ทิปส์การเลือก ผมเจ้าสาว ชุดไทย ให้หน้าดูเด็ก จากช่างผมมืออาชีพ!

คุณตี๋ Teethory ช่างผมเจ้าสาวชื่อดัง มาแนะนำทิปส์การเลือกทรง ผมเจ้าสาว ในชุดไทยให้ดูอ่อนเยาว์ บวกกับเทรนด์ทรงผมเจ้าสาวชุดไทยที่ฮอตฮิตในช่วงนี้ เจ้าสาวห้ามพลาด!

ทรงผมเจ้าสาวในชุดไทย เป็นอะไรที่แอบเลือกยากนะว่ามั้ยคะเหล่าว่าที่เจ้าสาว เพราะนอกจากจะต้องคำนึงถึงรูปหน้า ยังต้องคำนึงถึงแบบชุดและความเหมาะสมเรียบร้อยสวยงามอีกด้วย แต่ปัญหาที่กลายเป็นข้อกังวลใจอันดับแรกๆของการเลือกทรงผมเจ้าสาวชุดไทย หนีไม่พ้นความกลัวที่ว่าเราจะดูแก่ไหม เพราะชุดไทยนั้นเป็นชุดที่ทำให้เจ้าสาวผู้ใส่ดูภูมิฐานขึ้นอยู่แล้ว วันนี้แพรวเวดดิ้งเลยไปหาคำตอบมาให้ว่าที่เจ้าสาวถึงที่ จากปากของช่างผมมือเจ้าสาวมืออาชีพอย่าง คุณตี๋ เจ้าของไอจี @teethory ที่นอกจากผลงานทรงผมเจ้าสาวของคุณตี๋จะโดดเด่นได้หลากหลายสไตล์แล้ว คุณตี๋ยังทำผมให้กับเหล่าดาราและเซเลบมาแล้วมากมายอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นช่างผมเจ้าสาวที่น่าจับตามองอีกคนในวงการเลยละค่ะ มาดูคำแนะนำจากคุณตี๋กันดีกว่า

บอกทิปส์การเลือกทรงผมชุดไทยไม่ให้ดูแก่หน่อยค่ะ

คนไทยติดว่าผมกับชุดไทยต้องเนี้ยบ แต่ต้องยอมรับว่าลุคของเจ้าสาวบางคนทำผมเนี้ยบมากก็ดูแก่ เจ้าสาวบางคนกลับเหมาะกับการทำผมฟุ้งๆเบาๆมากกว่า แต่ความยากก็คือความฟุ้งเบานี้จะต้องไม่มากเกินไปจนกลายเป็นผมเจ้าสาวชุดสากล ตี๋จะดูจากรูปหน้าของเจ้าสาวแต่ละคนเป็นหลัก เจ้าสาวบางคนสามารถรวบสูง เปิดหน้าผากได้ บางคนต้องมีปอยผมลงมาระหน้าผากนิดนึง บางคนแสกกลางได้ บางคนแสกไม่ได้เลย เป็นต้น

ผมเจ้าสาว

เทรนด์ผมเจ้าสาวในชุดไทยตอนนี้เป็นแบบไหนคะ

ช่วงนี้เทรนด์ชุดไทยของเจ้าสาวมีดีไซน์ที่ดูโมเดิร์นขึ้น เป็นแบบชุดไทยประยุกต์มากขึ้น ทำให้สามารถแมทช์กับแบบผมที่ไม่ต้องเนี้ยบมาก หรือแบบผมที่มีแรงบันดาลใจมาจากผมของเจ้าสาวชุดสากลก็ได้ แค่ว่าให้อยู่ในกรอบว่าไม่หลุดเกินไป และยังควรจะดูสุภาพกว่าผมของเจ้าสาวชุดสากล แต่ปีนี้ที่เห็นได้ชัดคือเจ้าสาวเปิดหน้ากันเยอะ เปิดหน้าผากรับทรัพย์อะไรอย่างนี้ ข้างหลังก็ปล่อยเป็นหางม้าบ้าง เกล้าบ้าง หรือเทรนด์การถักเปียแบบเนี้ยบๆ ก็เข้ากับชุดไทยนะ เจ้าสาวบางคนทำก็ดูน่ารักดี ดูเด็กลง แม้กระทั่งเกล้าสูงแบบดังโงะก็ยังได้ ไม่ได้มีข้อจำกัด

