อย่าปล่อยให้ ดนตรีในงานแต่ง มาทำให้งานของคุณพัง มาดูวิธีรับมือกันดีกว่า

งานแต่งงานคืองานในฝันของบ่าวสาวทุกคน ที่อยากจะเนรมิตให้งานออกมาสมบูรณ์แบบและเพอร์เฟกต์มากที่สุด ดังนั้นเราควรจะต้องมีการวางแผนงานที่ดีในทุกๆ ด้าน เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด แต่มีอีกสิ่งที่ไม่ควรจะมองข้ามเลยก็คือ ” ดนตรีในงานแต่ง “

ดนตรีในงานแต่ง ถึงแม้จะเป็นเพียงดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ในงานที่บ่าวสาวบางคนอาจจะมองข้ามไป แต่เราอยากให้บ่าวสาวได้ลองหันกลับมาดูกันสักหน่อยและอย่าละเลยเลยนะคะ เพราะดนตรีในงานแต่งคืออีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มสีสันและความสนุกให้งานได้ไม่น้อย ดังนั้นเราอย่าปล่อยให้ดนตรีในงานแต่งมาทำให้งานของเราพัง ว่าแล้วก็มาดูวิธีการรับมือกับเรื่องนี้กันเลยดีกว่า 

1. อย่าเริ่มต้นงานด้วยความเงียบ

แน่นอนว่าน่าจะเป็นบรรยากาศที่ไม่ดีเท่าไหร่ ถ้าแขกที่เข้ามาในงานแต่งงานเดินเข้างานมาแบบเงียบๆ ไร้เสียงเพลงบรรเลงใดๆ และงานแต่งงานคืองานมงคล และงานที่ทุกคนมีความสุข ดังนั้นบ่าวสาวควรหาเพลงมาเปิดคลอเบาๆ หรือหาวงดนตรีมาเล่นบรรเลง อย่าปล่อยให้งานเงียบเหงาเลยนะจ๊ะ อย่างน้อยก็เป็นการช่วยบิ้วด์อารมณ์ให้กับแขกภายในงาน รวมไปถึงตัวบ่าวสาวเองด้วย

ดนตรีในงานแต่ง

2. ควรพูดคุยกับนักดนตรีก่อนงานเริ่ม

โดยคุยตกลงถึงความต้องการที่อยากได้ อย่าปล่อยให้นักดนตรีดีไซน์เพลงออกมาเอง คุณควรพูดคุยเพื่อความเข้าใจของทั้งบ่าวสาวและวงดนตรีให้ตรงกัน ว่าต้องการให้เพลงในงานออกมาในรูปแบบใด ดีกว่าออกมาแบบมึนๆ แบบหลงธีมงานแต่งนะจ๊ะ

ดนตรีในงานแต่ง

3. เลือกเพลงให้ถูกต้องเหมาะสม

ที่พูดมานี้ คือการเลือกเพลงให้เข้ากับช่วงพิธีการ และช่วงเวลาที่เหมาะสม หากกำลังเป็นช่วงพิธีการ ลองเลือกเพลงเบาๆ ซอฟต์ๆ แล้วหลังจากนั้นในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ จะสนุกสุดเหวี่ยงก็ตามแต่ความต้องการของคู่บ่าวสาวเลยจ้าาาา

ดนตรีในงานแต่ง

4. ควบคุมความดังของเสียง

คงเป็นอะไรที่ไม่ดีนัก ถ้าเปิดดนตรีในงานแต่งให้ดังจนเกินไป จนทำให้แขกในงานต้องตะโกนคุยกันจนคอแห้ง ควรเลือกระดับเสียงที่พอดี ไม่ทำลายสุขภาพหูของแขกในงานนะจ๊ะ เพราะแขกในงานคงจะเซ็งแย่ ถ้าต้องทนฟังเพลงดังๆ และค้องตะโกนคุยกันตลอดงาน

