เซฟค่าใช้จ่ายช่างภาพงานแต่งอย่างไรได้บ้าง … มาอ่านกัน

จะประหยัดค่า ช่างภาพงานแต่ง ได้ยังไงกันนะ??

ช่างภาพงานแต่ง ถือเป็นอีกหนึ่งคนสำคัญที่ช่วยเก็บบันทึกโมเม้นต์ดีๆ ที่เกิดขึ้นในงานแต่ง และแน่นอนว่าภาพเหล่านั้นจะถูกเก็บไว้อีกนานเท่านาน ซึ่งปัจจุบันก็มีช่างภาพงานแต่งให้ว่าที่บ่าวสาวได้เลือกใช้บริการเยอะมากขึ้น แต่ส่วนที่ฝีมือดีๆ ผลงานเป็นที่ยอมรับก็มีราคาสูงมากเช่นกัน จนทำเอาบ่าวสาวหลายคนอาจจะสู้ราคาไม่ไหว เพราะว่าต้องนำเงินไปใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ เราเลยนำทริคมาแนะนำคู่บ่าวสาวที่กำลังหาช่างภาพงานแต่งฝีมือดี แต่ราคาไม่สูงมากนัก แล้วจะหาได้อย่างไร มีวิธีการเลือกแบบไหน มาดูกันค่ะ

ช่างภาพในงานแต่ง

1. เลือกที่ผลงาน

แน่นอนว่าสมัยนี้การจะหาข้อมูลช่างภาพงานแต่งนั้น หาได้ไม่ยากเลย อาจจะลองหาตามรีวิวเฟสบุคแฟนเพจต่างๆ คุณก็จะเจอข้อมูลแล้ว เพียงแค่เลือกจากผลงานดูก่อนว่าเราชื่นชอบแบบไหน แล้วหาช่างภาพตามที่เราต้องการ โดยไม่ได้ยึดติดกับแบรนด์ของช่างภาพ … แบรนด์ในที่นี้คือ ชื่อเสียงของช่างภาพ รวมไปถึงสตูดิโอนั่นเองค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ช่างภาพฟรีแลนซ์ที่ฝีมือดีๆ ยังมีอีกเยอะ และมีเรทราคาปานกลาง ไม่ต่ำและไม่สูงมากก็ยังมีอยู่นะจ๊ะ

ช่างภาพในงานแต่ง

2. ระบุเวลาให้ชัดเจน

การจ้างช่างภาพงานแต่งส่วนมากจะจ้างเป็นคิวงาน เช่น ครึ่งวัน เต็มวัน งานเช้า งานเย็น โดยจะมีการระบุอย่างชัดเจนว่าเรทราคาของแต่ละช่วงเวลามีราคาเท่าใด ซึ่งในกรณีที่บ่าวสาวมีคิวงานเต็มทั้งวัน จะจ้างช่างภาพทั้งวันเลยก็ไม่แปลก แต่ถ้ามีคิวงานแต่งแค่ครึ่งเช้า หรือครึ่งวันเย็น ก็ควรจ้างตามเวลานะจ๊ะ จะได้ช่วยประหยัดลงไปได้เยอะเลย

ช่างภาพในงานแต่ง

3. ปฏิเสธบริการพิเศษ

โดยส่วนมากช่างภาพในงานแต่ง มักจะมีบริการพิเศษต่างๆ มาลดแลกแจกแถมให้กับคู่บ่าวสาวเสมอ แต่เราไม่ได้บอกว่าไม่ดีนะคะ ดีค่ะ แต่เราต้องดูก่อนว่า เราต้องการภาพอะไรบ้าง ถ้าสิ่งไหนไม่จำเป็นก็ตัดออกค่ะ เอาของแถมมาลองขอเป็นส่วนลดดู เพราะมันเกินความจำเป็นกับที่เราต้องการ ถูกต้องไหมคะ

ช่างภาพในงานแต่ง

4. ถ่ายภาพเพียงอย่างเดียว

ช่างภาพบางคนจะปริ้นต์ภาพถ่ายทั้งหมดให้เราด้วย บวกกับการใส่กรอบภาพใหญ่ซึ่งราคาก็จะสูงขึ้นตาม ถ้าไม่ได้อยากได้ หรือคิดว่าเราไปทำเองก็ได้ ก็บอกไปเลยนะจ๊ะว่า ไม่เอาค่ะ ไม่ต้องเขินเนอะ เพราะเรากำลังประหยับงบ

ช่างภาพในงานแต่ง

5. ใช้ช่างภาพคนเดียว

คนเดียวที่ว่านี้ ไม่ใช่ทั้งงานถ่ายคนเดียวนะจ๊ะ แต่เรากำลังหมายถึง ถ้าบ่าวสาวต้องการใช้บริการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง และถ่ายภาพในงานแต่งก็ลองหาช่างภาพที่จะถ่ายให้เราไปเลยในเจ้าเดียวทั้งสองงาน โดยไม่ต้องเปลี่ยนช่างภาพ เพราะเขาอาจจะมีส่วนลดพิเศษให้เราได้ แถมบ่าวสาวยังจะได้ทำความรู้จักกับช่างภาพก่อนวันถ่ายงานแต่งงานจริงอีกด้วย

ช่างภาพในงานแต่ง

ถ้าคู่ของคุณกำลังอยากจะประหยัดงบก็ลองทำตามที่เราแนะนำไปนะจ๊ะ จะได้นำเงินไปจ่ายค่าใช้จ่ายอื่นๆ ได้อย่างสบายใจ

นอกจากนี้ลองมาอ่านวิธีการเลือกช่างภาพในงานแต่งงานกันดีกว่ากับ 3 ข้อแนะนำ จาก 3 ช่างภาพเวดดิ้งมือโปร รวมสิ่งที่ควรรู้ก่อนจ้างช่างภาพงานแต่ง

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

7 สิ่ง เจ้าบ่าวลืมทำในวันแต่งงาน มีงอน!!

