9 ไอเดียการเขียนคำอวยพรแต่งงานสุดประทับใจ

“คำอวยพร” ถือเป็นอีกหนึ่งความประทับใจในคืนวันอันแสนพิเศษที่คู่บ่าวสาวอยากจะเก็บบันทึกไว้ในความทรงจำให้เนิ่นนานที่สุด แต่บางคู่ก็เบื่อที่จะให้แขกเขียนลงในสมุดประสาทพรเท่านั้น ลองมาดู 9 ไอเดียการเขียนคำ อวยพรแต่งงาน ที่เรานำมาแนะนำค่ะ

ซึ่งวิธีเบสิกที่นิยมปฏิบัติกันในงานแต่งงานก็คือการเขียนคำอวยพรลงในสมุดอวยพร แต่เชื่อว่าคงมีบ่าวสาวที่อยากจะเก็บบันทึกคำอวยพรในรูปแบบที่พิเศษกว่านั้น วันนี้เราจึงของนำเสนอไอเดียเก๋ๆ ในการเขียนคำอวยพรแต่งงานสุดประทับใจมาฝากกันค่ะ
1. แขวนบัตรอวยพรไว้ที่ต้นไม้จำลอง จนกลายเป็น Wish Tree ที่เต็มไปด้วยความรักจากคำอวยพรของทุกคนที่มาร่วมงาน นอกจากจะสร้างความประทับใจแล้ว ยังกลายเป็นของประดับตกแต่งหน้างานสวยๆ อีกด้วย
 
  2. ใส่ลูกเล่นให้การเขียนคำอวยพรสนุกสนาน ด้วยการให้แขกพิมพ์ลายนิ้วมือด้วยสีสันสดใส พร้อมเขียนคำอวยพรกำกับไว้ข้างๆ
  
 3. ออกแบบเบลสซิ่งการ์ดใบเล็กๆ ในสไตล์คุณ ให้แขกเขียนคำอวยพร แล้วเก็บรวบรวมไว้ในกล่องแห่งความทรงจำหรือโหลแก้วสักใบ
 
4. เลือกอัดภาพคู่บ่าวสาวในโมเม้นต์สุดประทับใจ ให้แขกเขียนคำอวยพรเพื่อช่วยเติมเต็มความสุขในภาพ ก็เป็นไอเดียง่ายๆ ที่ได้เก็บทั้งภาพและคำอวยพรไว้ด้วยกัน
 
5. สร้างกิจกรรมสนุกสนานให้แขกที่มาร่วมงาน ได้แสดงความยินดีผ่านการถ่ายรูปโพลารอยด์แล้วเขียนคำอวยพรลงบนภาพ เชื่อว่าแขกหลายๆ คนต้องชื่นชอบจนอาจเผลอหยิบรูปตัวเองกลับบ้านแน่นอน
 
6. ให้เบลสซิ่งการ์ด หรือรูปถ่ายที่แขกเขียนคำอวยพรกลายเป็นแบ็กดร็อปหรือมุมถ่ายรูปแสนเก๋
  
7. เก็บความประทับใจของคืนวันอันแสนพิเศษไว้บนของรักของหวง ของคุณทั้งคู่สักชิ้น ด้วยการให้แขกเขียนคำอวยพรลงไปบนนั้นซะเลย เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร แถมมีชิ้นเดียวในโลกด้วยนะคะ
 
8. ใส่ไอเดียให้สมุดอวยพร ธรรมดาๆ กลายเป็นสมุดอวยพรเล่มพิเศษ ด้วยการออกแบบสมุดอวยพรให้บ่งบอก
ความเป็นตัวคุณทั้งคู่ อาจเป็นรูปวาดคู่บ่าวสาวหรือแสดงถึงไลฟ์สไตล์ส่วนตัว
9. จัดมุมสแครปบุ๊กสุดเก๋ ให้แขกที่มาร่วมงานได้เขียนคำอวยพรแล้วโชว์ฝีมือการตกแต่ง ถือเป็นกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่สนุกสนาน แล้วยังช่วยฆ่าเวลาให้แขกที่มาร่วมงานไม่รู้สึกเบื่อได้ดีทีเดียว

Recommended