ดนตรีในงานแต่ง

5. อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาเปิดเพลงยาวนานเกินไป

การที่ไม่เปิดเพลงเลย ก็ทำให้บรรยากาศดูจืดๆ ลงไป แต่ถ้าเปิดตลอดจนยืดเยื้อไม่พอดีก็อาจจะทำให้แขกเบื่อได้ ดังนั้นลองหากิจกรรมอื่นๆ มาแทรกให้พิธีการให้ดูน่าสนุกสนาน แล้วค่อยพักเบรคด้วยการฟังเพลงเพราะๆ น่าจะเป็นไอเดียที่ดีกว่านะคะ

ดนตรีในงานแต่ง

อะไรที่มากจนเกินไป หรือน้อยจนเกินไปมันก็จะไม่สมดุล เพราะฉะนั้นบ่าวสาวลองวางแผนให้ดีๆ อย่าปล่อยให้เรื่องของดนตรีในงานแต่งมาทำให้งานพังนะจ๊ะ … นอกจากนี้ลองมาดู คำแนะนำการเลือก วงดนตรีในงานแต่ง จากกูรู…เลือกอย่างไรให้ปัง

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

ช่างภาพพรีเวดดิ้ง เลือกยังไง ให้ได้ดั่งใจ

คงต้องยอมรับว่า NARAKORN PHOTOGRAPHY คือ ช่างภาพพรีเวดดิ้ง ชื่อดังแห่งยุคที่ดารา-เซเลบต่างวิ่งจองคิวกันให้วุ่น เราจึงขอลัดคิวแน่นๆ ของคุณนรา จิรายุวัฒนา หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในนาม “นุก  นรากรณ์” มาให้คำแนะนำว่าที่บ่าว-สาวในเรื่องการถ่ายภาพทั้งพรีเวดดิ้งและในวันงาน ช่างภาพเวดดิ้งเหมือนหรือต่างกับช่างภาพทั่วไปอย่างไร ช่างภาพแต่ละสายมีความถนัดแตกต่างกันเหมือนนักกีฬาที่แม้ร่างกายจะแข็งแรงเหมือนกันแต่ถ้าเอานักฟุตบอลมาว่ายน้ำก็สู้นักว่ายน้ำตัวจริงไม่ได้เพราะชำนาญคนละด้านหากจะแต่งงานอยากให้เลือกช่างภาพเวดดิ้งที่มีประสบการณ์เพราะมีความเข้าใจในเรื่องพิธีการทำให้เก็บภาพได้ครบทันเหตุการณ์รู้ว่าต้องถ่ายอะไรบ้างถ่ายตอนไหนและมุมไหนถึงจะสวยทั้งยังรู้ว่าต้องทำงานกับแขกจำนวนมากอย่างไร ช่างภาพที่เคยผ่านงาน มาเยอะจะช่วยสร้างบรรยากาศได้ เช่น ตอนเรียกถ่ายภาพถ้าเงียบๆ แขกจะเกร็งแต่ถ้ามีลูกเล่นแขกก็ สนุกสนานหรืออาจให้คำแนะนำบ่าว-สาวเพื่อให้งานราบรื่นขึ้นเช่น จากนี้ต้องทำอะไรต่อ เลือกช่างภาพอย่างไรไม่ช้ำใจทีหลัง ควรเลือกช่างภาพที่มีความเป็นมืออาชีพและมีความน่าเชื่อถือเพราะงานแต่งเป็นเหตุการณ์ครั้งเดียวในชีวิต ถ้าวันนั้นโทรไปแล้วคนที่คุยกันไว้ปิดเบอร์นี่คือจบเลยนะครับ ทั้งนี้อาจจะดูจากความมีตัวตนมีเว็บไซต์ที่ชัดเจนหรือมีลูกค้าที่เคยใช้บริการมาแล้วปัญหาในการถ่ายภาพแต่งงานที่พบบ่อย ในการถ่ายพรีเวดดิ้งคู่บ่าว-สาวไม่ใช่นายแบบนางแบบโดยเฉพาะ เจ้าบ่าวที่อาจจะไม่เคยเซลฟี่มาก่อนด้วยซ้ำ ดังนั้นเขาจะไม่สามารถโพสได้เหมือนมืออาชีพช่างภาพต้องทำความรู้จักตัวตนของคู่บ่าว-สาวดูว่าเขาถนัดแนวไหน  โพสได้มากน้อยแค่ไหนมีเทคนิคในการพูดคุยให้ผ่อนคลายและทำให้เขาเชื่อในตัวเรา ส่วนในวันงานปัญหาหลักๆ เลยคือความกังวลโดยเฉพาะเจ้าสาวส่วนเจ้าบ่าวบางทีก็เป็นแต่ไม่ค่อยแสดงออก ความกังวลมีตั้งแต่เพื่อนมาครบหรือยังคุณแม่อยู่ไหนทาปากสีนี้ดีไหม ขึ้นเวทีจะพูดอะไรฯลฯ ซึ่งถ้าบ่าว-สาวเครียดจะแสดงออกมาทางสีหน้าทำอะไรก็ดูไม่สบายใจ ไม่ยิ้มแย้มบรรยากาศของงานก็พลอยเคร่งเครียดไปด้วย ทางออกคือการเลือกเวนเดอร์ที่มั่นใจและไว้วางใจได้ พยายามคิดบวกถ้าเราคิดว่ามันโอเคทุกอย่างจะโอเคเมื่อสบายใจถ่ายรูปออกมาก็สดใสบรรยากาศของงานก็ดี เทรนด์การถ่ายพรีเวดดิ้ง การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในปีหน้าน่าจะมีลูกเล่นมากขึ้นจากที่เคยใส่ ชุดแต่งงานปกติก็อาจจะมีธีม เช่น นางเงือกกับเจ้าสมุทรเจ้าหญิงกับอสูรหรือเน้นสถานแที่ปลกใหม่ไม่จำเจ เช่น บางคนเบื่อหัวหินหรือเขาใหญ่ก็อาจจะไปสถานที่ที่เป็น Unseen Thailand หรือไปถ่ายต่างประเทศ นอกจากนี้ควรดูพอร์ตหลายๆ งานจะช่วยคอนเฟิร์มประสบการณ์ได้และเลือก พอร์ตให้ตรงกับความต้องการ              เช่น ถ้าจะแต่งริมทะเลก็ควรดูพอร์ตบีชเวดดิ้งเยอะๆ เพราะการถ่ายกลางแจ้งต่างจากถ่ายในห้องบอลรูมหรือถ้าจะแต่งโรงแรมไหน เช่น […]

