ดูแล จุดซ่อนเร้น ยังไงให้ห่างไกลโรคร้าย บอกเลยว่าที่เจ้าสาวต้องรู้!

ดูแลสุขภาพอย่างดีตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่กลับลืมดูแล จุดซ่อนเร้น ได้ยังไงคะ! เรามาบอกวิธีดูแลส่วนนั้นสำหรับว่าที่เจ้าสาวโดยเฉพาะแล้ว

ว่าที่เจ้าสาวคะ คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่ดูแลสุขภาพตัวเองอย่างดีตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่กลับลืมดูแล จุดซ่อนเร้น เพราะคิดว่าเป็นจุดเล็กๆที่ไม่สำคัญ แต่ที่จริงแล้ว จุดซ่อนเร้นของผู้หญิงเรานั้นเซ้นซิทีฟมาก และต้องการ การดูแลที่ถูกต้องพอๆกับส่วนอื่นของร่างกายเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าที่เจ้าสาวที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแต่งงานมีครอบครัว สุขภาพของจุดซ่อนเร้นนั้นถือว่าเป็นหัวใจสำคัญเลยทีเดียวละค่ะ!

แพรวเวดดิ้ง ก็เลยขออาสารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงที่ถูกต้อง รวมถึงการดูแลรักษาความสะอาดในชีวิตประจำวัน การไปตรวจร่างกายเพื่อเช็คสุขภาพของจุดซ่อนเร้น และการดูแลรักษาในกรณีที่เกิดความผิดปกติกับจุดซ่อนเร้นของเราขึ้นมา ให้เหล่าว่าที่เจ้าสาวนำไปใช้ เพื่อความสุขของคุณและคู่รักตลอดการแต่งงานค่ะ

(บอกแล้วก็บอกอีกได้) อย่าใช้สบู่กับส่วนนั้น (แม้แต่สบู่สำหรับจุดซ่อนเร้น!!)

เราว่าข้อนี้ว่าที่เจ้าสาวหลายคนคงเคยได้ยินแล้ว แต่เราก็จะบอกอีกที อันที่จริงแล้วบริเวณนั้นของเรามีกลไกการทำความสะอาดตัวเองอยู่แล้ว และสุขภาพจุดซ่อนเร้นที่ดี (รวมถึงช่องคลอดและภายในมดลูก) จะต้องมีจุลินทรีย์ชนิดดีในปริมาณที่เหมาะสม การใช้สบู่กับส่วนนั้นทำให้สมดุลจุลินทรีย์ดีเสียไป อาจก่อให้เกิดตกขาวผิดปกติกับจุดซ่อนเร้นเราได้ค่ะ ทางที่ดีหากต้องการใช้สบู่ ใช้แค่ภายนอกก็พอค่ะ

จุดซ่อนเร้น
whowhatwear.com

แว็กซ์ได้ แต่อย่าแว็กซ์ออกหมดนะจ๊ะ

รู้นะ คืนวันแต่งงานก็อยากทำให้เจ้าบ่าวประทับใจโดยการแว็กซ์ขนบริเวณนั้นออกไปจนหมด ตะ ตะ แต่! รู้หรือไม่ว่าขนบริเวณน้องสาวของเรานั้นมีประโยชน์นะ เพราะมันช่วยปกป้องแบคทีเรียและสิ่งสกปรกออกจากบริเวณนั้น เหมือนขนตาของเราที่ช่วยกรองสิ่งสกปรกไม่ให้เข้าตา เพราะฉะนั้นการไม่มีขนบริเวณนั้นเลย นอกจากจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายขึ้น (โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าห้องน้ำสาธารณะ!) ยังทำให้เกิดการเสียดสีโดยตรงกับกางเกงในที่อาจจะทำให้บริเวณนั้นระคายเคืองได้ง่ายด้วย ทางที่ดี ถ้าอยากจะแว็กซ์ก็แค่บิกินี่แว็กซ์ก็พอจ้ะ

