รวมของที่ต้องมีในภาพพรีเวดดิ้ง อยากให้ภาพสวยงามมีสตอรี่ต้องทำตาม

จะถ่าย ภาพพรีเวดดิ้ง ทั้งที ต้องให้สวยปังสิจริงไหม!! นอกจากช่างภาพฝีมือดีแล้ว บ่าวสาวต้องเตรียมอะไรอีกนะ เพื่อให้ภาพสวยงามมีสตอรี่

เพราะการถ่าย ภาพพรีเวดดิ้ง ไม่ใช่แค่มายืนยิ้มให้กล้อง โอบไป โอบมา แล้วภาพจะออกมาสวยเพอร์เฟกต์ถูกต้องไหมคะ เพราะบ่าวสาวต้องมีพร้อบประกอบด้วยถึงจะเริด จะรอให้ช่างภาพจัดท่าถ่ายภาพอย่างเดียวไม่ได้หรอกเนอะ ถ้ามีสิ่งของอะไรสวยๆ งามๆ ก็ต้องจัดมาให้เต็ม รวมไปถึงสิ่งของที่มีความหมายต่อคู่บ่าวสาวด้วย ลองหยิบมาเล่นกันดูค่ะ และสิ่งที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ เป็นสิ่งที่ต้องมีตอนถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

1. เวลเจ้าสาว

เวลเจ้าสายคือสัญญลักษณ์ที่เมื่อสวมใส่แล้วทุกคนจะเข้าใจว่านี่คือเจ้าสาวนะ ถ้าจะออกไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแบบง่ายๆ ไม่เน้นใส่ชุดเจ้าสาวแบบเล่นใหญ่จัดเต็ม ลองเลือกชุดลำลองสีขาวสวยๆ สักชุด แล้วสวมใส่เวลรับรองเลยว่า จะเพิ่มความน่ารัก และเป็นการเล่าเรื่องได้ดีที่สุด ว่าฉันกำลังถ่ายภาพพรีเวดดิ้งอยู่นะจ๊ะ

ภาพพรีเวดดิ้ง

2. แหวนหมั้น

ของที่สำคัญของการแต่งงานอีกหนึ่งอย่างก็คือ แหวนหมั้น ถูกต้องไหมคะ เพราะเป็นแหวนคล้องใจของบ่าวสาวทุกคู่อยู่แล้ว ไหนๆ เสียเงินซื้อแหวนเพชรมาทั้งทีควรนำมาถ่ายรูปให้คุ้ม เพราะฉะนั้นเวลาถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ก็อย่าลืมสวมใส่แหวนด้วยนะ แต่!! หากงานนี้บ่าวสาวใช้แหวนเพชรจริงๆ หรือแหวนหมั้นที่จะต้องใช้ต่อในวันงาน ก็ต้องดูแลรักษาความปลอดภัยกันให้ดีด้วย เพราะถ้าหายไปล่ะก็งานนี้ปังของจริง…ปังพินาศแน่ค๊าาาา

ภาพพรีเวดดิ้ง

3. ของแทนใจ

บ่าวสาวทุกคู่จะมีของขวัญที่เคยมอบให้กันตั้งแต่ยังเป็นแฟน ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นคู่หมั้น ถูกต้องไหมคะ ลองหาสิ่งของเหล่านั้นมาเข้าเฟรมด้วย เช่น ตุ๊กตาหมีที่เจ้าบ่าวเลือกซื้อให้เจ้าสาวตั้งแต่จีบกันใหม่ๆ เป็นต้น หากนำมาถ่ายภาพด้วยแล้ว นอกจากจะน่ารักมุ้งมิ้ง ภาพถ่ายยังช่วยบันทึกเรื่องราวที่ผ่านมาได้ดีอีกด้วยน้า

ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

4. ดอกไม้

ดอกไม้คือพร้อบที่บ่าวสาวทุกๆ คู่จะนำมาใช้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแน่นอนอยู่แล้ว เพราะว่าดอกไม้เป็นของที่สดใส สดชื่น และยังน่ารักน่าทะนุถนอม คล้ายกับความรักของคู่บ่าวสาว ทางที่ดีลองเลือกดอกไม้ความหมายดีๆ เข้ามาประกอบฉากจะดีมากๆ เลยล่ะค่ะ

ภาพพรีเวดดิ้ง

5. ชุด

แน่นอนว่าถ่ายภาพพรีเวดดิ้งทั้งทีต้องจัดใหญ่จัดเต็ม ดังนั้นบ่าวสาวควรวางแผนเลือกใช้ชุดดีๆ นะจ๊ะ ลองเลือกให้ชุดของทั้งคู่ไปในแนวทางเดียวกัน จะได้มีธีมที่แน่นอน ถ่ายภาพออกมาจะได้สวยงาม และดูไม่แปลกนั่นเองค่ะ

ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

6. รูปถ่าย

งงใช่ไหมคะว่ารูปถ่ายจะนำมาใช้ได้ยังไง…. ง่ายที่สุด ลองเลือกภาพถ่ายที่มีความทรงจำดีๆ ที่ผ่านมา มาจัดเรียงให้เป็นวอลเปเปอร์สวยๆ แล้วบ่าวสาวก็อยู่ด้านหน้าของรูปภาพเหล่านี้ดู รับรองว่าภาพที่ออกมาจะสวยงามไปอีกแบบ และน่ารักมากๆ ด้วย หรือจะนำมาปิดหน้าบ่าวสาวไว้ เพื่อเน้นให้เห็นรูปภาพชัดๆ ก็ได้น้าาา ลองครีเอทกันดูนะคะ

ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

7.  พร้อบอื่นๆ

เช่น แว่นตา หน้ากาก หนวด หมวก จัดมาให้เต็ม จะได้มีลูกเล่นอื่นๆ ให้บ่าวสาวได้เล่นกัน แต่ต้องไม่หลุดธีมของภาพถ่ายนะคะ ดังนั้นพิจารณาดีๆ ก่อนว่าต้องการให้ธีมภาพถ่ายออกมาเป็นแบบใด

ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

ไอเดียทั้งหมดนี้ว่าที่บ่าวสาวก็ลองเลือกนำไปทำตามกันดูนะ นับรองว่าจะได้ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งแบบปังๆ มีเรื่องราวออกมาแน่นอน เพราะแต่งงานทั้งทีทุกอย่างควรออกมาเป๊ะปังถูกต้องไหมเอ่ย ได้พร้อบประกอบการถ่ายภาพกันไปแล้ว ก็อย่าลืมซ้อม แอคชั่นท่าถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแบบนายแบบนางแบบมาเอง กันด้วยนะ

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

ข้อมือเพื่อนเจ้าสาว

วาไรตี้สุดๆ กับ 30 แบบ ข้อมือเพื่อนเจ้าสาว มาพร้อม 3 สไตล์ให้เลือก

ข้อมือเพื่อนเจ้าสาว แอคเซสซอรี่ชิ้นสำคัญที่บ่งบอกตำแหน่งสำคัญในงาน สำคัญขนาดนี้แบบก็ต้องสวยด้วย เราเลยมีแบบมาให้เลือกแบบจุใจกันไปเลย

