8 วิธีเด็ดเลือกพิธีกรและวงดนตรีในงานแต่งงานแบบสุดคุ้ม

เลือกพิธีกร และวงดนตรีใน งานแต่งงาน ให้คุ้มได้ยังไง? มาดูกัน

สำหรับใน งานแต่งงาน เรื่องของพิธีกร เพลงและวงดนตรี คืออีกหนึ่งเรื่องที่บ่าวสาวต้องจัดงบประมาณไว้อีกหนึ่งก้อน เพื่อสร้างสีสันและเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับงานแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตของคุณ ซึ่งถ้าคุณกำลังคิดว่าต้องเสียเงินเพียบแน่ๆ ขอให้ลองทำตามที่โปรบ๊อบบี้ – นัฐณิชชา สรัลธยาธรณ์ ผู้จัดการบริษัท Jirayu the Wedding Planner แนะนำดูค่ะ รับรองว่าคุ้ม

1. ยกหน้าที่พิธีกรให้กับเพื่อนญาติหรือคนรู้จักที่กล้าแสดงออกและรู้จักบ่าวสาวเป็นอย่างดี

2. ไม่จำเป็นต้องจ้างพิธีกรมืออาชีพ เลือกเอ็มซีงานอีเว้นต์ คล่องแคล่ว แถมประหยัด

3. เชิญญาติผู้ใหญ่ที่เคยมีประสบการณ์ดำเนินพิธีหรือเป็นประธานในพิธีแต่งงานมาแล้ว ช่วยเป็นเจ้าพิธีให้

4. จ้างคนที่เป็นได้ทั้งพิธีกรและเจ้าพิธีในคนเดียวกัน แต่แนะนำว่า ต้องเตรียมลูกมือในช่วงพิธีการให้ด้วย เพราะเจ้าพิธีต้องหยิบจับจัดสินสอดระหว่างพิธี

5. เปลี่ยนจากการจ้างวงดนตรีเล่นสดมาเป็นเปิดแผ่นแทน

6. เลือกวงดนตรีที่ใช้เครื่องดนตรีน้อยชิ้น แต่สร้างเสียงเพลงได้หลายรูปแบบ บางงานใช้เครื่องดนตรีชิ้นเดียวอย่างอิเล็กโทนหรือกีตาร์ก็เอาอยู่แล้ว

7. หลีกเลี่ยงเครื่องดนตรีหายากที่นอกจากต้องจ้างคนเล่นแล้วยังต้องจ่ายค่าเช่าเครื่องดนตรีพิเศษเพิ่ม

8. จ้างวงดนตรีของมหาวิทยาลัย (โดยเฉพาะที่มีคณะเกี่ยวกับดนตรี) ฝีมือดีราคาย่อมเยากว่ามืออาชีพ

แต่ถ้าอยากให้งานออกมาเป๊ะต้องไม่พลาด  คำแนะนำการเลือก วงดนตรีในงานแต่ง จากกูรู…เลือกอย่างไรให้ปัง

Recommended

เริ่มสตาร์ท 4 สเต็ปความงามเจ้าสาว ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้ารับวันวิวาห์

เตรียมตัวสร้าง ความงามเจ้าสาว ให้ทันวันวิวาห์ด้วย 4 สเต็ปสร้างความสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า รับรองว่าทำครบทุกขั้นตอน สวยพร้อมรับวันสำคัญชัวร์

เลือกเลย 5 วิธีเปิดตัวบ่าวสาวเข้างานแต่งงานแบบที่เป็นตัวคุณ

สำหรับบ่าวสาวที่กำลังคิดไม่ตกเรื่องเดินเข้างานยังไงให้เป็นตัวของตัวเอง เราไปคุ้ยหา วิธีเปิดตัวบ่าวสาว เดินเข้างานมาให้แล้ว 5 แบบค่ะ

บ่าวสาว

บ่าวสาวฝึกไว้เคล็ดลับเด็ดๆ ช่วยให้ยิ้มได้ยาวแบบเหงือกไม่แห้ง

อีกหนึ่งปัญหาที่ บ่าวสาว เจอกันมานับไม่ถ้วนในวันแต่งงานคือเรื่องของการยิ้มค่ะ โดยเฉพาะบางคนที่ปกติเป็นเสือยิ้มยาก จะกังวลมากเป็นพิเศษว่าในงานแต่งงานที่ต้องเจอแขกนับร้อยต้องถ่ายรูปนับพันช็อต จะทำยังไงให้ยิ้มได้ยาวนาน และยิ้มยังสวยหล่อสดใสเห็นฟันส่องประกาย ง่ายนิดเดียวค่ะ ลองทำตามวิธีที่แพรว wedding หามาฝากดู ลูกอมช่วยท่านได้ ‘ยิ้มจนเหงือกแห้ง’ คำนี่แหละค่ะ ที่บ่าวสาวทั้งหลายเจอมากับตัว เพราะต้องยิ้มทุกรูปและยิ้มกับทุกคนที่มาร่วมยินดี แต่พอยิ้มไปมากๆ ปากก็เริ่มหุบไม่ลงและดูเหมือนรอยยิ้มนั้นจะถูกล็อกไว้บนใบหน้าแบบแปลกๆ เพราะอากาศสัมผัสกับทั้งเหงือกและฟันจนรู้สึกว่าส่วนนี้จะแห้งไปโดยปริยาย พอจะหุบยิ้มแล้วเผยยิ้มใหม่ก็มีอาการติดๆ นิดนึง งั้นก็หาลูกอมมาเป็นตัวช่วยสิคะ เพราะเมื่อคุณอมลูกอม น้ำลายที่ออกมาจะช่วยลดอาการเหงือกและฟันแห้งได้ค่ะ ดื่มน้ำและใช้ลิ้นแอบเลียฟันหน้า เตือนตัวเองไว้เลยค่ะว่าผ่านไปสัก 10 นาทีต้องจิบน้ำสักหน่อย เพื่อให้ในช่องปากมีความชุ่มชื้น ถ้ามองไม่เห็นใครจะเสิร์ฟน้ำให้ก็ใช้มือยกขึ้นมาบังหน้าแล้วเอาลิ้นเลียฟันหน้าอย่างไว เพื่อใน้บ่อน้อยในปากหน้าที่ให้ความชุ่มชื่น จากนั้นเปิดปากยิ้มต่อไปอย่างมั่นใ บางทริคที่เราบอกไปอาจอ่านแล้วตลกๆ ดูแล้วจะเป็นไปได้ไง แต่ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ ลองดูไม่เสียหาย จริงไหมคะ อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการวางแผนแต่งงานและดูไอเดียงานแต่งเพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย! เรื่อง : ดอกปีบ ภาพ : maxpixel.freegreatpicture.com

เตรียมงานแต่ง

5 ข้อสำคัญเบื้องต้นที่ว่าที่บ่าวสาวควรรู้เมื่อเตรียมงานแต่ง

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่ตกลงปลงใจกันแล้วเรียบร้อย ต่อมาก็ถึงช่วงเวลาการ เตรียมงานแต่ง ซึ่ง 5 ข้อนี้ว่าที่บ่าวสาวต้องรู้ก่อนเตรียมงานนะจะได้ไม่พลาดนะจ๊ะ