สคริปต์กล่าวขอบคุณแขก

6 สิ่งบ่าวสาวควรรู้ก่อนเขียนสคริปต์กล่าวขอบคุณแขกบนเวที

พูดขอบคุณบนเวทีในวันแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่ายเราจึงจัด 6 เทคนิคเขียน สคริปต์กล่าวขอบคุณแขก บนเวที มาฝากกัน รับรองเลยค่ะจะไหลลื่นสุดๆ

9 แบบเค้กแต่งงานสีจัดดีเทลเต็มรับหน้าร้อน

วันนี้เราคัดแบบ เค้กแต่งงาน มาให้ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังหาควานหาแบบเค้กเหมาะๆ รับหน้าร้อนมาให้ค่ะ แต่ละแบบจะเป็นยังไง ดีเทลไหนเหมาะกับคุณตามมาดูกันค่ะ

AVANI Khon Kaen Hotel & Convention Centre ตอบโจทย์ครบแบบ All In 1 : เที่ยวเล่น, แต่งงานหรือหาที่กินข้าว  

วันนี้น้องหอยขอทำตัวเหมือนคนมีคู่ออกตามหาสถานที่จัดงานแต่งมาฝาก ซึ่งจุดหมายปลายทางในวันนี้ก็คือ จังหวัดแถวอีสานอย่างขอนแก่นกับ AVANI Khonkaen Hotel