กางเกงในต้องตากให้โดนแดด

เคยคุยกับคุณหมอสูติฯท่านหนึ่ง ท่านบอกว่า หน้าฝนเนี่ย คนไข้จะเข้ามาหาหมอเพราะเป็นเชื้อราในช่องคลอดกันเยอะมาก สาเหตุน่ะเหรอคะเป็นเพราะว่ากางเกงในไม่โดนแดด! เนื่องจากความอับชื้นนั้นสามารถก่อให้เกิดเชื้อรา ยิ่งกางเกงในที่อยู่ในจุดใต้ร่มผ้าและอยู่กับน้องสาวเราทั้งวันยิ่งเป็นบ่อเพาะเชื้อราชั้นดี! อาการของเชื้อราในช่องคลอดคือมีตกขาวลักษณะเป็นก้อน กลิ่นอ่อนๆคล้ายโยเกิร์ตหรืออาจจะไม่มีกลิ่น และมาพร้อมกับอาการคันม๊ากกก แถมถ้าเป็นแล้วครั้งหนึ่งจะมีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำได้ง่ายขึ้นด้วย ถ้ามีอาการแบบนี้ ไปหาหมอด่วนเลยจ้า

จุดซ่อนเร้น

ปัสสาวะหลังมีเพศสัมพันธ์

ร่างกายของผู้หญิงนั้นไม่เหมือนผู้ชาย  ท่อปัสสาวะของผู้หญิงเราสั้นกว่าแถมอยู่ใกล้กับช่องคลอดและทวารหนัก ทำให้เราเสี่ยงต่อการเป็นโรคท่อปัสสาวะอักเสบมากกว่าผู้ชาย เพราะฉะนั้นหลังมีเพศสัมพันธ์ คุณผู้หญิงควรรีบไปปัสสาวะ เพราะสามารถช่วยชะล้างแบคทีเรียที่อาจจะเข้าสู่มดลูกของคุณได้ และยังช่วยลดโอกาสการเกิดโรคท่อปัสสาวะอักเสบได้ด้วย อ่ออีกอย่างหนึ่งคือ ก่อนมีเพศสัมพันธ์ก็อย่าลืมล้างจุดซ่อนเร้นของคุณและคนรักก่อนด้วยละ ช่วยลดแบคทีเรียได้อีกทางเหมือนกันค่ะ

ถ้ามีอาการเหล่านี้ ไปหาคุณหมอด่วน!

  • ตกขาวมีสีหรือกลิ่นผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีเขียว หรือกลิ่นผิดปกติอย่างกลิ่นคาวปลา กลิ่นเหม็นเปรี้ยว
  • มีเลือดออกผิดปกติ เช่น เลือดออกกระปิดกระปอยโดยที่ไม่ใช่เลือดประจำเดือน หรือมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์
  • ปวดท้องประจำเดือนมากผิดปกติ (ปวดจนไข้ขึ้น ปวดจนเป็นลม)

สุดท้ายแล้ว อย่าลืม ไปหาคุณหมอสูตินรีเวชผู้เชี่ยวชาญอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และคัดกรองโรคอื่นๆเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นของเราด้วยละคะ แค่นี้ ว่าที่เจ้าสาวก็จะได้มีสุขภาพจุดซ่อนเร้นที่ดี ห่างไกลจากโรคได้แล้วละค่ะ

เอาละ ดูแลจุดซ่อนเร้นให้ห่างไกลโรคแล้ว ลองมาอ่านเกี่ยวกับ การบิ้วท์จุดซ่อนเร้นให้ห๊อมมมหอมพร้อมสำหรับคืนวันแต่งงาน กันต่อเลย

credit story: brides.com 

credit photo: www.caitlinwallacerowland.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

ทรงผมเจ้าสาว

มิกซ์ให้แมทช์ ทรงผมเจ้าสาว กับชุดแต่งงานในฝัน

สิ่งที่สาวๆ จะต้องทำก็คือเลือกทรงผม และเมคอัพให้เข้ากับชุดแต่งงาน จะมาติดก็ตรง ทรงผมเจ้าสาว วันนี้เรามีเทคนิคเลือกทรงผมที่เข้ากับชุดเจ้าสาวมาฝาก

