ทิปส์การเลือก ผมเจ้าสาว ชุดไทย ให้หน้าดูเด็ก จากช่างผมมืออาชีพ!

คุณตี๋ Teethory ช่างผมเจ้าสาวชื่อดัง มาแนะนำทิปส์การเลือกทรง ผมเจ้าสาว ในชุดไทยให้ดูอ่อนเยาว์ บวกกับเทรนด์ทรงผมเจ้าสาวชุดไทยที่ฮอตฮิตในช่วงนี้ เจ้าสาวห้ามพลาด!

ทรงผมเจ้าสาวในชุดไทย เป็นอะไรที่แอบเลือกยากนะว่ามั้ยคะเหล่าว่าที่เจ้าสาว เพราะนอกจากจะต้องคำนึงถึงรูปหน้า ยังต้องคำนึงถึงแบบชุดและความเหมาะสมเรียบร้อยสวยงามอีกด้วย แต่ปัญหาที่กลายเป็นข้อกังวลใจอันดับแรกๆของการเลือกทรงผมเจ้าสาวชุดไทย หนีไม่พ้นความกลัวที่ว่าเราจะดูแก่ไหม เพราะชุดไทยนั้นเป็นชุดที่ทำให้เจ้าสาวผู้ใส่ดูภูมิฐานขึ้นอยู่แล้ว วันนี้แพรวเวดดิ้งเลยไปหาคำตอบมาให้ว่าที่เจ้าสาวถึงที่ จากปากของช่างผมมือเจ้าสาวมืออาชีพอย่าง คุณตี๋ เจ้าของไอจี @teethory ที่นอกจากผลงานทรงผมเจ้าสาวของคุณตี๋จะโดดเด่นได้หลากหลายสไตล์แล้ว คุณตี๋ยังทำผมให้กับเหล่าดาราและเซเลบมาแล้วมากมายอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นช่างผมเจ้าสาวที่น่าจับตามองอีกคนในวงการเลยละค่ะ มาดูคำแนะนำจากคุณตี๋กันดีกว่า

  • บอกทิปส์การเลือกทรงผมชุดไทยไม่ให้ดูแก่หน่อยค่ะ

คนไทยติดว่าผมกับชุดไทยต้องเนี้ยบ แต่ต้องยอมรับว่าลุคของเจ้าสาวบางคนทำผมเนี้ยบมากก็ดูแก่ เจ้าสาวบางคนกลับเหมาะกับการทำผมฟุ้งๆเบาๆมากกว่า แต่ความยากก็คือความฟุ้งเบานี้จะต้องไม่มากเกินไปจนกลายเป็นผมเจ้าสาวชุดสากล ตี๋จะดูจากรูปหน้าของเจ้าสาวแต่ละคนเป็นหลัก เจ้าสาวบางคนสามารถรวบสูง เปิดหน้าผากได้ บางคนต้องมีปอยผมลงมาระหน้าผากนิดนึง บางคนแสกกลางได้ บางคนแสกไม่ได้เลย เป็นต้น

ผมเจ้าสาว

  • เทรนด์ผมเจ้าสาวในชุดไทยตอนนี้เป็นแบบไหนคะ

ช่วงนี้เทรนด์ชุดไทยของเจ้าสาวมีดีไซน์ที่ดูโมเดิร์นขึ้น เป็นแบบชุดไทยประยุกต์มากขึ้น ทำให้สามารถแมทช์กับแบบผมที่ไม่ต้องเนี้ยบมาก หรือแบบผมที่มีแรงบันดาลใจมาจากผมของเจ้าสาวชุดสากลก็ได้ แค่ว่าให้อยู่ในกรอบว่าไม่หลุดเกินไป และยังควรจะดูสุภาพกว่าผมของเจ้าสาวชุดสากล แต่ปีนี้ที่เห็นได้ชัดคือเจ้าสาวเปิดหน้ากันเยอะ เปิดหน้าผากรับทรัพย์อะไรอย่างนี้ ข้างหลังก็ปล่อยเป็นหางม้าบ้าง เกล้าบ้าง หรือเทรนด์การถักเปียแบบเนี้ยบๆ ก็เข้ากับชุดไทยนะ เจ้าสาวบางคนทำก็ดูน่ารักดี ดูเด็กลง แม้กระทั่งเกล้าสูงแบบดังโงะก็ยังได้ ไม่ได้มีข้อจำกัด

ผมเจ้าสาว

  • ทิปส์การเลือกทรงผมชุดไทยของเจ้าสาวหน้ากลม

ถ้าหน้าผากแคบ เก็บผมเรียบไปเลยก็สวยดี แต่ถ้าหน้าผากกว้างควรมีปอยผมมาระหน้าผากนิดนึง จริงๆแล้วผสมกับเปียแบบเรียบๆก็สวยและยิ่งส่งให้เจ้าสาวดูเด็กลง หรือจะทำผมทรงดังโงะแบบญี่ปุ่นก็ยังได้ แต่อันนี้ต้องดูให้แมทช์กับแบบชุดด้วย

