และผูกปลายเชือกจนได้เป็นรูปแปดเหลี่ยม (ดังภาพ 1) วางชิ้นสี่เหลี่ยมไว้ด้านในแปดเหลี่ยม ผูกแต่ละจุดเข้าหากัน (ดังภาพ 2) เมื่อผูกเรียบร้อยก็จะได้ออกมาเป็นรูปดาวสี่แฉก ต่อไปนำยอดมุมทั้งสองของสีฟ้าผูกเข้าด้วยกันก็จะได้เป็นรูปหลังคาบ้าน (ดังภาพ 3) และนำยอดมุมทั้งสองของสีชมพูผูกเข้าด้วยกันอีกด้านหนึ่งก็จะได้เป็นโครงทรงข้าวหลามตัด (ดังภาพ 4) ทำขนาดต่างกันเพื่อใช้ผูกต่อกันเป็นเครื่องแขวน

การพับหลอดทรงสามเหลี่ยม
ตัดหลอดตามแนวยาวเพื่อให้กลายเป็นแผ่น จากนั้นพับมุมข้างหนึ่งลงมาเป็นสามเหลี่ยมและพับทบลงมาเรื่อยๆ (ดังภาพ 5) จนสุดหลอดทากาวแล้วสอดเข้าไปในตัวมันเอง (ดังภาพ 6) เมื่อได้ชิ้นงานทั้งหมดแล้วจึงนำมาร้อยต่อสลับกับลูกปัดตามความชอบ ก็จะได้เครื่องแขวนเพื่อใช้ห้อยตกแต่งภายในงาน

Recommended

ของชำร่วยงานแต่ง

น้ำมันหอมระเหยกลิ่นกุหลาบ ของชำร่วยงานแต่ง DIY ทำเองได้ง่ายนิดเดียว

อยากลองทำ ของชำร่วยงานแต่ง ด้วยตัวเอง ทำได้ไม่ยาก เราลองมาทำ น้ำมันหอมระเหยกลิ่นกุหลาบ งาน DIY ง่ายๆ หอมด้วยแถมสรรพคุณเพียบ

สคริปต์กล่าวขอบคุณแขก

6 สิ่งบ่าวสาวควรรู้ก่อนเขียนสคริปต์กล่าวขอบคุณแขกบนเวที

พูดขอบคุณบนเวทีในวันแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่ายเราจึงจัด 6 เทคนิคเขียน สคริปต์กล่าวขอบคุณแขก บนเวที มาฝากกัน รับรองเลยค่ะจะไหลลื่นสุดๆ

เทียร่าเจ้าสาว

เทียร่าเจ้าสาว แรงบันดาลใจจากลุคเจ้าสาวสุดปังของ เมแกน มาร์เคิล

มาดูหลากหลายลุค เทียร่าเจ้าสาว ที่เราได้แรงบันดาลใจจากเจ้าสาวแห่งปี เมแกน มาร์เคิล ใครอยากก็อปลุคสวยๆแบบนี้ คลิกเข้ามาดูกันเลย!

การ์ดขอบคุณ

แปะทริค ขั้นตอนการทำการ์ดขอบคุณ ให้ผู้รับประทับใจเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ในยุคนี้บ่าว-สาวส่วนใหญ่เลือกที่จะกล่าวขอบคุณแขกทุกคนบนเวทีแทนการให้การ์ดขอบคุณกันไปแล้ว เมื่อนึกย้อนไปการเขียน Thank you Card ก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานแต่งงาน ที่บ่งบอกว่าบ่าวสาวใส่ใจความรู้สึกแขกที่มาร่วมงานขนาดไหน และทำให้ผู้รับสุขใจที่ได้อ่านการ์ดเล็กๆ ใบนี้