การตรวจสุขภาพ

สำหรับคู่รักที่คิดว่าจะแต่งงานกัน “การตรวจสุขภาพ” คือเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

ปัจจุบันมีโรคภัยไข้เจ็บมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคติดต่อ หรือโรคที่เกิดจากกรรมพันธุ์ซึ่งอาจจะมากจากฝ่ายว่าที่เจ้าบ่าว หรือว่าที่เจ้าสาว ดังนั้น การตรวจสุขภาพ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าคนที่เราจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจะไม่ทำให้เราต้องเป็นโรคติดต่อ หรืออาจเกิดปัญหาในระยะยาวในตอนมีลูก ถือเป็นการวางแผนครอบครัวไปด้วยในตัว   การตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนแต่งงาน โดยทั่วไปคุณหมอก็จะถามประวัติครอบครัว และตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะ ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจหาโรคเลือดทางพันธุกรรม เช่น โรคธาลัสซีเมีย เป็นโรคที่มีการถ่ายทอดทางพันธุกรรมมากที่สุดในประเทศไทย สาเหตุของการเกิดโรคมากจากการที่เกิดจากความผิดปกติของยีนในการควบคุมการสร้างฮีโมโกลบินซึ่งเป็นสารสำคัญในเม็ดเลือดแดง ผู้ที่เป็นโรคนี้จะมีอาการตัวซีด ตับม้ามโต หากมีอาการรุนแรงอาจทำให้เสียชีวิตได้ หากคู่แต่งงานที่วางแผนมีบุตรเลยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจ โรคฮีโมฟิเลีย เป็นโรคที่เลือดออกแล้วหยุดยาก สาเหตุจากความผิดปกติของหลอดเลือด เกร็ดเลือด หรือระบบการแข็งตัวของเลือด เป็นโรคที่สามารถถ่ายทองทางกรรมพันธุ์ซึ่งมีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่เป็นโรคนี้ แต่ผู้หญิงจะมีความผิดปกติทางกรรมพันธุ์ ซึ่งไม่แสดงออกแต่สามารถถ่ายทอดไปให้ลูกหลานได้ ผู้หญิงส่วนน้อยมากที่อาจมีอาการของโรคนี้ ซึ่งจะต้องมีทั้งพ่อและแม่ที่มีกรรมพันธุ์ของโรคนี้ทั้งคู่ ภาวะพร่อง G 6 PD การขาดเอนไซม์ G 6 PD ในเม็ดเลือดแดงทำให้เม็ดเลือดแดงแตกง่าย ซึ่งเกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรม ส่วนใหญ่พบในเพศชาย ผู้ที่เป็นโรคจะมีอาการตัวเหลือง ซีด เพลีย ปัสสาวะคล้ายสีโคล่า ไม่มีการรักษาให้หายขาดได้ ผู้เป็นโรคไม่ควรใช้ลูกเหม็น และไม่ควรรับประทานถั่วปากอ้า เพราะเม็ดเลือดแดงอาจแตกง่าย ตรวจโรคติดต่อต่างๆ เช่น […]

ขาดไม่ได้!! กับ 9 ของใช้บ่าวสาวที่ต้องจัดเตรียมไว้ในวันแต่งงาน

บางครั้งการเตรียม ของใช้บ่าวสาว ในวันแต่งงานก็อาจจะมีการหลงลืมสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แต่กลับมีความสำคัญหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ของสำคัญนั้นมีอะไรบ้างไปดูกัน

ฟิตหุ่น

ฟิตหุ่นให้ทันวันวิวาห์ด้วย 10 ของว่างมีคุณค่าแต่ไม่เพิ่มน้ำหนัก

เจ้าสาวที่กำลังลดน้ำหนักแต่ไม่อยากอดอาหารฟังทางนี้ เพราะเรามีของว่างแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟ ที่ให้ทั้งคุณค่าและไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มแน่นอน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.