  • ทิปส์การเลือกทรงผมชุดไทยของเจ้าสาวหน้าเหลี่ยม กรามชัด

โครงหน้ากรามชัดๆ รวบหมดไม่ค่อยรอดเพราะจะยิ่งเน้นกรามและโหนกแก้ม แต่ก็มีเหมือนกันที่เจ้าสาวหน้ามีกรามชัดแต่กลับรวบผม แสกกลาง แล้วสวย อันนี้ต้องมาดูกันหน้างานอีกที ขึ้นอยู่กับตัวเจ้าสาวด้วยว่าเซล์ฟไหม

 ผมเจ้าสาว

  • คำแนะนำในการเลือกทรงผมชุดไทยของเจ้าสาว

ว่าที่เจ้าสาวสามารถเลือกทรงผมที่ชอบมาก่อนได้ แล้วพอวันจริงเราค่อยมาดูกันหน้างานอีกทีว่าทรงที่เจ้าสาวชอบ สามารถทำได้ตามแบบเลยไหม ซึ่งจริงๆแล้วขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย สภาพเส้นผมเจ้าสาวด้วย รูปหน้าด้วย แบบชุดด้วย ถ้าสมมติว่าช่างผมเห็นแล้วว่าไม่เหมาะก็อาจจะแนะนำให้เปลี่ยนทรง หรืออย่างน้อยก็อาจจะขอปรับนิดหน่อยถ้าเจ้าสาวยืนยันว่าอยากได้ทรงนั้นจริงๆ ทั้งนี้เพื่อให้เจ้าสาวดูสวยที่สุด และมั่นใจที่สุด

เป็นยังไงกันบ้างคะ คำแนะนำจากช่างผมมืออาชีพอย่างคุณตี๋ สามารถช่วยให้เหล่าว่าที่เจ้าสาวมีไกด์ไลน์ในการเลือกทรงผมชุดไทยที่เหมาะกับตัวเองกันหรือยังเอ่ย? ถ้ามีแล้ว เรามาส่อง วิธีการเลือกช่างแต่งหน้าที่ใช่ในวันแต่งงาน กันต่อเลยดีว่า คลิกอ่านเลย

ใครที่อยากติดตามผลงานของคุณตี๋ กดฟอลโลว์ไอจีเลยที่ IG @teethory นะคะ

ขอขอบพระคุณภาพจาก IG @teethory 

Recommended

แบบผมเจ้าสาวผมสั้น

เจ้าสาวผมสั้นต้องหวีดร้อง! กับ 6 แบบผมเจ้าสาวผมสั้น ดีต่อใจสวยได้ไม่ง้อผมยาว

เจ้าสาวผมสั้นก็สามารถสวยหวานในลุคเจ้าสาวได้เหมือนกัน กับ 6 ลุคผมสั้น ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าสาวสไตล์ไหน เพียงเลือกหนึ่งในแปดลุคนี้ไปรับรองดี๊ดีต่อใจแน่นอน

ผมหางม้าเจ้าสาว

รวมแบบ ผมหางม้าเจ้าสาว ที่กำลังอินเทรนด์สุดๆในตอนนี้

เบื่อผมเกล้ามวยแบบเดิมๆ หรือยังจ๊ะ เพราะช่วงนี้ ผมหางม้าเจ้าสาว กำลังมาแรงสุดๆ ฉุดไม่อยู่ มาดูกันดีกว่าว่าแบบไหนบ้างที่เจ้าสาวทำแล้วปัง!

อ่านก่อน! เลือกทรงเล็บเจ้าสาวแบบไหนดี ช่วยส่งให้นิ้วมือดูเรียวยาว

ก่อนจะถึงวันสำคัญในชีวิตเจ้าสาว เช็คก่อนว่าเรามีทรงเล็บแบบใด ทรงเล็บก็มีผลต่อนิ้วมือของเรานะจ๊ะ ควรเลือก ทรงเล็บเจ้าสาว ให้เข้ากับลักษณะนิ้วมือของเราก่อน จะได้มีนิ้วมือเรียวๆ ไว้รอสวมแหวนในวันแต่งงาน

รวม ท่าโพสถ่ายรูปสำหรับเจ้าสาวไซต์อวบ ลองทำดูผอมเพรียวแน่นอน

ลดน้ำหนักไม่ทัน ไม่ใช่ปัญหา แพรว Wedding รวบรวม ท่าโพสถ่ายรูป สำหรับเจ้าสาวไซต์อวบ มาไว้ในนี้แล้ว ถ่ายมุมไหน ตอนไหนก็รอด เพียงแค่โพสท่าให้เป็น

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.