เหล่าคุณชายทั้งหลายที่มองแต่สเกลใหญ่ จนบางทีก็พลาดเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ ห้ามพลาดในวันแต่งงาน เด็ดขาด ไม่งั้นละก็อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่คุณจะพลาดได้นะ

สถานที่จัดงาน

ไอเดีย 5 สถานที่จัดงานหมั้นเล็กๆ ไม่ยากเกินเอื้อม

อยากจัดงานหมั้นแบบเป็นกันเองในจำนวนแขกไม่มากมายแบบว่ารวมบ่าวสาวแล้วไม่เกิน 20 คน ถือว่าเป็นโจทย์ฮิตที่บ่าวสาวยุคนี้พยายามหาคำตอบกันทั้งนั้นว่าจะมีที่ไหนเหมาะบ้าง แพรว wedding ก็เลยหามาให้เลือก กับ 5 สถานที่จัดงาน ที่การันตีว่าเหมาะจะจัดงานหมั้นเล็กๆ ให้สาวๆ ได้อบอุ่นหัวใจไปนานแสนนาน แถมแต่ละที่ไม่ได้ยากลำบากเกินฝันด้วยนะ   บ้าน ใช่ค่ะ ‘บ้าน’ สั้นๆ ง่ายๆ จะเป็นบ้านคุณหรือบ้านเธอก็ได้ที่เอื้ออำนวยให้จัดงานที่สามารถรองรับแขกคนพิเศษที่คัดแล้วว่าเป็นคนสำคัญจริงๆ ของคุณทั้งคู่ ด้วยเหตุผลว่า บ้านคือสถานที่ที่คุณทั้งคู่มีความคุ้นเคย อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความรักที่ไม่ได้มีเพียงความรักของว่าที่บ่าวสาวเจ้าของงาน แต่มีความรักของพ่อแม่พี่น้องและญาติอยู่ในทุกอณู แถมการใช้บ้านยังไม่ต้องเสียค่าเช่าสถานที่อีกด้วยนะ แล้วแบบนี้ บ้าน…จะไม่เป็นสถานที่เหมาะๆ ในการจัดงานหมั้นเล็กๆ ไปได้ยังไง ร้านอาหารร้านโปรด ร้านไหนดีร้านไหนเด็ดคุณไปกินกันบ่อยแค่ไหนไม่สำคัญเท่าร้านที่ว่านั้นเป็นร้านโปรดของคุณทั้งคู่ หรือแม้แต่เป็นเพียงร้านอาหารโปรดของเธอเท่านั้นก็ได้ ร้านที่ว่านี้จึงเหมาะที่จะเป็นสถานที่บันทึกความทรงจำดีๆ ในวันหมั้นของคุณอีกที่ ซึ่งข้อดีอย่างแรกคือ คุณรู้จักรูปแบบของร้านที่ออกแบบตกแต่งได้โดนใจอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเสียเวลาเข้ามาสำรวจสถานที่บ่อยๆ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของรสชาติอาหารที่คุณคุ้นเคยและเชื่อมั่นได้ว่าเมนูไหนอร่อยพอที่จะสั่งมาเลี้ยงสักขีพยานของคุณ และถ้าคุณซี้กับทางร้านมากๆ ก็อาจกระซิบบอกทางร้านให้ช่วยครีเอทโมเม้นดีๆ เพิ่มดีกรีความหวานของงานหมั้นได้ด้วยนะ ห้องเก็บไวน์ บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์การดื่มไวน์แพร่กระจายอย่างมากในบ้านเรา ทำให้ทั้งในโรงแรมและร้านอาหารมีห้องเก็บไวน์กันทั้งนั้น ซึ่งแต่ละห้องก็มักจะมีการจัดมุมโต๊ะอาหารแบบ Long Table ตั้งไว้บริการซะด้วย ทำให้สถานที่แห่งนี้สามารถมอบความเป็นส่วนตัวให้กับงานหมั้นของคุณ โดยมีบรรยากาศความคลาสิคที่แฝงความหรูหราภายในห้องเก็บไวน์เป็นแบล็คกราวน์เริ่ดๆ ให้ถ่ายภาพใต้แสงไฟสีเหลืองนวลตา ซึ่งเป็นสีไฟยอดฮิตในห้องเก็บไวน์มาช่วยทำให้ใบหน้าของว่าที่เจ้าสาวสวยปิ๊งยิ่งๆ ขึ้น […]

อยาก ลดน้ำหนัก ให้หุ่นสวยทันวันวิวาห์? ไม่ต้องอดหาร แค่เปลี่ยนไปกินสิ่งเหล่านี้!

จะ ลดน้ำหนัก การกินสำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายนะ แค่เปลี่ยนสิ่งที่กินอยู่ประจำเป็นสิ่งเหล่านี้ ไม่ต้องอดอาหารให้ทรมานไปจนถึงวันแต่งงานก็หุ่นดีได้ มาดูกัน!

เทคนิคลดอาการหน้าบวม

เทคนิคลดอาการหน้าบวมยามเช้า 5 ข้อ ที่เจ้าสาวต้องรู้

อยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะในวันงาน เราต้องหาวิธีดูแลตัวเองเพื่อช่วยช่างแต่งหน้าเขาด้วยส่วนนึง  แพรว wedding มี เทคนิคลดอาการหน้าบวมยามเช้า มาฝาก