วางแผนจัดงานแต่ง

24 คำถามที่ว่าที่บ่าวสาวต้องถามใจตัวเองก่อนวางแผนจัดงานแต่ง

บ่าวสาวที่กำลังจะวางแผนเพื่อแต่งงานอาจจะกำลังงงงวย นึกไม่ออกว่าต้องเริ่มจากตรงไหนดี เพราะมีสารพัดเรื่องให้ต้องจัดการเหลื๊อเกิน แพรว wedding จึงขอจัดคำถามให้คุณบ่าวสาวตอบกับตัวเองให้ได้ก่อนที่จะลงมือ วางแผนจัดงานแต่ง แล้วจะทำให้การจัดงานเป็นเรื่องง่ายชนิดที่ว่าปอกกล้วยยังยากกว่า   1. จัดงานแต่งที่ไหนดีน๊า… เรื่องสถานที่เป็นอะไรที่ทำให้คุณบ่าวสาวกุมขมับมานักต่อนัก เพราะนึกไม่ออกจริงๆ ว่าจะจัดงานที่ไหนดี ลองตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับสถานที่ ที่มีความสำคัญในชีวิตที่ผ่านของคุณทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็น 2. เจอกันครั้งแรกที่ไหน เผื่อว่าคุณจะได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อวันที่เจอกันครั้งแรก และก็จัดงานในสถานที่นั้นเสียเลย 3. ตอนเด็กๆ ชอบไปที่ไหน  อาจจะเป็นแคมป์หรือจังหวัดที่คุณประทับใจตอนเมื่อครั้งไปกับคุณพ่อคุณแม่ คราวนี้ก็ไปสร้างความทรงจำกับคุณว่าที่สามีเพิ่มขึ้น 4. ไปเที่ยวด้วยกันที่แรกที่ไหน ก็เป็นการย้อนวันรำลึกความหลัง กระตุ้นให้งานแต่งหวานสวีทยิ่งขึ้น สถานที่นั้นอาจมีแก๊งเพื่อนไปด้วยก็ไม่ผิด ถ้าที่แห่งนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงจำ 5. เดตแรกที่ไหน ลองเช็คดูว่าสถานที่นั้นจัดงานแต่งงานได้ไหม ถ้าจัดได้ก็จัดเลย เวลาใครถามว่าทำไมเลือกที่นี่ก็บอกไปเลยว่าเพราะว่าเราเดตกันครั้งแรกค่ะ หวานป่ะละ 6. ไปที่ไหนด้วยกันแล้วประทับใจเหมือนๆ กัน การจัดงานในสถานที่ที่คุณประทับใจจะยิ่งทำให้ภาพความแต่งงานในความทรงจำยิ่งตราตรึงอยู่ในใจไปอีกนาน ยิ่งเป็นที่ๆ คุณทั้งคู่มีความรู้สึกร่วมกันด้วยยิ่งดี 7. งานฉลองแบบไหนจะเริ่ดที่สุด พูดถึงงานฉลอง เป็นอะไรที่บ่าวสาวทุ่มทุนกันสุดๆ แต่บางคนก็ยังเริ่มต้นไม่ถูกโดยเฉพาะคุณว่าที่เจ้าสาวที่บอกเลยว่าบางทีก็ฟุ้งเกินไปจึงต้องถูกจัดลำดับความคิดด้วย 5 คำถามนี้ 8. สีไหนที่คุณชอบที่สุด เป็นการหาธีมจากสีที่คุณชอบ ทำให้คุณได้อยู่ท่ามกลางสีที่ชอบ กับคนที่คุณรัก ดีจะตายไป 9. […]

งานแต่งในปราสาท…ดุจเทพนิยายในฝัน

มีสาวๆ จำนวนมากที่ฝันอยากจะแต่งงานในปราสาทเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นได้แค่ความฝัน แต่ไม่ใช่กับเธอคนนี้ Wanwan Lei สาวชาวจีนที่ได้สานความฝัน จัดงาน แต่งงานในปราสาท Schloss Tarasp ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ งานนี้ WEweddingguide จึงขอโฉบนำรูปมาให้สาวๆ ได้อิจฉากันเล่นๆ หรือใครจะเอาเป็นไอเดียในการจัดงานแต่งงานก็ไม่ว่ากัน

ของชำร่วย

ของชำร่วยสุดเก๋ทำเองได้ไม่ต้องง้อใครแถมได้ความน่ารักสดใสไปอีก

ใครที่คิดว่าจะเชิญแขกไม่มาก จะทำของชำร่วยให้เองต้องอ่านบทความนี้ที่เราขอนำเสนอการทำ DIY ของชำร่วยแทนคำขอบคุณของคู่บ่าวสาวในงานแต่งค่ะ