ผมเจ้าสาว

ทิปส์การเลือกทรงผมชุดไทยของเจ้าสาวหน้ากลม

ถ้าหน้าผากแคบ เก็บผมเรียบไปเลยก็สวยดี แต่ถ้าหน้าผากกว้างควรมีปอยผมมาระหน้าผากนิดนึง จริงๆแล้วผสมกับเปียแบบเรียบๆก็สวยและยิ่งส่งให้เจ้าสาวดูเด็กลง หรือจะทำผมทรงดังโงะแบบญี่ปุ่นก็ยังได้ แต่อันนี้ต้องดูให้แมทช์กับแบบชุดด้วย

ทิปส์การเลือกทรงผมชุดไทยของเจ้าสาวหน้าเหลี่ยม กรามชัด

โครงหน้ากรามชัดๆ รวบหมดไม่ค่อยรอดเพราะจะยิ่งเน้นกรามและโหนกแก้ม แต่ก็มีเหมือนกันที่เจ้าสาวหน้ามีกรามชัดแต่กลับรวบผม แสกกลาง แล้วสวย อันนี้ต้องมาดูกันหน้างานอีกที ขึ้นอยู่กับตัวเจ้าสาวด้วยว่าเซล์ฟไหม

 ผมเจ้าสาว

คำแนะนำในการเลือกทรงผมชุดไทยของเจ้าสาว

ว่าที่เจ้าสาวสามารถเลือกทรงผมที่ชอบมาก่อนได้ แล้วพอวันจริงเราค่อยมาดูกันหน้างานอีกทีว่าทรงที่เจ้าสาวชอบ สามารถทำได้ตามแบบเลยไหม ซึ่งจริงๆแล้วขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย สภาพเส้นผมเจ้าสาวด้วย รูปหน้าด้วย แบบชุดด้วย ถ้าสมมติว่าช่างผมเห็นแล้วว่าไม่เหมาะก็อาจจะแนะนำให้เปลี่ยนทรง หรืออย่างน้อยก็อาจจะขอปรับนิดหน่อยถ้าเจ้าสาวยืนยันว่าอยากได้ทรงนั้นจริงๆ ทั้งนี้เพื่อให้เจ้าสาวดูสวยที่สุด และมั่นใจที่สุด

เป็นยังไงกันบ้างคะ คำแนะนำจากช่างผมมืออาชีพอย่างคุณตี๋ สามารถช่วยให้เหล่าว่าที่เจ้าสาวมีไกด์ไลน์ในการเลือกทรงผมชุดไทยที่เหมาะกับตัวเองกันหรือยังเอ่ย? ถ้ามีแล้ว เรามาส่อง วิธีการเลือกช่างแต่งหน้าที่ใช่ในวันแต่งงาน กันต่อเลยดีว่า คลิกอ่านเลย

ใครที่อยากติดตามผลงานของคุณตี๋ กดฟอลโลว์ไอจีเลยที่ IG @teethory นะคะ

ขอขอบพระคุณภาพจาก IG @teethory 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

5 วิธี ซ่อม เมกอัพเจ้าสาว และ ทรงผมเจ้าสาว แบบฉุกเฉิน ณ วันแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวอยากให้ ทรงผม และ เมกอัพเจ้าสาว อยู่ยั้งยืนยงสวยตลอดงานเหมือนช่างแต่งหน้าเพิ่งเนรมิตให้เสร็จใหม่ๆมั้ยคะ คลิกเข้ามาอ่านเลย

ทรงผมเจ้าสาวประดับริบบิ้น 10 แบบที่น้อยแต่มากด้วยพลัง

แพรว wedding ภูมิใจนำเสนอ 10 ทรงผมเจ้าสาว ที่สวยหรูดูดีด้วยริบบิ้นที่แมตช์เข้ากันได้ดีกับทรงผมหลากสไตล์ จะมีทรงไหนที่ใช่สำหรับคุณบ้างไปดูกันเลย

บ่าวสาวแต่งงานหน้าฝน มาดู น้ำหอม ใหม่ ที่เหมาะกับอากาศช่วงนี้ฝุดๆ

งานแต่งงานหน้าฝนสุดโรแมนติกและชุ่มฉ่ำ มี น้ำหอม ใหม่ กลิ่นไหนที่เข้ากับบรรยากาศช่วงนี้สุดๆ เราเลือกมาให้แล้วทั้งสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว!

6 เฉดสีเล็บเจ้าสาวทาแล้วรอดเข้ากับแหวนเพชรเม็ดงาม

เล็บเจ้าสาว หากเลือกเฉดสีให้ดีก็ทาแล้วรอด แถมยังช่วยเสริมลุคของเจ้าสาวได้อีกด้วย เราเลยนำ 6 เฉดสีที่สวยในแบบฉบับเจ้าสาวหลากสไตล์มาฝาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.