เพิ่มอีกนิด!! กับสิ่งที่บ่าวสาวควรระบุให้ชัดเจนลงไปในการ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงาน แค่สวยยังไม่พอ แต่รายละเอียดต่างๆ บนการ์ดแต่งงานต้องเป๊ะด้วย

การ์ดแต่งงาน เป็นสิ่งแรกที่จะทำให้แขกประทับใจก่อนที่จะได้มาเจอกับงานแต่งจริงๆ ของบ่าวสาว เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่บ่าวสาวจะต้องใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ในการ์แต่งงานเพื่อทำให้ออกมาชัดเจนมากที่สุด และนี่คือสิ่งที่บางครั้งบ่าวสาวอาจจะละเลย หรือคิดไม่ถึง แต่เป็นสิ่งสำคัญก่อนที่บ่าวสาวจะส่งการ์ดแต่งงานออกไปให้กับแขกคนสำคัญที่จะมาร่วมงาน

 

ระบุสถานที่จัดงานให้ชัดเจน

ว่าที่บ่าวสาวบางคู่อาจจะระบุไปเพียงแค่สถานที่จัดงาน แต่อย่าลืมนะคะว่าแขกที่ไปงานอาจจะไม่ได้รู้จักโรงแรมหรือสถานที่จัดงานนั้นกันทุกคน เพราะฉะนั้นบ่าวสาวอาจจะเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างเช่น แผนที่ ชั้นที่จัดงาน และชื่อห้องที่จัดงาน เพื่อที่จะได้สร้างความชัดเจนให้กับแขกตั้งแต่ได้รับการ์ดเชิญ

ระบุกำหนดการช่วงพิธีต่างๆ

หากว่าที่บ่าวสาวลงตัวเรื่องช่วงเวลาในการจัดพิธีต่างๆ แล้ว เราขอแนะนำให้ระบุลงไปในการ์ดแต่งงานเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งงานเช้าหรืองานเย็น เพื่อที่แขกจะได้รับทราบช่วงเวลาที่ชัดเจนในการจัดงานทันทีตั้งแต่ได้รับการ์ด เพื่อที่พวกเขาจะได้จัดสรรเวลาในการทำธุระและการเดินทางมายังงานของตัวเองได้ถูก เช่น หากไปไม่ทันในพิธีการนี้ ก็ยังสามารถไปร่วมอีกพิธีการได้ เป็นต้น เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่บ่าวสาวควรใส่ใจและให้ความสำคัญเพื่อที่จะให้แขกได้สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างเหมาะสม

การ์ดแต่งงาน

ระบุชื่อ-นามสกุลของแขกที่เชิญลงบนซองการ์ดแต่งงาน

สิ่งนี้จำเป็นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแขกที่เป็นผู้ใหญ่ หรือแขกที่เป็นสมาชิกในครอบครัวที่คุณจะเชิญมางานแต่ง เพราะสิ่งนี้จะเป็นการแสดงถึงความจริงใจ ความใส่ใจ และความตั้งใจว่าคุณให้ความสำคัญกับแขกเหลานั้น และอยากจะเชิญพวกเขาให้มาร่วมงานจริงๆ

ระบุชื่อ-นามสกุลของผู้ที่จะมากับแขกของบ่าวสาวลงบนซองการ์ดแต่งงาน

หากบ่าวสาวทราบชื่อของคนที่จะมากับแขกของคุณด้วย เช่น เพื่อนสนิท แฟน หรือสามี-ภรรยา การระบุไปให้ชัดเจนก็ถือเป็นเรื่องที่ดี และถ้าหากเป็นไปได้บ่าวสาวก็ควรจะสอบถามชื่อ-นามสกุลของบุคคลคนนั้นมาด้วย และระบุลงไปบนการ์ดเชิญ เพื่อที่แขกของคุณจะได้พาผู้ติดสอยห้อยตามมาด้วยได้อย่างสบายใจ แต่หากเหนือบ่ากว่าแรงไม่อาจทราบชื่อได้จริงๆ ก็อาจจะระบุไปว่า ชื่อ-สกุล และแฟน/ สามี/ ภรรยา/ ครอบครัว เป็นต้น

