6 ไอเดียเก๋ๆ ให้บ่าวสาวเนรมิตงานแต่งเอาท์ดอร์ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

หากเปิดโหวตงานแต่งในฝันของสาวๆ หลายคน แพรว wedding เชื่อว่า งานแต่งเอาท์ดอร์ ต้องติดโผเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน แต่น่าเสียดายที่บ่าวสาวหลายคู่ต้องพับโครงการกันไป เพราะกังวลใจกับการจัดงานแต่งสไตล์นี้ หากไม่รู้จะเริ่มอย่างไรหรือยังหาไอเดียไม่ได้ ลองมาดูหลากหลายไอเดียเก๋เนรมิตงานแต่งสไตล์เอาท์ดอร์ ทำเองได้ที่เรานำมาฝากในวันนี้กันเลยค่ะ

 

1. เลือกตกแต่งซุ้มเวทีหรือซุ้มเค้กด้วยผ้า ให้บรรยากาศสบายๆ ไม่เป็นทางการมากจนเกินไป

งานแต่งเอาท์ดอร์

2. ป้ายบอกทางที่ทำด้วยไม้ ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สไตล์วินเทจ ได้ประโยชน์แบบทูอินวัน ทั้งบอกทางแขกเหรื่อและเป็นพร็อปส์ตกแต่งแสนเก๋

งานแต่งเอาท์ดอร์

3. ริบบิ้นหลากสีสันที่พลิ้วไหวในบรรยากาศลมพัดเย็นสบาย ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

งานแต่งเอาท์ดอร์

4. สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับงานแต่งเอ๊าท์ดอร์ยามค่ำคืน คือแสงไฟสลัวๆ หรือแสงเทียน ที่นอกจากจะช่วยให้แสงสว่างแล้วยังช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้ดีอีกด้วย

http://www.marryinglaterinlife.com

5. ลูกโป่งสีสันน่ารัก ช่วยสร้างบรรยากาศสดใส ย้อนวัย อาจใช้ตกแต่งในงาน หรือเป็นไอเท็มให้เพื่อนบ่าวสาวถือ ก็เก๋ไม่เบานะคะ

งานแต่งเอาท์ดอร์

6. หากจัดงานแต่งในสวน อย่าปล่อยให้ต้นไม้ต้องเหงาเดียวดาย เนรมิตต้นไม้โดยรอบให้กลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับงานแต่งของคุณโดยการตกแต่งด้วยดอกไม้ ไฟประดับ โคมสีสันสดใส ป้ายข้อความสุดประทับใจ หรือรูปพรีเวดดิ้ง นอกจากจะน่ารักโดนใจแล้วยังถือเป็นไอเดียประหยัดงบประมาณการตกแต่งสถานที่ที่เจ๋งสุดๆ อีกด้วย

>> ดูไอเดียงานแต่งงานและคำแนะนำดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย! <<

ภาพ pinterest

Recommended

10 ของชำร่วย ดีๆ ที่แขกได้รับแล้วดีใจ

บ่าวสาวหลายคู่ที่กำลังนั่งกุมขมับนึกไม่ออกว่างานแต่งของเราจะมีอะไรเป็นของชำร่วยดีนะ จะเป็นพวงกุญแจก็เบื่อแล้ว เป็นอื่นๆ ก็เอาไปรกบ้านอีก วันนี้เราเลยจัด 10 ไอเดีย ของชำร่วย ที่แขกได้รับแล้วรับรองว่าแขกไม่เบื่อ ใช้ประโยชน์ได้ แถมบางอันก็เป็นความหมายดีๆ สำหรับชีวิตคู่ น้ำผึ้งในขวดเล็กๆ น้ำผึ้งหวานๆ แน่นอนว่ามีความหมายให้ชีวิตคู่ที่กำลังเริ่มต้นมีความหอมหวานเหมือนน้ำผึ้งเดือน 5 แขกได้ไปก็สามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้ รับรองว่าไม่ถูกทิ้งแน่นอน ขนมหวาน อีกหนึ่งของชำร่วยที่เชื่อว่าจะทำให้ชีวิตคู่พบเจอแต่เรื่องดีๆ กับขนมหวานๆ จะเป็นขนมไทย หรือขนมต่างประเทศก็ได้ ซึ่งที่นิยมกันก็หนีไม่พ้น เหล่าช็อคโกแล็ต และมาการอง มาในแพคเกจน่ารักๆ หรือบางคู่อาจเปลี่ยนเป็นโหลแก้ว ที่สามารถนำไปใช้ได้อีกต่อหลังกินขนมหมดแล้ว สบู่แฮนด์เมด สบู่แฮนด์เมดเดี๋ยวนี้หน้าตาน่ารักเหมาะกับจะใช้เป็นของชำร่วย บางเจ้าก็ทำเป็นรูปทรงน่ารัก หรือบางทีอาจเล่นสีเล่นลาย หรือบ่าวสาวคู่ไหนที่ชอบ DIY จะลงมือทำเองก็ทำได้ไม่ยาก แต่ขอแนะนำหน่อยว่าควรเลือกสูตรที่ใช้กับผิวตัวนะ แขกจะกล้าใช้มากกว่าสบู่ล้างหน้า เทียนหอม เทียนหอมกลิ่นอ่อนๆ มีความหมายดีๆ ให้รักนี้สว่างไสว เป็นของชำร่วยที่บ่าวสาวสามารถเลือกแท่งเล็กๆ หรือจะเอาที่อยู่ในขวดโหลก็ง่ายต่อการใช้ดี แล้วเอามาพันริบบิ้นอีกเล็กน้อย ก็ดูเป็นของชำร่วยราคาแพงแล้ว กลิ่นที่ใช้เป็นของชำร่วยควรเป็นกลิ่นยอดนิยมอย่างวานิลลา และกลิ่นดอกไม้ เพื่อให้แขกสามารถใช้ได้ทุกคน น้ำตาลสครับผิว น้ำตาลสครับผิว สครับริมฝีปาก ในกระปุกเล็กๆ เชื่อสิว่าแขกได้ไปต้องใช้แน่ๆ แถมยังมีความหมายดีๆ […]

3 เรื่องพลาดสุดฮิตในปีแรกของการแต่งงานที่ทุกคู่รักต้องระวัง

ต่อให้ได้แต่งงานกันจริงๆ ชีวิตคู่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะคนสองคนโตมาคนละแบบต้องมาใช้ชีวิตด้วยกันเลยทำให้บางครั้งทำอะไรผิดพลาดไปในช่วงปีแรกของ การแต่งงาน

ตกแต่งงานแต่ง

ตกแต่งงานแต่งให้สวยเพิ่มความโรแมนติกด้วยแสงไฟระยิบ 5 แบบ

แสงไฟเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในการ ตกแต่งงานแต่ง ยามค่ำคืนให้งดงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับงานแต่งเอ๊าท์ดอร์ แล้วแบบนี้จะไม่ให้เราหาไอเดียมาฝากได้ยังไง

ข้าวของอะไรบ้างที่ว่าที่สะใภ้จีนต้องเตรียมไว้ห้ามขาดในพิธีแต่งงานจีน

พิธีแต่งงานจีน นั้นเต็มไปด้วยข้าวของที่ต้องตระเตรียม งั้นมาดูกันดีกว่าว่าว่าที่สะใภ้จีนจะต้องเตรียมข้าวของอะไรไปบ้านเจ้าบ่าวบ้าง