ภาพ stocksnap.io, pinterest.com

ติดตามไอเดียดีๆ และทิปส์เด็ดๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

ของขวัญในงานแต่ง

รวม ของขวัญในงานแต่ง สุดน่ารักสำหรับแก๊งสาวๆ รับรองได้แล้วมีแต่รอยยิ้มแน่นอน

ไอเดีย ของขวัญในงานแต่ง สุดน่ารักที่ไม่ว่าเจ้าสาวหรือเพื่อนเจ้าสาวที่ได้รับไปต้องเป็นปลื้มแน่นอน มีอะไรบ้างไปดูกัน แล้วเตรียมตังไว้เปย์ได้เลย

5 เคล็ดลับหน้าสวยให้เจ้าสาวสวยเด้งจนเจ้าบ่าวต้องร้องว้าว!

5 เคล็ดลับหน้าสวย แบบง่ายๆ ไม่เจ็บตัวก่อนการเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเจ้าสาวที่ช่างดูแลตัวเอง แสดงว่าเธอนั้นสามารถดูแลคนข้างกายได้ดีด้วย

เวดดิ้งแพลนเนอร์

มาทำความรู้จักกับเวดดิ้งแพลนเนอร์ ก่อนเข้ารับบริการกันสักนิด

เราจะมาช่วยคลายความสงสัยว่าหน้าที่ของ เวดดิ้งแพลนเนอร์ นั้นจะช่วยเหลืออะไรคุณในการจัดงานแต่งงานได้บ้าง แล้วทำไมคุณถึงต้องใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์ด้วยล่ะ มาดูกันดีกว่า

ฉลองแต่งงานได้อย่างใจที่ The Tawana Bangkok

หากคุณคือคู่รักที่กำลังมองหาห้องจัดเลี้ยงสำหรับงานแต่งงานที่กำลังจะมาถึง และโจทย์สำคัญคืออยู่ใจกลางเมือง เดินทางไม่ยาก มีห้องหลายขนาดให้เลือก เรามีทางเลือกดีๆ มานำเสนอ รับประกันว่า ไม่ว่างานแต่งงานในฝันของคุณจะเป็นแบบไหน งานใหญ่หรือเล็ก โรงแรมตวันนา (The Tawana Bangkok) บนถนนสรุวงศ์แห่งนี้ ตอบโจทย์คุณได้ทุกคำถาม ห้องจัดเลี้ยงสามสไตล์ตามโจทย์ตรงใจ ขอเริ่มกันที่ “ห้องคริสตัล บอลรูม (Crystal Ballroom)” ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่สุดของทางโรงแรม ซึ่งถือว่าเป็นห้องจัดเลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยขนาดของห้องที่สามารถรองรับแขกได้ตั้งแต่ 400 – 1,000 คนกับการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทล และหากคุณต้องการจัดงานแบบโต๊ะจีน ห้องคริสตัลบอลรูมแห่งนี้ สามารถจัดวางโต๊ะได้สูงสุดถึง 70 โต๊ะ ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ถ้าคุณคิดว่าห้องใหญ่ขนาดนี้ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกได้ตรงตามต้องการหรือไม่ ขอบอกตรงนี้เลยว่า เรื่องเทคโนโลยีหายห่วง เพราะด้วยไฟ LED ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามธีมงานและมีเทคโนโลยีอันทันสมัย รองรับจอโปรเจกเตอร์ได้มากถึง 5 จอ ตามจุดต่างๆ ภายในห้อง ทีนี้ถ้าคุณอยากจะฉายวิดีโอพรีเซนเทชั่นกี่คลิปก็จัดกันไปเลย เพราะเห็นชัดๆ เต็มๆ ตา รอบทิศทั่วห้อง ต่อกันด้วย “ห้องศรีสุริยวงศ์บอลรูม (Srisuriwongse Ballroom)” […]